Hướng dẫn sử dụng visual studio 2013

Cập nhật: 18/09/2022 Lượt xem: Views

Chào mọi người.Hôm nay là bài lần thứ nhất mình xin giới thiệu về TFS(Team Foundation Server) với Visual Studio 2013 sử dụng Codeplex để tạo host code.TFS Là một công cụ Quản lý vòng đời ứng dụng (Application Life-Circle Management – ALM) do Microsoft phát triển giúp ta kiểm soát nhóm, check in, check out file, quản lý các version, quản lý hoạt động nhóm, nhận biết các thay đổi trong source code.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng visual studio 2013

Quản lý kho ứng dụng, xây dựng quy trình, cơ sở hạ tầng thử nghiệm cũng như triển khai các quy trình phát triển một cách có hiệu quả nhằm làm tăng giá trị sản phẩm ứng dụng.tư vấn nhóm phát triển có thể kết nối, hợp tác làm việc hiệu quả và tận dụng hợp lý nguồn tài nguyên hạn hẹp.

CodePlexlà gì?

CodePlex là một website của Microsoft dành cho việc host các project nguồn mở. Tại đây bạn có thểtạo projectcủa mình và chia sẻ nó với mọi người. Đồng thời bạn có thểsử dụngcác project nguồn mở do người khác chia sẻ, có thểtham gia vào hợp táctrong project của người khác hoặcphản hồi ý kiếnvề project của họ.
Tất cả mã nguồn của các project trên CodePlex đều public, đây là cộng đồng nguồn mở rất rất cần thiết trên nền tảng kỹ thuật Microsoft. Vào trang web này rồi sẽ hiểu rõ hơn Open Source chính xác là gì, nó ko phải là gắn với 1 số kỹ thuật nào, mà nó đơn thuần là cách mà người ta “đối xử” với code.
Để tìm kiếm các công cụ cần thiết để xây dựng project trên nền tảng Microsoft của mình thì đây là một nguồn tìm kiếm rất hiệu quả cho bạn. Kể cả một số project của Microsoft cũng được host ở đây, như các bộ WPF Toolkit, Silverlight Toolkit,…
không tính sử dụng TFS, CodePlex còn tư vấn ta sử dụng Subversion, Mercurial. Thuận tiện nhất ta bắt đầu với Visual Studio và TFS.Các phần đăng kí tài khoản và đăng nhập ( Có thể sử dụng tài khoản Codeplex hoặc là Microsoft account) được thực hiện đơn thuần, mình sẽ ko trình bày để khỏi bị lê thê.
Sau khi đăng nhập, tại màn hình chính có các chức năng cơ bản, trong đó cũng có danh sách những project mà bạn sở hữu và tham gia.Chọn Create Project:

*

Điền các thông tin về project. Để làm theo hướng dẫn này cần chọn Team Explorer ở mục Source Control. Team Explorer là phần được tích hợp vào Visual Studio để kết nối tới máy chủ TFS.
Summarycần được điền đầy đủ để tiện cho người khác search ra sản phẩm của bạn. Thông tin cần tóm lược sản phẩm của mình dùng để làm gì, tư vấn trong hệ thống như thế nào. Public project thì có người xem cũng là một niềm vui nhỏ nhỏ, ko có người xem thì thật vô nghĩa.
Khi project được tạo, ở trang chính bạn được cảnh báo về thời hạn để publish project. Thời gian CodePlex dành cho ta là 30 ngày để xây dựng trước khi publish nếu không Project sẽ bị Remove, tất nhiên sau khi publish project ta vẫn có thể tiếp tục phát triển.

*

Vì bạn là người tạo nên là người sở hữu project, bạn cần phải thêm các thành viên khác trong nhóm vào cùng tham gia project này.

Xem thêm:  Take an interest in là gì

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nối Mi Classic Là Gì Khác Nhau? Nối Mi Classic Là Gì

Vào trang web của Codeplexhttp://codeplex.com/truy cập vào project hay là truy cập vào URL của project mà bước trước bạn điền vào lúc tạo project để đi đến mục quản lý project

*

Từ giờ các thành viên trong nhóm sẽ sử dụng TFS để code cộng tác, và cần các thông tin để kết nối với server tới project này. Các thông tin đó có thể tìm thấy bằng cách truy cập vào ở phầnSource Code.

*

Để thực hiện kết nối trong Visual Studio 2013 nhấn vào biểu tượng Connect to Team Project trong tabTeam Explorerhoặc có thể chọnTeam –> Connect to Team Foundation Server…(để hiện tab Team Explorer vào menu View –> Team Explorer)

*

Sau khi nhấn OK, Team Explorer thực hiện kết nối và hiện danh sách các project của bạn. Chọn project đã tạo với thông tin từ phần Source Code tạihttp://codeplex.com/mà bạn đã lấy được ở phần Connect bên trên và nhấn Connect để kết thục việc kết nối.

Sử dụng Visual Studio 2013 tạo mới một project. Sau khi tạo xong nhấp phải chuột vàoSolutioncủa project chọnAdd Solution to Source Control…
Để kết thúc việc đưa dữ liệu lên Codeplex và các thành viên khác cũng cập nhật được dữ liệu lần đầu ta cầnCheck In…: Nhấp phải chuột vàoSolutioncủa project chọnCheck In…
nhấn mạnh: Với mỗi mộtCheck In…bạn nên để lạiCommentđể cho thành viên khác biết sự thay đổi đó mô tả điều gì
Ở trên là phần hướng dẫn sử dụng TFS cho người chủ của dự án. Trên thực tế mình xin hướng dẫn việc thực hiện của các thành viên khác trong nhóm khi sử dụng TFS
Việc lần thứ nhất bạn cũng thực hiện kết nối sử dụng Visual Studio như ở trên. Thông tin về Project lúc này sẽ được người chủ dự án gửi cho bạn hoặc bạn có thể lênhttp://codeplex.com/vào project mà người chủ dự án thêm bạn vào và xem thông tin project.
Sau khi hoàn thành việc kết nối sẽ hiển thị thông tin hình bên dưới chọnNot mappedđể lưu project cho lần đầu những lần sau ta chỉ cầnGet Latest Versionđể lấy toàn bộ dữ liệu được sửa đổi cuối cùng.
Sau đây mình xin hướng dẫn người dùng việc xin thay đổi (Check Out) và lưu thay đổi (Check In) lên Codeplex cho việc thay đổi chung của project.Để thực hiện thay đổi với file nào trong project, ta cần phảiCheck Outđể xác định ta chuẩn bị thay đổi nó và thông báo với Server.
1. Unchanged – Keep any existing lock: Cho chép mọi người trong nhóm đều có thểCheck Outmột việc làm và khi một thành viên kết thúc trước họ có thểCheck Inđể lưu dữ liệu lên hệ thống. Nếu có xung đột xảy ra khi một thành viên khácCheck Inviệc làm sau thì Visual Studio sẽ thông báo và cho phép thành viênCheck Insau xử lý lỗi đó (phần này mình sẽ nói ở phía dưới về xử lý xung đột).2. Check In – Allow other users…: Cho chép mọi người trong nhóm đều có thểCheck Outmột việc làm nhưng chỉ có thành viên thực hiện việc lựa chọnCheck Innày mới được phépCheck Inđể lưu dữ liệu lên hệ thống trước, các thành viên khác phải chờ thành viên này kết thúc việcCheck Inmới có thểCheck In.
Việc cùng xin sửa đổi một file và thay đổi file đó sẽ gây xung đột về thay đổi khi 2 người thực hiện sự thay đổi file khác nhau.VD: Cùng một file ban đầu một thanh viên thêm vào mộtButtonmột thành viên khác đang ở đâu đó và sửa đổi file thêm vào mộtTextBlock. Thành viên thêm vào mộtButtonCheck In trước thành viên thêm vào mộtTextBlockCheck In sau. Visual Studio sẽ tự động thông báo cho người Check In sau xung đột và đưa ra thông tin xung đột để giải quyết.Để giải quyết lỗi nhấp chọnResolve ConfictsĐể xem các xung đột nhấp chọnMerge Changes In Merge ToolVisual Studio sẽ mở một Tool giúp xử lý các xung đột khi Check In.Chỉnh sửa xung đột bằng cáchCheckvào các ô thể hiện các dòng dữ liệu khác nhau.Kết thúc việc xử lý xung đột chọnAccept MergeCheck Inlại để hoàn thành việc làm.
Bài viết chỉ mang tích chất tham khảo với các yếu tố cơ bản nhất khi sử dụng TFS với Visual Studio 2013.Nếu có vấn đề gì người dùng có thể để lại Comment. Xin cám ơn.

Xem thêm:  Thực vật bậc cao là gì

Xem thêm: Năm 2017 Là Con Gì Và Số Mệnh Của Trẻ Sinh Trong Năm Này Thế Nào?

gmail.com . – Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, ứng dụng, phần cứng . – Nhận thiết kế ứng dụng quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,… Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu… HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.

*

Hiện nay có rất nhiều việc làm mà bất cứ ai cũng có thể làm tốt ngẫu nhiên yêu cầu quá nhiều kiến thức chuyên môn, như: Bán hàng chẳng hạn. Ngồi một chỗ, với điện thoại và laptop là bạn có thể bán hàng 63 tỉnh thành, thậm chí toàn thế giới. Còn nếu bạn chưa biết bán hàng sao cho hiệu quả thì vào nhóm: HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN: https://zalo.me/g/azsstj216 này nhé! Có nhiều giải pháp và tuyệt chiêu hay cho bạn thực hành lắm.

*

Thật tuyệt vời khi giờ đây học tiếng anh thật vui, trên mọi thiết bị xem video, xem phụ đề của bài tiếng anh, tiếng việt. Đây là cách học tiếng anh dễ vào nhất, bạn tin không hãy tham gia. Nội dung vừa mang lại động lực, khích lệ tinh thần của bạn, hãy truy cập nhé! 

*

Thay vì bạn đọc những cuốn sách dài, hãy đọc những bài học nhỏ – Học siêu ngắn (Microlearning)- xu hướng học tập của thế giới hiện tại. Chuyên mục hoàn thành xu thế này. Những bài học, từng trải làm giàu, ý tưởng làm giàu của những người thông minh, thành đạt sẽ giúp bạn có thêm động lực, ý tưởng để trở thành người giàu có. Để lan toản chuyên mục hay này hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè để cộng đồng cùng tốt lên, giàu lên. Hãy trở thành người giàu có!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN-TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG © 2014. All Rights Reserved.

Designed by dinhanhtuan68

Chuyên mục: Kiến thức


Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn sử dụng visual studio 2013

#Hướng #dẫn #sử #dụng #visual #studio.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Hướng dẫn sử dụng visual studio 2013 rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Hướng dẫn sử dụng visual studio 2013

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn