[Vạch trần] Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không và cách xử lý

Cập nhật: 24/01/2021 Lượt xem: 37 Views

Dưới đây là bài viết review trị về Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không và cách xử lý chủ đề tổng hợp được chúng tôi update mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời những Quý Khách Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu vấn đáp nhé!

Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì đây là hiện tượng Rất có thể xảy ra trong quá trình sử dụng smartphone. 

thực tiễn cho thấy việc Pin Sạc smartphone bị phồng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm như nguy cơ gây cháy nổ, hư thiết bị. Để tìm hiểu chi tiết những Quý Khách cùng tham khảo bài viết tại đây.

Pin điện thoại bị phồng có nguy hiểm không?
Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không?

1. trông thấy dấu hiệu Pin Sạc smartphone đã hoặc có năng lực bị phồng

Pin Sạc smartphone bị phồng Tại mức độ nặng hay nhẹ sẽ có những dấu hiệu không giống nhau.

1.1. Tại mức độ nhẹ

 • smartphone mau nóng dù mới chỉ sử dụng trong tầm 15 phút: những Quý Khách sẽ nhận thấy dế yêu nóng lên một cách nhanh chóng dù mới sử dụng và Lúc sử dụng thời gian dài thì sẽ có cảm hứng smartphone nóng hơn.
 • smartphone sử dụng nhanh hết Pin Sạc, thường xuyên phải sạc: nếu như trước đây Quý Khách Rất có thể sử dụng thường xuyên chiếc smartphone của mình trong vòng 3-4h thì lúc này Quý Khách chỉ sử dụng được trong vòng 1-2h, khiến Quý Khách thường xuyên phải sạc Pin Sạc hơn.
 • Đột ngột bị tắt Power dù % Pin Sạc còn nhiều: dế yêu không báo Pin Sạc yếu, vẫn Tại mức 20% nhưng lại đột ngột tắt Power, thì nghĩa là Pin Sạc đã gặp vấn đề.

1.2. Tại mức độ nặng

Màn hình điện thoại bị bung ra là dấu hiệu nghiêm trọng khi pin bị phồng
Monitor smartphone bị bung ra là dấu hiệu nghiêm trọng Lúc Pin Sạc bị phồng
 • Monitor và thân của smartphone Rất có thể bị căng ra: Pin Sạc phồng khiến cho Monitor và thân smartphone bị căng hơn so với mức đơn giản.
 • Monitor cong, rời khỏi máy: Pin Sạc Pin Sạc phồng Tại mức độ to hơn Rất có thể khiến cho monitor bị cong nhiều, Rất có thể rời khỏi máy.

2. Tại sao Pin Sạc smartphone lại bị phồng

2.1. Cấu tạo Pin Sạc smartphone lúc này

 • Phần lớn những dòng sản phẩm smartphone trên thị trường lúc này đều dùng Pin Sạc li-on. Loại Pin Sạc này mang đến nhiều tính năng vượt trội như: Pin Sạc có độ lưu trữ điện năng cao, mức độ hư hao Pin Sạc thấp và không có hiệu ứng nhớ (nghĩa là Quý Khách không cần phải sạc đầy và xả cạn Pin Sạc như trước kia).
 • Tuy nhiên loại Pin Sạc này lại có mức ổn định không cao. So với những dòng sản phẩm Pin Sạc trước đây, Pin Sạc li-on có mức độ tỏa nhiệt to hơn, những cell của Pin Sạc nằm gần nhau và gần vỏ bọc ngoài, đồng thời toàn bộ khối Pin Sạc đều bị nén áp suất.

2.2. Cơ chế hoạt động của Pin Sạc smartphone lúc này

 • Lúc Pin Sạc li-on có hiện tượng tỏa nhiệt nghĩa là bị sạc quá đầy hoặc do hư hại Lúc sử dụng sẽ khiến những cell Tại phía trong thải ra một hỗn hợp khí điện phân và Rất có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Vì thế Pin Sạc được thiết kế phồng lên để đảm bảo chất khí không bị thoát ra ngoài dẫn đến cháy nổ.
 • Có một số nguyên nhân khác gây ra hiện tượng quá nhiệt như sự phát triển của công nghệ sạc nhanh khiến cho cường độ dòng sản phẩm điện Lúc sạc cho smartphone tăng lên. tích điện càng nhiều thì nhiệt lượng càng cao.
 • Nếu như một phần nhiệt lượng sẽ bị mất đi trong Pin Sạc thì một phần khác lại bị mất đi trong quá trình chuyển đổi tích điện Lúc sạc nhanh cùng với mạch quản lý tích điện nằm cạnh Pin Sạc. như vậy sẽ khiến cho một đầu của viên Pin Sạc bị nóng hơn đầu còn lại do nhận được nhiệt nhiều hơn.

Quý Khách Rất có thể dễ dàng dàng nhận thấy bằng mắt thường Lúc Pin Sạc smartphone bị phồng, nhất là Lúc thân máy smartphone xuất hiện những vết nứt, bong gờ hay hở mà không rõ nguyên nhân; hay Lúc những Quý Khách không thể đóng nắp đậy trên thân của dế yêu một cách dễ dàng dàng như trước đây.

Tuy nhiên Quý Khách cũng không cần phải quá lo lắng bởi việc sử dụng Pin Sạc li-on phần lớn đầu rất an toàn. Dù vậy Lúc Pin Sạc bị phồng những Quý Khách cũng nên tìm hiểu và khắc phục hiện tượng này.

3. Nguyên nhân Pin Sạc smartphone bị phồng

Sử dụng sạc kém chất lượng là nguyên nhân khiến pin bị chai hỏng
Sử dụng sạc không tốt chất lượng là nguyên nhân khiến Pin Sạc bị chai hư

Pin Sạc iPhone và nhiều loại smartphone khác bị phồng Rất có thể do nhiều nguyên nhân như:

 • Sử dụng smartphone đến lúc sập Power: Việc dùng smartphone thường xuyên nhiều giờ sẽ khiến nhiệt lượng tỏa ra nhiều, lâu dần sẽ khiến cho Pin Sạc bị phồng.
 • Sử dụng smartphone trong Lúc sạc: Vừa sạc Pin Sạc vừa dùng smartphone sẽ khiến nhiệt độ của thân máy và Pin Sạc tăng lên làm giảm độ bền của Pin Sạc, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tiêu dùng.
 • Sử dụng nhiều chức năng thường xuyên: Việc dùng cùng lúc nhiều chức năng không giống nhau như quay phim, chụp Hình ảnh, xem video nhiều giờ, để monitor sáng lớn,… cũng sẽ khiến Pin Sạc của Quý Khách bị tác động.
 • Do dùng sạc không tốt chất lượng: Sử dụng sạc không tốt chất lượng khiến quá trình sạc Pin Sạc lâu hơn đơn giản do chúng được thiết kế với những bảng mạch ngăn chặn việc Pin Sạc hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc.
 • Thường xuyên để Pin Sạc trong tình trạng cạn kiệt: việc thường xuyên để Pin Sạc trong tình trạng cạn kiệt dưới mức 10% khiến Pin Sạc dễ dàng bị chai hơn bởi Lúc đó Rất có thể xảy ra những phản ứng hóa học làm cạn kiệt tích điện trong Pin Sạc.
 • Pin Sạc hết tuổi thọ: Sử dụng Pin Sạc hơn 12 tháng và sau 500 lần sạc thì Rất có thể xảy ra tình trạng phồng Pin Sạc.
 • Sử dụng Pin Sạc không tốt chất lượng: đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng phồng Pin Sạc.

4. Xử lý Pin Sạc smartphone bị phồng như vậy nào

Việc sử dụng Pin Sạc Li-on an toàn hơn cũng như hạn chế được những nguy hiểm so với những dòng sản phẩm Pin Sạc trước đây, tuy nhiên Lúc Pin Sạc bị phồng có nguy hiểm không, chúng Rất có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và gây bỏng cho người tiêu dùng. Vì thế Lúc gặp hiện tượng Pin Sạc bị phồng những Quý Khách cần xử lý ngay như sau:

4.1. Không sạc hoặc tiếp tục sử dụng smartphone

Lúc thấy tình trạng bị phồng Pin Sạc Quý Khách cần ngay lập tức dừng sử dụng đồng thời không cắm sạc cho smartphone. Tốt nhất là nên tắt Power ngay dế yêu. Bởi Lúc Pin Sạc bị phồng những cơ chế bảo vệ smartphone Tại phía trong đã ngừng hoạt động nên việc tiếp tục sử dụng hay cắm sạc Rất có thể dẫn đến cháy nổ.

4.2. Tìm cách tháo Pin Sạc

Nếu dế yêu của Quý Khách sử dụng Pin Sạc rời những Quý Khách nên tháo Pin Sạc ra ngay sau Lúc tắt Power và Rất có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng dàng. Lưu ý cần tháo Pin Sạc một cách cảnh giác để tránh làm những khí trong Pin Sạc bị thoát ra ngoài và Lúc tháo Pin Sạc ra cần bỏ đúng nơi quy định.

4.3. Hủy Pin Sạc một cách an toàn

những Quý Khách không thể tự hủy Pin Sạc vì thế cần đưa Pin Sạc đến những cơ sở tái chế rác thải để hủy Pin Sạc một cách an toàn. Lưu ý tuyệt đối không vứt bỏ Pin Sạc bừa bãi.

4.4. Thay thế Pin Sạc mới

Cần sử dụng Pin Sạc chính thương hiệu để thay thế đảm bảo cho quá trình sử dụng được an toàn và hiệu quả. Việc dùng Pin Sạc không tốt chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cũng như Rất có thể gây hư hại cho dế yêu của Quý Khách.

Cần tháo pin điện thoại ra ngay khi pin bị phồng
Cần tháo Pin Sạc smartphone ra ngay Lúc Pin Sạc bị phồng

Nếu Quý Khách đang sở hữu ý định thay Pin Sạc iPhone mới! SunSmart cứng cáp là sự lựa chọn hoàn hảo!

5. Cách sử dụng Pin Sạc và smartphone để tránh tình trạng này

Để hạn chế tình trạng Pin Sạc iPhone và những dòng sản phẩm máy khác bị phồng, trong quá trình sử dụng smartphone những Quý Khách cần lưu ý:

 • Không tiếp tục sạc smartphone nếu cảm thấy smartphone quá nóng: việc dừng sạc sẽ giúp cho dế yêu được hạ nhiệt trước Lúc sạc lại, Quý Khách cũng nên tháo ốp smartphone trong Lúc sạc để chúng không trở thành vật cản cho dế yêu thoát nhiệt.
 • Không để tình trạng cạn kiệt Pin Sạc xảy ra thường xuyên, tốt nhất Quý Khách nên cắm sạc Lúc Pin Sạc còn 15%.
 • Không để sạc qua đêm
 • Sử dụng sạc chính thương hiệu: sẽ đảm bảo cho dế yêu nhận được dòng sản phẩm điện và điện thế tối ưu.
 • Để smartphone Tại những nơi thoáng mát, nhất là Lúc đang sạc Pin Sạc: cần tránh những nơi có nhiệt độ cao như trong cốp xe, dưới ánh nắng trực tiếp,…

Như vậy Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không, có lẽ những Quý Khách đã có cho mình câu vấn đáp chính xác. những Quý Khách cần lưu ý trong quá trình sử dụng smartphone để hạn chế cũng như phát hiện sớm tình trạng phồng Pin Sạc để xử lý nhanh chóng.

Từ khoá liên quan về chủ đề Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không và cách xử lý

#Pin Sạc #điện #thoại #bị #phồng #có #nguy #hiểm #không #và #cách #xử #lý.

Chân thành cảm ơn Quý Khách đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là Quý Khách đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không và cách xử lý rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng Quý Khách đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Power: Pin Sạc smartphone bị phồng có nguy hiểm không và cách xử lý

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn