Phân biệt những loại cáp USB (Type A, B, C) phổ cập lúc này

Cập nhật: 23/01/2021 Lượt xem: 117 Views

Dưới đây là bài viết Reviews trị về Phân biệt những loại cáp USB (Type A, B, C) phổ cập lúc này chủ đề tổng hợp được chúng tôi update mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời những quý khách Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu vấn đáp nhé!

Cáp USB – vật dụng gần vô cùng quan trọng và đi kèm với hầu hết những thiết bị điện tử, thiết bị thông minh lúc này như: Máy tính xách tay, smartphone, máy Hình ảnh,… Có khá nhiều những loại cáp như USB type A, B hay C,… đang được sử dụng, mà quý khách Rất có thể tìm thấy chúng ngay xung quoanh mình, nhưng có lẽ ít ai biết được công dụng thực sự của chúng. Vậy những loại cáp USB này không giống nhau Tại đâu và sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Cáp USB là gì?

Cáp USB (Universal Serial Bus) – loại kết nối phổ cập sản phẩm đầu lúc này, Rất có thể dễ dàng dàng tìm thấy trên ngẫu nhiên giao thức kết nối thiết bị điện tử nào. Chúng được thiết kế với năng lực “plug-and-play” (cằm vào dùng ngay) – sẽ tự nhận ra thiết bị kết nối và seting trình điều khiển nếu cần thiết để sử dụng.

Cáp USB là phương tiện liên kết vô cùng phổ biến hiện nay trên thế giới
Cáp USB là phương tiện liên kết vô cùng phổ cập lúc này trên toàn cầu

Với trình độ công nghệ tiên tiến như lúc này, những giao thức USB thường xuyên được nâng cấp phong phú, điều này đôi Lúc khiến người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Dưới đây sẽ là những kiến thức cơ bản về những loại cáp USB mà quý khách nên nắm rõ.

2. Phân loại cáp USB

2.1. Phân loại theo tốc độ truyền tải

Theo tốc độ truyền tải, cáp USB chia ra 4 thời kỳ chính tương đương với sự phát triển của cáp theo thời gian từ trước đến nay: USB 1.1, USB 2.0, USB 3.0 và USB 3.1.

STT Phân loại USB Tốc độ truyền tối đa Power nguồn điện Output tối đa Giao thức kết nối Loại đầu cáp Tại thiết bị chủ và ngoại vi Thời điểm đưa vào sử dụng
1 USB 1.1 12 Mbps 2,5V

500mA

Từ thiết bị chủ đến thiết bị ngoại vi Truyền từ Type A đến Type B 1998
2 USB 2.0 480 Mbps 2,5V

1,8A

Từ thiết bị chủ đến thiết bị ngoại vi Truyền từ Type A đến Type B 2000
3 USB 3.0 5 Gbps 5V

1,8A

Từ thiết bị chủ đến thiết bị ngoại vi Truyền từ Type A đến Type B 2008
4 USB 3.1 10 Gbps 20V

5A

2 chiều Truyền từ Type C đến Type C 2015

2.2. Phân loại theo hình dáng vật lý của cổng kết nối

2.2.1 Cáp USB Type A

Dây cáp USB Type A là dạng phổ biến nhất, xuất hiện ở hầu hết các cáp liên kết với thiết bị ngoại vi
Dây cáp USB Type A là dạng phổ cập nhất, xuất thời điểm hiện tại hầu hết những cáp liên kết với thiết bị ngoại vi

Đây là loại cáp phổ cập nhất lúc này, xuất hiện trên cả TV,  máy tính, smartphone,… dễ dàng nhận thấy nhất chính là chuột máy tính, dây cáp hay cổng USB truyền dữ liệu trên máy tính,… Lúc nhắc đến cáp USB, hầu hết chúng ta đều đang nhắc đến Type A.

2.2.2. Cáp USB Type B

Trong Lúc USB Type A thường được kết nối với Power nguồn dữ liệu chủ thì đầu còn lại của dây cáp sẽ là Type B. Chúng ta Rất có thể bắt gặp loại cổng này trong những máy tin, ổ cứng hay smartphone.

Cáp USB Type B và Type A
Cáp USB Type B và Type A

Qua nhiều thời kỳ phát triển, USB Type A luôn giữ nguyên hình dáng trong Lúc Type B phong phú hơn, điển hình Rất có thể nhắc đến như Standard B, Mini-B USB, Micro-B USB, Standard-B USB 3.0,…

2.2.3. Cáp USB Type C

USB Type C trở thành tiêu điểm công nghệ trên toàn toàn cầu sau Lúc Macbook 12inch tiên tiến nhất của Apple được tung ra có kết hợp Type C trong thiết kế.

Cáp USB Type C hiện nay đa phần sử dụng tiêu chuẩn kết nối USB 3.1 với tốc độ rất cao từ 1.250 MB/s đến 2.500 MB/s.
Cáp USB Type C lúc này đa phần sử dụng tiêu chuẩn kết nối USB 3.1 với tốc độ rất cao từ 1.250 MB/s đến 2.500 MB/s.

Với ưu điểm nhỏ gọn (kích thước 8.4 mm x 2.6 mm), Type C phù hợp với cả những thiết bị ngoại vi nhỏ nhất lúc này, cùng với ưu điểm vượt trội là truyển tải hình Hình ảnh, nó Rất có thể thay thế cổng HDMI, VGA, USB- type A, DisplayPort và cổng sạc.

Một điểm cộng nữa cho Type C là năng lực đảo đầu kết nối linh hoạt, quý khách sẽ không phải loay hoay xoay đúng chân sạc như trước đây nữa.

Công suất truyển tải lớn khiến những thiết bị được sạc qua giao thức USB Type C Rất có thể sạc thông qua Máy tính xách tay hay Tablet một cách dễ dàng dàng.

2.2.4. Cáp USB Mini A và Mini B

Đây là thời kỳ thu nhỏ của cáp Type B để phù hợp với những thiết bị smartphone, máy in,… vốn yêu cầu cổng kết nối nhỏ gọn hơn.

Với ý định biến thiết bị kết nối thành máy chủ để kết nối những thiết bị ngoại vi khác, chức năng On-The-Go được tích hợp vào và USB Mini A Ra đời.

Cáp USB Mini A và B
Cáp USB Mini A và B

Ngày nay, hầu hết những loại USB Mini đã được thay thế dưới dạng USB Micro với năng lực tích hợp On-The-Go phổ cập.

2.2.5. Cáp USB Micro A và Micro Type B

Đúng như cái tên, cáp USB Micro Type A và B cũng là thời kỳ thu nhỏ của Type A và Type B tương ứng, được thiết kế phù hợp cho những loại smartphone di động, máy Hình ảnh hay GPS,… lúc này.

Đặc trưng của loại cáp USB Micro B là 5 chân pin kết nối phía trong.
Đặc trưng của loại cáp USB Micro B là 5 chân Sạc Pin kết nối phía trong.

Tốc độ truyền tải của chuẩn kết nối là 480 Mbps và có tính On-The-Go (cho phép thiết bị được kết nối trở thành máy chủ và kết nối những thiết bị ngoại vi khác).

2.2.6. Lightning

Lightning đã trở thành 1 làn sóng lớn và khiến toàn cầu sửng sốt Lúc công nghệ công kết nối này được Apple áp dụng, mà phải đến 2 năm sau, những phe đối lập mới phát hành giao thức Type C được lấy ý tưởng từ Lightning của Apple và được thương mại hóa.

Cáp lighting - phương tiện kết nối độc quyền của Apple
Cáp lighting – phương tiện kết nối độc quyền của Apple

Với kích thước chân sạc nhỏ hơn 80%, lightining là bước tiến cần thiết để Apple đưa ra những thiết kế “siêu mỏng” sau này. Cùng với đó là năng lực “đảo chiều chân sạc” linh hoạt và truyền tải công suất lớn, giao thức Lightning của Apple mang lại hiệu suất tối ưu cho việc sạc và truyền dữ liệu trên sản phẩm của mình.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về những loại cáp USB, phân loại cũng như công dụng của chúng. Hy vọng quý khách đã có cho mình những thông tin hữu ích.

Nếu quý khách đã có ý định tìm mua sắm những loại dây cáp, hãy tới ngay SunSmart – shop phụ kiện smartphone giá trị rẻ để được phụ vụ tận tình.

Rất có thể quý khách quan tâm:


Từ khoá liên quan về chủ đề Phân biệt những loại cáp USB (Type A, B, C) phổ cập lúc này

#Phân #biệt #những #loại #cáp #USB #Type #phổ #biến #hiện #nay.

Chân thành cảm ơn quý khách đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là quý khách đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Phân biệt những loại cáp USB (Type A, B, C) phổ cập lúc này rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng quý khách đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Power nguồn: Phân biệt những loại cáp USB (Type A, B, C) phổ cập lúc này

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn