Hướng dẫn giải quyết các lỗi chuột máy tính trên Win 10

Cập nhật: 03/02/2021 Lượt xem: 29 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về Hướng dẫn giải quyết các lỗi chuột máy tính trên Win 10 chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Việc thường xuyên sử dụng máy tính sẽ dẫn đến tình trạng các thiết bị như keyboard hay chuột xảy ra vấn đề và gây khó chịu cho người sử dụng. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về chuột Windows 10.

Các vấn đề máy tính thường xảy ra sau một khoảng thời gian sử dụng. Tuy nhiên một trong những vấn đề khó chịu nhất là con chuột. Nếu không có nó, điều hướng khối hệ thống quả là vấn đề nan giải. Dưới đây là hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề chuột trên Windows 10. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Kiểm tra connect

Mỗi khi thiết bị điện tử gặp vấn đề, ví dụ như iPhone của Apple, việc đầu tiên bạn nghĩ đến đó là khởi động lại thiết bị. Tương tự như chuột, việc đầu tiên bạn cần làm cũng như thực hiện khi có vấn đề về chuột đó là kiểm tra connect, đây là cách khắc phục sự cố cực kỳ đơn giản mà nhiều người thường bỏ qua. Nhiều khi dây cáp lỏng đó là nguyên nhân của vấn đề. Bạn hãy:

  • Kiểm tra cổng cắm chuột hoặc adapter không dây.
  • Tháo cáp chuột hoặc adapter không dây và connect vào cổng khác.
  • Thử khởi động lại khối hệ thống nếu đây là sự cố mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-157 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Kiểm tra cập nhật Driver giải quyết vấn đề chuột Windows 10

Một trong những vấn đề gây nên sự cố chuột Windows 10 là driver khối hệ thống. Windows 10 quản lý cập nhật driver cho hầu hết Hartware máy tính của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó không tìm thấy bản cập nhật driver sau khoản thời gian phát hành. Vì thế, việc bạn cần làm lúc này đó là kiểm tra và thực hiện cập nhật Driver theo hướng thủ công.

Để thực hiện, bạn hãy nhấn chuột phải vào nút Start và chọn vào Device Manager.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-158 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Tại đây, bạn hãy chọn Mice and other pointing devices, sau đó clink đúp vào đầu vào chuột của bạn. Chọn tab Driver > Update Driver.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-159 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Cửa sổ cập nhật driver xuất hiện với 02 lựa chọn, nếu chưa tải driver trực tiếp từ nhà sản xuất Search automatically for updated driver software (tự động tìm và cập nhật driver). Nếu đã tải đúng driver, bạn nên chọn Browse my computer for driver software (điều hướng đến gói driver mà người dùng đã tải trước để cài đặt).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-160 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Thao tác chuột chậm và phát âm thanh bíp

Đây là sự cố chuột liên quan đến driver khác. Chuột có thao tác bị chậm và phát âm thanh bíp lạ. Vấn đề này được chính Microsoft xác nhận và cung cấp giải pháp khắc phục. Cụ thể như sau:

Trước tiên, bạn cần tải gói sửa lỗi Xbox Wireless Adapter cho Windows và trích xuất nó đến một vị trí thuận tiện cho việc khắc phục vấn đề chuột Windows 10.

Trong cửa sổ Device Manager, chọn vào tùy chọn Human Interface Devices. Tại đây bạn hãy click đúp vào dòng có ký tự “HID” dài nhất, sau đó chọn Driver > Update Driver.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-161 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Tiếp theo, chọn vào dòng Browse my computer for driver software, sau đó chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-162 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Tiếp tục chọn Have Disk để duyệt driver. Tìm file đã giải nén sử dụng nút Browse > Chọn Xinputhid > Open > OK.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-163 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Sau khi hoàn thành, bạn hãy quay lại màn hình lựa chọn driver có driver XINPUT mới, nhấn Next và sau đó khởi động lại khối hệ thống để kiểm tra kết quả.

Con trỏ chuột bị đóng băng hoặc biến mất

Đây là một vấn đề về chuột khá phổ biển đối với người sử dụng máy tính Windows 10 liên quan đến Realtek HD Audio Manager (Cũng là nguyên nhân dẫn đến một số lỗi về âm thanh). Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy truy cập vào Task Manager và chọn vào tab Startup. Tại đây, nếu thấy Realtek HD Audio Manager, click chuột phải và chọn Disable sau đó khởi động lại thiết bị của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-164 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Tăng tốc độ chuột

Vấn đề bức tốc độ chuột trên Windows 10 đôi khi gây khó chịu cho người sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn hãy truy cập vào Control Panel > Hardware and Sound. Tại đây bạn chọn Mouse như hình dưới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-165 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Tại đây, bạn hãy chọn tab Pointer Options, bỏ chọn Enhance pointer precision để tắt bức tốc rồi nhấn Apply > OK, sau đó kiểm tra lại phản ứng của chuột.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-166 Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Trên đây là Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về chuột Windows 10. Chúc các bạn thành công!


Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn giải quyết các lỗi chuột máy tính trên Win 10

#Hướng #dẫn #giải #quyết #các #lỗi #chuột #máy #tính #trên #Win.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Hướng dẫn giải quyết các lỗi chuột máy tính trên Win 10 rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Hướng dẫn giải quyết các lỗi chuột máy tính trên Win 10
USD
USD

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn