Nơi đăng ký thường trú là gì

Cập nhật: 15/09/2022 Lượt xem: 5 Views

Địa chỉ thường trú là mục khiến cho nhiều người loay hoay khi viết hồ sơ xin việc. Bạn có biết địa chỉ thường trú là địa chỉ nào chưa? Các bước xác định địa chỉ thường trú là gì? Nên ghi địa chỉ vào hồ sơ xin việc như thế nào để chuẩn xác nhất? Cùng theo dõi bài viết sau đây của vuonxavietnam.net để biết thêm khía cạnh! 

Địa chỉ thường trú là gì?

Một vị trí cố định mà công dân sinh sống thường xuyên, lâu dài thì được gọi là địa chỉ thường trú. Công dân sinh ra ở đâu hoặc chuyển tới nơi nào đó lâu dài thì đều phải đăng ký thường trú. Địa chỉ thường trú cũng là nội dung phải trên rất nhiều giấy tờ nhân thân bao gồm: Hộ khẩu, CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu…Nếu bạn sử dụng giấy tờ tiếng Anh thì “permanent residence” sẽ là đề mục đồng nghĩa với “địa chỉ thường trú”.

Bạn đang xem:

*

Tìm hiểu địa chỉ thường trú là gì? Địa chỉ thường trú ở đâu mới là chính xác nhất?

Ví dụ: một người từ tỉnh khác lên thành phố sinh sống và làm việc thì địa chỉ thường trú vẫn chính xác là địa chỉ sinh sống tại quê nhà, không có gì thay đổi.

Xác định địa chỉ thường trú như thế nào?

Địa chỉ thường trú là nơi cá nhân sinh sống, học tập và làm việc lâu dài. Địa chỉ này cần được xác nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền để tránh trường hợp lừa đảo. Thông thường, có 2 cách xác định địa chỉ thường trú phổ biến nhất:

Cách 1: Xác định địa chỉ duy nhất của công dân kể từ khi sinh ra cho tới nay. Địa chỉ này phải thỏa mãn mọi điều kiện hợp pháp theo quy định hiện hành.Cách 2: Thay đổi địa chỉ thường trú theo nhu cầu của công dân. Tuy nhiên việc này không được chênh lệch nhiều về thời gian cư trú. Ví dụ: công dân đổi địa chỉ thường trú từ Nam Định (nơi sinh ra) lên Hà Nội (nơi học tập và làm việc lâu dài).

Xem thêm:  Doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì

Xem thêm:

*

Các bước xác định địa chỉ thường trú

Vậy, sau khi xác định địa chỉ thường trú thì phải đăng ký hồ sơ như thế nào? Cùng tìm hiểu thứ tự đăng ký hộ khẩu thường trú sau đây: 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hành chính, dồn vào phải hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật.Tiến hành nộp hồ sơ tại Công an quận (nơi dự định đăng ký thường trú).Ký sổ hộ khẩu mới cấp, sau đó nộp lại hồ sơ cho Đội Cảnh sát QLHC về TTXH.Nộp lệ phí và tiếp nhận hồ sơ.dồn vào so với lại các thông tin ghi trong hồ sơ mới đã đúng chưa.

Sự khác lạ giữa địa chỉ thường trú và tạm trú

Cả “thường trú” và “tạm trú” đều là những khái niệm xuất hiện nhiều trong văn bản pháp luật. Làm thế nào để phân biệt rõ 2 nội dung này? Sự khác lạ giữa địa chỉ tạm trú và địa chỉ thường trú là gì? Bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau để hiểu rõ hơn:

Nội dung Khái niệm Thời hạn cư trú Nơi đăng ký Kết quả đăng ký
ĐỊA CHỈ THƯỜNG TRÚ Là nơi sinh sống thường xuyên, ổn định, mang tính lâu dài của công dân Vô thời hạn Tại Công an Quận, huyện cho phép cấp sổ hộ khẩu  Được cấp sổ hộ khẩu
ĐỊA CHỈ TẠM TRÚ Là nơi sinh sống tạm thời, không ổn định của công dân Có thời hạn nhất định  Tại Công an xã, phường, thị trấn cho phép cấp giấy tờ tạm trú  Được cấp sổ tạm trú

Phân biệt địa chỉ thường trú và tạm trú

Hướng dẫn viết địa chỉ thường trú trong hồ sơ xin việc

*

Các lưu ý khi viết địa chỉ thường trú là gì?

Địa chỉ thường trú là nội dung không thể thiếu trong mọi văn bản nhân thân, được sử dụng trong rất nhiều giấy tờ xin việc, chẳng hạn như: tờ khai nhân thân, lý lịch trích ngang, hồ sơ xin việc,… Nếu ghi nhầm địa chỉ thường trú thì hồ sơ xin việc của bạn không có tính chính xác. Mặc dù không có ảnh hưởng quá nặng nề nhưng qua đó nhà tuyển dụng cũng sẽ giới thiệu thấp về độ trung thực của bạn.

Xem thêm:  Bờ môi dọc là gì? Giải thích đúng nhất phải đọc – wowhay

Vì vậy, lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc phải đảm bảo mọi thông tin chính xác và đầy đủ. đặc thù là nên có chữ ký xác nhận từ địa phương. Trường hợp ứng tuyển vào cơ quan nhà nước hay các tập đoàn lớn thì càng phải chú trọng về địa chỉ thường trú.

Xem thêm:

Số nhà: số 72, số 10/24, phòng 301 tập thể số 2,…Đường, phố.Xã (phường).Huyện (quận).Tỉnh (thành phố).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bộ hồ sơ xin việc chuẩn mẫu hiện nay của vuonxavietnam.net. Tại đây đã liệt kê đầy đủ những điều cần chuẩn bị để làm nên bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nhất. Một địa chỉ thường trú đúng chuẩn tuy chỉ là yếu tố nhỏ nhưng vẫn góp phần thể hiện tính cách kỹ càng và khía cạnh của ứng viên. Hy vọng bạn sẽ chuẩn bị thật kỹ để có được bộ hồ sơ xin việc ưng ý! 

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ địa chỉ thường trú là gì. Hãy dồn vào kiểm tra giấy tờ nhân thân để không ghi sai địa chỉ thường trú trong hồ sơ xin việc. Nếu cần tìm hiểu thêm về cách viết CV sáng tạo, cách làm hồ sơ xin việc đầy đủ thì đừng ngại tham khảo loạt bài viết tương tự trên vuonxavietnam.net nhé! Chúc người tiêu dùng thành công!

Chuyên mục:


Từ khoá liên quan về chủ đề Nơi đăng ký thường trú là gì

#Nơi #đăng #ký #thường #trú #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Nơi đăng ký thường trú là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Nơi đăng ký thường trú là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn