#2021 SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất

Cập nhật: 08/02/2021 Lượt xem: 36 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề SEO dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

SEO Onpage là là việc cần làm của mỗi SEOer để tối ưu hóa trang web. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để bắt đầu và bắt đầu từ đâu?  Dịch vụ SEO Centralreadingmosque sẽ giới thiệu quy trình tối ưu onpage hoàn thiện nhất cho người mới bắt đầu từ A – Z bao gồm:

Trước khi chúng tôi đi sâu vào chi tiết cụ thể về tối ưu SEO Onpage, bạn cần nắm rõ một vài thuật ngữ sau:

SEO Onpage là tối ưu hóa cấu trúc và nội dung trang web – bất kỳ thứ gì có trên trang của bạn (trái ngược với SEO Offpage).

Nếu SEO Offpage chủ yếu bao gồm việc xây dựng liên kết thì SEO Offpage bao gồm 2 yếu tố chính sau:

Nắm vững SEO Onpage đòi hỏi kiến thức rộng, vì nó bao gồm nhiều khía cạnh. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước thông qua từng yếu tố content và kĩ thuật quan trọng nhất trên trang.

Bởi vì SEO Onpage là một phần không thể thiếu của SEO có thể giúp bạn có được thứ hạng cao hơn, tiếp cận đối tượng khách hàng lớn hơn và tăng lưu lượng truy cập tự nhiên.

Không giống như SEO Offpage, SEO Onpage hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của bạn.

Các yếu tố SEO Onpage cần thiết lập lúc đầu và chỉ cần làm 1 lần bao gồm: cấu trúc trang, HTTPS,..

Các yếu tố SEO Onpage cần kiểm tra và tối ưu thường xuyên bao gồm: Content, tốc độ tải trang,…

Và SEO Onpage nên được thực hiện ngay cả khi bạn xếp hạng 1 trong kết quả tìm kiếm vì SEO là một quá trình diễn ra liên tục.

Trong thực tế, bất cứ ai (chủ sở hữu trang web, blogger, Marketer hoặc chuyên gia SEO) cố gắng để xếp hạng tốt hơn một trang web trong công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa trên trang bao gồm nhiều bước.

Dưới đây, một danh sách 12 yếu tố SEO quan trọng trên trang có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự thành công của trang web của bạn.

Những yếu tố như HTTPS hoặc tốc độ trang là các yếu tố xếp hạng được xác nhận. Nó có nghĩa là Google sử dụng chúng trực tiếp trong thuật toán xếp hạng của họ.

Nhưng nhiều yếu tố xếp hạng trong số này không được Google sử dụng, hoặc ít nhất là không trực tiếp thừa nhận.

Có một cuộc tranh luận sôi nổi giữa các SEOer về các yếu tố như CTR hoặc Backlink có ảnh hưởng đến thứ hạng. Nhưng mọi yếu tố đều không được thừa nhận mà được rút ra từ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia SEO.

Vấn đề là – liệu Google có sử dụng các yếu tố này làm yếu tố xếp hạng hay không, chúng rất quan trọng vì chúng cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể và cung cấp giá trị cho khách truy cập trang web.

Lưu ý: Có hàng trăm tín hiệu xếp hạng nhưng không ai biết chắc chắn 100% chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào. Google rất bí mật về công thức của họ để ngăn chặn việc lạm dụng có thể xảy ra. Họ đưa ra các tuyên bố/xác nhận chính thức chỉ về một số khía cạnh của thuật toán của họ.

Mặc dù không phải tất cả các yếu tố được đề cập trong hướng dẫn này đều là yếu tố xếp hạng, nhưng tất cả chúng đều tương quan với thứ hạng cao hơn. Điều đó có nghĩa là các trang web xếp hạng cao thường có kết quả rất tốt trong các tối ưu hóa các yếu tố được đề cập trong bài viết này.

Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ từng bước đi qua tất cả các yếu tố này.

SEO Onpage bao gồm tối ưu hóa kỹ thuật ở một mức độ lớn. Đối với nhiều người, nó chỉ là một điều ác cần thiết, nhưng biết các nguyên tắc cơ bản thực sự không khó.

Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang web và lập chỉ mục chúng vào cơ sở dữ liệu để hiển thị kết quả phù hợp nhất với người dùng.

Làm thế nào để tìm hiểu xem các trang của bạn đang được lập chỉ mục hay chưa? Bằng cách sử dụng Google Search Console.

Nếu bạn chưa sử dụng Google Search Console, hãy thiết lập nó ngay bây giờ! Đây là Tool của Google cần thiết lập trước khi bạn tiến hàng bước SEO tiếp theo.

Search Console giúp bạn phân tích thứ hạng từ khóa, tỉ lệ nhấp, các hình phạt có thể có của Google và lập chỉ mục trang web.

Mở Google Search Console. Trong chế độ xem “Trạng thái lập chỉ mục“, hãy chọn “Đã loại trừ” và kiểm tra xem có trang nào được lập chỉ mục trong danh sách đó không.

Bạn có thể thấy rất nhiều trang bị loại trừ. Nó có thể hoặc không thể là một vấn đề. Search Console sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang bị loại trừ và tùy thuộc vào bạn quyết định xem các trang được liệt kê nên hay không nên được Google lập chỉ mục.

Đừng lo. Bạn không cần những trang này để được lập chỉ mục.

Nhưng nếu bạn thấy bất kỳ URL quan trọng nào của trang đích, bài đăng trên blog, danh mục hoặc sản phẩm, có thể có một vấn đề.

Sự cố này có thể xảy ra do một lỗi nhỏ trên trang web (thuộc tính không đúng “noindex”) hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn như nội dung trùng lặp hoặc mỏng.

Nếu đây có vẻ là vấn đề, hãy cố gắng tìm ra lý do hoặc chỉ cần thuê một chuyên gia dịch vụ để giúp bạn.

Mẹo: Có một cách nhanh chóng khác để xem trang web của bạn có được lập chỉ mục hay không. Chỉ cần sử dụng toán tử tìm kiếm này trong Google:

Để xem số lượng gần đúng của các trang được lập chỉ mục, bạn dùng toán tử: site: yourdomain.xy.

Để xem nếu một trang cụ thể được lập chỉ mục: site: yourdomain.xy/page

Nếu bạn thấy số lượng trang được lập chỉ mục thấp đáng ngờ hoặc bạn không thể thấy bất kỳ trang nào, bạn có thể gặp vấn đề với việc lập chỉ mục.

Có phải tất cả các trang quan trọng của bạn được lập chỉ mục? Hoàn hảo, hãy đi đến phần tiếp theo.

Cấu trúc trang web là một trong những điều bạn nên suy nghĩ ngay cả trước khi ra mắt trang web vì có thể khó chỉnh sửa nó sau đó.

Để có một cấu trúc tốt, dễ hiểu của trang rất quan trọng vì hai lý do chính:

Hãy cùng xem các bước cụ thể mà bạn có thể làm để có một kiến trúc trang web được tối ưu hóa tốt:

Nếu bạn có một trang web lớn với hàng ngàn trang, bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web.

Sơ đồ trang web là một tệp đơn giản (thường là .xml) với các URL của tất cả các trang của bạn. Nó giúp trình thu thập thông tin tìm thấy tất cả các trang bạn muốn được thu thập và lập chỉ mục ở một nơi.

Dưới đây, một ví dụ về sơ đồ trang web được tạo bởi plugin Rank Math cho WordPress

Có rất nhiều thông tin sai lệch khi nói đến sơ đồ trang web, vì vậy hãy nhớ những điều sau:

Cấu trúc của trang web không nên quá sâu để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu tất cả các nội dung quan trọng một cách dễ dàng và mọi người có thể tìm thấy nội dung mong muốn một cách nhanh chóng.

Khi thiết kế điều hướng trang web, hãy sử dụng quy tắc ba lần nhấp:

Người dùng trang web của bạn sẽ có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào với không quá ba lần nhấp chuột từ trang chủ.

Có hai loại liên kết bạn nên sử dụng để đạt được điều này:

Chiều sâu cấu trúc được kết nối chặt chẽ với các liên kết nội bộ.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn tầm quan trọng của các liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ là một cách tuyệt vời để giữ người đọc trên trang web của bạn. Chúng làm tăng sự tương tác của người dùng và mang lại giá trị gia tăng bằng cách cung cấp các tài nguyên hoặc trang có liên quan.

Liên kết nội bộ cũng cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào quan trọng và làm thế nào để đến đó.

Lưu ý: Có một khía cạnh khác của các liên kết nội bộ bạn nên xem xét – Anchor text. Nó mang thông tin quan trọng về nội dung của trang được liên kết. Xem tiếp phần 3 để tìm hiểu thêm về Anchor text.

Khi nói đến blog, một cách tuyệt vời để sử dụng các liên kết nội bộ là theo mô hình cụm chủ đề. Nó giúp cho các nhóm bài viết có liên quan đến chủ đề của nhóm Nhóm và nổi bật với các phần nội dung quan trọng nhất.

Ở đây, một sơ đồ ví dụ về một liên kết nội bộ trong một cụm chủ đề:

Điều này phụ thuộc chủ yếu vào độ dài của văn bản. Nhiều liên kết nội bộ trên cùng một trang hoàn toàn tốt cho SEO, chỉ cần làm cho nó trông thật tự nhiên và không spam.

Ví dụ, kiểm tra xem có bao nhiêu liên kết nội bộ mà chúng tôi đã sử dụng trong bài viết này. Rất nhiều!

Miễn là các liên kết nội bộ có liên quan và cung cấp một UX tốt cho người đọc, bạn không cần phải lo lắng về các con số.

Pro tip: Nếu bạn sở hữu một trang web, hãy xem bài viết mới nhất của bạn và kiểm tra xem có bao nhiêu liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn. Nếu không có, kiểm tra xem có bài đăng nào trên blog của bạn có liên quan đến người đọc không. Nếu có, liên kết chúng! Làm cho quá trình này là một phần của thói quen của bạn trước khi xuất bản một bài viết.

Điều này đưa chúng ta đến external links.

Nhiều người mới bắt đầu SEO ngần ngại liên kết đến các trang web khác. Họ nghĩ rằng liên kết nước trái cây của họ sẽ tràn ra các trang web khác và chính quyền của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Sự thật là, liên kết ra thực sự có thể có lợi cho bạn.

“Our point of view, external links to other sites, so links from your site to other people’s sites isn’t specifically a ranking factor. But it can bring value to your content and that in turn can be relevant for us in search.”

“Quan điểm của chúng tôi, các liên kết bên ngoài đến các trang web khác, vì vậy các liên kết từ trang web của bạn đến những người khác Các trang web khác không phải là một yếu tố xếp hạng. Nhưng nó có thể mang lại giá trị cho nội dung của bạn và đến lượt nó có thể phù hợp với chúng tôi trong tìm kiếm.”

Tất nhiên, liên kết ra phải đáp ứng các điều kiện nhất định:

 • Nó nên được thực hiện trong chừng mực
 • Bạn nên liên kết đến các trang web chất lượng (không rác rưởi, rác rưởi, rác chất lượng thấp)
 • Nó nên tự nhiên và có liên quan

Có một lợi ích khác của các liên kết ngoài: những gì bạn liên kết đến là một tín hiệu về những gì trang của bạn nói về.

Bạn có thể yêu cầu:

Có bao nhiêu liên kết ngoài là OK?

Lời khuyên duy nhất của chúng tôi trong việc này là – sử dụng ý thức chung của bạn và suy nghĩ về người đọc. Một bài viết có quá nhiều liên kết ra ngoài là không tốt cho UX.

Một điều cuối cùng – hãy cẩn thận với những người bạn liên kết đến.

Các trang web hợp pháp có xu hướng liên kết đến các trang web hợp pháp khác, nhưng không bao giờ đến các trang web spam chất lượng thấp. Bằng cách này, khá dễ dàng để phát hiện mạng của các trang web spam. Cho Google thấy rằng bạn thuộc mạng lưới của các trang web hợp pháp.

Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng, và lý do là rõ ràng. Trong thời đại nhanh chóng này, không ai sẵn sàng chờ đợi thông tin từ một trang web nếu có các tùy chọn nhanh hơn khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn mở một trang và chờ đợi nhiều hơn, hãy để nói 3 giây? Bạn có thể nhấn nút quay lại và tìm kiếm một kết quả khác.

Google thu thập các tín hiệu này và xem xét chúng trong thuật toán của chúng.

Để kiểm tra tốc độ trang, bạn có thể sử dụng PageSpeed Insights từ Google. Bên cạnh điểm số về tốc độ, bạn cũng sẽ nhận được các mẹo và gợi ý về cách cải thiện tốc độ trang web.

Mẹo: Thông tin chi tiết về trang sẽ chỉ hiển thị cho bạn kết quả cho một trang tại một thời điểm. Do đó, kết quả chỉ áp dụng cho trang này. Chọn nhiều loại trang (trang chủ, bài đăng trên blog, trang sản phẩm) và kiểm tra tất cả chúng.

Đừng quên rằng với tính năng lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, Google đang xem xét web của bạn qua thiết bị di động. Do đó, đặc biệt chú ý đến tốc độ trang trên điện thoại di động.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 3

Lưu ý: Gần như không thể đạt 100 điểm trên thiết bị di động (chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ trang nào có), vì vậy đừng quá lo lắng về điều đó. Chỉ cần cố gắng để ra khỏi khu vực màu đỏ.

Để triển khai tất cả các công cụ kỹ thuật một cách hoàn hảo, bạn có thể cần một nhà phát triển (trừ khi bạn biết điều gì đó về việc giảm thiểu HTML / CSS hoặc các yếu tố DOM).

Mặt khác, có những điều bạn có thể làm ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển web.

Đối với hầu hết người dùng, việc tuân thủ các thực tiễn tốt nhất chính này sẽ đủ để giữ tốc độ trang web ở mức thỏa đáng:

Chọn một hosting thích hợp

Hosting có tác động đáng kể đến tốc độ trang, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Bạn không phải lo lắng về mili giây, nhưng don không mong đợi hiệu suất tuyệt vời từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với giá $ 0,10 / tháng.

Những điều bạn nên xem xét:

 • Tốc độ
 • Thời gian hoạt động
 • Vị trí máy chủ

Tối ưu hóa hình ảnh

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến tốc độ trang.

Các tệp hình ảnh quá lớn sẽ mất nhiều thời gian để tải (điều đó có thể có nghĩa là một vài giây trong thế giới SEO). Do đó, bạn nên tối ưu hóa kích thước hình ảnh và tìm sự cân bằng lý tưởng giữa kích thước và chất lượng.

Ngoài ra, đừng quên nén các tập tin hình ảnh. Bạn có thể dùng thử công cụ TinyPNG (nó cũng là một plugin WordPress).

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 4

Các tệp hình ảnh lớn là vấn đề phổ biến nhất gây ra tải trang chậm. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là trường hợp của bạn.

Pro Tip: Cố gắng giữ kích thước tệp hình ảnh dưới 200kB và sử dụng tải lười biếng nếu có quá nhiều hình ảnh trên trang.

Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt (Cache)

Bộ nhớ đệm là gì?

Mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn, tất cả các yếu tố được tải. Các yếu tố này được lưu trữ trong một bộ lưu trữ tạm thời trong trình duyệt của họ được gọi là bộ đệm. Nếu họ truy cập lại trang web của bạn, trang web có thể được tải từ bộ đệm.

Bộ nhớ đệm đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ nhanh hơn nhiều cho khách truy cập quay lại.

Nếu bạn sử dụng WordPress, có rất nhiều plugin lưu trữ tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt để tận dụng lợi ích của bộ nhớ đệm trình duyệt và tăng tốc trang web của bạn.

Lưu ý: Có các loại bộ đệm khác có thể làm giảm đáng kể thời gian tải trang của bạn, ví dụ như bộ đệm ẩn trang phía máy chủ.

Hãy xem xét một CDN

Hãy nói rằng bạn có một máy chủ lưu trữ từ Đức, nhưng bạn cũng có rất nhiều khách truy cập từ Hoa Kỳ. Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng trang sẽ tải nhanh cho mọi người, ngay cả khi máy chủ ở cách xa vị trí của họ?

Câu trả lời là: Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) để lưu trữ hình ảnh của bạn hoặc thậm chí các trang.

Các nhà cung cấp CDN có máy chủ ở mỗi châu lục và phục vụ hình ảnh hoặc trang của bạn từ máy chủ gần khách truy cập nhất, để tải trang nhanh nhất có thể.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, trong hầu hết các trường hợp, chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google, ưu tiên các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Có một số tùy chọn cho thiết bị di động: một trang web di động riêng biệt hoặc thiết kế đáp ứng. Mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm, nhưng giải pháp tốt nhất cho SEO và phân tích hiện nay là phiên bản đáp ứng.

Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy bình tĩnh vì hầu hết các chủ đề WP được xây dựng đáp ứng.

Để chắc chắn, hãy kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của bạn trong một công cụ từ Googlehoặc kiểm tra bất kỳ vấn đề nào trong Search Console, phần Khả năng sử dụng di động.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, có những bước cụ thể bạn có thể thực hiện:

 • Cài đặt một chủ đề đáp ứng – hoặc thuê một nhà phát triển làm việc dựa trên khả năng đáp ứng của trang web của bạn
 • Đơn giản hóa menu – làm cho nó rõ ràng trên thiết bị di động
 • Nén kích thước hình ảnh – điều này có thể cải thiện đáng kể tốc độ trang
 • Loại bỏ các cửa sổ bật lên tích cực – tự giải thích
 • Tối ưu hóa văn bản – tránh các khối văn bản dài và đảm bảo phông chữ có thể đọc được trên điện thoại di động
 • Xem xét AMP – AMP là công nghệ cho phép phân phối nội dung nhanh hơn trên thiết bị di động; nó đặc biệt hữu ích cho các blog lớn hoặc tin tức và tạp chí

Bảo mật trang web của bạn

Trang web của bạn có an toàn và đang chạy trên HTTPS không? Nếu bạn vẫn sử dụng http: // (mà bạn thực sự không nên vào thời điểm này), bạn có thể gặp một số vấn đề.

Năm 2014, Google tuyên bố rằng HTTPS đã trở thành tín hiệu xếp hạng (nhẹ).

Nói cách khác, có một trang web bảo mật có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn, đặc biệt nếu trang của bạn được so sánh với một trang khác có chất lượng tương tự nhưng không có chứng chỉ SSL.

Bên cạnh đó, một trang web không bảo mật cũng có thể có tác động tiêu cực đến các lĩnh vực khác:

 • Tỷ lệ nhấp
 • Tỷ lệ thoát
 • Bán hàng
 • Sự uy tín

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 5

Phán quyết rõ ràng – lấy chứng chỉ SSL. Những ngày này, bạn không thể trả tiền cho nó. Hãy để Encrypt cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí được cung cấp tự động bởi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lớn.

Tạo các URL ngắn và đơn giản

URL trang của bạn trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm? Họ có giúp hiểu nội dung họ chứa không?

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất về các URL:

 • Càng ngắn càng tốt
 • Tách từ bằng dấu gạch ngang
 • Lý tưởng nhất, nó nên bao gồm các từ khóa tập trung
 • Không sử dụng chữ số hoặc ký tự đặc biệt khác

URL phải ngắn gọn và mô tả

Tại sao?

Trước hết, nó trông tốt hơn và có ý nghĩa hơn cho người dùng.

Nếu chúng tôi đã viết một bài viết về: 12 kỹ thuật SEO website hiệu quả đáng để thử trong năm 2021, thì URL lý tưởng có thể là: https://centralreadingmosque.com/ky-thuat-seo-website/

Mặt khác, chúng ta nên tránh:

 • https://centralreadingmosque.com/seo-website/ → Bài đăng không xử lý toàn bộ SEO trên trang, chỉ với các kỹ thuật phổ biến nhất
 • https://centralreadingmosque.com/12-ky-thuat-seo-website/ → Nếu chúng tôi quyết định thêm một lỗi nữa vào bài đăng, số trong URL sẽ không chính xác

Thứ hai, nếu URL có cấu trúc tốt, Google sẽ tạo các breadcrumbs để hiển thị trong đoạn trích SERP.

Điều này có vẻ tốt hơn nhiều so với một URL dài, xấu xí chứa đầy các ký hiệu và chữ viết tắt hoàn toàn không có ý nghĩa rõ ràng, phải không?

Mẹo: Trong WordPress, chuỗi URL được tạo tự động từ tiêu đề của bài viết. Việc này thường quá dài, vì vậy hãy đảm bảo rút ngắn URL trước khi bạn nhấn nút xuất bản.

Sau khi thành thạo kỹ thuật SEO trên trang, hãy để sâu vào một phần quan trọng khác của SEO trên trang – tối ưu hóa nội dung.

3. Tối ưu hóa nội dung

Nếu bạn không tối ưu hóa nội dung của mình cho Google, mọi người sẽ không thể tìm thấy nội dung đó. Mặt khác, bạn không nên tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Bạn cần tập trung vào cả người đọc và công cụ tìm kiếm cùng một lúc.

Nghiên cứu từ khóa của bạn

Mặc dù hầu hết các hướng dẫn SEO trên trang không liên quan đến nghiên cứu từ khóa, nhưng đây là một bước thiết yếu khi tạo nội dung mới. Vì vậy, nó xứng đáng một số không gian ở đây.

Tại sao nghiên cứu từ khóa quan trọng? Nó giúp bạn:

 • Tìm ý tưởng chủ đề mới
 • Tìm cụm từ phổ biến, có liên quan và dễ xếp hạng
 • Hiểu những gì mọi người quan tâm
 • Điểm cuối cùng đặc biệt quan trọng khi nói đến tối ưu hóa trên trang.

Mẹo: Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn nghiên cứu từ khóa từng bước của chúng tôi. Bạn đã thắng được bao giờ cần bất kỳ hướng dẫn nào khác khi nói đến nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa sẽ cho bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm (và bao nhiêu trong số họ). Nó cũng giúp bạn xem những câu hỏi chính xác họ có và những cụm từ họ sử dụng để tìm câu trả lời.

Dựa trên những hiểu biết này, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung phù hợp hoàn hảo cho khách truy cập của mình và cả Google và khách truy cập của bạn sẽ yêu thích nội dung đó.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 6

Vì Google đã phát triển qua nhiều năm, nghiên cứu từ khóa cũng vậy. Ngày nay, trọng tâm nằm ở những điều này:

 • Nội dung chất lượng – nghiên cứu từ khóa (và SEO nói chung) giành chiến thắng giúp bạn nếu nội dung của bạn hấp dẫn, nội dung tuyệt vời nên là ưu tiên số 1 của bạn
 • Nghiên cứu từ khóa chủ đề – nghiên cứu từ khóa không chỉ là tìm kiếm một từ khóa trọng tâm, mà còn là tìm hiểu toàn bộ chủ đề cũng như các thuật ngữ và chủ đề liên quan của nó
 • Mục đích tìm kiếm – khối lượng tìm kiếm và độ khó từ khóa không phải là điều duy nhất cần tập trung khi tìm kiếm từ khóa, hãy cẩn thận về ý định đằng sau truy vấn.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo…

Đánh trúng mục đích tìm kiếm (Search Intent)

Google đang trở nên tốt hơn trong việc hiểu loại kết quả mà mọi người muốn thấy.

Nó sử dụng thuật toán học máy có tên Google RankBrain để kiểm tra các tìm kiếm khác nhau và tìm hiểu để đáp ứng mục đích tìm kiếm đằng sau mỗi truy vấn.

Theo truyền thống, chúng tôi phân biệt giữa 4 loại mục đích tìm kiếm cơ bản dựa trên hành vi của người dùng:

 • Điều hướng – các truy vấn đóng vai trò điều hướng đến một trang cụ thể mà người dùng có trong tâm trí.
 • Thông tin – truy vấn chung tìm kiếm một số thông tin.
 • Giao dịch – truy vấn dẫn trực tiếp đến mua hàng trực tuyến.
 • Thương mại – truy vấn trước khi mua trực tuyến.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 7

Vậy làm thế nào để bạn biết liệu nội dung của bạn có thỏa mãn mục đích tìm kiếm ( Search Intent) đằng sau từ khóa không?

Trong hầu hết các trường hợp, một cách rất hiệu quả để đạt được mục đích tìm kiếm đúng là google từ khóa bạn muốn xếp hạng và kiểm tra kết quả.

Bạn thấy gì? Có bài viết blog, sản phẩm cửa hàng, đánh giá, câu trả lời diễn đàn, tin tức, phỏng vấn, hình ảnh hoặc video?

Tại sao điều quan trọng là phải biết ý định tìm kiếm?

Hãy nói rằng bạn sở hữu một cửa hàng điện tử với thiết bị leo núi và bạn muốn xếp hạng trang sản phẩm của đôi giày leo núi bán chạy nhất của bạn cho từ khóa Giày leo núi tốt nhất.

Có một vấn đề – nếu bạn nhìn vào trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), bạn sẽ thấy rằng không có trang sản phẩm nào. Thay vào đó, Google xếp hạng các đánh giá về giày leo núi từ các trang web liên kết khác nhau.

Google coi mục đích tìm kiếm đằng sau truy vấn này là thương mại, không phải giao dịch, do đó, Google xếp hạng các trang có loại nội dung này.

Vì vậy, ngay cả khi bạn tối ưu hóa trang sản phẩm của mình một cách hoàn hảo và tạo ra nội dung tuyệt vời, rất có thể bạn sẽ không giành được thứ hạng cho từ khóa Giày leo núi tốt nhất.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 8

Google coi mục đích tìm kiếm đằng sau truy vấn này là thương mại, không phải giao dịch, do đó, Google xếp hạng các trang có loại nội dung này.

Vì vậy, ngay cả khi bạn tối ưu hóa trang sản phẩm của mình một cách hoàn hảo và tạo ra nội dung tuyệt vời, rất có thể bạn đã giành được thứ hạng cho từ khóa Giày leo núi tốt nhất.

Tối ưu hóa cho từ khóa trọng tâm

SEO không phải là tìm một từ khóa và nhồi nó ở mọi nơi có thể.

Tuy nhiên, đó là một cách phổ biến để chọn một từ khóa trọng tâm và sử dụng nó trong các yếu tố chính trên trang như thẻ tiêu đề, tiêu đề, văn bản của nội dung và văn bản neo.

Nó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng các từ khóa khác và bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa khác với phần nội dung của bạn

Từ khóa tập trung chỉ giúp bạn tập trung nội dung của bạn vào một chủ đề cụ thể.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 9

Khi nói đến tối ưu hóa từ khóa, có một quy tắc đơn giản: Đừng ép buộc.

Nếu từ khóa tập trung của bạn là chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, thì thật điên rồ khi sử dụng nó trong tất cả các yếu tố trên trang được đề cập ở đây.

Điều tương tự áp dụng cho các từ khóa khớp chính xác. Google hiểu rằng giày chạy bộ giá rẻ, giày chạy bộ giá rẻ, và giày chạy bộ giá rẻ có nghĩa là giống nhau. Vì vậy, hãy thư giãn và không nên nhồi nhét trang của bạn với cùng một cụm từ lặp đi lặp lại chỉ vì đó là từ khóa trọng tâm của bạn.

Thẻ tiêu đề và mô tả meta

Cách tốt nhất là sử dụng từ khóa trọng tâm trong thẻ tiêu đề của trang của bạn.

Hãy suy nghĩ về khách truy cập tiềm năng của bạn. Nếu họ tìm kiếm kem làm tại nhà của Bỉ, có lẽ họ mong đợi từ khóa sẽ hiển thị trong tiêu đề của trang web.

Điều tương tự áp dụng cho mô tả meta. Chỉ cần nhớ rằng Google có thể thay thế mô tả meta của bạn bằng văn bản ngẫu nhiên từ trang của bạn, nếu nó thấy phù hợp hơn với người dùng.

Lưu ý: Cả hai yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ nhấp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng trông không thể cưỡng lại. (Thông tin thêm về điều này trong Phần tiếp theo).

URL

Mặc dù từ khóa trong URL có lẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn theo bất kỳ cách nào, nhưng đây là một bước tốt có thể cải thiện UX và TLB tổng thể.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, URL phải đơn giản và nhiều thông tin.

Có một lý do quan trọng khác tại sao phải bao gồm từ khóa trọng tâm trong URL: nếu ai đó liên kết với URL trần, từ khóa sẽ tự nhiên là một phần của Anhchortext:

Thẻ Html anchor text
Thẻ Html anchor text

Tiêu đề và phân nhóm

Đối với tiêu đề H1, bạn có thể sử dụng các từ giống như trong thẻ tiêu đề (đây thực sự là một thông lệ), mặc dù bạn không bị giới hạn với độ dài ở đây rất nhiều.

Thật tốt khi sử dụng chiến lược các từ khóa, từ đồng nghĩa và cụm từ được nhắm mục tiêu khác trong các tiêu đề khác (H2, H3, Vượt), nhưng nó hoàn toàn tốt nếu bạn không dùng.

Thân bài

Từ khóa trọng tâm sẽ xuất hiện trong phần nội dung của văn bản. (Tât nhiên!)

Chỉ cần một lời khuyên quan trọng: Hãy quên mật độ từ khóa và viết một cách tự nhiên nhất có thể. (nhiều hơn về sau đó)

Tên tập tin hình ảnh và văn bản alt

Google Images chiếm tới 23% thị phần của công cụ tìm kiếm (nhiều hơn cả YouTube, Bing, Yahoo, Facebook và Amazon). Điều đó có nghĩa là tiềm năng giao thông rất lớn!

Đó là lý do tại sao bạn cần thêm một văn bản thay thế cho mỗi hình ảnh thông tin trên trang web của bạn.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 10

Các công cụ tìm kiếm không thể đọc nội dung của hình ảnh (ít nhất là không hoàn hảo), nhưng họ có thể đọc văn bản thay thế mô tả nội dung của hình ảnh.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể thêm văn bản thay thế cho mọi hình ảnh trực tiếp trong thư viện phương tiện:

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 11

Mẹo nhỏ: Để tìm hiểu xem bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh, hãy thay đổi loại tìm kiếm trên mạng trong phần Tổng quan về hiệu suất trong Search Console.

Bạn sẽ thấy từ khóa nào bạn nhận được nhiều nhấp chuột nhất trong Google Images.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 12

Làm thế nào để viết một văn bản alt tuyệt vời?

Hãy tưởng tượng bạn của bạn cần tìm xe của bạn trong một bãi đậu xe lớn, đầy đủ và bạn nói chuyện với anh ta qua điện thoại.

Sẽ thật khó cho anh ta nếu bạn sử dụng những từ như một chiếc xe hơi màu trắng hay một chiếc BMW BMW. Nhưng nếu bạn nói BMW màu trắng BMW M3 với nhãn dán màu vàng ở cửa sổ phía sau, thì bạn của bạn sẽ biết chính xác chiếc xe mà bạn đang nói về.

Hãy cụ thể và mô tả.

Anchor texts

Bạn có nhớ những gì chúng tôi đã nói trước đó về các liên kết nội bộ? Rằng họ giúp rất nhiều với việc điều hướng trang web?

Có một khía cạnh khác cần được đề cập – Anchor text

Anchor text là phần văn bản có thể nhấp của liên kết. Nó giúp cả Google và người dùng hiểu trang web được liên kết là gì.

Anchor text rất quan trọng nhưng việc sử dụng quá đà khiến google đánh giá spam

Vì vậy, nếu bạn liên kết đến các trang khác trên trang web của mình bằng các từ khóa phù hợp, đó có thể là tín hiệu để Google xếp hạng chúng cao hơn cho các từ khóa này.

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất khi nói đến Anchor text:

 • Cố gắng tránh các Anchor text như bài đăng này, hay nhấn vào đây nếu có thể. Cố gắng mô tả các trang được liên kết một cách cụ thể hơn.
 • Không sử dụng cùng một Anchor text lặp đi lặp lại. Mặc dù bạn có thể lỏng lẻo hơn với các liên kết nội bộ, thật tốt khi giữ một số loại trong các Anchor text.

Một số nhận xét quan trọng

Hãy để Lùi quay trở lại những gì chúng ta đã nói ở đầu chương này: SEO không phải là tìm một từ khóa và nhồi nhét nó ở mọi nơi có thể.

Mặc dù từ khóa tập trung là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn theo dõi các thực tiễn tốt nhất về tối ưu hóa từ khóa, nó có thể là con dao hai lưỡi.

Nếu bạn tối ưu hóa quá mức trang của bạn, nó thực sự có thể làm tổn thương thứ hạng của bạn.

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ:

 • Sử dụng thông thường: Nếu từ khóa tập trung của bạn là chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, thì thật điên rồ khi sử dụng nó trong tất cả các yếu tố trên trang được đề cập ở trên.
 • Hãy tự nhiên: Google hiểu rằng giày chạy bộ giá rẻ, giày chạy bộ giá rẻ của Bỉ từ khóa tập trung.
 • Đừng nghĩ về những con số quá nhiều: Nếu bạn hỏi bạn nên sử dụng từ khóa bao nhiêu lần, bạn đang hỏi sai câu hỏi. Không có câu trả lời cụ thể. Khi nói đến tối ưu hóa từ khóa, có một quy tắc đơn giản: Đừng ép buộc.

Trên thực tế, nếu bạn tạo một đoạn nội dung toàn diện, được viết tốt, bạn có thể xếp hạng cho các cụm từ bạn thậm chí không sử dụng trong văn bản.

Nhìn vào ví dụ dưới đây. Nếu bạn tìm kiếm cà phê capuchino, thì không có kết quả nào bao gồm các cụm từ chính xác, nhưng nội dung đáp ứng mục đích tìm kiếm.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 13

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo…

Viết nội dung chất lượng và dễ đọc

Cho dù trang web của bạn được tối ưu hóa tốt đến đâu, bạn vẫn giành được thứ hạng nếu nội dung của bạn không đáp ứng các tiêu chí chất lượng.

Đây là điều bạn nên luôn luôn ghi nhớ: Không có SEO nếu không có nội dung chất lượng.

John Mueller từ Google đã tóm tắt nó khá tốt:

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 14

Chúng tôi đã đề cập rằng nội dung của bạn cần đạt được mục đích tìm kiếm phù hợp và trả lời câu hỏi của người dùng. Bây giờ, thời gian dành cho hai yếu tố quan trọng hơn trên trang:

 • Thời lượng nội dung
 • Nội dung dễ đọc

Độ dài nội dung

Vâng, tốt, nội dung của bạn càng dài, thứ hạng của bạn càng tốt. Một tiền đề bạn có thể vấp phải một vài lần.

Có một lý do: Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng có một mối tương quan giữa chiều dài nội dung và xếp hạng. Độ dài trung bình của bài đăng xếp hạng số 1 là khoảng 2000 từ.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 15

Sự thật là, nó không phải là số lượng từ mang lại thứ hạng cao, nhưng thực tế là bài viết dài thường bao quát chủ đề một cách toàn diện nhất.

Thay vì đếm từ, bạn nên tập trung vào việc phục vụ câu trả lời tốt nhất.

Hãy để nói rằng bạn có một blog thể dục và từ khóa tập trung của bạn cho một bài đăng mới là tập luyện ngực ngực.

Rất có thể là ai đó tìm kiếm một thuật ngữ rộng như vậy mong đợi một câu trả lời rộng. Có lẽ bạn đã giành chiến thắng trong bảng xếp hạng số 1 với bài đăng 800 từ có tên là mẹo 5 để làm cho ngực của bạn lớn hơn. (Trên thực tế, kết quả Google đầu tiên cho từ khóa này có 2.700 từ.)

Mặt khác, một trang sản phẩm trong một cửa hàng trực tuyến không yêu cầu hàng ngàn từ. Người dùng đang tìm kiếm thông tin quan trọng nhất về sản phẩm ở dạng đơn giản, có thể quét được.

Bao quát chủ đề theo cách tốt nhất có thể và suy nghĩ về người dùng. Nếu bạn làm điều đó, số từ sẽ tốt.

Dễ đọc

Khả năng đọc văn bản là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tổng thể UX của trang web của bạn. Hầu hết người dùng internet không nên đọc văn bản trên một trang từng chữ. Họ chỉ quét các thông tin quan trọng nhất.

Hãy suy nghĩ về nó khi viết nội dung cho trang web của bạn.

Hãy cùng xem những điều cơ bản ảnh hưởng đến khả năng đọc của trang.

Cấu trúc trang

Cấu trúc trang một cách hợp lý và sử dụng các tiêu đề thích hợp.

Hãy nhớ rằng H1-H6 là các thẻ ngữ nghĩa. Chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được thứ bậc của nội dung. Chúng không nên được sử dụng cho mục đích tạo kiểu.

Dưới đây là một ví dụ về kiến trúc chính xác của các tiêu đề:

Kiểu chữ

Đầu tiên, bạn nên chọn một phông chữ thích hợp.

Không thử nghiệm với phông chữ body chính của bạn và bám vào Open Sans, Montserrat, Lato, Roboto hoặc phông chữ thường được sử dụng tương tự.

Phông chữ nào dễ đọc hơn?

Tiếp theo, cỡ chữ. Bạn không nên đi dưới 16 pixel. (Nếu bạn muốn tìm hiểu lý do, thì đây là lý do tại sao).

Có quá nhiều trang web sử dụng kích thước phông chữ 12 pixel khủng khiếp và buộc khách truy cập của họ phải phóng to hoặc (có thể hơn) nhấn nút quay lại.

Cách văn bản

Cố gắng tránh những đoạn dài, nhàm chán. Làm phong phú văn bản với các phong cách định dạng khác nhau và các loại nội dung khác nhau để làm cho nó thú vị hơn.

 • ngắt đoạn
 • in đậm và in nghiêng
 • điểm đạn
 • hình ảnh / đồ thị / infographics
 • video nhúng
 • trích dẫn
 • hộp thông tin

Tất cả các yếu tố này ngăn khách truy cập rời khỏi trang web quá sớm và khuyến khích họ tiếp tục đọc trang của bạn.

Làm cách nào để cải thiện UX tổng thể của một trang?

 • Sử dụng thiết kế rõ ràng
 • Tránh quảng cáo rầm rộ
 • Làm cho trang dễ điều hướng

Ngữ pháp và phong cách

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của ngữ pháp và phong cách.

Nếu bạn không tự tin 100% trong lĩnh vực này, hãy sử dụng các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn kiểm tra ngữ pháp và sửa các lỗi về kiểu dáng cơ bản nhất.

Bạn nên rà soát lại 1 lượt trước khi đăng bài.

Tối ưu hóa CTR

Bạn đã bao gồm các công cụ kỹ thuật và nội dung? Tuyệt quá. Nhưng nó không kết thúc ở đây. Hãy cùng xem cách tăng TLB từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Tối ưu hóa CTR

CTR hoặc tỷ lệ nhấp là tỷ lệ người dùng nhấp vào đoạn mã được hiển thị trong SERP so với tổng số người dùng nhìn thấy liên kết.

Các trang của bạn càng tìm kiếm tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm, khả năng tạo lưu lượng truy cập không phải là chất lượng càng cao với tiềm năng thực hiện chuyển đổi.

Hãy để Lướt qua một vài mẹo để làm cho đoạn trích của bạn trông thật tuyệt vời và để tăng tiềm năng TLB. Nhưng trước tiên, bạn nên kiểm tra xem nó trông như thế nào bây giờ.

Sử dụng toán tử Google: site: yourdomain.xy để xem tất cả các trang được lập chỉ mục của bạn hoặc tìm nạp dữ liệu từ một URL.

Viết một tiêu đề thu hút

Điều đầu tiên đóng vai trò rất lớn là độ dài của tiêu đề. Nếu quá dài, Google sẽ cắt ngắn nó.

Hãy xem hai đoạn trích SERP này xuất hiện cho: Máy tính giá rẻ Hà Nội trong tìm kiếm khôn ngoan trên mạng:

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 16

Cái đầu tiên có cấu trúc tốt và có độ dài tối ưu trong khi cái thứ hai bị cắt ngắn và thậm chí không bao gồm từ khóa.

Cái nào bạn muốn nhấp vào?

Thẻ tiêu đề phải dài dưới 600 pixel để hiển thị đầy đủ.

Dưới đây là một số cách để cải thiện CTR của thẻ tiêu đề của bạn:

 • Những từ cảm xúc – mọi người phản ứng với cảm xúc (dù là tích cực hay tiêu cực), nếu có thể, hãy sử dụng những từ như, tuyệt vời, bất ngờ, một cách lạ lùng, hãy cẩn thận vì mọi người có thể chán ngấy với một số từ sức mạnh được sử dụng quá mức như nghiên cứu này cho thấy
 • Câu hỏi – sử dụng các từ như tại sao, cái gì, ai, khi nào, như thế nào – mọi người tìm kiếm câu trả lời, cho họ thấy rằng bạn đang hỏi cùng một câu hỏi
 • Dấu ngoặc – phá vỡ mô hình cổ điển bằng các ký hiệu như [ngoặc]
 • Số – số trong tiêu đề thường thu hút sự chú ý nhiều hơn
 • Kêu gọi hành động – từ hành động cải thiện CTR

Cải thiện mô tả meta của bạn

Bạn có nên chú ý đến các mô tả meta?

Hoàn toàn đồng ý.

Mô tả meta có thể tăng tỷ lệ nhấp. Nó đã được chứng minh rằng các trang có mô tả meta nhận được nhiều hơn 5,8% so với các trang không có mô tả.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 17

Nếu bạn không viết mô tả meta của riêng mình, Google có thể trích xuất văn bản từ trang của bạn và sử dụng nó làm mô tả meta. Và điều này, tất nhiên, có lẽ sẽ không giống như một mô tả được viết bằng tay, được tối ưu hóa tốt. Điều này cũng có thể xảy ra nếu mô tả meta của bạn không liên quan đến cụm từ tìm kiếm.

Viết mô tả độc đáo cho tất cả các trang chính, trang chủ, bài đăng và danh mục của bạn.

Mẹo: Khi nói đến các trang sản phẩm, bạn có thể nhận được nhiều nhất bằng các mô tả được tạo tự động. Sẽ là quá mức khi viết mô tả độc đáo cho hàng trăm sản phẩm.

Chiều dài thì sao?

Mô tả meta được cắt ở mức ~ 960 pixel trên máy tính để bàn và ở mức ~ 680 pixel trên thiết bị di động.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc khi thích hợp

Bạn chắc chắn đã thấy dữ liệu có cấu trúc trong kết quả tìm kiếm. Nó có một định dạng để đánh dấu thông tin về trang web để các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nó. Trong SERPs, dữ liệu có cấu trúc cải thiện trực quan trải nghiệm người dùng và tỷ lệ nhấp.

Nhìn vào đoạn trích này. Có phải nó hoàn toàn có thể nhấp được không?

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 18

Có hàng chục đoạn trích phong phú khác nhau có thể được hiển thị trong Google. Một số trong số chúng được Google thêm vào và bạn có thể ảnh hưởng đến chúng. Nhưng có nhiều điều có thể đạt được bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc.

Bạn có thể đánh dấu trang sản phẩm, sách, sự kiện, bài viết, công thức, mẩu bánh mì, hình ảnh, video, xếp hạng sao, băng chuyền (đặc biệt là cho kết quả di động) và một vài thứ khác.

Mặc dù không phải mọi trang đều phù hợp để sử dụng dữ liệu có cấu trúc, nhưng hãy chắc chắn để khắc phục nó nếu trang web của bạn chứa một số thông tin được đề cập ở trên.

Đừng quên favicon

Kể từ khi Google bắt đầu hiển thị favicon trong SERPs di động, chúng đã trở thành một yếu tố có thể ảnh hưởng đến TLB.

Thật khó để ước tính ảnh hưởng của favicon nhưng điều tối thiểu bạn có thể làm là có một cái. Chưa kể rằng favicon giúp điều hướng giữa nhiều tab trong trình duyệt trên thiết bị máy tính để bàn.

Giám sát và phân tích

Điều quan trọng là phải theo dõi kết quả SEO của bạn trong thời gian dài. Trong chương này, chúng tôi sẽ đề cập đến những cách cơ bản nhất để làm như vậy.

Theo dõi kết quả của bạn

Để tiếp tục cải thiện tối ưu hóa trên trang web của bạn, bạn nên theo dõi kết quả.

Theo dõi thứ hạng từ khóa

Một trong những cách tuyệt vời để thấy tác động của các hoạt động SEO trên trang của bạn là theo dõi thứ hạng cho các từ khóa quan trọng nhất.

Bạn có thể kiểm tra các vị trí trung bình của mình trong Google Search Console, nhưng công cụ theo dõi thứ hạng (như Ahrefs) có một số lợi thế khác:

 • Bạn chỉ theo dõi các từ khóa bạn quan tâm chứ không phải hàng trăm từ khóa đuôi dài không quan trọng
 • Nó cho phép bạn xem bảng xếp hạng thực tế cho một vị trí cụ thể
 • Nó cung cấp những hiểu biết có giá trị khác như tiến bộ tổng thể, xếp hạng cao nhất / outranker, v.v
 • Bạn có thể thiết lập cảnh báo và khám phá bất kỳ sự sụt giảm đột ngột nào trong bảng xếp hạng.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 19

Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi SEO cụ thể nào trên trang, hãy tạo một chú thích trong theo dõi để xem liệu nó có ảnh hưởng gì đến bảng xếp hạng hay không.

Phân tích lưu lượng truy cập của bạn

Một trong những cách phổ biến nhất để đo lường tác động của tối ưu hóa trên trang của bạn (và lưu lượng truy cập và đối tượng của bạn nói chung) là sử dụng Google Analytics.

Mẹo: Bạn chưa quen với Google Analytics? Hướng tới những điều cơ bản của chúng tôi về Google Analytics trong SEOpedia.

Nếu bạn tập trung vào các số liệu phù hợp, bạn có thể thấy người đọc phản hồi như thế nào với nội dung của bạn.

Bạn có thể so sánh lượng khách truy cập đã dành bao nhiêu thời gian trên mỗi trang trước và sau khi tối ưu hóa, bạn sẽ thấy những liên kết nội bộ nào họ đã nhấp vào và cách họ nói chung trên trang web của bạn. Tất cả dữ liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho những nỗ lực tối ưu hóa trang của bạn.

Organic traffic

Có được lưu lượng truy cập hữu cơ nhiều hơn là một trong những mục tiêu chính của SEO. Vì vậy, theo dõi lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm là điều bạn nên làm mọi lúc để xem tiến trình chung của các hoạt động SEO của bạn.

Để xem các trang hoạt động tốt nhất của bạn, hãy đi tới Hành vi> Nội dung trang> Trang đích và chọn phân đoạn Lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 20

Bạn có thể tạo một chú thích mỗi khi bạn thực hiện một thay đổi SEO đáng kể trên trang:

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 21

Tỷ lệ thoát

Số liệu này cho thấy tỷ lệ người dùng rời đi mà không tham gia với trang của bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

Tỷ lệ thoát có thể thay đổi từ trang này sang trang khác và nó không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu xấu.

Tỷ lệ thoát cao của một bài viết không phải là một điều xấu – điều đó có thể có nghĩa là khách truy cập hài lòng với nội dung của bạn và không cần phải duyệt thêm nữa. Mặt khác, tham gia với một trang đích của một cửa hàng trực tuyến là những gì bạn muốn đạt được vì vậy tỷ lệ thoát cao gần như luôn luôn là một điều xấu.

Dưới đây, tổng quan về tỷ lệ thoát điểm chuẩn theo loại trang web của ConversXL.

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 22

Để phân tích dữ liệu, bạn có thể so sánh:

 • Tỷ lệ thoát của các trang khác nhau (để phân tích có liên quan, so sánh các loại trang tương tự (bài đăng trên blog, trang sản phẩm, v.v.).
 • Tỷ lệ thoát của một trang trước và sau khi tối ưu hóa.

Mẹo: Một trong những cách nâng cao để phân tích hành vi của người dùng trang web là sử dụng công cụ bản đồ nhiệt. Nó cho phép bạn xem chính xác nơi khách truy cập nhấp vào, cách họ tương tác với trang, cho dù họ có nhầm lẫn về các yếu tố nhất định, v.v.

Số liệu này cho bạn biết mức độ hiệu quả của nội dung trang web trong việc giữ khách truy cập trên trang web của bạn. Nó cho thấy số trang trung bình mà người dùng của bạn truy cập trong một phiên.

Nói chung, càng cao thì càng tốt. Bạn có thể tăng các trang trung bình mỗi phiên bằng liên kết nội bộ có liên quan, (ví dụ: liên kết bài đăng / sản phẩm có liên quan), một bản sao hấp dẫn giúp người đọc tham gia và UX tổng thể.

Có thể có nhiều lý do cho kết quả xấu. Ví dụ: trang tải quá chậm, nó không phù hợp với mục đích tìm kiếm hoặc không có liên kết có liên quan nào sẽ đưa người đọc đến một trang khác.

Bạn có thể so sánh kết quả giữa các trang khác nhau và tìm kiếm lý do tại sao một số trang hoạt động kém hơn các trang khác.

Và tất nhiên, đừng quên các điểm chuẩn / trang tổng thể – chúng di chuyển ở đâu đó giữa 1,8 và 4,7, với mức trung bình là 3.0.

Trên đây là toàn bộ yếu tố cơ bản để bạn tối ưu ON Page.

Hy vọng bài viết này bổ ích và giúp được SEO website bạn hiệu quả hơn.

Chia sẻ bài viết này nếu như bạn thích nó.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công ty SEO giúp doanh nghiệp của bạn tăng đột phá traffic lên hàng ngàn mỗi tháng, có nguồn khách hàng tiềm năng lớn thì Dịch vụ SEO tại Hà Nội của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được điều đó,

Bạn còn băn khoăn vì chi phí để triển khai seo thì tham khảo: Bảng giá dịch vụ SEO của Centralreadingmosque.

Từ khoá liên quan về chủ đề SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020

#SEO #onpage #là #gì #kĩ #thuật #tối #ưu #seo #onpage #mới #nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn