Vạch trần Lý giải khái niệm cụm freelance content là gì? Giải mã khía cạnh

Cập nhật: 14/09/2022 Lượt xem: 4 Views

Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về thông tin Lý giải khái niệm cụm freelance content là gì? Giải mã khía cạnh? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các quí vị Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để cùng giải thích về những thắc mắc của chúng ta nhé!

1. Giải đáp về khái niệm của cụm từ freelance content 

Freelance content đơn thuần là làm việc sáng tạo nội dung làm việc tự do, đây là một làm việc không bị gò bó thời gian và việc của bạn chỉ cần viết và viết miễn sao bài viết bạn viết ra đạt được ý muốn được yêu cầu của bài viết chuẩn SEO và khách hàng của mình là bạn có thể nhận được tiền từ làm việc này rồi. 

Nghe đến đâu có vẻ làm việc này đơn thuần quá, mà cũng đúng thật làm việc này vô cùng đơn thuần chỉ cần bạn yêu thích yêu lách, bạn yêu thích sáng tạo những nội dung mới, bạn có khả năng viết nhiều chủ đề và lại có thêm vốn ngoại ngữ thi kiếm tiền từ nghề này quá là điều đơn thuần đối với bạn luôn.

Giải đáp về khái niệm của cụm từ freelance content
Giải đáp về khái niệm của cụm từ freelance content 

Hiện tại nghề freelance content đang là một nghề nghiệp học 2 năm mới đây nguyên nhân là bởi làm việc không hạn chế thời gian, lương của nghề nếu chăm chỉ thì cũng không có giới hạn và đây là một nghề thu hút rất đông nguồn nhân lực trẻ riêng biệt là người mua sinh viên, học sinh trên cả nước theo đuổi. 

Bạn cứ xem Tiktok mà xem, điển hình trong thời kỳ dịch covid diễn ra phức tạp làm hầu hết mọi người dân phải nghỉ ở nhà và không chỉ 1 mà rất nhiều kênh Tik Tok khuyên người mua trẻ nên đi làm freelance content và vì nguyên nhân đó mà nghề này đã đông lại càng thêm đông hơn.

Và có thể thấy đây là một nghề đầy triển vọng cho người mua trẻ muốn trở thành Content giỏi. Để hiểu hơn về làm việc này, hãy cùng tìm hiểu làm việc này phải làm những gì ở bên dưới nhé.

2. Mô tả làm việc của freelance content 

Mô tả công việc của freelance content
Mô tả làm việc của freelance content 

Như đã nói tới ở trên đây là làm việc thoải mái thời gian vì thế nếu làm nghề này bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn như tại lớp học, phòng ngủ, ngoài quán cà phê…miễn là bạn có bên mình một chiếc laptop có kết nối mạng để tìm kiếm thông tin.

Tiếp theo nghe tên bạn cũng đủ biết làm việc này là viết bài theo chủ đề được giao ở mỗi liên doanh thuê người làm freelance content thì sẽ có những gợi ý hoặc quy định riêng cho mỗi người freelance content bên mình. Thông thường mỗi bài viết yêu cầu của nghề này sẽ từ 1000 từ trở lên và phải không được trùng lặp dưới bao nhiêu % theo quy định của liên doanh tuyển.

Người nhận việc sẽ viết theo yêu cầu của khách hàng mình và sẽ có thể nhận theo từng bài hoặc theo số lượng bài trong tháng để trả khách hàng và nhận lương về tài khoản mình. Nghe đến đây bạn đã muốn trở thành freelance content chưa? Nếu muốn hãy kéo xuống đọc ngay những gợi ý bên dưới để tư vấn bạn vào nghề nhanh nhất nào.

3. Gợi ý cách để trở thành freelance content giỏi

3.1. Tìm kiếm khóa học hoặc tự học trên mạng

Thời biểu kỹ thuật tiên tiến này thì việc tìm kiếm khóa học thì chỉ cần bạn có tiền và muốn phát triển nhanh trong nghề thì bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm khóa học đào tạo Content là một loạt các khóa học cho bạn lựa chọn. Việc của bạn là tìm kiếm khóa học uy tín có thầy cô giảng dạy nghiên túc và bắt đầu học thôi.

Còn nếu bạn không có đủ tiền đăng ký những khóa học đắt đỏ trên mạng nhưng vẫn muốn vào nghề thì cũng không khó khi đã có mạng như Google, Youtube tư vấn bạn điều này. Tuy không đào tạo bài bản như những khóa học chính thống và giúp bạn nhanh vào nghề, nhưng viết chăm chỉ tự học trên các nền tảng mạng cũng sẽ có thêm những hành trang bổ ích cho bạn trước khi bước chân vào freelance content đấy. Bạn có thể tìm các kiếm thức về SEO, Content…các công cụ tư vấn ở ngay trên các trang web và học hỏi chút những kiến thức đó để bổ trợ thêm cho mình khi vào nghề rồi.

3.2. Xây dựng kế hoạch viết và đề xuất mức giá khi làm

Xây dựng kế hoạch viết và đề xuất mức giá khi làm
Xây dựng kế hoạch viết và đề xuất mức giá khi làm

Muốn trở thành một freelance content bằng cần viết, viết thật nhiều các chủ đề khác nhau, bạn hãy lập ra kế hoạch viết bài cho mình để nâng cao trình độ viết và đánh máy của bản thân như theo từng ngày, từng tuần, từng tháng cụ thể, viết vào khoảng thời gian nào, viết về những chủ đề gì. Hãy bắt đầu viết những gì bạn thích sau đó là tới những chủ đề nóng trong xã hội và rất nhiều những chủ đề khác để nâng cao khả năng viết của mình. 

Khi đã cảm thấy nghề viết bài trở nên đơn thuần thì hãy đề ra mức ra phù hợp cho bài viết của mình và sau đó lựa chọn những nơi uy tín để nhận việc về làm thôi.

3.3. Xây nền cho sự nghiệp viết lách bằng việc tạo một blog cho mình

Xây nền cho sự nghiệp viết lách bằng việc tạo một blog cho mình
Xây nền cho sự nghiệp viết lách bằng việc tạo một blog cho mình

Với những ai mới vào nghề freelance content thì lời khuyên hữu ích cho người mua là hãy tạo cho mình một blog cá nhân để viết và đăng bài lên đó. Có thể lúc đầu bạn chỉ viết vì yêu thích, viết không có người đọc và viết chỉ mình bạn xem nhưng sau một thời gian nỗ lực phấn đấu khi tay nghề của bạn ngày càng thành thục, bạn viết bài ngày càng hay hơn, trau chuốt hơn thì từ một vài người thân đọc và sẽ tăng khoảng trống hơn được nhiều người biết đến và nếu bạn xây dựng hiệu quả blog sẽ được được các doanh nghiệp biết tới và tự họ tìm đến bạn để thuê bạn viết cho các website của họ mà bạn chẳng cần tìm kiếm khách hàng ở đâu xa.

3.4. Cập nhập những thông tin, kiến thức mỗi ngày và trau dồi khi viết

Cập nhập những thông tin, kiến thức mỗi ngày và trau dồi khi viết
Cập nhập những thông tin, kiến thức mỗi ngày và trau dồi khi viết

Để trở thành một freelance content ngoài niềm yêu thích với viết văn bạn còn cần thường xuyên cập nhật những xu hướng mới mẻ của xã hội, đọc người sách, báo để học hỏi các bài trên khác họ viết như thế nào và biến những gì mình học được thành văn của mình. Nghề này để mà nói muốn theo đuổi lâu dài bạn phải thật kiên trì học hỏi và trau dồi không ngừng thì mới có thể thành dân giỏi được.

4. Nghề freelance content có thể tìm kiếm ở đâu?

4.1. Trên các nhóm tuyển freelance content tại Facebook

Như đã nói tới bên trên đây là một nghề nghiệp thu hút vậy nên nghề freelance content chẳng khó để bạn có thể tìm kiếm nhất là trên mạng xã hội như Facebook. Bởi đây hiện đang là nơi có lượng người truy cập đông nhất Việt Nam mỗi ngày nên viết tìm kiếm làm việc ở đây là điều rất đơn thuần.

Bạn chỉ cần vào mục tìm kiếm và gõ làm việc bạn muốn làm là rất nhiều trang hội nhóm hiện lên cho bạn lựa chọn từ nhóm công khai đến nhóm riêng tư. Và chỉ cần vào những hội này là bao nhiêu bài viết tuyển cộng tác viên, biên tập viên…cho bạn lựa chọn.

Điển hình mới đây trên Facebook rất nhiều bài viết kiểu tuyển cộng tác viên content không yêu cầu những hiểu biết được đào tạo và có đội nhóm tư vấn, viết bài theo từ khóa được giao và có gợi ý tất nhiên.

4.2. Làm cộng tác viên cho các liên doanh Agency

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm nghề nghiệp này ở các liên doanh Agency bởi đây là các liên doanh có lượng khách hàng lớn nên yêu cầu bài viết của họ cũng khá cao nên nếu bạn có thể đạt được ý muốn được yêu cầu thì hãy ứng tuyển nhé.

Bởi những đòi hỏi nghiêm ngặt trong bài viết nên nếu tìm kiếm được làm việc tại các liên doanh này mức lương của bạn sẽ hấp dẫn lắm đấy.

5. Mức lương của freelance content hiện nay

Đây là làm việc tự do nên thu nhập cũng không cố định mà phụ thuộc vào khả năng viết và sự chăm chỉ làm việc của mỗi người.

tóm lại mức lương của nghề này đối với mỗi bài viết hiện tại dao động từ 20.000 đồng/ bài trở lên, còn với những người làm partime tháng có thể kiếm được khoảng từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng. Còn nếu với những ai khả năng viết tốt, có nhiều năm trong nghề và có thể viết cả tiếng nước ngoài thì thu nhập có thể lên tới 8 hay 9 chữ số/ tháng.

Mức lương của freelance content hiện nay
Mức lương của freelance content hiện nay

Bài viết trên của work247.vn mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về freelance content là gì? Và cách để trở thành freelance content giỏi trong thời đại hiện nay rồi phải không. Hãy đón xem những bài viết khác để khám phá những chủ đề khác thú vị hơn nhé.

Icon Suggest

Google analytics là gì?

Bạn có biết google analytics không? Nếu quan tâm chủ đề này hãy mở bài viết bên dưới để tìm hiểu ngay nào.

Google analytics là gì?

mẫu cv xin việc

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn