Hyip là gì

Cập nhật: 17/06/2022 Lượt xem: 5 Views

*

HYIP là gì?

HYIP là từ viết tắt của High Yield Investment Programs, tiếng Việt có nghĩa là chương trình thêm vốn siêu lợi nhuận. Chúng thường có mức lãi suất khủng từ 0,01% một ngày cho tới 100% 1 ngày tùy thuộc vào loại chương trình nào. Phương thức thêm vốn số đông sử dụng các loại tiền điện tử và thanh toán online như Perfect Money, Webmoney hay Payoneer. Hiện nay bạn còn có thể thêm vốn HYIP qua tiền điện tử như Bitcoin, Doge, LTC…

*

thêm vốn siêu lợi nhuận đồng nghĩa với rủi ro siêu cao và bạn có thể mất hết toàn bộ tài sản của mình. Nó có thể là các chương trình thêm vốn giao dịch ngoại hối, giao dịch chứng khoán hay đơn thuần là lừa đảo.

Bạn đang xem: Hyip là gì

HYIP có lừa đảo không?

Thực chất phần lớn các Website thêm vốn HYIP là lừa đảo theo mô hình kim tự tháp Ponzi. Tuy nhiên trước khi ôm tiền chạy hầu hết các chương trình HYIP vẫn trả lợi nhuận cho nhà thêm vốn, chính vì vậy nhiều người biết rõ rủi ro gặp lừa đảo vẫn bất chấp thêm vốn vào.

Mô hình Ponzi là gì

Mô hình Ponzi là kiểu lấy tiền thêm vốn của nhà thêm vốn mới để trả lãi cho nhà thêm vốn cũ chứ thực chất không sinh ra bất kỳ lợi nhuận nào. Do ham lãi cao nên số tiền đổ vào mô hình ngày càng lớn cho tới khi áp lực trả lãi cao hơn số tiền thêm vốn mới và mô hình bị sập.

*

Có nên chơi HYIP hay không?

Nếu bạn là người có kiến thức tài chính, chấp nhận được rủi ro thì có thể chơi nếu bạn muốn, nhưng nên nhớ chỉ chơi số tiền bạn có thể mất vì bạn hoàn toàn có thể thua lỗ toàn bộ số tiền này.Còn nếu bạn chỉ là một tay mơ với hy vọng làm giàu thì hãy nên tránh xa HYIP. Đây là một trò chơi mà nhà cái luôn luôn thắng, chỉ có một phần nhà thêm vốn có thể lãi trong trò chơi này nên hãy cẩn trọng.

Xem thêm:  Ms project là gì

Vài thuật ngữ trong HYIP

Trust Site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận.Scam: Dự án không còn trả tiền cho người thêm vốn hoặc lừa đảo ngay từ đầuMin Deposit: Số tiền thêm vốn tối thiểuMax Deposit: Số tiền thêm vốn tối đaWithdraw: Cổng rút tiền.Instant Withdraw: Rút tiền lập tứcPending: Lệnh rút tiền của bạn đang được xử lý (có thể chờ vĩnh viễn nếu site lừa đảo)Monitor: Người quản lý của dự án.

Các kiểu thêm vốn HYIP phổ biến

Có các gói thêm vốn HYIP thường gặp là:

Ngắn hạn: Mức lãi suất từ 30% đến 100% một ngày, thường trả theo giờ. Những site như này chỉ có thể tồn tại vài ngày trước khi lừa đảo.Trung hạn: Mức lãi suất từ 1% đến 10% một ngày. Thường tồn tại từ một tuần đến vài tháng.Dài hạn: Mức lãi suất khoảng từ 30% đến 300% một năm. Những Website như này thường tồn tại từ một năm đến ba năm.

Xem thêm: Commodities Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Commodities Là Gì

*

Có nên giới thiệu site HYIP cho người khác

Phần lớn những người chơi HYIP đều biết rõ rủi ro nên giới thiệu cho họ cũng không sao, nhưng tuyệt đối đừng rủ rê những người không biết gì. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu họ bị lừa đảo và mất hết tiền.

từng trải và cách chơi HYIP cho người mới

Các bước để thêm vốn vào HYIP:

Có một khoản tiền nhất địnhĐăng ký tài khoản ở những cổng thanh toán có thể chơi HYIP như Perfect Money, Webmoney rồi gửi tiền vào đó.Gửi tiền đến Website HYIP mà bạn muốn đầu tưNhận lãi và rút tiền về tài khoản.

Xem thêm:  Mba là bằng gì

thêm vốn vào HYIP rất đơn thuần không cần nhiều kiến thức, nhưng việc chọn site uy tín để thêm vốn sinh lãi mới là việc khó và trọng yếu nhất.

Cách nhận biết Website HYIP thêm vốn tốt và xấu:

Giao diện Website đơn thuần sơ sài hay đẹp mắt.Hosting và Domain giá rẻ hay đắt tiền. đặc trưng các domain miễn phí thì gần như chắc chắn lừa đảo sớm.Tỷ lệ lãi có hợp lý hay không. Những Website có mức lãi càng lớn thì càng nhanh sập.Tuổi thọ của Website đó đã lâu hay chưa. HYIP thường sẽ lừa đảo khi đạt đến tuổi thọ của nó do không chịu được áp lực trả lãi (Xem lại phần các kiểu thêm vốn HYIP phổ biến để giới thiệu thông tin).Lượng truy cập của chúng nhiều hay ít. Website càng nhiều lượt truy cập thì càng đáng tin cậy. Những Website nào có lượng truy cập tuy nhiều nhưng đang tụt xuống thì không nên truy cập do đó là dấu hiệu scam hoặc sắp sập.Kiểm tra IP của Website đó có trùng với các Website đã lừa đảo trước đó không.Trước khi thêm vốn bạn nên tra google với cú pháp “tên website” + scam. Nếu đã có người báo cáo Website này lừa đảo thì bạn không nên thêm vốn nữa.

Xem thêm: Xin Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể, Dịch Vụ Làm Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể

Disclaimer

Lời cuối, httl.com.vn/wiki muốn nhắn gửi rằng: HYIP là sân chơi không dành cho những kẻ tham lam. Nếu bạn là một nhà thêm vốn khôn ngoan, httl.com.vn/wiki tin bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân mình.

Chuyên mục: Hỏi đáp


Từ khoá liên quan về chủ đề Hyip là gì

#Hyip #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Hyip là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Hyip là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn