Hé lộ Thông tin cơ bản nhất cần nắm về Trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6

Cập nhật: 01/03/2021 Lượt xem: 21 Views

Bạn đang cần giải nghĩa về nội dung Thông tin cơ bản nhất cần nắm về Trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ngay dưới đây để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Mỗi một trung tâm bảo hiểm xã hội sẽ luôn xây dựng phát triển theo cách riêng, cũng như là thẩm quyền và giới hạn về chức năng. Tuy nhiên tại Quận 6 của Hồ Chí Minh có những đơn vị bảo hiểm nào đang đóng tại đây, cùng điểm qua ngay với những thông tin hữu ích để đem lại sự chỉ dẫn mở ra nhiều quyền lợi cho người lao động.

1. Vậy địa chỉ bảo hiểm xã hội Quận 6 ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc về địa chỉ bảo hiểm xã hội quận 6 thì địa chỉ là nằm tại số 152 – 154 đường Phạm Văn Chí, Phường 4, Quận 6, HCM. Đây là nơi mà bạn có thể tìm đến khi có bất kỳ yêu cầu giải quyết nào đó liên quan đến bảo hiểm xã hội, từ việc tư vấn, hỗ trợ, thanh quyết toán,…Khi bạn mong muốn được giải quyết online hoặc liên hệ chuẩn bị trước các giấy tờ thì hãy liên hệ qua đường dây: 0283 854 3385 hoặc số 0283 854 3392.

Vậy địa chỉ bảo hiểm xã hội Quận 6 ở đâu?
Vậy địa chỉ bảo hiểm xã hội Quận 6 ở đâu?

Chủ động lưu lại phương thức liên hệ trong chính sổ ghi chú cá nhân. Vì bất cứ khi nào cần thiết là bạn đã có thể nhanh chóng giải quyết các thắc mắc của mình về bảo hiểm.

2. Thời gian làm việc hàng ngày của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6

Bản chất là một cơ quan hành chính chuyên xử lý các văn bản giấy tờ do đó mà bạn trung tâm bảo hiểm xã hội quận 6 cũng làm việc với thời gian quy định chung. Cụ thể nhất theo quy định là:

– Giờ làm việc sáng bắt đầu từ 8h – kết thúc lúc 12h.

Thời gian làm việc hàng ngày của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6
Thời gian làm việc hàng ngày của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6

– Giờ làm việc chiều bắt đầu từ 14h – kết thúc là 17h.

Thời gian làm việc trong tuần là từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 và chủ nhật là ngày nghỉ theo quy định từ phía nhà nước ban hành giờ làm việc.

3. Trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6 có chức năng và vị trí ra sao?

Cơ quan bảo hiểm xã hội Quận 6 thuộc về thẩm quyền quản lý của Chính phủ, một đơn vị thực hiện chức năng tổ chức và triển khai các chính sách kèm theo chế độ về bảo hiểm. Bao gồm cả về bảo hiểm xã hội lẫn bảo hiểm y tế dành cho người lao động có yêu cầu, hay như đảm nhận cả chức trách về việc thu chi, đối soát bảo hiểm.

Bên cạnh đó trung tâm còn là nơi chịu trách nhiệm về việc quản lý, sử dụng ngân sách hợp lý cho các nguồn quỹ. Thể hiện từ quỹ BHYT, BHTN, bảo hiểm xã hội, thường xuyên thanh tra việc đóng bảo hiểm tuân thủ theo quy định luật pháp.

Trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6 có chức năng và vị trí ra sao?
Trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6 có chức năng và vị trí ra sao?

Về chức năng, nhiệm vụ hay vai trò của trung tâm sẽ được quy định bởi chính người điều hành đó là Tổng giám đốc và Giám đốc. Cá nhân đưa ra các quy định rõ ràng về nhiệm vụ thực hiện của cơ quan, đưa ra các biên chế, quyết định về cơ cấu, chi phí kinh tế hoạt động,…Hoặc còn là việc đưa ra các quyết định thành lập mới, giải thể, chia tách cũng như xác nhận căn cứ đúng theo quy định, quy trình bài bản nhất của pháp luật.

4. Nắm bắt về cơ cấu tổ chức của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6

Đúng với các chức năng cũng như các nhiệm vụ quy định rõ ràng thì bảo hiểm xã hội Quận 6 sẽ cần đảm bảo về cơ cấu tổ chức cho đơn vị chi tiết như dưới đây.

+ Phía ban giám đốc gồm có 1 giám đốc cùng với 2 PGĐ.

Nắm bắt về cơ cấu tổ chức của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6
Nắm bắt về cơ cấu tổ chức của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6

+ Phía bộ phận nghiệp vụ

  • Bộ phận về thu sổ, cấp sổ và thẻ
  • Bộ phận chịu trách nhiệm thực thi và giải quyết các chế độ liên quan
  • Kế toán thu chi
  • Văn thư hành chính
  • Bộ phận làm việc một cửa

Theo cơ cấu tổ chức đưa ra toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên sẽ đoàn kết làm việc với nhau trong mọi nhiệm vụ để đem lại hiệu quả xuất sắc nhất. Từ đó đưa trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6 tiến tới một đơn vị hỗ trợ đắc lực cho nhân dân, đảm bảo tốt nhất mọi quyền lợi thiết thực cho người lao động nếu lựa chọn tham gia bảo hiểm.

Ngoài ra nhắc đến sự đặc biệt của bảo hiểm xã hội quận 6 thì đó chính là sự nỗ lực tăng cường, luôn luôn tích cực cải cách hành chính, bổ sung nhiều hơn về đội ngũ nhân lực. Đặc biệt là mang tinh thần phục vụ lịch sự tôn trọng, bình đẳng công bằng và thái độ văn minh đúng mực với tất cả người lao động. Bất kỳ ai đến với bảo hiểm quận 6 sẽ luôn được thỏa mãn xử lý vấn đề đang khúc mắc.

5. Tìm hiểu sơ lược về việc đóng bảo hiểm xã hội Quận 6

5.1. Các giấy tờ văn bản cần chuẩn bị

Hồ sơ chính là yếu tố cần thiết cho quá trình đóng bảo hiểm xã hội mà bất kỳ người lao động cũng cần chuẩn bị cho mình. Nếu theo đúng căn cứ luật pháp thì tại Điều luật 109 Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã nêu rõ về các thành phần hồ sơ để hưởng bảo hiểm xã hội bao gồm:

Tìm hiểu sơ lược về việc đóng bảo hiểm xã hội Quận 6
Tìm hiểu sơ lược về việc đóng bảo hiểm xã hội Quận 6

+ Sổ bảo hiểm của người lao động cung cấp bản chính.

+ Mẫu đơn đề nghị theo mẫu số 160 SHB liên quan về hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần.

+ Cung cấp chứng minh thư nhân dân, kèm theo đó là sổ hộ khẩu hoặc tạm trú để nhân viên đối chiếu xác minh.

+ Nếu trường hợp là các cá nhân định cư tại nước ngoài thì sẽ cần đảm bảo cung cấp thêm về giấy xác nhận thôi quốc tịch cả về bản sao và bản dịch. Đặc biệt hãy nhớ chứng thực giấy xác nhận hoặc là việc bạn cung cấp về hộ chiếu, các giấy tờ khác có thẩm quyền.

5.2. Quá trình nộp hồ sơ

Nếu bạn đã thực sự đáp ứng đủ các điều kiện nhận bảo hiểm xã hội và chuẩn bị chi tiết về hồ sơ để đề nghị nhận bảo hiểm xã hội một lần nữa thì hãy nộp trực tiếp và nhận quyền lợi cho bản thân. Việc nộp hồ sơ bảo hiểm tại trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6 và hãy nhớ kèm theo sổ khẩu/ giấy tạm trú tại quận.

Quá trình nộp hồ sơ tại Quận 6
Quá trình nộp hồ sơ tại Quận 6

Bên cạnh đó khi bạn bận rộn thì có thể lựa chọn cách gửi hồ sơ khác nhanh hơn đó là việc thông qua đường bưu chính. Vì mọi thủ tục liên quan đến bảo hiểm đã được phổ biến trên công nghệ điện tử. Chỉ cần thông qua việc đăng ký, thực hiện các bước xác nhận bằng số điện thoại rồi tiến tới gửi hồ sơ tại cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam. Sau đó hồ sơ sẽ được tiếp nhận hồ sơ và giải quyết nhanh chóng.

5.3. Trình tự giải quyết bảo hiểm

Ngay sau khi tiếp nhận được hồ sơ bảo hiểm của bạn thì trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 6 sẽ tiến hành giải quyết hồ sơ theo đúng với quy định và trình tự. Về các bước thực hiện sẽ bao gồm như sau:

Trình tự giải quyết bảo hiểm
Trình tự giải quyết khá nhanh gọn

+ Tiến hành đối chiếu hồ sơ cùng giấy tờ bản công chứng xác thực theo bản chính.

+ Tiếp đó là thời hạn 10 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ sẽ chịu trách nhiệm việc giải quyết và đưa ra kết quả.

+ Cuối cùng là người lao động quay trở lại và nhận kết quả cho mình.

Trên bài viết chính là những thông tin cơ bản nhất về bảo hiểm xã hội Quận 6 hiện nay. Hãy chủ động hơn tìm hiểu thông tin, hoàn tất các bước để đem lại quyền lợi bảo hiểm tốt nhất cho mình nhé!

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn