Làm nhà cho chó

Cập nhật: 29/11/2022 Lượt xem: Views

Đối với mỗi người chủ có thú cưng việc tự tay làm nhà chúng là vô cùng ý nghĩa. Việc làm chuồng cho một chú chó, ngoài giúp chú có chỗ cư ngụ thì còn làm cho chú cảm nhận được tình cảm và sự ấm áp mà bạn dành cho chú.

Bạn đang xem:

Tuy nhiên, thị trường hằng ngày ngày càng bận rộn, chỉ riêng việc chăm sóc chú chó của mình đã mất nhiều thời gian của bạn, huống chi là việc tự tay làm cho chú một chiếc chuồng.

Sau đây onlineaz.vn sẽ giới thiệu đến quý khách những cách làm chuồng chó tiết kiệm thời gian và nguyên vật liệu nhất, cùng theo dõi và tự tay thực hiện riêng cho mình một chiếc chuồng cho chú chó của mình nhé!

Mục lục ẩn
Cách làm nhà chó bằng gỗ
Chuẩn bị các dụng cụ để xây nhà cho chó con đơn thuần
Tiến hành cách làm nhà cho chó
Lưu ý khi làm chuồng chó bằng gỗ
Cách làm chuồng chó bằng sắt cực đơn thuần và tiên tiến
Tiến hành tính toán tầm giá và chuẩn bị vật liệu
Đo đạc và tính toán không gian của chuồng chó
Cắt và chuẩn bị vật liệu
Dựng nhà chó bằng sắt bằng những nguyên vật liệu đã cắt
Cách làm nhà chó bằng thùng giấy, bìa cát tông
Chuẩn bị vật liệu từ các dụng cụ thuàng giấy hoặc bìa cát tông
Tiến hành làm chuồng chó bằng bìa cát tông
Kết luận

Cách làm nhà chó bằng gỗ

Chuẩn bị các dụng cụ để xây nhà cho chó con đơn thuần

*

Cách làm nhà cho chó cũng là một công trình xây dựng đơn thuần nên bạn cần có bản vẽ của nó trước khi tiến hành thực hiện. Tuy nhiên, bản vẽ của chuồng chó sẽ vô cùng đơn thuần

Bạn có thể tham khảo trước những mẫu chuồng chó bằng gỗ có trên mạng và vẽ theo hoặc chỉ cần một chút sáng tạo là bạn có thể tự nghĩ ra cho mình một mẫu chuồng chó theo ý thích.

Phần không thể thiếu là những thanh gỗ. Gỗ là nguyên vật liệu dễ gia công và có độ bền khá cao. Từ bản vẽ và đặc điểm của chú chó của mình, bạn nên tham khảo cân nhắc để chọn số lượng cũng như loại gỗ phù hợp.

Tuy nhiên, những loại gỗ chịu nước và giữ nhiệt tốt được khuyên sử dụng để tăng độ bền cho chuồng.

Các dụng cụ chuyên dụng khác như cưa gỗ, búa, đinh, khoan, ốc vít, sơn màu (màu theo ý thích của bạn),..

Tiến hành cách làm nhà cho chó

Phần khung: Đây là phần rất cần thiết để đảm bảo sự chắc chắn, là nền móng cho các phần sau được ổn định. Bạn nên dùng các thanh gỗ có độ bền cao để dựng khung trước.

Bạn cân nhắc và tuỳ chỉnh kích thước của các thanh gỗ và dùng đinh, vít để ghép nối chúng lại đảm bảo cho sự chắc chắn nhất. Ngoài ra, khung của chuồng chó nên làm đơn thuần, và được khuyên nên tạo một khoảng giữa sàn và mặt đất khoảng từ 5-10 cm để dễ lau dọn và tránh ẩm mốc.

*

Lưu ý mặt trước phần khung, bạn nhớ để lại 1 phần để làm cửa ra vào cho chú chó của mình. Cửa ra vào có thể làm với hình dạng bất kì tuy nhiên cần phải phù hợp với kích thước của chú chó của bạn. Hãy đảm bảo rằng các mối ghép được nối chắc chắn và kín nhất.

Phần hoàn thiện: Sau khi dựng xong khung bạn nên tiến hành quét sơn và trang trí. Màu sơn tối màu sẽ giúp chuồng chó của bạn trong sạch sẽ lâu hơn.

Ngoài ra nên chọn loại sơn chống mọt, chống thấm để chống mọt và chống ẩm tốt hơn. Về phần trang trí, bạn có thể trang trí thêm những hình ảnh theo sở thích của bạn và chú cún của mình.

Ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể làm thêm 1 số tiểu tiết để chuồng chó của bạn thêm sinh động và làm đồ chơi cho chú chó của bạn. Sau khi sơn, bạn nên để nước sơn khô và bay bớt mùi sơn rồi hẳn đặt chú cún của mình vào nhé!

Lưu ý khi làm chuồng chó bằng gỗ

*

Tuỳ theo kích thước cũng như thói quen của chú chó mà bạn nên cân nhắc lựa chọn loại gỗ phù hợp nhất với chú để làm chuồng. Ngoài ra việc làm chuồng còn phải tính đến việc chống mối mọt, ẩm mốc và tiện cho việc vệ sinh chuồng.

Khi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như cưa, khoan, búa,.. nếu bạn không quen dùng nên nhờ người khác tư vấn hoặc sử dụng các dụng cụ bảo hộ như bao tay, kính, mũ,.. để đảm bảo an toàn.

Cách làm chuồng chó bằng sắt cực đơn thuần và tiên tiến

Tiến hành tính toán tầm giá và chuẩn bị vật liệu

*

Để tiến hành làm một chiếc chuồng bằng sắt thì vật liệu chính được lựa chọn là sắt, tuy nhiên phần nan đan xen theo chiều ngang hay chiều dọc bạn có thể thay bằng lưới B40 để tiết kiệm kinh phí.

Tương tự, phần sàn quý khách cũng có thể chọn lưới B40 rồi hàn những thanh trụ cho chắc, sau đó chèn thêm tấm nhựa hoặc gỗ lót chuồng.

Đo đạc và tính toán không gian của chuồng chó

Bạn cần cân đo để sao cho chuồng chó của mình phù hợp với kích thước của chú chó của bạn, tuỳ theo chủng loại và sự phát triển mà mỗi chiếc chuồng chó sẽ có kích thước phù hợp khác nhau. Từ đó bạn vẽ ra bản thiết kế cho chuồng chó của mình.

Cắt và chuẩn bị vật liệu

Sau khi có bản thiết kế, bạn tiến hành cắt các vật liệu đã chuẩn bị thành các kích thước mà theo bản thiết kế của bạn đã thiết kế.

Dựng nhà chó bằng sắt bằng những nguyên vật liệu đã cắt

*

Lưu ý: Đây sẽ là bước rất cần thiết nhất trong quá trình dựng chuồng chó bằng sắt. Bạn nên sắp xếp những thanh trụ chính và tiến hành hàn ghép các thanh trụ này trước. Sau khi có khung sắt vững chắc bạn mới nên hàng những nan và khía cạnh nhỏ hơn.

Xem thêm:

Sau khi hàn nối các khía cạnh của chuồng chó, bạn có thể sơn chiếc chuồng của mình bằng màu sơn mà bạn hoặc chú chó yêu thích. Vậy là chiếc chuồng chó bằng sắt của bạn đã hoàn thiện rồi.

Cách làm nhà chó bằng thùng giấy, bìa cát tông

Chuẩn bị vật liệu từ các dụng cụ thuàng giấy hoặc bìa cát tông

*

Để bắt tay vào thực hiện làm nhà cho chó bằng thùng giấy thì đương nhiên sẽ phải chuẩn bị những vật liệu chính phải là:

 Thùng giấy carton (Bìa carton) Kéo Thước Bút Keo dính (Keo nến) Súng bắn keo Dao rọc giấy( hoặc dao trổ)

Lưu ý:

+ Khi chọn bìa carton thì nên chọn những loại giấy có chất lượng, có độ mới và độ cứng vẫn còn tốt để đảm bảo khi ra thành phẩm chiếc chuồng được đẹp, mới và bền hơn.

+ hơn nữa bạn cần đo chiều cao của cửa để phù hợp được với chiều cao của cún cưng nhà bạn giúp chúng dễ dàng ra vào.

+ Ở 2 bên thân chuồng bạn nên tạo ra một vài lỗ nhỏ gióng như cửa sổ để giúp cho chuồng thêm thoáng mát, sạch sẽ hơn.

Tiến hành làm chuồng chó bằng bìa cát tông

Bước 1: Cắt bìa tạo khung

*

lần đầu tiên, bạn cần cắt bìa carton thành 2 hình ngũ giác cân. Đáy rộng khoảng 60-80cm, hai cạnh quanh đó đáy cao 60-90cm, độ dài 2 cạnh đỉnh của tấm bìa khoảng 36-45cm.

Trên 1 tấm bìa carton khác, bạn vẽ thêm 1 hình tương tự chữ U rộng 30-50cm và chiều cao khoảng 35-40cm tương ứng tùy theo khuôn khổ cũng như chiều cao của bé cún nhà bạn. Sau đó dùng dao rọc giấy để loại bỏ phần hình chữ U vừa vẽ, bước này với mục đích làm mặt trước và tạo ra cửa cho thú cưng.

Bước 2: Dựng tường, mái và nền

Cắt tấm bìa carton tiếp theo thành hai miếng hình vuông cạnh 60-90cm, cộng với hai miếng hình chữ nhật kích thước 60*36cm.

lần đầu tiên, với hai tấm bìa hình vuông mới cắt ở trên thì dùng làm tường nhà cho cún. Tùy theo sở thich và giới tính của cún cưng thì bạn hãy trang trí ở giữa tấm bìa tạo thành cửa sổ cho chú cún nhà bạn tùy theo khả năng của bạn có thể làm.

Tiếp theo, với hai tấm bìa hình chữ nhật bạn dùng để làm chiếc mái nhà cho chú cún. Bạn cũng thể trang trí hoặc giữ nguyên, sơn màu sắc hay dán những hình dán ngộ nghĩng khác. Mái nhà nếu muốn không bị đọng nước hay bị tích tụ bụi bẩn thì bạn nên thiết kế theo dạng tam giác và đổ dốc Không những thế, với hình dáng mái như này sẽ giúp không gian bên trong nhà của chú cún trở nên rộng rãi hơn.

*

Cuối cùng, bạn cắt 1 tấm bìa lớn hình chữ nhât lớn khoảng 1m4*100cm để làm nền nhà của cún. Bạn có thể cắt tấm bì to hơn, khi đó nhà của cún sẽ có thêm một khoảng nền sân để nằm bên ngoài. Dùng súng bắn keo nến dán lên các cạnh của những tấm bìa carton vũa nãy đã cắt. Rồi dán tất cả chúng lên tấm bìa làm nền. Hãy bắt đầu dán từ bốn tấm bìa dùng làm tường nhà cho cún trước nhé, sau đó mới dán 2 tấm bìa làm mái. Và cuối cùng là dán phần ngôi nhà lên tấm bìa nền.

Bước 3: Làm gác mái cho căn nhà:

*

lần đầu tiên bạn cần cắt 6 miếng bìa carton với kích thước 5*80cm và dán kéo nến ba tấm một lại với nhau để làm thành cột nhà.

Tiếp theo, bạn cắt 4 miếng bìa cỡ 5*20cm, dùng keo nến dán ba tấm một để lại thành 2 cột nữa.

Dán 2 cột kích thước nhỏ lên trên bờ tường phía bên ngoài của chuồng cún, sau đó dán 2 cột dài vào 2 đỉnh tấm bìa carton khác với kich cỡ khoảng 60*60cm. Cuối cùng, gắn hai đỉnh còn lại của tấm carton 60*60cm lên trên đỉnh của mái nhà.

Bước 4: Thêm cầu thang chơi đù cho ngôi nhà thú cưng:

chuẩn bị và cắt ra 2 tấm bìa lớn cùng với 10 tấm bìa nhỏ khoảng 20*10cm. Dán chéo các miếng carton nhỏ lên hai tấm bìa lớn để được những bậc thang.

Dùng keo nến để dán cố định chân cầu thang vào tấm bìa nền và cạnh trên đầu cầu thang vào gác mái, cạnh còn lại của đầu cầu thang dùng 1 cột dài( đã làm còn dư ở bước 4) dán cố định chắc chắn với nền.

Bước 5: Làm lancan xung quanh cho gác mái.

Cắt tấm bìa carton thành 3 tấm to 60*10cm, 1 tấm nhỏ 45*10cm và 1 tấm nhỏ nhất 20*10cm. Sau đó làm tương tự bức 3, làm hàng rào xung quanh.

Xem thêm:

Bước cuối cùng: Để hoàn thiện hơn căn nhà hay là chuồng cho cún, bạn chỉ cần đặt vào đó thảm nằm, hay nước hay đồ chơi cho cún cưng là xong.

Kết luận

Trên đây là hai cách làm chuồng chó đơn thuần nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Mong rằng bạn sẽ tự tay làm được cho mình một chiếc chuồng chó tiết kiệm và thật đẹp nhé!

Chuyên mục:


Từ khoá liên quan về chủ đề Làm nhà cho chó

#Làm #nhà #cho #chó.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Làm nhà cho chó rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn quý khách đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Làm nhà cho chó

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn