Yummy là gì

Cập nhật: 21/01/2023 Lượt xem: 5 Views

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần nghe được từ yummy đúng không nào. Có người đứng trước bàn đồ ăn đã thốt lên “so yummy”. Nhưng lại có người khi nhìn một chàng trai lại cũng thốt lên”yummy”. Điều này thật khó hiểu đúng không nào, hai ngữ cảnh hoàn toàn không liên quan đến nhau. Vậy bạn đã biết yummy là gì? Cũng như các ý nghĩa khi sử dụng từ yummy hay chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo một số chia sẻ sau đây nhé.

Bạn đang xem: Yummy là gì

Yummy là gì?

Yummy nghĩa là gì có lẽ là thắc mắc của không ít người. Đây là một thán từ trong tiếng anh.

*

Yummy nghĩa là gì?

Yummy có phiên âm là /’jʌmi/. Theo từ điển Anh -Việt, từ yummy này có nghĩa là ngon. Đây là ý nghĩa phổ biến, thông dụng nhất của cụm từ này. 

Một số ví dụ cụ thể như:

He prepared all sorts of yummy dishes (Anh ấy đã chuẩn bị đủ loại món ăn ngon)A yummy meal that is also nutritious (Một bữa ăn ngon mà cũng bổ dưỡng)

Ngoài ra, yummy còn có ý nghĩa dùng để chỉ một người phụ nữ/đàn ông đẹp, hấp dẫn, quyến rũ, lôi kéo, nóng bỏng,… Nó cũng được dùng để thay thế cho từ ngọt ngào (sweet), thú vị (cool),… Tuy nhiên, những ý nghĩa này không thực sự phổ biến. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn trong phần nội dung sau đây.

Từ nguyên cho yummy chính là từ yum-yum. Lần lần đầu tiên từ yummy này được sử dụng được ghi nhận là vào năm 1899 (theo Merriam Webster).

*

Ý nghĩa ngon, ăn ngon là phổ biến hơn cả

Một số từ đồng nghĩa và trái nghĩa với yummy

Có không ít những từ ngữ đồng nghĩa cũng như trái nghĩa đối với từ yummy. Chúng ta có thể tham khảo một số từ cụ thể sau đây.

Từ đồng nghĩa với từ yummy Ý nghĩa
Delicious Thơm ngon, ăn ngon miệng
Appetizing Ngon miệng
Delish Ngon miệng
Flavorful Có hương vị
Flavorsome Hương vị
Luscious Ngon
Palatable Ngon miệng, có vị ngon
Savory Ngon
Scrumptious Hảo hạng
Tasty Ngon
Tasteful Đẹp mắt, trang nhã
Từ trái nghĩa với yummy Ý nghĩa
Distasteful Khó chịu
Flat Buồn tẻ
Flavorless Không thơm, không hương vị
Insipid Nhạt nhẽo, vô vị
Stale Có mùi hôi, làm mất thu svij
Tasteless Vô vị, không có mùi vị
Unappetizing Không ngon miệng
Unpalatable Không ngon, nhạt nhẽo
Unsavory Không vừa miệng, không có mùi vị, mùi khó chịu

Các ý nghĩa khi sử dụng từ yummy

Như chúng ta đã nói ở trên, từ yummy có không chỉ một nghĩa. Mỗi nghĩa lại được dùng trong những ngữ cảnh khác nhau. Cụ thể như sau.

Xem thêm: Ủy Thác thêm vốn Là Gì ? Quỹ thêm vốn Ủy Thác Là Gì

Yummy với ý nghĩa là ngon, ăn ngon, ngon miệng

Cách sử dụng này hay chính là cách sử dụng hoàn toàn của yummy được sử dụng nhiều nhất bởi trẻ em hoặc là của cha mẹ đối với trẻ em. Nó thể hiện sự dễ thương, đáng yêu. Đó chính là nguyên nhân mà các em bé thường nói “yummy yummy”.

*

Yummy thường được sử dụng bởi trẻ em

thường thì một số người trưởng thành cố tỏ ra dễ thương, muốn bắt trước con trẻ. Hoặc là dùng để nhấn mạnh sự nhiệt tình, họ cũng sẽ dùng từ yummy.

Tuy nhiên, do sự liên quan lớn tới trẻ nhỏ. Cho nên từ yummy thường ít được sử dụng trong các ngữ cảnh trang trọng. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm thường gợi nhớ đến trẻ em như kẹo hoặc món tráng miệng. làm cho cho khi chúng ta ăn những món đó, thường sẽ cho phép mình quay trở lại những biểu hiện thích thú như thời thơ ấu. Và đó là điều mà nhiều người trưởng thành thường dùng yummy.

Yummy mang ý nghĩa chỉ sự xinh đẹp, quyến rũ

Khi một người bạn nói với bạn “you look yummy” nó không có nghĩa là trông bạn thật ngon miệng đâu. Mà nó nên được hiểu theo nghĩa là nhìn bạn thật lôi kéo/hấp dẫn,… 

Nó thực ra là một nghĩa khác không thông dụng của từ yummy. Nó rất ít khi được sử dụng. và thường chỉ người bản xứ mới hay dùng vì nó có thể gây ra hiểu nhầm. Chính vì vậy nó làm cho cho không ít người cảm thấy hoang mang khi sử dụng từ ngữ này.

Yummy mang ý nghĩa thú vị, ngọt nào

Yummy còn được dùng để thay chó các từ ngữ như ngọt ngào (sweet) hay thú vị (cool). Nếu như bạn hỏi ai đó rằng “How was your day?” (ngày hôm nay của bạn như thế nào?” Mà họ lại trả lời rằng “yummy” thì đừng có ngạc nhiên nhé. Điều đó có nghĩa là họ đã có một ngày thật ngọt ngào hoặc thú vị đấy.

Xem thêm: 10 Thức Uống Gì Để Giải Rượu Nhanh Chóng, An Toàn, Hiệu Quả Tức Thì

Đến đây hẳn bạn đã biết yummy là gì. Hy vọng một số chia sẻ trên đây có thể giúp bạn khỏi bất ngờ trước một số ngữ cảnh “you look yummy nhé”.


Từ khoá liên quan về chủ đề Yummy là gì

#Yummy #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Yummy là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Yummy là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn