Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập

Cập nhật: 06/02/2021 Lượt xem: 13 Views

Rate this post

Dưới đây là bài viết đánh giá về Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề SEO dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Hầu hết các SEOer đều biết xây dựng liên kết là một trong vô số yếu tố quan trọng để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn trong mắt của Google.

Tuy nhiên, những từ bạn chọn để xây dựng liên kết đó là vô cùng quan trọng. Những từ đó được gọi là Anchortext và thuật toán Google chú ý đến chúng nhiều hơn website mới (và thậm chí ngay cả với website cũ)

Ngày trước, bạn thường có thể nhồi nhét từ khóa. Vâng, giờ đây Google đã chú ý và  cẩn thận theo dõi không chỉ những từ bạn chọn để liên kết, mà còn cả tần suất bạn sử dụng chúng và văn bản mô tả xung quanh.

Vâng, các chi tiết kỹ thuật rất phức tạp, nhưng những điều cơ bản đủ dễ để mọi người hiểu và áp dụng.

Bằng cách tối ưu hóa, nhưng không tối ưu hóa quá mức các Anchortext của bạn và học các cách thực hành tốt nhất, bạn có thể tinh chỉnh SEO và xem thứ hạng của mình tăng lên. Nếu bạn vi phạm các quy tắc, Google có thể xử phạt trang web của bạn. (Không tốt.)

Bài đăng này sẽ:

 • Giải thích Anchor text là gì
 • Phân loại Anchor text
 • Giải thích cách các Anchor text ảnh hưởng đến SEO
 • Cung cấp một vài mẹo để hoàn thiện chiến lược Anchor text của bạn
 • Đưa ra ví dụ về Anchor text tốt và xấu
Anchortext là gì?
Anchortext là gì?

Anchor text là gì?

Anchor text là văn bản hiển thị và có thể nhấp trong một liên kết.

Ở đây, cách nhìn của nó trong HTML:

<a href=”https://hapodigital.com/dich-vu-seo/”>Dịch vụ SEO</a>

Văn bản bạn chọn cho Anchor text rất quan trọng vì một vài lý do:

 1. Họ nói với độc giả của bạn những gì mong đợi trước khi họ nhấp vào liên kết. Như Nielsen Norman Group giải thích, một liên kết là một lời hứa. Các từ Anchor text là lời hứa về những gì ở phía bên kia của liên kết, vì vậy chúng phải có liên quan cao.
 2. Họ nói với các thuật toán của Google về nội dung của bạn. Các thuật toán Google Google sử dụng các lựa chọn neo của bạn để đảm bảo bạn không tham gia vào các hoạt động spam và để hiểu các chủ đề bạn đang liên kết đến trong bản sao của mình.

Anchor Text và Backlinks

Tại thời điểm này, đáng để phân biệt sự khác biệt giữa no-followdo-follow link vì bài đăng này là về Anchor text trong bối cảnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Về phía HTML, sự khác biệt duy nhất là no-follow link có chứa một đoạn mã bổ sung. Trong ví dụ trên, một liên kết no-follow dõi sẽ như thế này:

<a href="https://hapodigital.com/dich-vu-seo/"rel="nofollow">Dịch vụ SEO</a>

Tuy nhiên, trong mắt các thuật toán của Google, đoạn mã nhỏ đó tạo ra sự khác biệt rất lớn.

No-follow: Yêu cầu Google KHÔNG đưa backlink vào tài khoản khi xác định SEO cho một trong hai trang. CẬP NHẬT: Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, Google bắt đầu lấy các liên kết Không theo dõi làm gợi ý trong việc xác định vị trí của trang web trong SERP.

 • Sponsored – Được tài trợ: Nói với Google rằng liên kết này có được thông qua một số thỏa thuận giữa bạn và nhà xuất bản;
 • UGC (Nội dung do người dùng tạo): Cho Google biết rằng liên kết (và toàn bộ nội dung) đã được người dùng đặt trên trang này

Do-follow: Yêu cầu Google cung cấp tín dụng cho trang mà bạn đang liên kết và đưa nó vào tài khoản khi quét các liên kết của bạn.

Việc thảo luận về no-follow links thực sự là một chủ đề cho các liên kết ngược, nhưng cũng đáng để xem xét khi bạn chọn từ neo của mình (chúng tôi sẽ giải thích một số chi tiết bên dưới trong các thực tiễn tốt nhất).

10 loại Anchor Text và cách chúng hoạt động

Tất nhiên, khi nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các thuật toán của Google, thì đơn giản là trực tiếp. Trên thực tế, Google xác định ít nhất mười loại văn bản neo khác nhau.

1. Generic Anchor text

Generic Anchor text không bao gồm bất kỳ văn bản nào tham chiếu từ khóa. Thay vào đó, người đọc phải dựa vào bản sao xung quanh để tìm manh mối bối cảnh về những gì ở phía bên kia của liên kết.

Generic Anchor text có vẻ như spam, nhưng nó thực sự khá mạnh mẽ. Tại sao? Chà, nó thường bao gồm ngôn ngữ có thể hành động, CTA đơn giản hoặc thu hút sự chú ý trực tiếp vào liên kết.

Ví dụ Generic Anchor text:

 • Bấm vào đây
 • Blog này
 • Đọc thêm
 • Tải cái này
 • Ở đây
 • Giới thiệu về tác giả
 • Thêm thông tin
 • Trang này

Anchor Text thương hiệu

Anchor Text thương hiệu bao gồm tên thương hiệu của bạn, và chúng là tuyệt vời để công nhận xây dựng. Thêm vào đó, họ là một đặt cược an toàn để tránh bị gắn cờ vì thư rác.

Nhưng – và đây là một vấn đề lớn nhưng – nếu bạn sử dụng một tên miền khớp chính xác (EMD) bao gồm một từ khóa mục tiêu, nó sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn nhận được một chút chậm trễ hơn từ Google trước khi kiếm được một hình phạt, nhưng nếu bạn đi quá xa với mục tiêu tối ưu hóa quá mức, Google có thể bắt được bạn.

Nếu bạn có các nhân vật công khai liên quan đến thương hiệu của mình – chẳng hạn như CEO, nhà báo, người có ảnh hưởng hoặc tác giả nổi tiếng – Google cũng có thể xác định bất kỳ liên kết nào có tên của họ là một mỏ neo có thương hiệu.

Ví dụ về Anchor Text thương hiệu:

Hapodigital

SEMrush

Ahrefs

3. Anchortext khớp chính xác

Anchortext khớp chính xác bao gồm từ khóa chính xác mà trang bạn đang liên kết đến đang nhắm mục tiêu. Nếu ai đó quyết định liên kết đến chính bài đăng trên blog này và chọn liên kết với các từ “Anchor text”, chúng tôi sẽ kiếm được một văn bản liên kết khớp chính xác vì đó là từ khóa chúng tôi đang nhắm mục tiêu ở đây.

Mặc dù điều quan trọng là kiếm được một số neo phù hợp chính xác, Google cũng rất chú ý đến các liên kết này và có thể phạt bạn vì spam nếu bạn có quá nhiều.

Các ví dụ Anchortext khớp chính xác :

 • Anchor text
 • Link building
 • Dịch vụ SEO
 • Giày chạy bộ

(Tất cả các ví dụ ở trên giả định liên kết đằng sau văn bản đang nhắm mục tiêu cụm từ chính xác)

4. Anchortext khớp một phần

Anchortext khớp một phần bao gồm cụm từ khóa của bạn cùng với các từ chung chung, ngẫu nhiên hoặc dừng khác.

Ví dụ về Anchortext khớp một phần:

 • “Cấu trúc Silo” là gì? Cấu trúc silo hiệu quả đánh bại website đối thủ
 • “Google Panda” là gì? Ảnh hưởng của Google Panda đến website bạn.
 • “Google Analytics” là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Analytics hiệu quả

5. Anchortext liên quan

Anchortext liên quan đến một trang bằng cách sử dụng một biến thể của từ khóa mục tiêu. Chúng giống như các từ khóa đối sánh một phần, nhưng các Anchor text liên quan không bao gồm cụm từ khóa chính xác.

Bạn sẽ muốn xây dựng một số Anchortext liên quan để giúp trình thu thập dữ liệu Google Google hiểu rõ hơn về các liên kết của bạn. Thêm vào đó, họ giữ cho hồ sơ liên kết của bạn đa dạng để Google ít có khả năng đánh bạn vì các liên kết spam.

Ví dụ Anchortext liên quan:

 • Mẫu kính ốp tường bếp đẹp nhất
 • Dịch vụ đưa website lên top Google

 6. Anchor Text Ngẫu nhiên

Một số công cụ phân tích liên kết sẽ ném các Anchor text ngẫu nhiên và Anchor text chung trong cùng loại. Tuy nhiên, các Anchor text ngẫu nhiên cũng có thể bao gồm các cụm từ khá chung chung như nhấp vào đây, nhưng chúng không thực sự liên quan đến từ khóa mục tiêu.

Ví dụ Anchor text ngẫu nhiên:

 • Bài viết chuyên sâu
 • Phong cách mới
 • Các quy tắc đã thay đổi

Thật khó để chọn các ví dụ cho các Anchor text ngẫu nhiên vì chúng có thể là bất cứ thứ gì và chúng chủ quan tùy thuộc vào từng trang từ khóa mục tiêu.

7. Anchortext trần

Anchor text trần chỉ là một URL được dán vào bản sao từ thanh trình duyệt – nhưng nó có thể nhấp được! Bạn có thể thấy các liên kết như thế này nếu ai đó thêm tài liệu tham khảo ở cuối bài viết của họ và bao gồm liên kết của bạn dưới dạng nguồn.

Họ không có gì đẹp, nhưng Google thích các mỏ neo trần trụi vì họ ít có khả năng ám chỉ ai đó đang cố gắng sử dụng các thực tiễn spam để xếp hạng cho một từ khóa.

Ví dụ:

8. Thương hiệu + Từ khóa Anchor text

Chúng bao gồm tên thương hiệu của bạn (hoặc cụm từ thương hiệu) và một từ khóa. Họ có thể giúp bạn tối ưu hóa cho từ khóa mà không cần tìm kiếm Google VÀ xây dựng nhận diện thương hiệu cùng một lúc.

Ví dụ về Nhãn hiệu + Từ khóa Anchor text:

 • Dịch vụ SEO HapoDigital
 • Backlink báo tại HapoDigital
 • Book bài PR tại Công ty HapoDigital

9. Anhchor Liên kết hình ảnh

Có thể bạn đã nghe nói rằng việc thêm văn bản ALT vào mô tả hình ảnh của bạn là quan trọng? Chà, văn bản ALT của bạn cho hình ảnh là những gì Google đọc dưới dạng Anhchor Liên kết hình ảnh (khi nói hình ảnh là một phần của liên kết).

Anhchor Liên kết hình ảnh là lành mạnh bởi vì họ đa dạng hóa hồ sơ văn bản neo của bạn. Thêm vào đó, họ có thể cải thiện SEO của bạn cho hình ảnh Google. Bạn muốn viết một văn bản ALT mô tả cho liên kết hình ảnh.

10. Anchor text dài

Anchor text dài tương tự như Anchor text một phần, nhưng chúng chứa nhiều từ hơn. Những thứ này cho bạn cơ hội bao gồm từ khóa của bạn cùng với một số từ khóa liên quan, mô tả, chung chung hoặc có thương hiệu.

Đôi khi, Anchor text dài có thể bao gồm toàn bộ phân nhóm hoặc tiêu đề cho một liên kết. Những lần khác, các nhà văn sẽ liên kết đến cả một câu. Mặc dù bạn không nhất thiết phải viết các neo đuôi dài mọi lúc, nhưng chúng có thể hữu ích cho SEO. Thêm vào đó, bạn có thể kiểm soát những gì các trang web khác làm.

Ví dụ Anchor text dài:

 • Những công cụ hữu ích không thể thiếu khi làm SEO
 • CTR là gì và chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Anchor Text ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Google luôn sử dụng các Anchor để tìm hiểu các trang web nói về cái gì, vì vậy nó có thể xếp hạng nó cho các từ khóa phù hợp. Bài viết gốc của Google chứa toàn bộ phần chỉ dành cho Anchortext.

Văn bản của các liên kết được xử lý theo một cách đặc biệt trong công cụ tìm kiếm của chúng tôi. Hầu hết các công cụ tìm kiếm liên kết văn bản của một liên kết với trang mà liên kết được bật. Ngoài ra, chúng tôi liên kết nó với trang mà liên kết trỏ đến.

Theo Google, các Anchor cung cấp các mô tả khách quan hơn về một liên kết so với các trang có thể tự cung cấp thông qua siêu dữ liệu. Có ý nghĩa. Các Anchor cho backlinks (nên) đến từ các nguồn bên thứ ba trung lập.

Google cho biết các Anchor text cũng giúp thuật toán thu thập các mẩu nội dung mà don hoặc có thể cung cấp một bản sao trên internet để lập chỉ mục. Nhu la:

 • Hình ảnh
 • Chương trình
 • Ứng dụng
 • Cơ sở dữ liệu
 • Các tài liệu

Văn bản neo được sử dụng để đóng một vai trò nặng nề trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm – thực tế là một chút quá nhiều.

Bạn có thể thấy nơi này đang đi?

Trước năm 2012, các nhà tiếp thị đã sử dụng rất nhiều từ khóa neo phù hợp chính xác để thao túng thuật toán Google. Bằng cách sử dụng các neo giàu từ khóa để trỏ đến trang web của bạn, bạn có thể kết thúc xếp hạng ở vị trí đầu tiên cho các từ khóa – ngay cả khi trang web của bạn không liên quan đến chủ đề văn bản neo.

Nếu nhiều trang web chọn cùng một văn bản neo để liên kết đến cùng một trang, Google cho rằng nó phải liên quan, vì vậy nó phải được xếp hạng cao!

Chà, cuối cùng Google cũng bắt kịp thực tiễn lừa đảo và phát hành bản cập nhật Penguin đầu tiên vào tháng 4 năm 2012, đã phá vỡ văn bản neo cụ thể. Một tấn các nhà tiếp thị thấy thứ hạng của họ giảm mạnh và vội vã điều chỉnh chiến lược neo của họ.

Tránh quá nhiều Anchortext chính xác

Ngày nay, không sử dụng gì ngoài các neo khớp chính xác là một điều cấm kị nổi tiếng trong cộng đồng SEO.

Thay vào đó, các nhà tiếp thị nên nắm lấy sự ngẫu nhiên. Google vẫn rất chú ý đến các từ neo và sử dụng chúng để đánh giá nội dung trang web của bạn, nhưng nếu bạn đang cố gắng thao túng thuật toán bằng các neo, bạn nên mong đợi Google nắm bắt.

Bây giờ, Google hiểu rằng một số tên miền có chứa từ khóa. Chúng được gọi là miền khớp chính xác (EMDs). Trong tối đa 70% các trường hợp, Google sẽ cung cấp cho bạn lợi ích của sự nghi ngờ và cho rằng mỏ neo là nhãn hiệu chứ không phải là một kết hợp chính xác.

Hãy nhớ rằng Google triển khai các thuật toán mới và cập nhật các thuật toán hiện có mọi lúc. Một ngày nào đó, bạn có thể thức dậy và Google có thể đã cập nhật để phát hiện sự khác biệt giữa văn bản neo phù hợp chính xác và có thương hiệu cho EMDs. Bạn chỉ không bao giờ biết.

Tốt nhất là luôn giữ cho các neo của bạn có liên quan, tránh tối ưu hóa quá mức và tạo trải nghiệm tích cực cho người dùng Google hơn tất cả.

Cách tối ưu Anchortext cho SEO

Khi chúng tôi nói về việc tối ưu hóa văn bản neo ở đây, chúng tôi đang nói về các thực tiễn tốt nhất của Google – không chơi trò chơi thuật toán có lợi cho bạn.

Vào tháng 10 năm 2019, Google đã phát hành bản cập nhật BERT, sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để hiểu và xếp hạng các trang. Điều này có ý nghĩa gì đối với neo? Chúng tôi có thể chắc chắn 100% vì Google giữ các thuật toán của mình được bảo vệ chặt chẽ như mã hạt nhân.

Tuy nhiên, điều đó có thể có nghĩa là Google chú ý nhiều hơn đến các manh mối bối cảnh xung quanh các mỏ neo. Thay vì chỉ đọc văn bản neo, trình thu thập dữ liệu Google Google cũng có thể quét và xem xét các từ và câu xung quanh nhiều hơn so với trước đây.

Điều đó cũng có nghĩa là Google ưu tiên trải nghiệm người dùng và trả lời các truy vấn tìm kiếm hơn bất kỳ điều gì khác. Vì vậy, đó là những gì các nhà tiếp thị nên làm.

Và, đó là lý do tại sao tối ưu hóa neo neo liên quan đến việc tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho mọi người.

Không liên kết đến hoặc kiếm liên kết từ các trang web độc hại

Google quan tâm đến những trang web bạn liên kết đến. Nếu bạn liên kết đến một trang web lan truyền thông tin sai lệch, khuyến khích sự ghét bỏ hoặc tham gia vào các hoạt động spam, Google có thể xử phạt bạn. Ngay cả khi một trang web có ý định tốt, liên kết vẫn có thể làm tổn thương thứ hạng của bạn.

Nó được gọi là nguyên tắc đồng trích dẫn. Loại bỏ các trang web quảng cáo thù địch khỏi phương trình, kiểm tra xếp hạng của trang Alex Alexa và chỉ liên kết đến các trang web có số điểm từ 100k trở xuống là một cách làm thông minh.

Bây giờ, Google cũng hiểu rằng đôi khi bạn phải liên kết đến các trang web của Bad Bad như một tài liệu tham khảo. Có thể họ là nguồn duy nhất hoặc bạn cần gỡ lỗi thông tin. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng một liên kết không theo dõi để nói với Google Google Tôi không ủng hộ trang web này và tôi không muốn nó được tính vào SEO của tôi.

Hãy chắc chắn rằng các Anchor text có liên quan

Sự liên quan là chìa khóa. Mặc dù có quá nhiều neo phù hợp chính xác chắc chắn có thể chống lại bạn, bạn cũng muốn các neo của bạn liên quan đến chủ đề ở phía bên kia của liên kết.

Hãy nhớ rằng, Google sử dụng các neo làm thông tin để tìm hiểu tất cả các trang web là gì và tầm quan trọng của chúng để có thể xếp hạng chúng trong các tìm kiếm từ khóa một cách thích hợp. Bạn chắc chắn muốn chọn các neo có ý nghĩa cho liên kết và điều đó sẽ giúp tạo ra trải nghiệm tích cực cho độc giả của bạn.

Nếu bạn bắt đầu chọn các từ ngẫu nhiên cho các neo chỉ vì mục đích đa dạng, cuối cùng nó có thể đủ điều kiện là clickbait, và độc giả của bạn đã thắng được hạnh phúc; Google cũng xem cái này

Tránh sử dụng các Anchortext giàu từ khóa cho các liên kết nội bộ

Sử dụng các Anchor text khớp chính xác cho các liên kết nội bộ là một điều không nên. Google hiểu rằng bạn có thể không có quyền kiểm soát những gì các trang web khác làm, nhưng nó KHÔNG biết bạn có thể kiểm soát các liên kết nội bộ của riêng bạn.

Nếu bạn sử dụng các neo khớp chính xác cho các liên kết nội bộ, Google sẽ cho rằng bạn đang cố gắng thao túng hệ thống và phạt bạn. Thay vào đó, sử dụng các neo liên quan, neo đuôi dài hoặc neo chung cho các liên kết bên trong.

Tỉ lệ Anchor text bao nhiêu là hợp lí?

Tính ngẫu nhiên là tốt khi nói đến Anchor text.

 • Anchor text thương hiệu 30% đến 40%
 • Anchortext khớp một phần 30% đến 40%
 • 20% đến 40% Anchortext chung, Anchortext liên quan, Anchortext trần, ngẫu nhiên, khớp chính xác và các Anchortext khác

Không có gì được đặt trong đá ở đây. Hãy thử kiểm tra một số trang web hàng đầu trong ngành của bạn. Xem các neo đi và đến của họ trông như thế nào để bạn có thể ghép một ý tưởng.

Chú ý đến văn bản xung quanh

Bản cập nhật BERT gần đây của Google đã dạy chúng tôi rằng công cụ tìm kiếm đang điều chỉnh chiến lược theo hướng có lợi cho ngôn ngữ tự nhiên của con người và bối cảnh xung quanh.

Khi bạn đọc một cái gì đó trực tuyến, bạn không chỉ nhìn vào văn bản neo để quyết định xem bạn sẽ nhấp vào liên kết. Bạn cũng đọc các câu và đoạn văn xung quanh để hiểu những gì ở phía bên kia của siêu liên kết, phải không?

Chúng ta nên cho rằng Google cũng đang làm điều đó. Hầu hết các nhà tiếp thị don lồng chọn toàn bộ một câu làm mỏ neo của họ. Tuy nhiên, có thể đáng để xem xét rằng các bot Google sẽ quét các từ trong toàn bộ câu vì nó quét văn bản neo của chúng tôi.

Trên lưu ý đó, bạn cũng có thể muốn tránh sử dụng cùng một từ neo trong toàn bộ nội dung văn bản – ngay cả khi bạn đang liên kết đến các trang web khác nhau mỗi lần. Google vẫn có thể xem xét việc tối ưu hóa quá mức này và phạt bạn.

Đừng bỏ qua các thẻ ALT hình ảnh của bạn

Thẻ ALT hình ảnh rất quan trọng vì một vài lý do. Họ:

 • Giúp người đọc khiếm thị hiểu được hình ảnh nói về cái gì
 • Nói cho các bot Google biết hình ảnh nói về cái gì
 • Chức năng như Anchor text

Thẻ ALT hình ảnh phải có tính mô tả cao và nghe giống như một câu tự nhiên. Nó được sử dụng phổ biến cho các công cụ từ khóa thẻ ALT, nhưng Google nhanh chóng nắm bắt được, vì vậy hãy giữ từ khóa của bạn ở mức tối thiểu ở đây.

Chọn một từ khóa chính và kết hợp nó vào một câu mô tả về hình ảnh cụ thể.

Làm thế nào để xếp hạng với ít Backlink

Chiến lược của tôi là “Anchor Text Cycling” và nó hoạt động như thế này:

Bước 1:Sử dụng Anchor text chính xác cho trang đích

Bạn có thể tự hỏi: Có nguy hiểm khi sử dụng anchor text chính cho trang đích.

Không!

Các trang web bị phạt cho toàn bộ link Profile chứ Không phải một hoặc hai liên kết.

Nó giống như nói rằng ăn McDonalds một lần là lý do tại sao một người nào đó thừa cân.

Điều tương tự cũng xảy ra với hồ sơ liên kết của bạn!

Tại sao tôi sử dụng Anchor text chính xác cho backlink đầu tiên của mình?

A) Tôi muốn xem trang web phản ứng như thế nào

B) Tôi muốn thiết lập trang web của tôi hoặc trang đích ngay lập tức

Bước tiếp theo là:

Bước 2: Truy cập trang web của bạn với các biến thể Anchor text khác

Sử dụng các Anchor text thương hiệu, Anchor text trần…

Bước 3: Theo dõi thứ hạng của bạn

Bạn có thể nhận được một đọc tốt về hiệu suất của bạn trong vòng 1-3 tháng. Nếu trang của bạn không di chuyển, thì bạn cần đánh giá lại. Câu trả lời là hiếm khi sử dụng Anchortext chính xác hơn.

Thường thì các trang không hoạt động tốt vì:

 • Trang này không đủ mạnh
 • Trang này không có đủ backlinks
 • Các backlink bạn có có chất lượng thấp
 • Trang được xây dựng kém

Nếu bạn cảm thấy mình có điểm 10/10 trên ba khía cạnh đó, thì:

Bước 4: Truy cập trang web của bạn bằng một neo phù hợp chính xác khác (nếu cần)

Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bạn xếp hạng.

Toàn bộ quan điểm của việc sử dụng neo đi xe đạp là để xây dựng một hồ sơ neo đa dạng và tự nhiên.

Bạn có muốn biết bí mật để có một hồ sơ neo tự nhiên không?

Điều quan trọng là ngẫu nhiên và tránh các mẫu.

Hãy xem hai ví dụ sau:

Trang web số 1 là hồ sơ liên kết điển hình mà bạn sẽ thấy khi ai đó đang spam Anchortext.

Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập 1

Thuật toán Google Google có thể dễ dàng kết luận rằng trang web này đang xây dựng các liên kết nhân tạo. Một người xem xét thủ công sẽ thậm chí là cần thiết.

Trang web số 2 có một hồ Anchor text tự nhiên và đa dạng.

Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập 2

Nó sẽ vượt qua Trang web số 1 với ít backilnk hơn và Anchortext ít từ khóa hơn.

Nó không quan trọng cho dù bạn có đang làm SEO mũ đen, xám hay trắng hay không, khái niệm này vẫn áp dụng cho bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu làm thế nào để xoay vòng neo của bạn, hãy để tôi chỉ cho bạn nơi để đặt neo của bạn.

Cách khắc phục Anchortext được tối ưu hóa quá mức

Các trang web hiếm khi bị phạt vì chỉ có Anchor text được tối ưu hóa quá mức.

Đó là vì các chiến lược văn bản neo tích cực thường đi kèm với các thực tiễn kém khác. Sự thật là các trang web bị phạt vì họ làm rất nhiều thứ sai.

Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập 3

Google không có bản cập nhật của Penguin hay hoặc Panda.

Tuy nhiên, những khái niệm này vẫn được áp dụng. Về mặt lý thuyết, bạn có thể có văn bản neo được tối ưu hóa quá mức và không bị phạt nếu bạn làm mọi thứ khác đúng.

Nhưng như tôi đã nói:

Điều này là hiếm.

Hầu hết các trang web có neo được tối ưu hóa quá mức cũng có liên kết chất lượng thấp, nội dung chất lượng thấp, UX kém và thường sẽ quá tích cực với SEO trên trang.

Bạn cần phải chạy một kiểm toán SEO để giải quyết các vấn đề này.

Nhưng hãy để chỉ tập trung vào văn bản neo được tối ưu hóa quá mức.

Câu hỏi đầu tiên là:

Bạn có nên Disavow?

Có hai tình huống khi sử dụng disavow:

 • Trang web của bạn đang bị tấn công bởi SEO bẩn hoặc nó đã bị hack
 • Không thể xóa các liên kết bạn đã xây dựng

Mà nói:

Bạn có thể phục hồi từ TẤT CẢ các hình phạt thuật toán mà không cần phải sử dụng công cụ này.

Nếu bạn có một hình phạt thủ công, thì có thể cần thiết (Tôi sẽ giải quyết các hình phạt thủ công sau phần này).

Dưới đây là 3 cách để khắc phục Anchortext được tối ưu hóa quá mức mà không Disavow:

3 cách khắc phục Anchortext được tối ưu hóa quá mức

1. Xóa liên kết với Từ các trang web spam

Trước khi bạn truy cập liên kết gỡ bỏ, hãy lắng nghe cẩn thận:

Nếu bạn xóa bất kỳ liên kết nào khỏi hồ sơ của bạn, quyền hạn trang web của bạn sẽ giảm.

NGAY CẢ NẾU LIÊN KẾT THÀNH CÔNG.

Bạn phải thay thế các liên kết chất lượng thấp mà bạn đã xóa bằng các liên kết chất lượng cao.

Chỉ cần loại bỏ các liên kết đã giành chiến thắng trong bảng xếp hạng

Trong thực tế:

Nó có thể còn đau hơn nữa vì bạn làm giảm quyền hạn trang web của bạn.

Như tôi đã thảo luận trong phần về vị trí văn bản neo, bạn chỉ nên sử dụng văn bản neo thương mại / giàu từ khóa trên các nguồn liên kết của Power power.

Nếu bạn đã phạm sai lầm đáng tiếc khi xây dựng liên kết ngược trên các nguồn chất lượng thấp với các neo giàu từ khóa, thì bạn có hai tùy chọn:

Quay lại và xóa các liên kết.
Nếu bạn có thể xóa các liên kết, sau đó từ chối.
Sau khi bạn đã thực hiện tất cả những gì bạn có thể làm để loại bỏ các neo giàu từ khóa khỏi các nguồn spam, thì đó là thời gian để nhảy vào pha loãng văn bản neo.

Xin lưu ý rằng tôi đã nói các nguồn spam spam.

Don Tiết đi vào một cuộc thảo luận xóa liên kết vì cuối cùng bạn sẽ xóa các liên kết đang thực sự giúp bạn.

2. Giảm tỉ lệ Anchortext của bạn

Đây là kỹ thuật phổ biến nhất và nó hoạt động trong nhiều trường hợp.

Tất cả những gì bạn sẽ làm là xây dựng các liên kết ngược chưa được tối ưu hóa cho trang web của bạn mà không có gì ngoài các neo liên kết thương hiệu, chung chung và trần trụi.

Tuyệt đối không có neo giàu từ khóa!

Sử dụng các liên kết cơ sở của nền tảng mà tôi đã giải thích trong phần trước để pha loãng hồ sơ văn bản neo của bạn.

Trước Penguin 3.0, bạn có thể chống lại các neo được tối ưu hóa quá mức bằng cách sử dụng kỹ thuật pha loãng.

Pha loãng công việc, nhưng bạn cần xem xét điều này:

Các trang web aren chỉ bị phạt vì sự tồn tại của các liên kết chất lượng thấp.

Họ đã bị phạt vì tỷ lệ liên kết chất lượng thấp và chất lượng cao trong hồ sơ của họ bị tắt.

Nói cách khác:

Bạn cần nhiều liên kết chất lượng hơn để bù lại các liên kết chất lượng thấp. Đó là lý do tại sao một số trang web có thể loại bỏ các trang web có liên kết chất lượng thấp trong hồ sơ của họ.

Dưới đây là một số loại liên kết để giúp bạn pha loãng hồ sơ văn bản neo của bạn:

1.) Backlink chất lượng, có liên quan

Đây là những chi phí tốn kém nhất, nhưng cũng là tốt nhất để cải thiện hồ sơ liên kết tổng thể của bạn. Nhận càng nhiều càng tốt. Sự liên quan là vua có hoặc không có hình phạt.

2.) Thư mục kinh doanh / Trích dẫn địa phương

Hãy dành thời gian để tạo danh sách doanh nghiệp bởi vì nó là một cách hoàn hảo để gửi các liên kết chất lượng chưa được tối ưu hóa đến trang web của bạn. Chỉ cần đảm bảo thông tin NAP-W của bạn phù hợp.

3.) Hồ sơ xã hội hợp pháp

Đi ra ngoài và xây dựng hồ sơ xã hội THỰC cho trang web của bạn. Điền các hồ sơ với thông tin, nội dung của bạn, vv

Chỉ sử dụng các trang web tốt nhất: Twitter, Facebook, Tumblr, v.v.

Các trang web này sẽ cung cấp cho bạn một kết hợp tốt đẹp của NoFollow và Follow neo không được tối ưu hóa và sẽ tạo dựng niềm tin cho trang web của bạn.

4.) Phân phối thông cáo báo chí chất lượng cao

Tạo một thông cáo báo chí chất lượng và phân phối nó thông qua một kênh chất lượng. Thông cáo báo chí là tuyệt vời để nhanh chóng nhận được các neo không được tối ưu hóa từ nhiều IP khác nhau. Bạn cũng sẽ xây dựng sự đa dạng trong hồ sơ liên kết của mình do hỗn hợp NoFollow / Follow.

3. Sử dụng Thủ thuật Phục hồi Hình phạt 301

Hãy nhớ trong một phần trước đó khi tôi nói rằng văn bản neo đi qua 301 đến trang web mới?

Bạn sẽ sử dụng điều này để lợi thế của bạn để phục hồi từ một hình phạt thuật toán.

Có hai biến thể của thủ thuật phục hồi hình phạt 301.

Biến thể số 1: Miền hết hạn> Miền bị phạt

Đối với biến thể đầu tiên, bạn sẽ cần tìm các miền hết hạn chất lượng thông qua một dịch vụ như Freshdrop. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ neo sạch sẽ và có rất ít neo giàu từ khóa.

Tìm kiếm một tên miền với các neo liên kết có thương hiệu, chung chung và trần trụi hoặc những gì một số người có thể gọi là hồ sơ neo neo tự nhiên.

Mặc dù bạn không cần thiết sử dụng tên miền hết hạn này cho mục đích xếp hạng, nhưng đó không phải là ý tưởng tồi để tìm một tên miền có số liệu vững chắc.

Tốt nhất là DR 20 +, DA 20 + và Luồng tin cậy là 10 +.

Nếu bạn có thể tìm thấy một tên miền có liên quan đến tên miền của mình, nó sẽ hoạt động tốt hơn nữa.

Sau đó, chỉ cần 301 chuyển hướng tên miền hết hạn đến trang web bị phạt của bạn và theo dõi kết quả.

Biến thể số 2: Liên kết> Trang web bị phạt> Trang web mới

Đối với biến thể hai, bạn sẽ bắt đầu làm mới với một trang web mới, nhưng bạn sẽ cõng khỏi quyền hạn của tên miền bị phạt của bạn (hy vọng nó có một số).

Bước 1: Mua một trang web THƯƠNG HIỆU mới (tránh EMD, PMD)

Bước 2: Xây dựng backlink thương hiệu chất lượng cao cho trang web mới của bạn
Sử dụng thư mục kinh doanh, thư mục trả phí chất lượng, bình luận blog thích hợp, thông cáo báo chí, vv Chỉ sử dụng văn bản neo có thương hiệu.

Bước 3: Xây dựng các liên kết ngược không được tối ưu hóa cho miền bị phạt của bạn
Mục tiêu là giảm tỷ lệ neo từ khóa giàu từ khóa. Tỷ lệ phần trăm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống cụ thể của bạn.

Nếu bạn có 70% văn bản neo giàu từ khóa, thì bạn sẽ cần phải giảm xuống ít nhất 30% hoặc ít hơn. Nếu bạn có 30% từ khóa giàu từ khóa, thì bạn sẽ muốn giảm xuống còn 10% hoặc ít hơn.

Bước 4: Kiểm tra hồ sơ neo của bạn với Ahrefs, Majestic hoặc Open Site Explorer.

Bước 5: Nếu bạn đã cắt giảm một nửa số neo giàu từ khóa của mình, thì đó là thời gian để chuyển hướng trang web bị phạt của bạn sang tên miền mới.

Điều này hoạt động bởi vì, A) bạn đang sử dụng một trang web có thương hiệu mới với hồ sơ neo văn bản có thương hiệu đã được thiết lập, B) bạn đã cải thiện hồ sơ neo của trang web bị phạt và C) bạn đã chuyển quyền sang một tên miền mới.

Câu hỏi thường gặp về Achortext

Những gì về hình phạt bằng tay?
Nó ít đau đầu và hiệu quả hơn nhiều khi chỉ bắt đầu một trang web mới, hơn là cố gắng thoát khỏi một hình phạt thủ công.

Giống như tôi luôn nói với khách hàng của mình, nhận một hình phạt thủ công cũng giống như vào tù vì một trọng tội.

Mặc dù một ngày nào đó bạn có thể ra khỏi tù, nhưng bạn vẫn luôn có trọng tội trong hồ sơ của bạn.

Bạn có thực sự nghĩ rằng Google sẽ xóa sạch bảng đen cho một trang web trước đây bị phạt thủ công không?

Ngay cả khi bạn được gỡ bỏ hình phạt, việc xếp hạng trang web của bạn sẽ không bao giờ dễ dàng và nó sẽ luôn có cảm giác như một thứ gì đó đang giữ bạn lại.

Thay đổi văn bản neo: Cờ đỏ?
Tôi đã nghe câu hỏi này rất nhiều và tôi thực sự đã làm điều này nhiều lần.

Câu trả lời là: đôi khi.

Tôi biết nó một câu trả lời khó chịu.

Nếu bạn muốn giương cờ đỏ, thì hãy thay đổi một neo không giàu từ khóa thành một neo giàu từ khóa. Google có thể hoặc không phá giá một liên kết khi điều này xảy ra, nhưng nó chắc chắn không có giá trị.

Chỉ cần để lại liên kết như thế nào, và đi lấy một liên kết ở một nơi khác.

Những tình huống giành chiến thắng ném cờ đỏ:

1. Thay đổi một neo giàu từ khóa thành một neo không được tối ưu hóa – quay trở lại và giảm số lượng văn bản neo thương mại của bạn thường có thể tăng thứ hạng của bạn. Nếu các neo phù hợp chính xác của bạn hoặc các neo giàu từ khóa trên 25%, thì bạn có thể muốn xem xét việc tối ưu hóa một số trong số đó.

2. Xóa một neo và đặt nó trong một phần khác của bài viết – nếu bạn quyết định thay đổi một neo, bạn nên luôn luôn đặt cái mới vào một phần khác của bài viết. Khi bạn làm điều này, nó làm cho neo / liên kết mới trong mắt Google Google.

Bạn sẽ mất một liên kết cũ, nhưng trên lý thuyết, bắt đầu với một liên kết mới.

QUAN TRỌNG: Bạn chỉ nên thay đổi văn bản neo trong trường hợp khắc nghiệt.

Hầu hết các vấn đề văn bản neo được tối ưu hóa quá mức có thể được giải quyết bằng các kỹ thuật tôi liệt kê trong phần phục hồi hình phạt.

Theo dõi văn bản neo: Don băng bắn mù vào mục tiêu
Theo dõi văn bản neo của bạn là rất quan trọng nếu bạn đang xây dựng backlinks.

Nếu bạn aren, về cơ bản, bạn đang bắn vào một mục tiêu bị bịt mắt.

Có hai cách để theo dõi:

1. Nhập thủ công mọi văn bản neo vào tệp Google Sheet hoặc Excel

2. Sử dụng một công cụ như Linkio để hợp lý hóa việc giám sát và tối ưu hóa văn bản neo của bạn.

Tôi đã từng theo dõi văn bản neo của mình một cách thủ công, nhưng Linkio hợp lý hóa toàn bộ quá trình.

Họ lấy văn bản neo từ Ahrefs, Moz và Google Search Console, giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Bất kể:

Bạn cần theo dõi văn bản neo của mình và tối ưu hóa trong toàn bộ quá trình xây dựng liên kết.

Kết Luận

Anchor text là một yếu tố quan trọng trong trang web của bạn . Trong con mắt của Google, các từ neo giúp nó tìm hiểu các trang web nào đang chạy các hoạt động spam và đó là hợp pháp. Các từ neo cũng cho độc giả biết nơi họ có thể tìm thêm thông tin và những gì ở phía bên kia của các liên kết của bạn.

Nguồn tham khảo:


Từ khoá liên quan về chủ đề Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập

#Anchor #Text #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #Anchortext #toàn #tập.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn