Thám tử là gì

Cập nhật: 21/05/2023 Lượt xem: 3 Views

Theo Wikipedia, thám tử là người chuyên khảo sát các vụ việc. Ở Mỹ, Canada, người hành nghề thám tử thường là thành viên của lực lượng cảnh sát (nếu là người hoạt động độc lập thì được gọi là thám tử tư), họ thường mặc thường phục và tìm kiếm thông tin, thu thập chứng cứ phục vụ cho quá trình khảo sát các vụ án.

Bạn đang xem: Thám tử là gì

*

Thám tử tư (viết tắt là PI – Private investigator theo tiếng Anh). Thám tử tư là người chuyên thực hiện các hoạt động khảo sát, theo dõi, giám sát, xác minh các vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu.

Tại Mỹ, làm việc chính của một thám tử hay thám tử tư là khảo sát, thu thập thông tin các vụ việc như: giết người cướp của, tội phạm hoạt động có tổ chức, lừa đảo, tội phạm kỹ thuật cao, xâm phạm tình dục, theo dõi vợ hoặc chồng ngoại tình, xác minh nhân thân lý lịch, tìm người thất lạc…

Thám tử tư hoạt động khá rộng, từ việc xác minh các bản khai bảo hiểm do dàn dựng để được nhận tiền của liên doanh bảo hiểm đến việc các doanh nghiệp thuê dịch vụ thám tử tư khảo sát nhằm tìm ra gián điệp đánh cắp thông tin bán ra ngoài cho đối thủ.

Xem thêm: 10 Bài Thi Sát Hạch Lái Xe Hạng B2 Sát Hạch, 10 Bài Thi Sa Hình

Ngày nay, nhu cầu thuê dịch vụ thám tử tư tìm hiểu thông tin về những vấn đề trong quan hệ gia đình ngày càng lớn như: nghi ngờ chồng hoặc vợ ngoại tình, tìm con cái hay người già bị thất lạc. Ngoài ra, về phía doanh nghiệp cũng còn thuê dịch vụ thám tử tư khảo sát và cung cấp những thông tin rất cần thiết phục vụ việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hay quyền sở hữu công nghiệp hoặc liên quan đến việc chống hàng giả, hàng nhái hay thu thập thông tin của đối tác trước khi ký quyết định hợp tác, khảo sát thăm dò tài sản của con nợ để thân chủ của mình dễ đòi nợ hơn.

Các thám tử tư là người giúp phát hiện “bồ nhí” của các ông chồng và luôn theo dõi sát nút họ, từ đó truy tìm những cuộc ngoại tình và báo cho thân chủ của mình để có hướng giải quyết tốt hơn cho gia đình họ. Hiện nay, nhiều bạn trẻ có nhu cầu hiểu rõ chân dung của người yêu trước khi đi đến quyết định kết hôn cũng thường thuê dịch vụ thám tử tư thực hiện việc này.

Xem thêm: Truyện Chó Sói Và Bảy Chú Dê Con (Truyện Cổ Tích), Chó Sói Và Bảy Chú Dê Con

Dịch vụ thám tử tư còn góp phần rất cần thiết trong việc truy tìm tung tích trẻ em bỏ nhà đi lang thang. Những trường hợp này không phải lúc nào cũng nhờ đến công an được nên các bậc phụ huynh mới cần đến các thám tử tư. Chẳng hạn, trẻ không hài lòng với bố mẹ về vấn đề nào đó nên có “dấu hiệu” phản ứng với bố mẹ bằng cách bỏ nhà đi hôm trước hôm sau về, hay bỏ qua nhà người thân, bạn bè ở xa để gây sức ép khiến cho bố mẹ phải nhắm trẻ. Với những trường hợp này, việc thuê các liên doanh dịch vụ thám tử tư theo dõi và truy tìm tung tích về báo lại phụ huynh để có hướng xử lý mềm dẻo lại tốt hơn, tránh gây hoang mang thêm cho trẻ.

*

liên doanh THÁM TỬ GIA LONG

gmail.com

Tag: thám tử là gìđịnh nghĩa thám tửcông việc của thám tửý nghĩa thám tửdịch vụ thám tử

ĐÔI NÉT VỀ dogsciencegroup.org.ASIA

httl.com.vn/wiki.ASIA là một trong những website thuộc mạng lưới liên doanh thám tử tư Gia Long

liên doanh thám tử tư Gia Long ra đời cung cấp các dịch vụ thám tử đảm bảo uy tín – chuyên nghiệp và bảo mật cao!

Dịch vụ Thám tử tư Gia Long với đội ngũ Thám tử nhiều năm kinh nghiệm, nhiều từng trải trong khảo sát, theo dõi sẽ luôn là đối tác xuất sắc cho bạn!

Đến với Dịch vụ Thuê thám tử tư Gia Long, bạn sẽ luôn hài lòng bởi cung cách phục vụ nhiều năm kinh nghiệm, chu đáo, thận trọng và bảo mật thông tin tốt nhất!

Thám Tử tư Gia Long luôn là dịch vụ thám tử uy tín, an toàn và luôn nỗ lực hết mình vì khách hàng. Điều này tạo nên đẳng cấp của Thám tử nhiều năm kinh nghiệm!

Chuyên mục: Tài chính kinh doanh


Từ khoá liên quan về chủ đề Thám tử là gì

#Thám #tử #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Thám tử là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn quý khách đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Thám tử là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn