[Mẹo Hay] Cách thay đổi hình nền Desktop laptop theo ngày

Cập nhật: 02/02/2021 Lượt xem: 23 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về [Mẹo] Cách thay đổi hình nền Desktop máy tính theo ngày chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi hình nền desktop trên máy tính theo ngày vô cùng đơn giản nhưng lại rất thú vị! Hãy chú ý theo dõi bài viết thủ thuật máy tính này nhé!

Mỗi khi mở Bing.com thì chúng ta lại thấy một hình nền mới rất đẹp. Tất cả hình ảnh này đều từ bộ sưu tập Bing của Microsoft và làm sao để đưa thư viện hình này vào hình nền trong máy (desktop background) cũng như cho nó tự động đổi mỗi ngày? Tất cả đều nhờ đến ứng dụng đơn giản trên Microsoft Store có tên Dynamic Theme.

Trước tiên hãy tải Dynamic Theme về máy tính của mình tại đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-6 Hướng dẫn cách thay đổi hình nền desktop trên máy tính theo ngày cực dễ

Giao diện của Dynamic Theme y giống như một phần thiết lập trong Settings của Windows 10. Trong mục Background (hình nền desktop) chúng ta có nhiều thiết lập như:

  • System settings – đây là thiết lập mặc định của Windows 10
  • Photo – tùy chọn hình nền
  • Bing – tự động lấy hình từ dịch vụ Bing
  • Windows Spotlight – tự động lấy hình tương tự hình nền màn hình khóa Windows 10
  • One Bing image – lấy một hình bất kỳ từ dịch vụ Bing
  • One Windows Spotlight image – lấy một hình bất kỳ từ Windows Spotlight
  • Slideshow – tự động đổi hình có trong một thư mục.

Để dùng hình từ Bing làm hình nền, bạn chỉ cần chọn Bing là xong. Hình được chọn sẽ là hình của ngày và sang ngày mới, hình nền tự động đổi theo. Tương tự với Windows Spotlight, hình nền desktop sẽ y hệt hình nền từ màn hình khóa. Ngoài hình nền desktop thì các bạn cũng có thể thiết lập tự động tương tự cho màn hình khóa (lock screen).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-3-1 Hướng dẫn cách thay đổi hình nền desktop trên máy tính theo ngày cực dễ

Còn nếu bạn muốn tự chọn hình trong thư viện Bing hay Windows Spotlight thì chọn One Bing image hoặc One Windows Spotlight image và nhấn nút Choose. Ứng dụng sẽ hiển thị thư viện hình, anh em nhấn nút mũi tên qua lại để chọn và nhấn nút check để áp dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-76 Hướng dẫn cách thay đổi hình nền desktop trên máy tính theo ngày cực dễ

Nếu bạn thích tấm hình nào đó và muốn lưu về máy thì nhấn vào Show history > chọn nút Save (hình đĩa mềm) hoặc có thể chọn đặt làm hình nền, hình khóa ngay tại menu này.​

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-4-1 Hướng dẫn cách thay đổi hình nền desktop trên máy tính theo ngày cực dễ

Nếu muốn lưu tự động, bạn hãy vào các mục Daily Bing image và Daily Windows Spotlight image > tìm Autosave và bật nút này lên. Bạn cũng có thể chọn thư mục để ứng dụng tự lưu hình hoặc mặc định sẽ là mục Pictures trong thư viện của Windows 10.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-5-1 Hướng dẫn cách thay đổi hình nền desktop trên máy tính theo ngày cực dễ

Trong mục Daily Bing image có thêm một mục Source tức nguồn, bản chất Bing sẽ hiển thị hình nền theo khu vực (dựa trên thiết lập Region của sản phẩm cũng như khi anh em vào Bing.com), vì vậy các bạn có thể chọn nguồn hình từ các khu vực khác như Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Trung Quốc, New Zealand, Đức hay quốc tế.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-6-1 Hướng dẫn cách thay đổi hình nền desktop trên máy tính theo ngày cực dễ

Tính năng còn lại là Slideshow, nó tương tự tính năng trong Settings mặc định của Windows 10 tức là người dùng sẽ tạo một thư mục chứa hình nền muốn hiển thị, thiết lập thời gian đổi hình mỗi 15 phút, 30 phút, 1 tiếng …, chọn nút Random để hiển thị ngẫu nhiên.

Hình ảnh trong thư viện của Microsoft có độ phân giải không lớn, cao nhất chỉ Full HD (1920 x 1080 px) nên với những bạn dùng màn hình có độ phân giải cao hơn, ảnh sẽ vỡ không còn đẹp nữa. Một khi Microsoft cập nhật thư viện hình với độ phân giải lớn hơn thì mình nghĩ Dynamic Theme cũng sẽ cập nhật theo.

Trên đây là hướng dẫn cách thay đổi hình nền desktop trên Windows 10 theo ngày vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Từ khoá liên quan về chủ đề [Mẹo] Cách thay đổi hình nền Desktop máy tính theo ngày

#Mẹo #Cách #thay #đổi #hình #nền #Desktop #máy tính #theo #ngày.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề [Mẹo] Cách thay đổi hình nền Desktop máy tính theo ngày rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: [Mẹo] Cách thay đổi hình nền Desktop máy tính theo ngày
USD
USD

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn