Người new zealand tiếng anh là gì

Cập nhật: 15/01/2023 Lượt xem: 4 Views

Người New Zealand nói tiếng gì mọi? Người New Zealand nói tiếng gì?Tiếng Anh New Zealand có gì khác lạ?
Người New Zealand nói tiếng gì mọi?

*

tiếng nói chính thức của người New Zealand

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp và cũng là đất nước đa văn hóa bởi người dân nơi đây có nguồn gốc ở mọi vùng trên thế giới. Vậy người New Zealand nói tiếng gì? Tham khảo bài viết để có câu trả lời chính xác nhé.

Bạn đang xem: Người new zealand tiếng anh là gì

Người New Zealand nói tiếng gì?

*

Tiếng Anh là tiếng nói mọi ở New Zealand

New Zealand sử dụng 3 tiếng nói chính là tiếng Maori; tiếng Anh và tiếng nói ký hiệu New Zealand.

Tiếng Maori là tiếng nói chính thức của New Zealand từ năm 1987. Tuy nhiên, tiếng nói này đang phải đấu tranh để sinh tồn với tiếng Anh vì đang ngày càng bị sử dụng ít đi. Chính phủ cũng không ngừng khuyến khích người dân sử dụng tiếng nói Maori để giữ gìn truyền thống.

Một số địa danh và một số nơi trên New Zealand như Onehunga hay Nguru vẫn sử dụng tiếng Maori; nên bạn cần tìm hiểu trước khi tới. Ước tính có khoảng 130.000 người New Zealand vẫn nói tiếng Maori. tiếng nói Maori gắn ngay lập tức với nền văn hóa Maori lâu đời; cũng là một nét văn hóa thú vị bạn có thể tìm hiểu.

tiếng nói ký hiệu New Zealand viết tắt là NZSL; là tiếng nói chính thức được sử dụng trong cộng đồng người khiếm thính New Zealand.

Xem thêm: Mua Chó Pug Con ? Giá Bán Chó Pug Mini Mua Bán Chó Pug Mặt Xệ Giá Rẻ Ở Tphcm

Tiếng Anh là tiếng nói được sử dụng phổ biến nhất ở New Zealand; bạn có thể thấy tiếng Anh sử dụng ở bất kỳ đâu trên đất nước này. Và với các du học sinh thì giáo viên cũng sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Vậy, người New Zealand nói tiếng gì? Tiếng Anh vẫn là tiếng nói thông dụng nhất nên du khách; và du học sinh quốc tế theo học tại New Zealand yêu cầu cần biết tiếng Anh để giao tiếp; và sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn học lâu dài và có ý định làm việc; định cư thì nên học thêm tiếng nói Maori để hiểu thêm; và hòa nhập cùng người New Zealand.

Tiếng Anh New Zealand có gì khác lạ?

*

Tiếng Anh của người New Zealand bao hàm khá nhiều tiếng lóng

Một lưu ý nhỏ là tiếng Anh ở New Zealand hơi khác so với tiếng Anh chúng ta học; do vậy không ít người vừa sang đây còn bỡ ngỡ.

Về cách phát âm, sự khác lạ lớn nhất nằm ở các nguyên âm ngắn; âm “i”- ngắn (như trong “kit”) sẽ được phát âm giống âm “u”; âm “e” ngắn (như trong “dress”) biến đổi hướng đến âm “i”- ngắn; và âm “a”- ngắn (như trong “trap”) biến đổi thành âm “e”- ngắn.

Xem thêm: Cách Làm Heo Khô – Cách Làm Khô Heo Cay Nhâm Nhi Ngon Tuyệt Đỉnh

Tiếng lóng tại New Zealand cũng rất phong phú; thời gian đầu tiếp xúc có thể bạn không hiểu nổi họ đang nói gì; vì sự khác lạ trong cách phát âm cũng như những tiếng lóng mà họ sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi người New Zealand nói tiếng gì? Để biết rõ thêm thông tin về nền giáo dục New Zealand; bạn có thể liên hệ với EduPhil nhé!

Chuyên mục: Hỏi đáp


Từ khoá liên quan về chủ đề Người new zealand tiếng anh là gì

#Người #zealand #tiếng #anh #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Người new zealand tiếng anh là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Người new zealand tiếng anh là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn