Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua laptop: Cứ Core i7 là mạnh,…

Cập nhật: 01/02/2021 Lượt xem: 15 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,… chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Cứ i7 là mạnh, hay có đồ họa rời là tốt, MacBook khó dùng hơn Windows…. là một số vấn đề mà người chọn mua máy tính xách tay thường gặp phải.

Hiểu lầm kinh điển: Cứ máy tính xách tay i7 là mạnh

Ngay cả nhiều người đã sử dụng qua nhiều chiếc máy tính xách tay vẫn có thể mắc phải hiểu lầm này. Đúng là so sánh cùng thế hệ, cùng một dòng chip thì thông thường i7 mạnh hơn i5, i5 mạnh hơn i3, nhưng nếu xét chung tất cả sản phẩm thì mọi chuyện lại khác.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Annotation-2019-12-20-150123 Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

i5-8265U thế hệ thứ 8 mạnh hơn nhiều so với i7-7500U thế hệ thứ 7. Vì giữa hai thế hệ này Hãng sản xuất Intel đã tăng gấp đôi số nhân vật lý cơ cho cả i5 lẫn i7. Đó là sự khác nhau giữa các thế hệ chip.

Và cho dù là cùng thế hệ thì các dòng lại có sự khác nhau, dòng Y yếu hơn U, U lại yếu hơn H. Trước đây dòng Y của Hãng sản xuất Intel được đặt tên là m3, m5, m7 nhưng gần đây đều gọi chung là i3, i5, i7 và phân biệt bằng hậu tố Y, U, H. Dòng Y chủ yếu được trang bị cho những mẫu máy mỏng, nhẹ, 2 trong 1, ví dụ MacBook Air 2018 và 2019 là bộ vi xử lý Core i5-8210Y.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Annotation-2019-12-20-150558 Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Dòng U phổ biến nhất trên hầu hết sản phẩm trên thị trường. Hiện tại mạnh nhất của dòng U là i7-10710U thuộc thế hệ 10 Comet Lake với 6 nhân vật lý cơ. Dòng H và một phiên bản tùy biến từ dòng H là HK (có thể ép xung) thường được trang bị cho máy tính xách tay gaming, đồ họa, máy trạm di động.

Và cho dù là cùng một thế hệ, cùng một dòng, không phải lúc nào i7 cũng mạnh hơn i5. Lý thuyết là đúng như vậy, nhưng hiệu suất thực tế còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giảm nhiệt, cách tối ưu của các hãng máy tính xách tay. Trong nhiều bài đánh giá hiệu năng i5 dòng trên dòng sản phẩm Dell XPS 13 thậm chí cao hơn một số mẫu trang bị i7 cùng dòng cùng thế hệ trên những mẫu máy chi phí rẻ hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Annotation-2019-12-20-145753 Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Chính vì vậy, khi chọn mua máy tính xách tay bạn nên trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng, hoặc tìm thêm các bài đánh giá hiệu năng thực tế sản phẩm bạn quan tâm chứ không nên chỉ nhìn vào cái mác i7.

Laptop có card rời luôn tốt

Ở những thế hệ Hãng sản xuất Intel cũ, đồ họa tích hợp quá yếu điều này có thể đúng. Nhưng hiện tại cả CPU Hãng sản xuất Intel lẫn AMD trên máy tính xách tay đều có đồ họa tích hợp khá mạnh, đáp ứng hầu hết công việc văn phòng lẫn đồ họa 2D.

Ở mức Photoshop không quá chuyên sâu, và chỉ làm hình 2D, không đụng đến 3D thì card VGA rời hoàn toàn không cần thiết. Ngay cả khi dựng phim bằng Premiere với những file video H264 ở Full HD card rời cũng quá quan trọng, chỉ cần nhiều RAM là được. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất AAA Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Việc trang bị thêm đồ họa rời sẽ làm máy nóng hơn, tốn pin hơn và với những chiếc máy văn phòng, nếu không có nhu cầu chơi game hay đồ họa 3D, dựng phim quá nhiều thì thực sự không nên mua những chiếc máy có card VGA.

Màn hình độ phân giải cao là tốt

Độ phân giải cao đồng nghĩa với chất lượng hiển thị sắc nét hơn, nhưng chưa chắc đã cho trải nghiệm tốt hơn. Tốt hay không còn phụ thuộc vào tấm nền, chất lượng hiển thị màu sắc, độ sáng, độ tương phản… Có nhiều mẫu máy tính xách tay Full HD nhưng sử dụng tấm nền chất lượng thấp khi sử dụng trong thời gian dài rất mỏi mắt, màu sắc hiển thị sai, trải nghiệm đôi khi tệ hơn cả màn hình HD.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6295992_sd Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Ngoài ra, với những dòng máy tính xách tay 13 – 14 inhh, thậm chí là 15 inhh thì 2K hay 4K không thực sự cần thiết, khác biệt về độ nét không quá rõ ràng nhưng thời lượng sử dụng pin lại giảm đáng kể. 

Chỉ ưu tiên CPU, RAM và SSD chưa được quan tâm đúng mức

Một chiếc máy chạy i3-8145U nhưng được trang bị 8GB RAM, 256GB SSD PCIe mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều so với một chiếc máy tính xách tay i5-8250U, ổ cứng HDD trong hầu hết tác vụ văn phòng. Từ việc khởi động nhanh, không bị full disk, mở nhiều ứng dụng, nhiều tab Chrome không bị văng…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5530_28705_sn750 Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Vì vậy, cùng một chi phí các bạn cần cân đối giữa CPU, RAM, SSD sao cho hợp lý. Nếu những chiếc máy tính xách tay có khả năng nâng cấp RAM, SSD thoải mái thì còn có thể nâng cấp về sau, nhưng nhiều mẫu máy tính đóng chết RAM lên main hoặc chỉ có một thanh RAM thì vẫn nên ưu tiên ngay từ đầu.

Không quan tâm đến keyboard, touchpad

Những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua máy tính rất dễ bỏ qua yếu tố này. Nhưng các bạn có thể không biết rằng sau cấu hình và màn hình thì keyboard, touchpad rất quan trọng với trải nghiệm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Dell_Inspiron_máy tính xách tay_keyboard_2014-02-07-2 Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Một keyboard tốt không chỉ giúp bạn nhập liệu nhanh hơn, chính xác hơn mà còn giúp bạn đỡ mỏi tay khi sử dụng lâu. Khi chọn keyboard cũng nên để ý đến hàng phím số, chỉ nên chọn những mấy có phím số khi thực sự cần thiết như làm kế toán, chơi game… Còn với đa số nhu cầu văn phòng ít cần đến phím số thì không nên chọn. 

Bởi những keyboard có phần số thì bố cục phím sẽ bị lệch sang một bên, không cân xứng với màn hình. Có lẽ chính vì vậy mà những chiếc MacBook 15 inhh hay cả 16 inhh mới nhất, nhiều mẫu máy cao cấp như Dell XPS 15 đều không có keyboard số.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dell-xps-15-51 Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Về cảm biếnpad, nếu chi phí cho một chiếc máy tính xách tay dưới 20 triệu thì không thể đòi hỏi quá nhiều về yếu tố này, nhưng nếu chọn mua những dòng máy cao cấp hơn hãy chú trong cảm biếnpad. Không chỉ để sử dụng điều khiển chuột mà cảm biếnpad còn hỗ trợ nhiều thao tác đa điểm rất hữu ích mà chuột rời khó lòng làm được. Cũng vì cảm biếnpad mà MacBook được rất nhiều người yêu thích.

macOS khó sử dụng hơn Windows

Thứ ngăn cản nhiều người đến với MacBook nhất có lẽ là lẩm tưởng macOS khó sử dụng hơn Windows. Trên thực tế, macOS dễ sử dụng hơn rất nhiều. Chỉ là đa số mọi người đều được tiếp xúc với Windows trước nên thấy như vậy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4794352_music_macos_catalina Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,...

Chỉ mất khoảng 1 – 2 tuần làm quen bạn sẽ thành thạo macOS với rất nhiều ưu điểm khó tìm thấy trên những máy Windows mà nếu chỉ nói không thì không thể cảm biến hết được. Vì vậy nếu bạn đang muốn thử chuyển qua MacBook thì đừng ngại ngần gì nhé. 

Quá chú trọng thương hiệu

Apple, Dell hay HP là những hãng máy tính nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ được nhiều người tin dùng. Thế nhưng có một sự thật khá phũ phàng là sự khác biệt phần lớn chỉ đến từ phân khúc cao cấp, nơi mà những chiếc máy tính xách tay này được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, quá trình sản xuất…

Còn ở phân khúc tầm trung, phổ thông nhiều hãng vẫn giao cho các OEM Trung Quốc sản xuất hầu hết công đoạn nên chất lượng sẽ không thực sự khác biệt nhiều với những sản phẩm của các nhà sản xuất Đài Loan như Acer, Hãng Asus hay Lenovo của Trung Quốc.

Việc quá phụ thuộc vào thương hiệu còn làm bạn khó lòng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chi phí.

MUA LAPTOP CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT


Từ khoá liên quan về chủ đề Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,…

#Một #số #hiểu #lầm #thường #gặp #khi #chọn #mua #máy tính xách tay #Cứ #bộ vi xử lý Core #là #mạnh.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,… rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Một số hiểu lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay: Cứ bộ vi xử lý Core i7 là mạnh,…
USD
USD

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn