Remote desktop access là gì

Cập nhật: 22/05/2023 Lượt xem: 3 Views

Hẳn là chúng ta vẫn còn thấy lạ lẫm khi nhắc đến thuật ngữ RDP hay giao thức RDP, nhưng ít ai biết RDP đã được tích hợp trên hầu hết các máy tính có sử dụng nền tảng sử dụng Windows hiện nay. vậy RDP là gì và cách sử dụng nó ra sao, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Remote desktop access là gìBạn đang xem: Remote desktop access là gì

RDP chính là viết tắt của thuật ngữ Remote Desktop Protocol một giao thức độc quyền được phát triển bởi Microsoft, cung cấp cho người dùng giao diện đồ họa để kết nối với một máy tính khác qua kết nối mạng. Hay hiểu theo cách đơn thuần Remote Desktop cho phép bạn quản lý và truy cập vào các máy tính khác từ xa thông qua mạng internet.

Bạn đang xem: Remote desktop access là gì

Remote desktop là gì

Remote Desktop Protocol severs được dùng để các clients kết nối, severs mặc định của RDP là TCP port 3389 UDP port 3389.

Remote Desktop Connection được tích hợp chính thức dành cho RDP Clients trong nền tảng sử dụng Windows

*

Remote Desktop là gì?

Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop yếu tố

Cách Remote Desktop win 10 nhanh nhất

Để thực hiện mở và sử dụng Remote desktop trên máy chủ mới, VPS Windows sẽ mặc định không hiển thị sẵn giao diện cũng như chức năng của RDP Severs. Lúc này, người sử dụng cần thực hiện mở theo hướng dẫn sử dụng remote desktop sau:

Bước 1: Khởi động máy chủ Windows và đăng nhập

Bước 2: Theo mặc định tính năng điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop Protocol trên Windows 10 bị vô hiệu hóa, do đó bạn phải kích hoạt tính năng này.Nhập vào khung Search trên thanh công cụ, Tìm kiếm từ khóa Allow remote access, sau đó chọn Allow remote access to your computer

*

Hướng dẫn sử dụng remote desktop

Lúc này, xuất hiện cửa sổ System Properties, bạn chuyển qua thẻ Remote, chọn Allow remote connections to this computer,sau đó chọn mục Network Level Authentication để đảm bảo vấn đề bảo mật dành cho máy tính của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Cuối cùng tích chọn OK vậy là RDP trên máy tính của bạn đã được bật và kích hoạt.

Nếu là người quản trị website thì datacenter là gì là thông tin bạn nên biết bởi đây là nơi lưu trữ, xử lý toàn bộ dữ liệu giúp cho hệ thống hoạt động ổn định và liên tục.

Tiếp theo, chọn nút Add để thêm vào những User Clients cần kết nối.

Tại mục Selecr Users hãy gõ Everyone rồi nhấn Check Names, chọn OK là được, tiếp theo chọn Advanced. Sau đó, Tích chọn Allow this computer to be controlled remotely và chỉnh thời gian điều khiển máy cao nhất có thể. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng => Rồi chọn Open network and sharing center.

Nhấn tiếp vào Details, phần này sẽ giúp bạn có thể xem địa chỉ IP.

Thông số tại dòng IPv4 Address chính là địa chỉ IP máy cần điều khiển.

Cuối cùng hãy mở Start Menu lên gõ Remote và truy cập vào Remote Desktop Connection rồi gõ địa chỉ IP máy muốn truy cập vào để có thể sử dụng Remote Desktop.

Xem thêm: Nấm Hương Tiếng Anh Là Gì ? Nấm Đông Cô, Nấm Shiitake Mushroom Là Nấm Gì

*

Giao diện của Remote Desktop

Cách sử dụng Chrome Remote Desktop đơn thuần

*

Chrome remote desktop là gì?

Nhấn vào Get Started sau đó click vào Enable Remote Access. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN, hãy nhập vào mã PIN tùy ý và ghi nhớ nó. Sau đó, bạn cần mở thiết bị sản phẩm điện thoại của bạn lên và cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop, tiếp theo đó bạn đăng nhập bằng tài khoản Chrome để đăng nhập vào ứng dụng nếu được yêu cầu. Bạn sẽ thấy được danh sách các máy tính đã cài đặt Remote Desktop, chọn tên máy tính mình cần kết nối.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối qua chrome remote desktop.

Hướng dẫn mở port remote desktop khi tường lửa được mở

Bước 1: Truy cập ruy cập Server Manager chọn Local Server sau đó click vào Windows FirewallBước 2: Chọn Advanced SettingsBước 3: Chọn “Inbound Rules” => Bấm nút New Rule để tạo rule mớiBước 4: Chọn loại Rule là Port

Bước 5: Chọn Protocol là TCP và điền thông tin port vào mục Specific local ports

Bước 6: Chọn nút action, tại đây chọn Allow the connection

Bước 7: Chọn profiles mà rule sẽ áp dụng lên

Bước 8: Đặt tên cho Rule mới => Bấm Finish để kết thúc cài đặt.

Hoặc bạn có thể mở port remote desktop theo cách sau:

– Vào Start, chọn Run (hoặc bấm phím Windows + R)

– Gõ dòng lệnh Regedit và nhấn nút Enter

Cửa sổ Regedit sẽ hiển thị ra, lúc này bạn hãy tìm đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlTerminal ServerWinStationsRDP-Tcp

Nháy đúp chuột vào PortNumber và chọn Decimal sau đó nhập vào số port cần change ở mục Value data:

*

Cách mở cổng port rpd

Sự khác nhau giữa RDP và Teamviewer

Remote Desktop Protocol (RDP) là một giao thức sẵn có và được tích hợp sẵn trong nền tảng sử dụng Windows và được phát triển độc quyền bởi liên doanh Microsoft.

Teamviewer là một ứng dụng chia sẻ quyền điều hành máy tính được phát triển bởi TeamViewer GmbH, Đức được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và sử dụng.

Một số khác lạ giữa RDP và Teamviewer:

RDP không cho phép người dùng quan sát các tác vụ khi đang làm việc trên máy tính của họ. Teamviewer cho phép người dùng từ xa có thể quan sát mọi thứ chúng đang thực hiện trên màn hình, điều này là rất rất cần thiết trong việc cung cấp sự tư vấn từ xa cho máy tính, thiết bị sản phẩm điện thoại của khách hàng, bạn bè, người thân và gia đình.

Mang tới khả năng tính toán, lưu trữ vô cùng mạnh mẽ cho toàn hệ thống cơ sở dữ liệu và tư vấn cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Vậy nếu là một người quản lý doanh nghiệp thì hãy thâm khảo aws là gì mà httl.com.vn/wiki giới thiệu nhé.

Xem thêm: Bệnh Nhân Bị Sốt Rét Run Là Bệnh Gì Khi Trẻ Bị Sốt Lạnh Run Người?

không tính đó, nếu có người dùng đăng nhập vào Windows Server bằng RDP. Chúng ta có thể sử dụng TeamViewer kết nối trực tiếp vào RDP của người dùng để sử dụng. Khi TeamViewer chạy trên Windows Server, nó tạo ra một “User ID” duy nhất cho mỗi phiên RDP. Cho phép chúng ta kết nối vào phiên RDP và giúp người dùng. Nó cũng tạo ra một “Server ID” mà chúng ta có thể sử dụng để kết nối trực tiếp đến máy chủ, để điều khiển khi chúng ta cần làm việc trên chính máy chủ.

Chuyên mục: Kiến thức


Từ khoá liên quan về chủ đề Remote desktop access là gì

#Remote #desktop #access #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Remote desktop access là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Remote desktop access là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn