Xayah Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Hỗ Trợ Mới Nhất (2021)

Cập nhật: 13/09/2021 Lượt xem: 29 Views

Xayah Tốc Chiến là một trong những xạ thủ, cá nhân tình truyền kiếp của Rakan. Đây là bộ đôi hoàn hảo cho đường Rồng. Xayah có khả năng farm lính rất tốt nhờ sự linh hoạt và bộ kỹ năng của mình. Hãy cùng Centralreadingmosque nghiên cứu kỹ hơn về phương pháp chơi Xayah Tốc Chiến: trên đồ, bảng ngọc, bổ trợ, kỹ năng. Hãy cùng giám sát nhé!

Xem Thêm:

Miss Fortune Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Miss Fortune mới nhất (2021)

Varus Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ xạ thủ chuẩn nhất (2021)

Điểm mạnh và điểm yếu của Xayah Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Xayah có khả năng dọn lính rất tốt, với nội tại Nhát Cắt Gọn Gàng sẽ xuyên thấu các mục đích, Ngoài ra, khi cô nàng đánh thường sẽ để lại các lông vũ dưới mặt đất, tạo nên cơ hội cho kĩ năng Triệu Hồi Lông Vũ rút về sẽ gây ra một trong những lượng sát thương khủng khiếp và có khả năng trói mục tiêu.
  • Bộ kĩ năng cho phép Xayah phối hợp rất tốt, với kĩ năng Bộ Cánh Chết người sẽ giúp cô nàng có năng lực thả diều cao. Kết hợp kĩ năng sẽ giúp Xayah có thể tránh né các hiệu ứng khống chế cũng như ám sát đó là Bão Tố Nổi Dậy.

Điểm yếu

  • Là một trong những xạ thủ tuy nhiên tầm đánh của cô khá ngắn so với các xạ thủ khác, đó là một trong những bất lợi khi đi đường. Bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá dài làm cho cô nàng khó có thể dọn lính nhanh được.
  • Độ cơ động của Xayah khá kém, rất dễ bị trúng những hiệu ứng khống chế cũng như sát thương. Giai đoạn đầu trận cô nàng khá yếu mà mỏng, Xayah khá phụ thuộc vào các trang bị để phát triển sức mạnh.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Xayah Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Xayah Tốc Chiến

2. Phép bổ trợ cho Xayah Tốc Chiến

Tốc Biến và Hồi Máu sẽ là 2 phép bổ trợ thích hợp nhất đối với Xayah. Nó sẽ giúp cô nàng có thể né tránh các chiêu thức khi cần thiết cũng như tăng khả năng truy đuổi mục tiêu của Xayah kết hợp nhiều khả năng hồi cho cô một lượng máu khi cần.

Bộ kỹ năng và cách trên đồ của Xayah Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Xayah Tốc Chiến

Xayah Frost Shot Ability LoL Wild RiftNội tại: Nhát Cắt Gọn GàngKhi sử dụng 1 kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp cô sẽ gây sát thương xuyên qua kẻ địch và để lại một trong những Lông Vũ lên đất.
Xayah Ranger's Focus Ability LoL Wild RiftChiêu 1: Phi Dao ĐôiXayah ném hai con dao gây sát thương và để lại 2 Lông Vũ dưới đất.
Xayah Volley Ability LoL Wild RiftChiêu 2: Bộ Cánh Chết cá nhânXayah tạo nên một cơn bão lưỡi dao làm tăng tốc độ tấn công kết hợp sát thương căn cứ của cô, cũng như cấp tốc độ di dời nếu cô tấn công của đối phương.
Xayah Hawkshot Ability LoL Wild RiftChiêu 3: Triệu Hồi Lông VũKhi được kích hoạt, Xayah sẽ thu về tất cả Lông vũ cô rơi xuống, gây sát thương kết hợp nếu đối phương trúng lên 3 Lông Vũ sẽ bị trói kẻ địch tại địa điểm.
Xayah Enchanted Crystal Arrow Ability LoL Wild RiftChiêu 4: Bão Tố Nổi DậyXayah sẽ bay lên, khiến cô không thể tấn công và tiếp cận, kết hợp cô sẽ ném một cơn bão Lông Vũ gây sát thương.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Xayah Tốc Chiến

3. Cách trên đồ cho Xayah Tốc Chiến

Vô Cực Kiếm: Đòn đánh chí mạng gây 230% sát thương thay vì 200%.

Giày Phàm Ẳn: Tăng tốc độ di dời, tăng hút máu thường và hút máu phép.

Đại Bác Liên Thanh: tiến lại kết hợp đánh thường sẽ tích điểm. Khi đạt đủ 100 điểm sẽ tăng thêm tầm đánh. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hết số điểm gây sát thương phép.

Ma Vũ Song Kiếm: Nếu bị gây sát thương khiến máu tụt xuống 35%, sẽ nhận được một trong những lớp lá chắn hấp thụ sát thương.

Vũ Điệu Tử Thần: 30% sát thương phải chịu sẽ thành hiệu ứng Chảy máu.

Giáp Thiên Thần: Khi bị hạ gục, sẽ hồi lại 50% máu kết hợp 30% năng lượng trong 4s bất động.

Khăn Giải Thuật: Xóa bỏ toàn bộ hiệu ứng khống chế kết hợp tăng thêm tốc độ di chuyển.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy trường hơp cho Xayah:

4. Phương pháp combo

Combo 1: Chiêu 1 -> Đánh thường -> Chiêu 2 -> Đánh thường -> Chiêu 3

Combo 2: Chiêu 1 -> Đánh thường -> Chiêu 4 -> Chiêu 3 -> Chiêu 2 -> Đánh thường

Hướng dẫn phương pháp chơi vị tướng Xayah Tốc Chiến đi đường Rồng

Giai đoạn đầu game:

Ở đầu trận, Xayah rất yếu khi bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá lâu, tầm đánh không dài lắm nên lúc nào cô cũng bị đối phương gây khó khăn.

Thế nên, bạn chỉ cần tập trung vào việc farm lính để có thể tích tiền mua các trang bị lớn cho giai đoạn về sau. Hạn chế bị đối phương cáu rỉa vì lượng máu ban đầu của Xayah khá là mỏng.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

Khi đã có đủ các món trang bị thích hợp, Xayah sẽ là con át chủ bài của team, với khả năng gánh team cực cao. Sở hữu một trong những lượng sát thương khủng khiếp cũng với độ thả diều cao, Xayah rất mạnh mẽ trong các giao tranh tổng.

Giữ vị trí hợp lí sẽ là điểm máu chốt để cô nàng gây được sát thương trong giao tranh.

Cách khắc chế Xayah Tốc Chiến

1. Khi đi đường

  • Tận dụng tầm đánh khá ngắn của Xayah để cáu máu cô ta, gây sức ép thường xuyên trên cô nàng, đẩy lính vào trụ sẽ gây khó khăn trong việc dọn lính của Xayah.
  • Với khả năng kém cơ động của Xayah, hãy lựa chọn những vị tướng có năng lực khống chế cao, ngoài ra việc gọi rừng trên hỗ trợ sẽ làm cho Xayah yếu dần đi.

2. Khi giao tranh tổng

  • Xayah là vị tướng sở hữu lượng sát thương cực lớn trong giao tranh với năng lực thu về các lông vũ của mình, do đó bạn hãy di dời thật phổ biến để nhiều khả năng tranh được các pha rút lông đó.
  • Hãy đảm bảo rằng, Xayah đã không còn kĩ năng Bão Tố Nổi Dậy thì mới lao vào. Tung những kĩ năng có hiệu ứng khống chế cao vào Xayah sẽ làm cho cô nàng không thể bắn được trong giao tranh kết hợp nhiều khả năng bị hạ gục lập tức.

3. Các vị tướng khắc chế Xayah

  • Các tướng có thể khắc chế Xayah như: Tristana, Vayne

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Xayah Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ phương pháp trên đồ Xayah Tốc Chiến, các thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của cô sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn