Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2021 [Phần 1]

Cập nhật: 14/02/2021 Lượt xem: 52 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 1] chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề Facebook dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Nếu bạn chưa từng thử chạy quảng cáo trên Facebook trước đây (hoặc nếu bạn đã thử và thất bại), bạn có thể đang băn khoăn không biết làm thế nào để chạy một chiến dịch facebook Ads hiệu quả để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số nhiều hơn. Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo để tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả.

Tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả
Cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả

Facebook là một trong những thị trường tốt nhất để tìm khách hàng tiềm năng của bạn, nhờ hơn 2,38 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và các tính năng nhắm mục tiêu chuyên sâu mà facebook tạo ra. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại chiến dịch tiếp thị marketing online nào, quảng cáo Facebook của bạn có hoạt động tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn tối ưu chiến lược quảng cáo đó ra sao.

Và nếu không có chiến lược phù hợp (tức là bạn chưa biết cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook), thì số tiền quảng cáo đó sẽ lãng phí mà không kiếm được khách hàng tiềm năng nào.

Nhưng làm thế nào để có tối thể tối ưu được chiến lược quảng báo Facebook? Tất nhiên sẽ không có một đáp án cụ thể, đảm bảo chính xác 100% nào cả bởi chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà facebook đưa ra cũng như kinh nghiệm thực tế của người chạy facebook Ads.

Bởi vậy, những chia sẻ dưới đây chỉ mang tính chất cá nhân, chúng có thể hiệu quả hoặc không với bạn!

Cách tối ưu quảng cáo facebook Ads hiệu quả

Quảng cáo video

Quảng cáo video trên Facebook có vẻ vượt trội hơn so với quảng cáo hình ảnh thông thường và các định dạng quảng cáo khác.

Quảng cáo bằng video mang lại hiệu quả khá cao
Quảng cáo bằng video mang lại hiệu quả khá cao

Tất nhiên các định dạng quảng cáo khác vẫn có thể hiệu quả nhưng phần lớn đối với các doanh nghiệp, nội dung quảng cáo bằng video vẫn mang lại tỷ lệ thành công cao hơn hẳn. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp muốn quảng cáo dịch vụ của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bạn có thể tạo các video về ý kiến phản hồi của khách hàng, chúng có thể hoạt động rất tốt trong nhiều ngành khác nhau. Các video trình diễn sản phẩm mới cũng rất sáng tạo, hay các video giải trí trong thị trường ngách cũng mang lại rất nhiều giá trị. Nhưng tất nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất video bạn tạo ra cần mới lạ, độc đáo, hữu ích và thu hút người dùng và để đảm bảo mọi yếu tố này chưa bao giờ là điều đơn giản.

Sử dụng vị trí tự động

Một vị trí được hiểu đơn giản là nơi quảng cáo của bạn được hiển thị. Khi bạn quảng cáo trên Facebook, có một số vị trí khác nhau để bạn lựa chọn:

Có nhiều vị trí quảng cáo facebook cho bạn lựa chọn
Có nhiều vị trí quảng cáo facebook cho bạn lựa chọn

Tất cả các tùy chọn vị trí được tạo ra không giống nhau. Một số vị trí nhận được kết quả tốt hơn nhiều so với những vị trí khác.

Facebook khuyên bạn nên chọn vị trí tự động khi tạo các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn đang chạy chiến dịch bằng cách sử dụng mục tiêu chuyển đổi, các vị trí tự động thường sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Đó là bởi vì Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn để tạo ra số lượng chuyển đổi cao nhất và bao gồm cả việc đặt quảng cáo của bạn ở những vị trí mà mọi người có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Facebook khuyên bạn nên chọn vị trí quảng cáo thủ công
Facebook khuyên bạn nên chọn vị trí quảng cáo thủ công

Nếu bạn đang sử dụng mục tiêu lưu lượng truy cập hoặc một mục tiêu không dựa trên chuyển đổi khác, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các vị trí nguồn cấp dữ liệu và tin bài.

Tận dụng toàn bộ lợi thế của Facebook Pixel

Facebook Pixel là một công cụ được Facebook triển khai nhằm hỗ trợ các nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Chúng là một đoạn mã Javascript mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo để chèn vào website của họ để theo dõi hành vi, đo lường hiệu suất, tạo tệp đối tượng tùy chỉnh. Hay bạn có thể hiểu đơn giản nhất, Pixel giống như chiếc camera được gắn trong một ngôi nhà và ở đây ngôi nhà chính là website của bạn. Pixel sẽ giúp bạn theo dõi tất cả những người đi vào ngôi nhà và ghi nhận lại hành vi mà họ thực hiện.

Tận dụng lợi thế của Google Pixel
Tận dụng lợi thế của Google Pixel

Bằng cách đó, khách hàng tiềm năng sẽ được ghi lại bên trong tài khoản quảng cáo Facebook của bạn. Điều này cho phép bạn xác định ngay lập tức chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng và xem những chiến dịch, tùy chọn nhắm mục tiêu, quảng cáo nào,… sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các chiến dịch và tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của mình.

Nhắm mục tiêu triển vọng với đối tượng tùy chỉnh

Hầu hết các nhà quảng cáo Facebook dành hàng giờ để nghiên cứu các tùy chọn nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích và hành vi khác nhau.

Nhắm mục tiêu quảng cáo facebook
Các nhà quảng cáo thường mất khá nhiều thời gian để nhắm mục tiêu đối tượng của quảng cáo facebook

Nhưng không phải hầu hết các doanh nghiệp đều có thể tìm thấy mục tiêu triển vọng tốt nhất của họ. Bởi khách hàng “siêu tiềm năng” đáp ứng cho hầu hết các doanh nghiệp thường là những người đã biết về doanh nghiệp đó. Đây có thể là khách hàng hiện tại và trước đây, khách truy cập trang web, người tương tác trên trang Facebook, người dùng ứng dụng,… Vì vậy việc quảng cáo cho những đối tượng này gần như luôn mang lại kết quả quảng cáo tốt hơn.

Bạn có thể quảng cáo cho tệp khách hàng này bằng cách tạo đối tượng tùy chỉnh. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là khách hàng hiện tại (Tệp khách hàng) và khách truy cập trang web (Lưu lượng truy cập trang web).

Cụ thể với các chiến dịch nhắm mục tiêu lại của bạn

Tôi đã đề cập rằng bạn nên nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh trong bài viết này. Và khi bạn nhắm mục tiêu lại những người đó, tốt nhất bạn nên tìm càng cụ thể càng tốt.

Ví dụ: thay vì chỉ nhắm mục tiêu lại tất cả khách truy cập trang web trên Facebook, tại sao không nhắm mục tiêu lại những người bằng các đề nghị cụ thể, theo các hành động họ đã thực hiện trên trang web của bạn.

Bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người đã truy cập các trang cụ thể trên trang web của bạn. Điều này thực sự hiệu quả khi mọi người truy cập các trang sản phẩm cụ thể nhưng không mua hàng.

Hoặc bạn có thể nhắm mục tiêu những khách hàng trước đây đã không mua hàng của bạn trong 3 tháng qua. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu lại những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng trên trang web của bạn nhưng chưa mua.

Loại chiến dịch nhắm mục tiêu lại này là hình thức quảng cáo trên Facebook tương đương với việc bắn cá trong chậu.

Dành 10% ngân sách chạy quảng cáo facebook để xây dựng thương hiệu

Mọi người đều muốn nhanh chóng tạo ra khách hàng tiềm năng và kiếm doanh số bán hàng từ các chiến dịch quảng cáo Facebook của họ. Điều này không có gì là sai. Nhưng nó không có nghĩa là bạn không nên dành một phần nhỏ ngân sách của mình cho các chiến dịch xây dựng thương hiệu dài hạn.

Bạn nên bỏ ra 10% chi phí quảng cáo cho thương hiệu
Bạn nên bỏ ra 10% chi phí quảng cáo để xây dựng thương hiệu

Tôi nghĩ rằng hầu hết các doanh nghiệp nên dành ít nhất 10% ngân sách quảng cáo của mình để xây dựng thương hiệu trên Facebook .

Đó là bởi vì lượng người theo dõi trung thành sẽ giúp mọi mục tiêu quảng cáo trên Facebook trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bán sản phẩm thương mại điện tử với Quảng cáo băng chuyền

Theo kinh nghiệm của tôi, định dạng quảng cáo Facebook tốt nhất để bán trực tiếp các sản phẩm thương mại điện tử đó chính là quảng cáo băng chuyền.

Quảng cáo băng chuyền khá hiệu quả với các trang bán sản phẩm
Quảng cáo băng chuyền khá hiệu quả với các trang thương mại điện tử

Sử dụng ngân sách quảng cáo phù hợp

Nếu ngân sách quảng cáo Facebook của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ thì bạn sẽ gặp khó khăn.

  • Ngân sách quá lớn sẽ gây ra các vấn đề về tần suất quảng cáo trên Facebook, đặc biệt nếu đối tượng mục tiêu của bạn là nhỏ. Khi mọi người trong đối tượng mục tiêu của bạn được phân phát quảng cáo của bạn nhiều lần, hiệu quả của chiến dịch rõ ràng sẽ giảm đáng kể.
  • Nếu ngân sách quảng cáo của bạn quá nhỏ, bạn sẽ không thể tạo ra kết quả. Nếu giá trị trung bình mà mỗi khách hàng mang lại là 2.000$, đừng chi tiêu 5$ mỗi ngày cho quảng cáo và hy vọng chúng sẽ tạo ra khách hàng nhiều hơn một lần.

Đừng quên về lượt thích trang Facebook

Đúng là lượt thích trang Facebook không còn giá trị như trước nữa. Nhưng không có nghĩa là chúng không có BẤT KỲ giá trị nào.

Nếu bạn đang quảng cáo trên Facebook, tôi nghĩ điều quan trọng là phải xem trang Facebook của bạn, nếu nó có vài trăm lượt thích hoặc ít hơn, fanpage của bạn trông có vẻ không đáng tin cậy lắm.

Ví dụ. Trang fanpage sendo có gần 3 triệu lượt thích. Và khi ai đó kiểm tra Trang Facebook (nhiều người làm điều này hơn bạn nghĩ), họ sẽ thấy đây là một fanpage có tên tuổi uy tín hơn.

Một fanpage có lượt like cao sẽ tăng sự tin tưởng
Một fanpage có lượt like cao sẽ tăng sự tin tưởng

Điều này là không thể phủ nhận, chúng giúp tôi chuyển đổi những người đó thành khách hàng tiềm năng của mình.

=> Nếu muốn tăng like fanpage, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay tại bài viết này: 17 cách tăng lượt theo dõi, lượt thích fanpage năm 2020

Bắt đầu cuộc trò chuyện với triển vọng qua Facebook Messenger

Tiếp thị trên Facebook Messenger là một cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp. Nó mang tính cá nhân và hấp dẫn hơn rất nhiều so với các hình thức tiếp thị trên Facebook khác.

Bắt đầu cuộc trò chuyện với triển vọng qua Facebook Messenger
Một ví dụ cụ thể tận dụng cuộc trò chuyện trên messenger

Ví dụ về quảng cáo Facebook Messenger: Khách hàng tiềm năng thường có một số câu hỏi mà họ cần được trả lời trước khi sẵn sàng mua. Đặc biệt nếu sản phẩm hoặc dịch vụ đắt tiền.

Facebook Messenger là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn. Tất nhiên, làm điều này khá tốn công sức (trừ khi bạn thiết lập một chatbot của Facebook). Có nghĩa là nó sẽ hiệu quả hơn đối với các doanh nghiệp có giá trị khách hàng trung bình cao.

Tận dụng tối ưu hoá ngân sách chiến dịch

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO) là một tính năng quảng cáo Facebook không nên bỏ qua. Với CBO, bạn có thể đặt ngân sách của mình ở cấp chiến dịch. Trái ngược với mức đặt quảng cáo.

Tối ưu ngân sách quảng cáo
Tối ưu ngân sách quảng cáo phù hợp

Điều này nghe có vẻ khá tầm thường nhưng không phải vậy. Đặt ngân sách của bạn ở cấp chiến dịch có nghĩa là Facebook sẽ tối ưu hóa ngân sách của bạn trên các bộ quảng cáo khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến việc ngân sách của bạn được chi tiêu nhiều hơn cho các đối tượng mục tiêu mang lại kết quả tốt nhất.

Nó chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và giá mỗi chuyển đổi thấp hơn.

Sử dụng chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất

Không nhiều nhà quảng cáo Facebook nhận thức được điều này, hiện tại có 2 chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Facebook khác nhau .

Họ đưa ra các chiến lược giá thầu Chi phí thấp nhất và Chi phí mục tiêu .

Chi phí thấp nhất là chiến lược đặt giá thầu mặc định, vì vậy, phần lớn các chiến dịch trên Facebook đang sử dụng chiến lược đặt giá thầu Chi phí thấp nhất.

Nhưng Facebook cho biết rằng Chi phí mục tiêu là chiến lược giá thầu để sử dụng nếu bạn muốn mở rộng chiến dịch hoặc chạy nó trong một thời gian dài.

Tôi đã thử nghiệm kết quả hỗn hợp và thấy rằng hầu hết các chiến dịch nên tuân theo chiến lược giá thầu Chi phí thấp nhất hiện tại.

Theo dõi tần suất quảng cáo

Nếu tần suất quảng cáo của bạn quá cao, kết quả của chiến dịch Facebook Ads của bạn sẽ bắt đầu giảm xuống.

Theo dõi tần suất quảng cáo của chiến dịch
Theo dõi tần suất quảng cáo của chiến dịch

Tần suất quảng cáo đề cập đến số lần trung bình quảng cáo của bạn đã được phân phát cho các đối tượng mục tiêu. Tôi thường bắt đầu thấy lợi nhuận giảm dần khi tần suất quảng cáo đạt đến 2,0-2,5.

Giảm giá thu hút mọi người hành động

Rất nhiều doanh nghiệp không muốn giảm giá vì những lý do chính đáng. Việc giảm giá ăn vào lợi nhuận của bạn và chúng có thể ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận thương hiệu của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn có được nhiều người mua một cách nhanh chóng, thì việc giảm giá thực sự rất hiệu quả.

Sử dụng quảng cáo Facebook để tạo danh sách email

Điều này nghe có vẻ giống một mẹo quảng cáo Facebook kỳ lạ nhưng hãy nghe tôi giải thích:

Mỗi khi bạn chạy quảng cáo facebook cho thị trường mục tiêu của mình, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền cho lần quảng cáo đó. Nhưng nếu bạn có thể chuyển đổi một số thị trường mục tiêu của mình thành người đăng ký email, bạn sẽ có thể tiếp thị họ liên tục một cách miễn phí.

Cung cấp những thứ mà khách hàng mục tiêu thực sự muốn

Đây có lẽ nên là một trong những mẹo tối ưu quảng cáo Facebook đầu tiên trong bài đăng này.

Nếu bạn mang đến cho khách hàng những thứ mà họ thực sự cần, tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn và chiến dịch của bạn sẽ hoạt động thành công.

Sử dụng đúng mục tiêu quảng cáo

Facebook hiện có 11 mục tiêu quảng cáo khác nhau và mục tiêu nào bạn chọn sẽ xác định cách Facebook chạy chiến dịch của bạn.

Mục tiêu quảng cáo cho bạn lựa chọn
Chọn đúng mục tiêu quảng cáo của bạn

Các thuật toán quảng cáo của Facebook rất phức tạp. Nếu bạn nói với Facebook rằng bạn muốn tăng lưu lượng truy cập, Facebook sẽ cố gắng giúp bạn có được càng nhiều nhấp chuột vào liên kết càng tốt.

Nếu bạn chọn chuyển đổi hoặc mục tiêu tiếp cận, facebook sẽ cố gắng giúp bạn thực hiện điều đó. Về cơ bản, bạn có thể coi danh sách này giống như một menu. Chỉ cần chọn tùy chọn mô tả tốt nhất những gì bạn đang theo đuổi.

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc doanh số, hãy đảm bảo bạn chọn mục tiêu chuyển đổi.

Thử nghiệm các móc khóa khác nhau trong quảng cáo của bạn

Cái móc khóa trong quảng cáo Facebook của bạn đề cập đến chính là những lý do khiến mọi người muốn mua những gì bạn đang cung cấp.

  • Nó sẽ làm cho cuộc sống của khách hàng của bạn dễ dàng hơn?
  • Nó sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian? Hay tiền?
  • Hay thay đổi cách họ cảm nhận về bản thân?…

Có nhiều móc khóa khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong bản sao quảng cáo Facebook của mình. Nhưng rất nhiều người đã gặp vấn đề khó khăn khi chỉ sử dụng một trong số chúng. Bạn có thể nghĩ rằng mọi người chủ yếu mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vì 1 lý do cụ thể nào đó nhưng thực tế điều này có lẽ không đúng với thị trường mục tiêu của bạn.

Đây cũng là một trong những thủ thuật quảng cáo Facebook khó thực hiện nhất nhưng nó có thể tạo nên sự khác biệt. Tôi khuyên bạn nên tạo nhiều quảng cáo với các móc khóa khác nhau và xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất để bạn giữ lại và khai thác nó.

  • Xem tiếp: Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần II]


Từ khoá liên quan về chủ đề Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 1]

#Mẹo #tối #ưu #quảng #cáo #facebook #hiệu #quả #Phần.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 1] rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 1]

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn