Hướng dẫn SEO Web: Toàn tập A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu 2021

Cập nhật: 05/02/2021 Lượt xem: 14 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về Hướng dẫn seo toàn tập A đến Z chuẩn nhất 2021 chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề SEO dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã đi một chặng đường dài và trở nên tinh vi hơn từ thời mà nội dung, tiêu đề và mô tả được nhồi nhét từ khóa là đủ để đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Một trong những cải tiến lớn nhất của các công cụ tìm kiếm là họ xem xét yếu tố con người, nói cách khác là sự tham gia của người dùng.

Thẻ meta

Thẻ meta là một phần của mã HTML. Họ mô tả nội dung trang web. Quan trọng nhất là tiêu đề meta và Meta Description.

Tiêu đề meta và Meta Description.

Để biết thông tin chi tiết, đảm bảo tối ưu tốt hơn: Xem thêm tối ưu tiêu đều title tag và Meta Description.

Chúng không quan trọng như trước đây theo quan điểm kỹ thuật.

Các tiêu đề và Meta Description chứa từ khóa không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn NHƯNG chúng vẫn là một yếu tố tâm lý mạnh mẽ ảnh hưởng đến TLB và sự tham gia của người dùng nói chung. Do đó, chúng vẫn rất quan trọng đối với SEO.

Hãy nhớ rằng thuật toán Google thay đổi tiêu đề và mô tả để cho biết rõ hơn mức độ liên quan của chúng với truy vấn tìm kiếm trong trường hợp tiêu đề và meta description của bạn không khớp đủ.

Có nhiều công cụ và plugin (ví dụ: Yoast cho WordPress) phân tích nội dung của bạn theo cách sử dụng từ khóa trọng tâm trong tiêu đề, meta description, mật độ từ khóa tổng thể, thuộc tính hình ảnh alt và các thứ khác.

Tiêu đề và Meta Description trong Yoast

Yoast SEO đưa ra rất nhiều gợi ý, nhưng khó có thể theo trọng tâm của thuật toán Google khi nói đến yếu tố con người. Đảm bảo rằng bạn xem xét cả quan điểm kỹ thuật và trải nghiệm người dùng khi tạo thẻ meta.

Onpage SEO checklist

Hãy bắt đầu với những điều bạn có thể làm trong WordPress hoặc bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác.

1. Tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm trước khi bạn bắt đầu viết

Bạn có kế hoạch để viết về một chủ đề mà mọi người tìm kiếm? Bạn có chắc rằng quan điểm của bạn là khác biệt, độc đáo? Bạn có thể cung cấp một giá trị gia tăng mới cho chủ đề? Là thời gian của bạn phải không?

Đây là những câu hỏi lớn trước khi bạn bắt đầu viết và nó không quan trọng cho dù đó là một blog hay một trang đích sản phẩm. Có nhiều cách để tìm hiểu. Nghiên cứu từ khóa là một phần không thể tránh khỏi của nó. Chúng tôi nói về cách làm nghiên cứu từ khóa trong phần 5.

2. Thẻ tiêu đề và Headline

Tạo một thẻ tiêu đề hấp dẫn, mô tả meta và headline và chứa từ khóa trọng tâm chính của bạn để người dùng biết trang web của bạn nói về cái gì. Sử dụng Meta description như một cơ hội tuyệt vời để nhấn mạnh kêu gọi hành động (CTA).

Thuyết phục cả người dùng và công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là trang được nhấp vào.

Một lần nữa, hãy nghĩ đến sự tham gia của người dùng, vì vậy đừng quá lạm dụng bằng cách sử dụng những từ rẻ tiền hoặc quá nhảm. Nhìn vào đối thủ của bạn, phân tích những gì làm việc cho họ và xây dựng chiến lược của riêng bạn.

Mẹo nhanh cho thẻ tiêu đề và tiêu đề:

 • Google sẽ hiển thị các tiêu đề nếu họ có tối đa 60 ký tự và mô tả meta lên tới 155 ký tự (cập nhật vào tháng 5 năm 2019).
 • Đảm bảo sử dụng đúng cấu trúc <h1>, <h2>, <h3>, để có thể đọc và cấu trúc tốt.

3. Sử dụng URL thân thiện với SEO

Tránh sử dụng URL được tạo tự động với số liệu và ký tự:

 • www.example.com/2017/post318e7a349f6

Sử dụng URL tương ứng với nội dung của bạn và tiêu đề của nó:

 • www.example.com/bao-gia-dich-vu-seo

Sử dụng URL tương ứng với nội dung của bạn và tiêu đề của nó:

URL tương ứng với nội dung của bạn và tiêu đề

Các chuyên gia SEO và các blogger nói rằng các URL ngắn xếp hạng tốt hơn trong Google. Chúng tôi nghĩ rằng đó là vấn đề của trải nghiệm người dùng. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là một URL 20 từ là ổn.

4. Đa phương tiện

Bạn có muốn thu hút khách truy cập của bạn? Sử dụng hình ảnh, infographics, biểu đồ và video. Chúng dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn và tham gia cao hơn. Một số ngành, thông tin vẫn phải được viết theo cách cũ nên thêm đa phương tiện là cần thiết.

Video đã là một trong những xu hướng tiếp thị nóng nhất trong vài năm qua. Hơn nữa, họ thúc đẩy mọi người thích, chia sẻ hoặc bình luận nội dung của bạn.

Mẹo nhanh cho đa phương tiện:

 • Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng tên tệp có liên quan (bao-gia-dich-vu-seo.jpg), thuộc tính hình ảnh alt và kích thước tệp.
 • Chèn đa phương tiện tương tác như video hoặc biểu đồ.
 • Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể trong phạm vi đọc các video.

5. Liên kết ngoài và liên kết nội bộ

Sử dụng các liên kết ngoài cung cấp tín hiệu phù hợp về chủ đề của bạn với Google. Hãy chắc chắn để liên kết với các nguồn có liên quan và có thẩm quyền.

Liên kết nội bộ là một cách hoàn hảo để quảng bá các bài viết hoặc phần trang web khác của bạn. Nó làm cho việc truy cập chúng dễ dàng hơn và dẫn đến sự theo dõi dễ dàng hơn. Liên kết nội bộ cũng giúp các bot Google hiểu cấu trúc trang web.

Mẹo nhanh cho các liên kết ngoài và nội bộ:

 • Các liên kết ngoài có thể không trực tiếp cải thiện thứ hạng của bạn, nhưng rất nên sử dụng chúng.
 • Sử dụng tối đa 2-3 liên kết nội bộ, tùy thuộc vào độ dài nội dung.
 • Trình thu thập công cụ tìm kiếm quét các liên kết này, vì vậy đừng cố gắng gian lận và cẩn thận với liên kết hỏng.
 • Thực hiện theo mô hình cụm chủ đề cho liên kết nội bộ.
Một trong những cách tuyệt vời để liên kết nội dung của bạn là theo mô hình cụm chủ đề
Một trong những cách tuyệt vời để liên kết nội dung của bạn là theo mô hình cụm chủ đề

6. Hãy để mọi người tham gia

Nội dung tuyệt vời chia sẻ chính nó. Vâng, có thể trong quá khứ. Mọi người ngày nay lười biếng vì vậy các nút chia sẻ phải luôn có trên trang web của bạn. Theo BuzzSumo, chia sẻ xã hội đã giảm một nửa kể từ năm 2015.

Bên cạnh Facebook, Twitter hoặc LinkedIn, hãy xem xét thêm các mạng xã hội cụ thể và liên quan đến chủ đề, chẳng hạn như Reddit, Pinterest và nhiều mạng khác.

Checklist kỹ thuật SEO Onpage

1. Search Console

Kết nối trang web của bạn với Google Search Console (công cụ quản trị trang web) là một trong những điều cơ bản về SEO. Nó giúp bạn theo dõi, duy trì sự hiện diện và hiệu suất của trang web trong Tìm kiếm của Google.

Search Console giúp bạn phân tích thứ hạng từ khóa, Tỉ lệ nhấp, các hình phạt có thể có của Google và nhiều dữ liệu hữu ích khác cho kỹ thuật SEO.

Đây là những yếu tố kỹ thuật SEO quan trọng nhất bạn nên tập trung vào:

Yếu tố SEO google search console

Các tính năng khác bao gồm khả năng thân thiện với thiết bị di động, chọn những gì bạn muốn được lập chỉ mục và những gì không, lỗi trang web, lỗi dữ liệu có cấu trúc và liên kết.

Mẹo nhanh:

Thêm trang webstie và Google search console
Thêm trang webstie và Google search console

2. Tốc độ trang web

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng vì vậy bạn nên luôn đặt mục tiêu cải thiện nó. Nó đã biết rằng 50% người dùng web mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. Nếu nó không tải trong 3 giây, họ sẽ rời đi.

Mẹo nhanh:

 • Kiểm tra tốc độ trong PageSpeed Insights.
 • Tối ưu hóa hình ảnh, cho phép nén GZIP, nén HTML, thu nhỏ JS và CSS và cố gắng giảm thời gian phản hồi của máy chủ.
 • Lưu trữ web chất lượng đóng một vai trò lớn trong tốc độ trang web, vì vậy hãy đảm bảo chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy.
Kiểm tra tốc độ trang web của trang web của bạn
Kiểm tra tốc độ trang web của trang web của bạn

3. Tối ưu hóa di động

Tối ưu hóa điện thoại di động là phải. Thế giới đang chuyển từ máy tính để bàn sang điện thoại di động. Trên thực tế, việc chạy một trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Google bắt đầu triển khai lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vào tháng 3 năm 2018. Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động có nghĩa là Google sẽ sử dụng phiên bản di động của trang web của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng.

Mẹo nhanh:

 • Kiểm tra khả năng phản hồi của trang web của bạn trong Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động: Mobile-Friendly Test.
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm di động.
 • Hãy chắc chắn rằng phiên bản di động của trang web của bạn hoạt động như một nét duyên dáng.

Bạn cũng có thể xem xét AMP (Trang di động tăng tốc). Nó có mã HTML được mở rộng với các thuộc tính tùy chỉnh cho phép hiển thị nội dung tĩnh nhanh hơn. Năm 2017, đây là một trong những dự án chính của Google Tìm kiếm trên thiết bị di động. Chúng tôi sẽ xem nếu có bất kỳ tương lai nào cho việc này.

4. Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web giúp công cụ tìm kiếm thu thập nội dung của bạn. Nó là một tập tin trong đó tất cả các phần trang web được liệt kê. Sitemap tốt khi có một trang web khi bạn điều hành một trang web lớn với cấu trúc phức tạp hoặc khi bạn sử dụng nội dung đa phương tiện.

Có một sơ đồ trang web không có nghĩa là thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện. Theo Google, nó có một lợi ích nhưng bạn sẽ không bao giờ bị phạt vì không có.

Mẹo nhanh:

 • Không phải tất cả các trang web cần một sơ đồ trang web.
 • Có nhiều loại sơ đồ trang web hơn là chỉ sơ đồ trang web XML.
 • Sơ đồ trang web không nên chứa hơn 50.000 URL và không thể vượt quá 50 MB.
 • Đặt sơ đồ trang web trong thư mục gốc của trang web: https://example.com/sitemap.xml

5. Robots.txt

Robots.txt là một tệp thông báo cho các trình thu thập thông tin những phần trang web mà bạn không muốn truy cập. Nó có vị trí trong https://example.com/robots.txt và nó công khai.

Nó rất tiện lợi khi bạn không muốn một số tập lệnh, tập tin hoặc hình ảnh không cần thiết được lập chỉ mục.

Cú pháp robot.txt:

Cú pháp Robot.txt HapoDigital
Cú pháp Robot.txt HapoDigital

Mẹo nhanh:

 • Không sử dụng robot.txt để ẩn nội dung khỏi các công cụ tìm kiếm.

Hacks kỹ thuật SEO

Có rất nhiều kỹ thuật SEO sẽ tăng hiệu suất trang web của bạn. Đầu tiên, bắt đầu với việc phân tích trạng thái hiện tại. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy những cơ hội.

SEOSiteCheckup là một công cụ tuyệt vời để phân tích SEO trên trang. Bạn có thể phân tích một URL mỗi ngày và tải xuống báo cáo PDF mà không cần đăng ký.

SEOSiteCheckup

Thiết lập Trình quản lý thẻ của Google Tag Manager để quản lý thẻ nâng cao, do đó, bạn không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ các nhà phát triển web.

Đoạn mã Google Tag Manager
Đoạn mã Google Tag Manager

HTTPS so với HTTP: Trở lại năm 2014, Google tuyên bố họ sẽ tăng thứ hạng của các trang web HTTPS / SSL. Ngày nay, chúng ta biết rằng nó là một yếu tố xếp hạng ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các truy vấn tìm kiếm.

Tuy nhiên, an ninh là một yếu tố tâm lý mạnh mẽ. Google Chrome, ví dụ, gắn nhãn một trang web không được mã hóa bằng SSL là vì không bảo mật, điều này ảnh hưởng đến sự tham gia của người dùng.

Kết nối an toàn SSL

Chuẩn hóa URL / IP: Chuẩn hóa IP rất quan trọng khi một trang web được lập chỉ mục dưới cả địa chỉ IP và tên miền của nó. Chuẩn hóa URL có nghĩa là:

https://example.com và https://www.example.com/ sẽ giải quyết cùng một URL

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tối ưu hóa trên trang, hãy xem hướng dẫn SEO Onpage của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn seo toàn tập A đến Z chuẩn nhất 2021

#Hướng #dẫn #seo #toàn #tập #đến #chuẩn #nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Hướng dẫn seo toàn tập A đến Z chuẩn nhất 2021 rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Hướng dẫn seo toàn tập A đến Z chuẩn nhất 2021

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn