Tiết lộ Tổng hợp danh sách những người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Cập nhật: 28/02/2021 Lượt xem: 8 Views

Bạn đang cần giải thích về vấn đề Tổng hợp danh sách những người giàu nhất Việt Nam hiện nay? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ngay dưới đây để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các quí vị Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải thích thắc mắc nhé!

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng tập đoàn quản trị Vingroup

Cái tên tỷ phú Phạm Nhật Vượng có lẽ là cái tên khá quen thuộc và tốn khá nhiều giấy mực khi viết về ông. Theo Forbes tổng kết năm 2020 tổng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đạt con số là 6,8 tỷ USD, với kết quả thống kê này thì ông là người giàu nhất Việt Nam và là người giàu thứ 356 trên thế giới.

Trên sàn chứng khoán Việt Nam, tài khoản mà ông sở hữu cũng là một con số lớn cụ thể ông sở hữu cổ phiếu trị giá hơn 207.401 đồng và là người giữ vị trí giàu nhất trong 9 năm qua. Dưới đây là một số thông tin và dấu mốc quan trọng về ông bạn có thể tham khảo.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng tập đoàn quản trị Vingroup
Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng tập đoàn quản trị Vingroup

– Năm 2013 ông là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú USD theo như Forbes với số tài sản ròng lên đến 1,5 tỷ USD, số tài sản này hiện nay đã chạm đến ngưỡng 6.2 tỷ USD.

– Ông là chủ tịch HĐQT tập đoàn vingroup, thành viên HĐQT CTCP Vinhomes. Hiện nay tập đoàn vingroup hoạt động trong nhiều lĩnh vực và đây được xem là tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề từ dịch vụ đến công nghệ, mới đây nhất tập đoàn vingroup còn cho ra đời hãng xe hơi vinFast. Đây là hãng xe hơi made in Vietnam đầu tiên của Việt Nam, Đây là một trong những sự kiện đột phá đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ của nước nhà. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất xe hơi, được biết vingroup sẽ tiếp tục triển khai xây dựng dự án Vinpearl Air với tham vọng thâu tóm thị trường hàng không Việt Nam.

Tổng tài sản trên sàn chứng khoán là: 207.401 tỷ đồng khoảng 9.14 tỷ USD.

2. Ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Tỷ phú Trần Đình Long cũng là một trong những cái tên khá quen thuộc trong danh sách những người tỷ phú giàu nhất việt Nam. Ông là chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát, cổ phiếu Hòa Phát đóng cửa năm 2020 với mức tăng là 116% so với hồi đầu năm, khi đó giá cổ phiếu đạt 41,450 đồng/ Cổ phiếu. Chính giá cổ phiếu tăng đã giúp sự thăng hạng ấn tượng của ông Trần Đình Long trong danh sách những người tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Theo như forbes thì khối tài sản ông đang sở hữu hiện nay là 2.1 tỷ USD và chủ tịch HĐQT CTCP tập đoàn hòa phát đang là một trong 6 tỷ phú USD của Việt Nam.

3. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ doanh nhân thế hệ mới

Bà Nguyễn thị Phương Thảo là một trong những nữ doanh nhân thế hệ mới nổi tiếng trong ngành ngân hàng, hàng không khoảng 10 năm qua.

Hiện Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang giữ các chức vụ như phó chủ tịch thường trực ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM, Phó chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc CTCP hàng không vietjet, chủ tịch HĐQT CTCP sovico. Hàng không cũng chính là lĩnh vực đưa bà Thảo trở thành nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của khu vực. Năm 2017, Forbes công bố danh sách những nữ tỷ phú trên thế giới và trong đó có tên của bà.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ doanh nhân thế hệ mới
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ doanh nhân thế hệ mới

Tổng tài sản ước tính của bà hiện có khoảng 26.700 tỷ đồng khoang 1.18 tỷ USD. Với số tài sản này bà là một trong những nữ tỷ phú xinh đẹp tài năng của Việt Nam có mặt trong danh sách những người giàu có nhất Việt Nam.

4. Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Ông Hồ Hùng Anh là một trong những tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán và đầu tư. Theo số liệu thống kê bộ đôi cổ phiếu Masan – techcombank cùng bứt phá trong giai đoạn cuối năm giúp tài sản của ông Hồ Hùng Anh tăng trưởng đáng kể. Số liệu được thống kê tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông tăng thêm từ 8.323 tỷ đồng sau 1 năm.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam
Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Hiện ông Hồ Hùng Anh đang giữ chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam, thành viên HĐTV công ty TNHH chứng khoán kỹ thương, chủ tích HĐQT Công ty TNHH Quản lý quỹ kỹ thương.

– Tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh hiện này là 23.223 tỷ đồng khoảng 1.02 tỷ USD, sở hữu khối tài sản này giúp ông có mặt trong danh sách những người có giàu nhất Việt Nam.

5. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn masan

Ông Nguyễn Đăng Quang cũng là cái tên lọt vào top 5 những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Để có được số tài sản là 22,716 tỷ đồng khoảng 1 tỷ USD ông đã hoạt động trên nhiều lĩnh vực là ngân hàng, tài chính, thực phẩm, khai khoáng, hàng tiêu dùng… và rất thành công, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng các công ty như:

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn masan
Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn masan

– Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam(techcombank).

– Chủ tịch HĐQT CTCP tập đoàn masan.

– Thành viên HĐQT CTCP HTD Masan.

Với tổng số tài sản là 22,716 tỷ đồng khoảng 1 tỷ USD.

6. Bà Phạm Thu Hương – Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup

Bà Phạm thu Hương được biết đến là một trong những người sáng lập ra vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam và giữ vai trò là phó chủ tịch thường trực thứ hai.

Bà Hương là người khá kín tiếng hầu như không xuất hiện trước truyền thông. Bà là người phụ nữ luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, cụ thể theo thống kê kết vào năm 2013 bà hương đúng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam với giá trị tài sản 16.344 tỷ đồng khoảng 0.72 tỷ USD.

7. Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland

Theo ước tính trong năm 2020 tài sản của ông Bùi Thành Nhơn có nhiều biến động. Cụ thể tài sản của ông Nhơn biến động tăng 25% giúp đại gia này có nhiều thay đổi trong thứ hạng những người giàu có nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland
Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland

Ông hoạt động chính trong lĩnh vực Bất động sản và lĩnh vực này cũng mang đến cho ông nhiều thành công. Hiện nay ông đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn đầu tư Địa ốc Novaland.

Hiện tài sản của công ty là 14.312 tỷ đồng khoảng 0.63 tỷ USD.

8. Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP phát triển Bất động sản phát Đạt

Khối tài sản của ông Nguyễn Văn đạt có nhiều thay đổi sau 10 năm do tình hình kinh tế nhiều biến động. Cụ thể năm 2010 ông Đạt là người giàu thứ 5 sàn chứng khoán Việt Nam với số tài khoản là 2.611 tỷ đồng nhưng sau 10 năm thì ông đứng ở vị trí thứ 8 với số tài sản là 12,477 tỷ đồng.

Lĩnh vực hoạt động chính của ông là lĩnh vực bất động sản, hiện ông đang giữa chức vụ chủ tịch HĐQT CTCP phát triển bất động sản Phát Đạt.

Tổng số tài sản của ông theo ước tính khoảng 12.477 tỷ đồng khoảng 0.55 tỷ USD.

9. Bà Phạm Thúy Hằng – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup

Bà Phạm Thúy Hằng – em vợ ông Phạm Nhật Vượng, hiện là Phó chủ tịch Vingroup. Bà Hằng cũng từng có thời gian nắm quyền tại Technocom. Bà cũng là một trong những cái tên góp mặt trong top 10 người giàu có nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Bà là người khá kín tượng và ít xuất hiện trên truyền thông nhưng với những gì bà đã làm và số tài sản bà sở hữu thì cái tên Phạm Thúy Hằng chưa bao giờ hết hot.

Hiện tại số tài khoản của bà đang sở hữu là: 10.915 tỷ đồng khoảng 048 tỷ đồng.

10. Ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone

Ông Hồ Xuân Năng tiếp tục đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2020. So với năm 2019, tài sản của ông đã tăng 2.356 tỷ đồng.

Ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone
Ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone

Lĩnh vực hoạt động chính của ông là vật liệu xây dựng và ông hiện đang năm giữ chức vụ chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone.

Với khối tài sản là: 10.756 tỷ đồng khoảng 0.47 tỷ USD.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên bạn sẽ biết được danh sách những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. 

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn