[Hướng dẫn] Cách sửa lỗi cổng kết nối USB trên laptop

Cập nhật: 02/02/2021 Lượt xem: 18 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về [Hướng dẫn] Cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi cổng connect USB không hoạt động trên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng nhất ngay tại nhà! Cùng chú ý theo dõi mẹo công nghệ này nhé!

Trước khi sửa lỗi cổng connect USB không hoạt động được trên máy tính, thì bạn phải chắc chắn rằng cổng đó đang có vấn đề chứ không phải là thiết bị đang dùng để connect. Để kiểm tra thì nếu thiết bị của bạn không hoạt động với cổng tiếp nối USB này, hãy cắm nó vào cổng khác. Nếu thiết bị vẫn không thể nhận diện được thì nó đã bị lỗi. Nếu bạn không thể format nó thì bạn cần phải thay thế ngay.

Những vấn đề thường gặp khi bạn không thể sử dụng thiết bị connect qua cổng tiếp nối USB là:

  • Máy không nhận diện được thiết bị.
  • Máy sẽ hiển thị một lỗi thông báo liên quan tới thiết bị.

Lúc này bạn nên tắt hẳn máy và kiểm tra cổng tiếp nối USB xem nó có sạch không, có bị dính bụi không. Nếu bạn dùng desktop hoặc hub USB ở phía sau thì có khả năng là nó đã bị bám bụi nhiều. Những lớp bụi bẩn này sẽ giảm dòng chuyển động của không khí và khiến cho khối hệ thống bị nóng lên nhanh chóng. Bạn hãy dùng một bộ hút bụi vừa đủ để làm sạch những cổng tiếp nối USB này.

Restart máy có sửa được lỗi cổng connect USB bị hư hại không

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-13 Hướng dẫn cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính dễ dàng

Cách thức này đôi khi lại có hiệu quả không ngờ. Nếu bạn cắm USB vào cổng mà không nhận diện được, hãy thử restart máy xem sao. Nếu nó nhận diện được thì tốt, nếu không thì bạn hãy truy cập vào Windows Device Manager để xem thiết bị của mình có hiện ra không.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất segreygdg Hướng dẫn cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính dễ dàng

Để truy cập vào Windows Device Manager thì bạn nhấp chuột phải vào Start Menu > chọn Device  Manager. Tại đây, Device Manager sẽ liệt kê toàn bộ các thiết bị được connect với máy tính của bạn và phân loại theo nhiều mục khác nhau. Nó sẽ sắp xếp mọi thứ theo thứ tự alphabet nên bạn hãy tìm xuống mục Universal Serial Bus controllers ở phía dưới cùng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-139 Hướng dẫn cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính dễ dàng

Hãy mở rộng danh sách này ra và tìm đến mục USB Host Controller. Thiết bị mà bạn cần tìm có thể sẽ có tên dài hơn một chút, tuy nhiên ít nhất thì nó sẽ chứa 3 từ nêu trên.

Nếu không tìm thấy USB Host Controller thì hãy thử click chuột phải và chọn Scan for hardware changes. Hành động này sẽ quét lại toàn bộ khối hệ thống Hartware đã connect và trong nhiều trường hợp thì nó sẽ phát hiện được cổng tiếp nối USB cùng với những connect vào đó.

Cuối cùng, nếu các cách trên không thành công thì hãy Uninstall từng USB Host Controller và restart máy. Hệ thống sẽ tự động cài đặt lại.

Vô hiệu hóa tính năng USB Selective Suspend

Nếu các thiết lập của việc quản lý năng lượng đang ảnh hưởng đến USB Controller của bạn thì chúng cũng ảnh hưởng luôn đến việc phát hiện các thiết bị. Việc này thường xảy ra khi bạn dùng máy tính. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho máy tính thì rất có khả năng là bạn đã thiết lập tùy chọn sử dụng năng lượng ở mức thấp.

USB Selective Suspend là một thiết lập tiết kiệm năng lượng chuyên dùng để cắt giảm năng lượng được gửi đến thiết bị USB và giảm năng lượng khi sử dụng pin.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-3 Hướng dẫn cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính dễ dàng

Để fix lỗi không nhận diện được USB vì tính năng này, hãy thực hiện theo quy trình sau: Control Panel > Hardware and Sound > Power Options. Tiếp tục chọn Change Plan settings > Change advanced power settings. Cuối cùng, bạn hãy tìm đến USB Settings và mở rộng nó ra để tìm USB selecting suspend setting. Trên menu hiện ra đổi thành Disabled rồi Apply và OK là xong. Nhớ Restart máy để thay đổi có hiệu lực.

Trên đây là hướng dẫn cách fix lỗi cổng connect USB vô cùng dễ dàng. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

MUA LAPTOP CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT TẠI CELLPHONES!


Từ khoá liên quan về chủ đề [Hướng dẫn] Cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính

#Hướng #dẫn #Cách #sửa #lỗi #cổng #kết #nối #USB #trên #máy tính.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề [Hướng dẫn] Cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: [Hướng dẫn] Cách sửa lỗi cổng connect USB trên máy tính
USD
USD

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn