Security code visa là gì

Cập nhật: 20/09/2022 Lượt xem: 9 Views

*

Trên các loại thẻ như thẻ tín dụng, visa, mastercard.. thường có nhiều dãy số với từng công dụng khác nhau. Đáng Đánh mạnh là dãy số từ 3-4 chữ số được in ở mặt sau của thẻ. Dãy số này được gọi tắt là CSC. Vậy CSC là gì? Nó có ý nghĩa trọng yếu như thế nào đối với chiếc thẻ bạn đang sử dụng?

CSC là gì?

CSS là 3 chữ viết tắt của cụm từ Card Security Code. Đây là mã số bí mật có thể được in mặt trước hoặc mặt sau của các loại thẻ tín dụng gồm 3 đến 4 chữ số. Dãy số này được giới chuyên môn gọi là mã xác nhận, mã này có tác dụng tăng tính bảo mật bảo mật cho các thẻ thanh toán.

Bạn đang xem: Security code visa là gì

*

CSC thường có trên thẻ tín dụng American Express, được in cùng với dải chữ ký của chủ thẻ. CSC được sử dụng để tăng tính bảo mật cho thẻ khi tiến hành các giao dịch thanh toán.

Tương tự như CSC, khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng cũng sẽ cần quan tâm đến CVV, CCV của thẻ. Đây đều là những mã bảo mật, chỉ khác nhau về tên gọi. Tùy theo mỗi mạng lưới thanh toán sẽ có cách gọi khác nhau về mã số bảo mật này: Visa gọi Card Verification Value (CVV), MasterCard gọi là “Card Validation Code” (CVC).

Xem thêm:  Hồ sơ tiếng Anh là gì?

Xem thêm: Thâm Nhập Thị Trường Là Gì, Chiến Lược Thâm Nhập Thị Trường Cơ Bản

Cách bảo vệ mã CSC

Mã CSC là một dãy số trọng yếu được xem như mã xác nhận trong các giao dịch online. Do vậy, việc bảo vệ mã CSC là rất trọng yếu giúp đảm bảo sự an toàn cho thẻ của bạn. Dưới đây sẽ là một số cách giúp bảo vệ mã CSC và tài khoản của bạn hiệu quả:

Xóa hoặc làm mờ mã CSC ngay sau khi nhận thẻ tại ngân hàng về. Tuy nhiên, bạn phải hết sức kỹ lưỡng không được làm trầy xước mã số từ và thẻ chip trên thẻ.Tất nhiên bạn cần phải ghi nhớ dãy số này để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến khác.Chỉ nên thực hiện các giao dịch mua bán trên các trang web uy tín có giao thức ‘’https://’’’đã được bảo mật thông tin. Ngoài ra, bạn nên đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhận mã xác nhận OTP trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch thanh toán online nào.Khi sử dụng thẻ để thanh toán tại các quầy thu ngân, không để thẻ quá lộ liễu trong tầm mắt của bất kỳ ai.Khi phát hiện ra bị mất thẻ, cần báo ngay cho ngân hàng để khóa tài khoản lại.đặc trưng, khi thực hiện các giao dịch tại ATM và máy POS bạn cần hết sức Đánh mạnh xem có gì bất thường không. Đây là nơi thường xuyên bị đặt các công cụ quét dữ liệu thẻ Skimming tất nhiên thẻ nhớ để ghi lại dữ liệu hoặc đặt camera quan sát ở những vị trí kín mà không ai ngờ tới.Không ghi lại các thông tin tài khoản ở nơi người khác dễ dàng nhìn thấy.

Xem thêm:  Quản trị tác nghiệp là gì? Nội dung của quản trị tác nghiệp?

Xem thêm: Làm Việc On Site Nghĩa Là Gì ? Lập Trình Viên Đi Onsite Cần Biết Những Gì?

Lưu ý: Nên đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để đảm bảo tính bảo mật khi thực hiện các giao dịch online.

Chuyên mục: Hỏi đáp


Từ khoá liên quan về chủ đề Security code visa là gì

#Security #code #visa #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Security code visa là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Security code visa là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn