Thực phẩm bổ sung là gì

Cập nhật: 12/03/2023 Lượt xem: 6 Views

Thực phẩm bổ sung là một trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể được nhiều người lựa chọn. Vậy TPBS là gì, nguồn gốc từ đâu? So sánh sự khác nhau của thực phẩm chức năng và TPBS dựa vào những yếu tố nào? Để tìm hiểu thông tin yếu tố, hãy cùng Life Gift tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm bổ sung là gì? Thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ đâu?

Thực phẩm bổ sung ngày nay vô cùng phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Người dùng chọn TPBS thường là các GYMER, những vận động viên hay các cầu thủ,… TPBS là những sản phẩm có tác dụng cung cấp các dưỡng chất tốt cho cơ thể vào chế độ ăn uống. Tùy vào mục tiêu sử dụng mà công dụng của các loại TPBS sẽ khác nhau. 

Trong trường hợp thường xuyên vận động mạnh thì có thể dùng TPBS theo hướng dẫn của từng sản phẩm. Người dùng phải nhắm lượng dùng cũng như cách pha chế sao cho hợp lý. 

Thực phẩm bổ sung có phải là thực phẩm chức năng không?

TPBS không phải là thuốc và cũng phải là thực phẩm chức năng. Thực phẩm này cũng được khuyến cáo là không nên dùng để thay thế bữa ăn chính hoặc thay hoàn toàn cho nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên. Ngược lại, TPBS chỉ nên sử dụng vào các bữa phụ trong ngày.

Bạn đang xem: Thực phẩm bổ sung là gì

TPBS có công dụng bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt. Còn thực phẩm chức năng nhằm giải quyết phục vụ một vấn đề, mục đích cụ thể. Nếu TPBS có thể sử dụng trong thời gian lâu dài thì TPCN được khuyến cáo nên chỉ dùng trong 1 thời gian và nên nghỉ. 

Thực phẩm bổ sung và thực phẩm chức năng khác nhau như thế nào?

TPBS và thực phẩm chức năng đều có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, hai loại thực phẩm sẽ có điểm không giống nhau giúp người tiêu dùng có thể phân biệt nhanh chóng như:

Thực phẩm bổ sung

TPBS là sản phẩm chứa các thành phần dinh dưỡng nhằm bổ sung chất dinh dưỡng ko kể bữa ăn hằng ngày. Thực phẩm bổ sung có thể được sản xuất và đóng gói dưới nhiều hình thức như viên nang cứng, viên nén, nang mềm, chất lỏng hoặc bột.

Xem thêm: Zoho Mail Là Gì? Hướng Dẫn yếu tố Nhất Cách Cấu Hình Zoho Mail

*

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm có tiềm năng thuận tiện sức khỏe, dùng để tư vấn chức năng của các bộ phận trong cơ thể người như: xương khớp, chức năng gan, thận…Những thực phẩm chức năng sẽ có tác dụng tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, giảm bớt nguy cơ bệnh tật

Các hãng uy tín trên thị trường

TPBS là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho những người thường xuyên vận động mạnh, tập luyện với cường độ cao. Vì thế, hãy lựa chọn những hãng thực phẩm nổi tiếng dưới đây để có nguồn dinh dưỡng an toàn như:

Optimum nutrition (ON): Optimum Nutrition được thành lập vào năm 1986, bởi 2 sáng lập viên Tony và Michael Costello. Hãng ON vẫn luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng dành cho người chơi thể thao hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của hãng đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt nhất với các tiêu chuẩn cho phép của quốc tế. Do đó người dùng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.Dymatize: hãng TPBS được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hiện nay, Dymatize là một trong những thương hiệu TPBS nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thể hình.

Xem thêm: Dẫn Chứng Về Tình Yêu Quê Hương Đất Nước, Nghị Luận Về Tình Yêu Quê Hương Đất Nước (19 Mẫu)

Như vậy, qua những thông tin của Life Gift Việt Nam chia sẻ trên đây, người tiêu dùng đã biết được thực phẩm bổ sung là gì và tác dụng của chúng. Nếu cần tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến TPBS thì hãy ghé Life Gift để được tư vấn nhé.

Chuyên mục: Kiến thức


Từ khoá liên quan về chủ đề Thực phẩm bổ sung là gì

#Thực #phẩm #bổ #sung #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Thực phẩm bổ sung là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Thực phẩm bổ sung là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn