[Giới Thiệu] Receptionist là gì? Những điều cần biết về receptionist

Cập nhật: 18/11/2022 Lượt xem: 3 Views

Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về vấn đề Receptionist là gì? Những điều cần biết về receptionist? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Hiện nay, khi ngành khách sạn, nhà hàng đang bước vào thời kỳ phát triển rất mạnh mẽ,  làm việc Receptionist đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua trẻ. Vậy receptionist thực tế là gì, để đảm nhận được làm việc này, nhân viên sự đòi hỏi những điều kiện gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Receptionist và những vấn đề xoay quanh ngành nghề này để giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

1. Bản chất nghề Receptionist là gì?

người mua có thể hiểu một cách nôm na, bộ phận Receptionist chính là bộ phận lễ tân của các khách sạn nhà hàng có nhiệm vụ đón tiếp khách và giúp khách làm một số thủ tục như check-in, check-out đồng thời giải quyết các khúc mắc, yêu cầu của khách hàng.

Khái niệm về ngành nghề Receptionist

Có thể thấy rằng, làm việc Receptionist khá thú vị và thu hút được khá nhiều sự dồn vào của người mua trẻ. Tại các khách sạn lớn và có quy mô từ 4 sao trở nên, người mua thường xuyên được tiếp xúc với các mục tiêu là khách nước ngoài, là một cơ hội rất tốt để có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ.

tóm lại, mức thu nhập của các Receptionist ở mức tương đối cao, xung quanh lương cứng, người mua còn có thể có thu nhập thêm từ tiền « tip » của khách hàng, tiền thưởng nóng của quản lý khi thực hiện tốt làm việc.

Tim viec Receptionist với những tin tức về việc làm được tuyển dụng mới nhất cùng với các vị trí việc làm hấp dẫn cập nhật ngay trên website của Work247.vn mang đến cho bạn những việc làm lý tưởng cho lựa chọn mà bạn mong muốn.

2. Những việc cần làm của Receptionist

Rất nhiều người có tầm nhìn chưa đúng về làm việc của Receptionist – lễ tân. Họ nghĩ rằng, làm việc này khá « nhàn hạ », chỉ cần có một chút ngoại hình là có thể làm được. Suy nghĩ này về làm việc Receptionist là hoàn toàn sai. Thực tế, làm việc lễ tân cần làm nhiều hơn người mua nghĩ rất nhiều.

Những việc cần làm của Receptionist

Đối với Receptionist – lễ tân khách sạn, đầu việc hằng ngày sẽ gồm những mục như sau :

 • Tiếp đón khách và làm thủ tục cho khách nhận phòng
 • Tư vấn các dịch vụ tất nhiên của khách sạn như dịch vụ giặt là, dịch vụ cung cấp thêm các thiết bị, đồ dùng trong phòng,…
 • Nhắc nhở bộ phận buồng phòng đảm bảo vấn đề vệ sinh trước khi khách đến và sau khi khách đi
 • Ghi lại thông tin của khách hàng thân thiết chuyển giao cho bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Làm thủ tục trả phòng- check out cho khách
 • Nhận phản ánh từ khách hàng về dịch vụ của khách sạn và kết hợp với các bộ phận khác để giải quyết một cách hợp lý nhất, nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng

Đối với Receptionist – lễ tân nhà hàng, đầu việc hàng ngày sẽ bao gồm những mục sau:

 • Nhận tất cả các cuộc gọi của khách hàng vào hotline, nhận lịch đặt bàn của khách, phối kết hợp với các bộ phận order, phục vụ chuẩn bị trước khi khách tới.
 • Tiếp đón khách hàng, hướng dẫn khách đến đúng vị trí đã đặt
 • Ghi chép những thông tin của các khách hàng VIP, khách hàng quen thuộc để có những ưu đãi tạo ấn tượng và tri ân khách hàng
 • Ghi chép các khoản mức giá phát sinh thêm tại nhà hàng
 • Giải quyết một cách khéo léo các sự cố xảy ra, tránh tạo ấn tượng xấu đối với khách hàng và làm xấu hình ảnh của nhà hàng.

3. Một nhân viên Receptionist giỏi cần phải hoàn thành được những yêu cầu gì?

Với khối lượng làm việc tương đối lớn, áp lực từ khách hàng không phải nhỏ, người mua Receptionist cần phải hoàn thành được những yêu cầu sau để có thể hoàn thành tốt được làm việc của mình.

Sale online là gì? Những cơ hội việc làm sale online hấp dẫn nào đang được tuyển dụng.Truy cập ngay Work247.vn để tìm kiếm câu trả lời mà bạn mong muốn nhé!

3.1. Receptionist có ngoại hình sáng

Các Receptionist có thể là những người thứ nhất khách hàng tiếp xúc khi đến một nhà hàng, khách sạn. Một ngoại hình sáng với nụ cười tươi sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Thông thường, khi tuyển dụng vị trí này, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu khá khắt khe về chiều cao của ứng viên. người mua nữ thường phải cao từ 1m58, người mua nam cao tối thiểu từ 1m65.

Có thể coi bộ phận lễ tân là gương mặt của nhà hàng, vì vậy, người mua nhân viên cần phải chăm chút ngoại hình và đảm bảo ăn mặc theo đúng chuẩn yêu cầu. Đối với những khách sạn, nhà hàng hạng sang sẽ có đồng phục cho nhân viên, đối với những cơ sở bình dân hơn, các nhân viên Receptionist tự túc về trang phục. Khi đó, hãy đảm bảo ăn mặc lịch sự, đủ kín đáo để có thể trở thành một “gương mặt thương hiệu” tốt nhất.

3.2. Receptionist có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là một trong những tiêu chí không thể thiếu để trở thành một Receptionist giỏi. Với một giọng nói dễ nghe, âm lượng vừa đủ, thái độ lịch sự và cách cư xử khéo léo, người mua sẽ dễ dàng giành được những điểm cộng trong lòng khách hàng.

Việc làm khách sạn – nhà hàng tại Hà Nội

Receptionist có kỹ năng giao tiếp tốt

Khi khéo léo trong giao tiếp, người mua có thể giải quyết những thắc mắc của khách hàng một cách êm đẹp mà không sự đòi hỏi sự giúp đỡ của quản lý. Sự thăng tiến trong làm việc của người mua cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp của người mua.

3.3. Receptionist thành thạo Tiếng Anh

Đối với những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như Daewoo chẳng hạn, kỹ năng tiếng Anh của Receptionist vô cùng rất cần thiết. Tại đây, số lượng khách là người nước ngoài rất nhiều. Để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách, chắc chắn, lễ tân cần phải giao tiếp cơ bản được bằng tiếng Anh với khách.

Khi Receptionist có thể nói Tiếng Anh lưu loát, cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý cũng sẽ được tăng thêm hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn có thái độ làm việc giỏi cộng với vốn Anh ngữ khá, chắc chắn chỉ sau một thời gian làm việc, bạn sẽ được đề bạt lên các vị trí cao hơn.

4. Những khó khăn trong làm việc của Receptionist

4.1.Phải làm việc theo nguyên tắc “ Khách hàng luôn đúng”

Dù trong tình huống nào, người mua Receptionist đều phải làm việc theo tôn chỉ “ khách hàng là Thượng Đế”. Chắc hẳn sẽ không ít lần người mua gặp những vị khách khó tính và có những yêu cầu không đúng với quy chuẩn của nhà hàng khách sạn. Khi đó, người mua sẽ cảm giác vô cùng áp lực vì những đòi hỏi vô lý của họ. Hãy dần làm quen đi, đó là chuyện thường gặp như “cơm bữa” đối với nghề lễ tân.

4.2. Luôn phải nghe phàn nàn khi các bộ phận khác không hoàn thành làm việc

Tất cả mọi vấn đề phản hồi của khách hàng sẽ đều được phản ánh với nhân viên Receptionist. người mua sẽ không ít lần nhận được những câu gắt gỏng từ khách hàng như : “ Tại sao khăn tắm chưa được mang tới?”, “Tại sao phục vụ lại chậm như vậy”.

Lúc này bạn sẽ phải nhanh chóng yêu cầu các bộ phận khác hoàn thành làm việc của mình, đồng thời có những cách ứng xử khéo léo để tránh làm mất lòng khách hàng.

Việc làm phục vụ

4.3. Dù mệt mỏi thế nào vẫn luôn phải tươi cười

Với đặc thù làm việc, lễ tân hầu như sẽ phải đứng liên tục trong thời gian khá dài. Để tạo thiện cảm tốt với khách hàng, người mua luôn phải giữ thái độ tươi cười, vui vẻ. Đối với những Receptionist mới vào nghề sẽ rất dễ nản lòng khi hằng ngày phải mang dép cao gót ít nhất 8 tiếng, thường xuyên đi lại nhưng không được thể hiện sự mệt mỏi. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi có sự gắn bó với làm việc, sự hài lòng của khách hàng sẽ là động lực để người mua luôn có nụ cười tươi trên môi.

Sales executive là gì? Những yếu tố trở thành Sales executive giỏi là gì? Mặc dù đòi hỏi bạn có từng trải dày dặn trên lĩnh vực kinh doanh của liên doanh, nhưng điều này đồng nghĩa với việc khỏan thu nhập mà làm việc này mang lại là hoàn toàn làm bạn thỏa mãn. Để hiểu rõ cũng như nắm bắt được cơ hội việc làm Sales executive phù hợp cho bản thân bạn hãy truy cập Work247.vn ngay nhé!

5. Mức lương của Receptionist

Mức lương của Receptionist sẽ phụ thuộc vào quy mô của nhà hàng khách sạn.

Lương của nhân viên Receptionist

Đối với những nhà hàng khách sạn hạng sang, thường xuyên tiếp đón các khách quốc tế như khách sạn Daewoo, khách sạn Apricot,.. mức lương của Receptionist sẽ rơi vào khoảng từ 6-8 triệu. Các  chế độ đãi ngộ tại các nhà hàng , khách sạn này cũng khá tốt. xung quanh lương, các Receptionist sẽ được đóng bảo hiểm, có chế độ khen thưởng theo quy định và được hưởng khoản chia service charge từ 5-10% số tiền khách hàng sử dụng dịch vụ tại khách sạn. Ngoài ra, các khoản tiền “tip” của khách hàng cũng sẽ khiến cho thu nhập của các Receptionist có thể lên tới 8 con số.

Đối với những nhà hàng, khách sạn bình dân hơn, mức lương cứng của các Receptionist có thể thường rơi vào tầm khoảng từ 4-6 triệu, ngoài ra còn có thêm một số các khoản thưởng, “bo tip” khác . Tuy không được cao như các khách sạn nhà hàng lớn, nhưng thu nhập của những Receptionist này cũng không phải là thấp.

Việc làm khách sạn – nhà hàng tại Hồ Chí Minh

Bài viết trên đây là những chia sẻ cơ bản về ngành nghề Receptionist và lý giải  cho câu hỏi Receptionist là gì. Hy vọng có thể đem lại những thông tin hữu ích cho người mua đang có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí Receptionist-lễ tân tại các nhà hàng, khách sạn. Chúc người mua thành công và sớm tìm được làm việc yêu thích, phù hợp với bản thân mình.

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()
$('.box_banner_cv').addClass('hidden none')
);
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e = $(this);
target = e.parent().prev();
fa = e.find('.fa');
if (!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src', '/images/dropup_blog.svg');
else
target.removeClass('full');
e.attr('src', "https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset = target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(
scrollTop: offset
, 1000)
);
$('.news_des a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('.news_des a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Receptionist là gì? Những điều cần biết về receptionist

#Receptionist #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #receptionist.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Receptionist là gì? Những điều cần biết về receptionist rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Receptionist là gì? Những điều cần biết về receptionist

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn