#2021 Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO

Cập nhật: 07/02/2021 Lượt xem: 26 Views

Rate this post

Dưới đây là bài viết đánh giá về Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề SEO dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Bây giờ, ở giai đoạn này, bạn có thể đang nghĩ đến. Nếu tôi muốn xếp hạng cho cụm từ sữa tắm trắng, có lẽ tôi chỉ nên thêm càng nhiều liên kết nội bộ càng tốt vào trang đó với sữa tắm trắng như Anchortext, phải không?

Kiểu như vậy, nhưng cách suy nghĩ đó có thể dẫn đến các liên kết nội bộ chất lượng thấp và không tự nhiên.

Bạn cần suy nghĩ thông minh hơn, và tất cả bắt đầu với cấu trúc trang web ban đầu của bạn.

Cách thiết lập cấu trúc liên kết nội bộ lý tưởng

Hãy nghĩ về trang web của bạn như một kim tự tháp với nội dung quan trọng nhất ở trên cùng và nội dung ít quan trọng nhất ở phía dưới.

Hầu hết các trang web đều có cùng một trang ở đầu kim tự tháp Trang chủ của họ. Theo đó, họ có các trang quan trọng nhất tiếp theo của họ về chúng tôi, dịch vụ, sản phẩm, blog, v.v … Trong mỗi trang đó, họ có các trang ít quan trọng hơn một chút về các sản phẩm và trang dịch vụ, bài đăng trên blog, v.v.

Nhưng bạn không nên liên kết tất cả các trang ở một cấp độ phân cấp với tất cả các trang ở cấp độ khác.

Bạn cần giữ sự liên quan trong tâm trí.

Nghệ thuật của sự liên quan

Ở đây bạn nhóm các trang web liên quan đến chủ đề thông qua các liên kết nội bộ.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng chúng tôi có một trang web về các quốc gia và thành phố với các trang này:

Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO 2

Bạn có thể nói rằng mỗi trang thuộc một trong hai nhóm riêng biệt:

 • Trang về các quốc gia
 • Trang về các thành phố ở những nước đó

Vì vậy, đây có thể là cách bạn sẽ làm silo liên kết nội bộ cho những trang này:

Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO 3

Có lý?

Mỗi trang quốc gia hoạt động như một trung tâm và liên kết đến các trang con về các thành phố liên quan (và ngược lại). Điều này tạo ra một cụm chủ đề, một nhóm các trang được liên kết với nhau liên quan chặt chẽ đến cùng một chủ đề.

Ba lợi ích của việc này là:

 • Người dùng sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để điều hướng theo cách của họ xung quanh trang web của bạn.
 • Trình thu thập thông tin sẽ dễ hiểu hơn về cấu trúc trang web của bạn.
 • Nhiều quyền hạn hơn nữa được chuyển đến các trang quan trọng nhất của bạn (vì các trang con liên kết lại với các trang trung tâm và ngược lại)

Nhưng có một loại khác, thường bị bỏ qua lợi ích của loại cấu trúc này có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về bối cảnh nội dung của bạn.

Liên kết hình ảnh

Liên kết hình ảnh là khá đơn giản để hiểu. Bạn bấm vào một hình ảnh, nó sẽ đưa bạn đến một liên kết. Dưới đây là một ví dụ. Nhấp vào nó và nó sẽ đưa bạn đến một nơi tốt đẹp.

Sự đồng thuận chung là các liên kết theo ngữ cảnh có giá trị lớn hơn các liên kết hình ảnh. Tôi đồng ý. Tôi hiếm khi nhấp vào hình ảnh để đi đến một bài viết khác hoặc đọc về một cái gì đó. Tôi thực sự mong đợi hình ảnh sẽ phóng to nếu tôi nhấp vào nó để tôi có thể xem nó tốt hơn.

Tuy nhiên, mặc dù ít giá trị hơn, các liên kết hình ảnh ẩn một kỹ thuật quan trọng mà bạn có thể tận dụng!

Bạn thấy đấy, vấn đề với các liên kết theo ngữ cảnh là bạn có thể thực sự sử dụng các văn bản neo chính xác như bạn muốn. Đôi khi, những truy vấn mọi người sử dụng don lồng có động từ hoặc don Patrick thực sự có ý nghĩa. Hoặc từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu có thể không phù hợp với câu của bạn.

Chà, trong trường hợp bạn không thể phù hợp với văn bản neo mong muốn của mình ở bất cứ đâu trong nội dung của bạn, bạn chắc chắn có thể sử dụng từ khóa trong thẻ alt hình ảnh, sẽ được xem dưới dạng văn bản neo. Đây cũng là một cách tốt để thêm khó để viết từ khóa vào nội dung của bạn, ngay cả khi không có liên kết.

Tôi không nhất thiết phải đề xuất các liên kết hình ảnh và chắc chắn không khuyến nghị khai thác thẻ alt. Cố gắng giữ những thứ hữu ích và có liên quan.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người mù có thể có trải nghiệm tồi vì người đọc nội dung thường sử dụng thẻ alt hình ảnh để mô tả hình ảnh. Bạn có thể cứu linh hồn của mình bằng cách ít nhất là mô tả hình ảnh trong thẻ tiêu đề hình ảnh, mà người đọc nội dung cũng có thể chọn.

Liên kết điều hướng & chân trang

Liên kết điều hướng chủ yếu đề cập đến cấu trúc của trang web, vì chúng được giữ trong danh sách (thẻ <ul> & <li>). Hãy chắc chắn rằng bạn cấu trúc trang web của bạn.

Về liên kết chân trang, quy tắc chính sẽ không được spam quá nhiều. Mọi người có một thói quen xấu khi làm điều đó.

Ngoài ra, các liên kết chân trang don don luôn phải giống nhau trên mỗi trang!

Hapodigital.com sử dụng các liên kết chân trang:

Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO 4

Liên kết JavaScript

Google đang cải thiện hàng ngày. Nó có thể hiển thị JavaScript, tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt hơn để hiển thị HTML để đảm bảo nội dung của bạn được hiểu rõ.

Tuy nhiên, khi nói đến các liên kết, Google đã nói rõ rằng họ đã giành chiến thắng theo các liên kết JavaScript. Vì vậy, nếu bạn muốn, bạn có thể thử sử dụng chúng thay vì thêm thẻ rel = mật nofollow. Nó an toàn hơn để giữ các liên kết của bạn trong một thẻ A cổ điển.

Nếu bạn thích sống cuộc sống của mình trên cạnh bạn, bạn có thể nghĩ rằng đó là một cách bỏ qua ưu tiên liên kết đầu tiên của YouTube. Vâng, tôi đã thử nghiệm điều này vì vậy tôi có thể nói chắc chắn, nhưng điều tôi biết là các liên kết được đặt sau một liên kết nofollow đến cùng một trang cũng sẽ bị bỏ qua. Ngoài ra, nó lén lút và có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Thiết lập chiến lược liên kết nội bộ

Nó rất quan trọng đối với trang web của bạn SEO để đánh giá và cải thiện chiến lược liên kết nội bộ một cách thường xuyên. Bằng cách thêm các liên kết nội bộ phù hợp, bạn đảm bảo Google hiểu:

 • Sự liên quan của các trang;
 • Mối quan hệ giữa các trang;
 • Và giá trị của các trang.

1. Đầu tiên: cấu trúc lý tưởng cho trang web của bạn

Chúng tôi luôn khuyên chủ sở hữu trang web tưởng tượng trang web của họ là một kim tự tháp. Trên đầu trang là trang chủ của bạn, bên dưới có một số phần hoặc danh mục và hơn nữa có các bài đăng và trang riêng lẻ (có thể có các danh mục phụ ở giữa).

Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO 5

2. Nội dung quan trọng nhất của bạn là gì?

Sau đó, bạn nên xác định nội dung quan trọng nhất của bạn là gì. Nếu bạn không chắc chắn, xin vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về nội dung nền tảng. Nói tóm lại, nó LẬP nội dung tốt nhất và đầy đủ nhất của bạn; Nó nói về cốt lõi của doanh nghiệp của bạn. Nó có nội dung mà bạn muốn mọi người tìm thấy khi họ tìm kiếm một chủ đề hoặc sản phẩm mà bạn chuyên.

Vì bạn muốn cho Google biết rằng đây là nội dung thiết yếu nhất của bạn, bạn cần thêm nhiều liên kết đến nó. Có nhiều điểm khác nhau từ đó bạn có thể liên kết đến nội dung nền tảng của mình. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp các tùy chọn phổ biến nhất, từ bản sao bài đăng của bạn đến điều hướng của bạn.

3. Thêm liên kết theo ngữ cảnh

Khi bạn viết các bài báo khác nhau về một chủ đề nhất định, bạn nên liên kết chúng với nhau. Điều này sẽ hiển thị Google – và người dùng! – rằng những bài viết có liên quan chủ yếu. Bạn có thể liên kết trực tiếp từ các câu trong bản sao của bạn hoặc thêm liên kết ở cuối bài viết của bạn.

Hơn nữa, bạn muốn cho Google thấy những bài viết nào là nền tảng của bạn: bài viết đầy đủ nhất của bạn về chủ đề này. Để làm như vậy, bạn phải thêm một liên kết đến nền tảng trong tất cả các bài viết về chủ đề này. Và don không quên liên kết lại từ nền tảng đến các bài viết cá nhân.

Liên kết theo ngữ cảnh: một ví dụ

Trên blog của chúng tôi, có một bài viết nội dung nền tảng được gọi là: Nghiên cứu từ khóa: Hướng dẫn trọn bộ từ A – Z. Chúng tôi muốn bài đăng này được xếp hạng cho tất cả các truy vấn tìm kiếm liên quan về [nghiên cứu từ khóa] trong kết quả tìm kiếm của Google.

Vì vậy, chúng tôi đã thêm các liên kết từ các bài viết có liên quan khác, chẳng hạn như ‘7 lỗi nghiên cứu từ khóa để tránh‘, research Nghiên cứu từ khóa là gì hoặc ‘Tập trung vào các từ khóa đuôi dài vào bài viết chính. Và chúng tôi liên kết trở lại từ bài viết chính đến những bài viết này. Khi làm như vậy, Google sẽ hiểu rằng hướng dẫn cuối cùng chứa hầu hết thông tin về [nghiên cứu từ khóa]. Vì vậy, cuối cùng, Google sẽ xếp hạng hướng dẫn cuối cùng trên các bài đăng khác, ngắn hơn về nghiên cứu từ khóa.

Thêm một phần bài liên quan?

Có nhiều plugin và mô-đun thêm các phần bài viết liên quan đầy đủ vào bài viết của bạn. Nếu bạn sử dụng một, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem các bài đăng liên quan có thực sự là bài viết liên quan hay không. Nếu bạn không chắc chắn, liên kết đến bài viết thủ công có lẽ là tốt nhất. Đó là những gì chúng tôi làm trên Hapodigital.com – chúng tôi chọn một bài đăng liên quan theo cách thủ công (hoặc với một chút trợ giúp từ công cụ liên kết nội bộ của chúng tôi – nhiều hơn về điều đó sau) và đặt một liên kết đến bài đăng đó ở cuối bài viết.

4. Thêm liên kết điều hướng

Bên cạnh việc liên kết từ các bài đăng và trang liên quan đến chủ đề, nó có thể làm cho nội dung nền tảng của bạn có thẩm quyền hơn bằng cách thêm liên kết đến nó từ trang chủ hoặc điều hướng hàng đầu. Bạn nên làm điều này với các bài đăng và trang quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho các bài đăng hoặc trang này rất nhiều giá trị liên kết và làm cho chúng mạnh hơn trong mắt Google.

5. Thêm liên kết đến các nguyên tắc phân loại của bạn

Phân loại, như danh mục và thẻ, giúp bạn tổ chức trang web của mình và giúp người dùng và Google hiểu nội dung của bạn là gì. Nếu bạn có một blog, có thể có ích khi thêm các liên kết nội bộ vào các nguyên tắc phân loại mà bài đăng thuộc về. Thêm liên kết vào danh mục và thẻ giúp Google hiểu cấu trúc blog của bạn và giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng đến các bài đăng liên quan.

6. Thêm liên kết đến các bài đăng phổ biến hoặc gần đây

Tùy chọn cuối cùng được đề cập là tạo các liên kết nội bộ đến các bài đăng phổ biến nhất hoặc mới nhất trên trang web của bạn. Tốt nhất là tạo các phần này trong thanh bên hoặc chân trang của trang web của bạn để chúng xuất hiện trên tất cả các trang và bài đăng.

Khi giá trị liên kết chuyển đến các bài đăng phổ biến / gần đây nhất từ nhiều trang và bài đăng khác nhau, chúng thực sự được tăng giá. Bên cạnh đó, các bài đăng sẽ dễ dàng hơn cho khách truy cập, điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập – và lưu lượng truy cập nhiều hơn là một dấu hiệu tích cực cho Google.

Thêm về liên kết nội bộ

Bạn cũng có thể có các liên kết nảy sinh quan trọng cho SEO trên trang web của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một liên kết đăng nhập cho khách hàng của mình trên trang chủ, bạn không muốn rò rỉ giá trị liên kết đến trang đăng nhập của mình – trang đó không cần xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Bạn đã từng có thể ngăn việc mất giá trị liên kết thành các liên kết không quan trọng bằng cách cung cấp cho họ thẻ nofollow. Thẻ nofollow yêu cầu Google không theo liên kết: vì vậy không có giá trị liên kết nào bị mất. Bây giờ bạn có thể nghĩ: Đăng nhập Tôi sẽ theo dõi các liên kết ít quan trọng hơn để cung cấp cho các liên kết quan trọng nhất giá trị liên kết nhiều hơn Trong khi điều này hoạt động trong quá khứ, Google đã trở nên thông minh hơn. Bây giờ, có vẻ như giá trị liên kết cho các liên kết nofollow đó không tự động chuyển sang các liên kết khác trên trang. Liên kết nofollow sẽ được tính là một liên kết và giá trị liên kết cho liên kết đó sẽ bị mất. Do đó, sẽ có ý nghĩa hơn khi có ít liên kết trên một trang thay vì theo dõi một số liên kết.

Lưu ý rằng việc thêm thẻ nofollow không có nghĩa là những trang mục tiêu đó có thể được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn không muốn các trang hoặc bài đăng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bạn cũng nên cung cấp cho họ thẻ noindex. Thẻ noindex có nghĩa là Google không nên kết xuất trang và Google nên cung cấp cho nội dung một vị trí trong chỉ mục của Google để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn đã quyết định nên liên kết nào trên một trang và trang nào sẽ nhận được giá trị liên kết, điều quan trọng là sử dụng đúng văn bản neo. Văn bản neo là văn bản có thể nhấp mà khách truy cập nhìn thấy. Ví dụ, văn bản neo của hai liên kết nội bộ trong ví dụ bên dưới là sch các sơ đồ liên kết, và các liên kết được trả tiền.

Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO 6

Nếu bạn tối ưu hóa quá mức văn bản neo, bạn có thể làm tổn thương trang web của mình. Và bằng cách tối ưu hóa quá mức, chúng tôi có nghĩa là nhồi từ khóa. Trước đây, bạn có thể cung cấp cho tất cả các văn bản neo cùng một từ khóa và Google đã khiến trang web của bạn xếp hạng cao hơn cho từ khóa đó.

Ngày nay, Google đủ thông minh để hiểu rằng nội dung xung quanh văn bản neo nói nhiều hơn về mức độ liên quan của từ khóa so với chính văn bản neo. Vì vậy, hãy đảm bảo văn bản neo trông tự nhiên trong bản sao của bạn: thật tốt khi sử dụng từ khóa nhưng không nên thêm từ khóa chính xác vào mỗi văn bản neo liên kết.

Các loại liên kết nội bộ

Có nhiều loại liên kết nội bộ mà bạn có thể sử dụng khi cải thiện cấu trúc liên kết của mình.

Contextual Links (Liên kết bối cảnh)

Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết quan trọng nhất. Chúng là các siêu liên kết được tìm thấy trong thẻ <a> bao quanh Anchortext có liên quan.

Vì vậy, trong HTML, nó sẽ trông như thế này: <a href=”https://hapodigital.com/dich-vu-seo/”>Dịch vụ SEO</a>

Khi sử dụng các liên kết theo ngữ cảnh để liên kết giữa các bài viết của bạn, hãy đảm bảo bạn bao gồm các từ khóa trong các liên kết của bạn, để cho Google biết liên kết đó nói về điều gì.Tuy nhiên, không sử dụng đó là trọng tâm chính của bạn. Mục đích của một liên kết là được nhấp vào! Cố gắng để người dùng nhấp vào liên kết của bạn.

10 bí quyết xây dựng internal link tốt nhất

Dưới đây là mười thực tiễn tốt nhất cho liên kết nội bộ. Những liên kết này trông như thế nào? Bạn thêm bao nhiêu Và bạn thêm chúng vào đâu?

Những liên kết này nên như thế nào?

1. Tạo Anchortext trong mô tả các liên kết, sử dụng từ khóa mục tiêu của trang bạn liên kết đến trong văn bản neo. Khi văn bản liên kết bao gồm cụm từ khóa đích, nó giúp chỉ ra mức độ liên quan của trang với Google.

Bạn có thể cần sáng tạo để tìm cách sử dụng các cụm từ dài hơn làm liên kết.

Ví dụ: Mẹo học an toàn lắp đặt cáp Học luôn quan trọng. Lưu ý cách văn bản trong liên kết bao gồm cụm từ đích của trang mà nó liên kết đến.

2. Nếu bạn đang tạo liên kết đến một trang từ nhiều trang, hãy sử dụng một số loại trong văn bản liên kết.

3. Nếu bạn có thể tìm cách sử dụng các từ khóa trong văn bản cơ thể, bạn luôn có thể thêm chúng dưới dạng Liên kết liên quan của liên kết trực tuyến ở cuối trang hoặc bài đăng.

4. Ngay cả khi bạn đang nghĩ về SEO, hãy tạo mọi liên kết với khách truy cập và nhấp vào tâm trí.

 • Hãy mô tả: Cho khách truy cập biết lợi ích của việc nhấp
 • Sử dụng các từ hành động mạnh mẽ: Tải về Đọc thêm
 • Thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất về tỷ lệ nhấp: sử dụng giọng nói của người thứ nhất, lời kêu gọi hành động có liên quan

Tôi nên thêm bao nhiêu liên kết?

5. Tổng số liên kết trên bất kỳ trang nào, bao gồm cả điều hướng, không bao giờ được nhiều hơn 75-100. Bất cứ điều gì ngoài đó là quá nhiều. Ít liên kết hơn có nghĩa là nhiều link juice sẽ được truyền qua mỗi liên kết.

Thận trọng: Các menu thả xuống lớn có thể nhanh chóng tăng số lượng liên kết trên một trang vượt quá 100. Điều này làm loãng giá trị SEO được truyền từ trang. Hãy nhớ rằng, mỗi trang chỉ có một lượng thẩm quyền hữu hạn mà nó có thể vượt qua và quyền đó được chia cho số lượng liên kết trên trang. Sử dụng menu thả xuống một cách thận trọng và luôn tuân theo các thực tiễn tốt nhất về điều hướng trang web.

Tôi nên đặt những liên kết này ở đâu?

6. Thêm liên kết bất cứ khi nào nó sẽ hữu ích cho độc giả. Nếu các trang không có nội dung liên quan, không liên kết!

7. Liên kết giữa các trang và bài viết trong phần thân bài viết. Bối cảnh của mỗi liên kết là quan trọng. Nhiều SEO tin rằng các liên kết trong bản sao cơ thể có trọng số nặng hơn các liên kết trong điều hướng.

8. Liên kết từ mới đến cũ và từ cũ sang mới. Có một bài viết mới liên quan đến một bài đăng hoặc trang cũ hơn, có giá trị cao? Thêm một liên kết. Có một bài viết cũ hơn mà vẫn nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm hoặc chia sẻ xã hội? Thêm một liên kết.

Bạn đã không hoàn thành việc xuất bản một trang mới cho đến khi bạn đã liên kết với nó từ các trang cũ hơn.

Mẹo: Sử dụng toán tử tìm kiếm của Google để tìm kiếm trang web của riêng bạn cho các trang có liên quan: Trang web trực tuyến: www.yoursite.com . Đây là một cách để nhanh chóng xem tất cả các đề cập của cụm từ mục tiêu trên tất cả các trang trên trang web của bạn. Mỗi trang này là ứng cử viên cho liên kết nội bộ.

Ví dụ: nếu tôi đã viết một bài viết trên trang web này về việc tạo nội dung, tôi có thể tìm kiếm Google cho trang web: orbitmedia.com Tạo nội dung trực tuyến để xem mỗi đề cập đến cụm từ đó trên trang web của chúng tôi. Mỗi trường hợp của cụm từ này có thể là một liên kết đến trang mới.

9. Liên kết từ các trang có nhiều nước ép liên kết đến các trang gần như xếp hạng cao, như được mô tả ở trên.

10. Tìm liên kết bị hỏng! Liên kết xấu là xấu cho SEO. Sử dụng trình kiểm tra liên kết bị hỏng để tìm những cái này và sửa chúng càng sớm càng tốt. Liên kết thường bị hỏng vì URL của một trang đã bị thay đổi, vì vậy hãy luôn cẩn thận khi thay đổi URL của bất kỳ trang nào.

Từ khoá liên quan về chủ đề Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO

#Internal #link #là #gì #bí #quyết #tạo #liên #kết #nội #bộ #đột #phá #SEO.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn