Slave Là Gì? không giống nhau Giữa Master Và Slave Là Gì?

Cập nhật: 12/01/2022 Lượt xem: 40 Views

Trong tiếng Việt chúng ta dịch ra thì Slave có rất là nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào từng trường hợp và người dùng khác nhau.

Bạn đang xem: Slave là gì

Nô lệ (Slavery)

Slave là gì
Slave là gì
Nô lệ là người bị cần phải làm việc không lương cho người chủ, bị mất quyền con người, tự do và thế giới phụ thuộc hoàn toàn vào người chủ. Nhiều người trở thành nô lệ vì bị bắt sau những cuộc chiến, hoặc những cuộc càn quét của lực lượng xâm lăng hoặc giai cấp thống trị. Wikipedia

Ví dụ, trong sao chép cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu được coi là phụ sẽ sử dụng các cập nhật được ghi lại trong cơ sở dữ liệu chính để đồng bộ hóa dữ liệu của nó với cơ sở dữ liệu chính. Khi nô lệ nhận được các cập nhật từ master thành công, nó sẽ thông báo cho master bằng cách xuất ra một thông báo. Điều này sẽ cho phép chủ gửi nhiều bản cập nhật hơn cho nô lệ. Hơn nữa, trong cách sắp xếp ổ cứng PATA, thuật ngữ slave được sử dụng như một từ đồng nghĩa với thiết bị

1. Nhưng trong tình huống này, master (thiết bị 0) không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với thiết bị được chỉ định là slave. Nhưng khi SATA (Serial Advanced Technology Attachment) thay thế các ổ PATA truyền thống, việc chỉ định ổ cứng là master và slave không được sử dụng nữa.

Từ Slave được dùng trong trường hợp nào?

Khi bạn muốn tỏ tình, crush ai đó hoặc muốn tiến xa hơn ranh giới tình bạn thì lên dùng Slave là rất kín đáo, không lố lăng. Nếu bị từ chối thì cũng sẽ không bị “quê” và suy nghĩ nhiều như khi tỏ tình thật.

Nói chung còn rất nhiều trường hợp khác có thể dùng từ Slave được nên bạn hãy cân nhắc khi nói nhé. Từ này cũng không hẳn ai cũng biết đâu nên đừng ngạc nhiên khi đối phương không có hiểu từ này.

Sub/Master là gì?

Sub: Mức độ chịu đựng thấp hơn Slave, chỉ phụ thuộc một phần vào partner. Thường thì Sub chỉ bị hành trên giường, còn ở ngoài thì khá là được nâng niu. Không bị ép buộc, không có mệnh lệnh tuyệt đối. Sub có thể hư, partner sẽ từ từ dạy lại.

Master: Là người nắm quyền, là chủ sở hữu, thích ra lệnh, thích thấy người khác phụ thuộc, phục tùng mình. Thích hành hạ, tra tấn chỉ bởi vì như thế mới có thể khiến cho họ hưng phấn, thỏa mãn, thậm chí chẳng cần đến tình dục.

Sự không giống nhau giữa Master và Slave là gì?

Trong mô hình giao tiếp chủ / tớ, chủ là một thiết bị hoặc một quy trình có quyền kiểm soát các thiết bị hoặc quy trình khác, trong khi tớ là một thiết bị hoặc một quy trình được điều khiển bởi một thiết bị khác (được gọi là chủ). Trong sao chép cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu chủ ghi lại tất cả các cập nhật trong dữ liệu và gửi chúng đến cơ sở dữ liệu được chỉ định là nô lệ. Các nô lệ chỉ có thể thông báo cho chủ nhân liệu họ đã nhận được các bản cập nhật thành công hay chưa và họ không có quyền kiểm soát việc giới hạn các bản cập nhật đến với họ. Tuy nhiên, có một sự không giống nhau trong việc sử dụng master / slave trong việc sắp xếp ổ cứng PATA. Ở đây, thiết bị được chỉ định là chủ không có quyền kiểm soát đối với thiết bị được chỉ định là phụ.

Chuyên mục: Hỏi đáp


Từ khoá liên quan về chủ đề Slave Là Gì? không giống nhau Giữa Master Và Slave Là Gì?

#Slave #Là #Gì #Khác #Biệt #Giữa #Master #Và #Slave #Là #Gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Slave Là Gì? không giống nhau Giữa Master Và Slave Là Gì? rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Slave Là Gì? không giống nhau Giữa Master Và Slave Là Gì?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn