[Giới thiệu] Quản trị sự kiện là gì và những thông tin liên quan đến ngành nghề

Cập nhật: 04/10/2022 Lượt xem: 4 Views

Bạn đang cần giải nghĩa về chủ đề Quản trị sự kiện là gì và những thông tin liên quan đến ngành nghề ? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ngay dưới đây để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các quí vị Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để cùng giải đáp về những thắc mắc của bạn nhé!

1. Bạn hiểu về ngành quản trị sự kiện là gì?  

1.1. Khái niệm 

Quản trị sự kiện được coi là một ngành mới, được phát triển trong vài năm trở lại đây. Quản trị sự kiện cũng được mô tả thông tin là một xu thế mới trong hệ thống các ngành nghề liên quan đến sự kiện. 

Hiểu quản trị sự kiện là gì?
Hiểu quản trị sự kiện là gì? 

Quản trị sự kiện có tên tiếng anh là Event Management, là sự ứng dụng quản trị dự án vào việc lên kế hoạch khía cạnh, cụ thể cho các hoạt động, sự kiện có quy mô lớn: lễ hội, tiệc chúc mừng, hội nghị… theo yêu cầu của đơn vị, tổ chức. 

Mục đích của quản trị chính là quảng bá sản phẩm dịch vụ, đưa tên tuổi của doanh nghiệp được nhiều người biết đến, hay đơn thuần chỉ là truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến với khách hàng và công chúng. 

Các việc làm chính mà người quản trị sự kiện sẽ đảm nhận đó chính là nghiên cứu thương hiệu về sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp, xác định mục tiêu cụ thể, phân công nhân sự thực hiện việc làm và điều phối các kỹ thuật, đảm bảo về mặt hình thức và nội dung kịch bản trước khi sự kiện được ra mắt. 

1.2. Đặc trưng của quản trị sự kiện là gì? 

Quản trị sự kiện là ngành nghề được mô tả thông tin khá cao về mặt chuyên môn cũng như các kỹ năng chuyên ngành. 

Quản trị sự kiện sẽ có trách nhiệm việc lên kế hoạch khía cạnh và thực hiện công tác điều phối về toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện từ khâu chuẩn bị đến kết thúc.

Công viêc đặc trưng của quản trị sự kiện
Công viêc đặc trưng của quản trị sự kiện 

Lần lượt từng việc làm như lập ngân sách, chọn vị trí, xin giấy phép, thực hiện vận chuyển đồ đạc và thiết kế chương trình, trang trí hội trường, lên danh sách khách mời, đảm bảo các hoạt động từ kỹ thuật tới an ninh, các hoạt động phục vụ và đón tiếp khách mời…

Các sự kiện thường sẽ được tổ chức tại những không gian rộng lớn với quy mô khách mời đông cho nên  việc quản trị sự kiện vô cùng rất cần thiết, nó ảnh hưởng lớn tới sự thành công của sự kiện và cả đối với thương hiệu. Nếu sự kiện thành công, đương nhiên sức ảnh hưởng của thương hiệu tới công chúng cũng sẽ được nâng cao nhưng ngược lại, một khi đã có sự thất bại hay sai sót thì sẽ phải chịu những tổn thất rất lớn cả trong hiện tại lẫn tương lai. 

1.3. tiện lợi của việc theo học quản trị sự kiện 

Quản trị sự kiện đang trở thành ngành học hot và được đón đầu tại nhiều trường đại học như: Học viện báo chí và tuyên truyền, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, các Trường đại học Kinh tế…Với ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các kiến thức từ đại cương đến chuyên ngành. 

Lợi ích khi theo học ngành quản trị sự kiện
tiện lợi khi theo học ngành quản trị sự kiện 

– Tiếp thu nền tảng kiến thức cơ bản về sự kiện và kiến thức chuyên ngành liên quan đến quan quản trị sự kiện, các kỹ năng về quản lý, lập kế hoạch xây dựng kịch bản,…

– Đồng thời là các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ thuật, các kỹ năng phân tích thị trường và mục tiêu khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và xử lý các tình huống bất ngờ….

Việc học tập và trau dồi kiến thức và kỹ năng sẽ là nền tảng để bạn ứng dụng nó vào việc làm liên quan đến ngành quản trị sự kiện. 

2. Cơ hội việc làm đối với ngành quản trị sự kiện 

Vì quản trị sự kiện đang dành được khá nhiều sự quan tâm không chỉ từ các đơn vị trường học mà các doanh nghiệp cũng vô cùng chú trọng các hoạt động liên quan đến sự kiện, do vậy cơ hội việc làm đối với ngành này là vô cùng phần đông. 

Cơ hội việc làm đa dạng
Cơ hội việc làm phần đông 

– Đạo diễn sự kiện: bạn sẽ dễ dàng trở thành người điều hành các sự kiện lớn, thực hiện việc xây dựng kế hoạch kịch bản và triển khai và luôn đảm bảo các công tác theo đúng kế hoạch được đề ra. việc làm của đạo diễn sự kiện có thể phụ trách ở nhiều mảng khác nhau: đạo diễn kịch bản, đạo diễn âm thanh, đạo diễn sân khấu…

– Biên tập chương trình: là việc làm lên ý tưởng và viết nó thành những nội dung kịch bản có sức hút và gây được ấn tượng đối với khách hàng và công chúng. việc làm này sẽ đòi hỏi khả năng viết lách chuyên sâu và sự hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực. 

– Nhân viên hậu cần: đây phần lớn là việc làm phù hợp với các mục tiêu sinh viên mới ra trường hoặc vị trí thực tập sinh để trau dồi, rèn luyện thêm những kiến thức kỹ năng mà họ mong muốn. việc làm này sẽ đòi hỏi sự cần cù, chăm chỉ và khả năng nhanh nhẹn, hoạt bát.  

Nhân viên hậu cần - học hỏi kinh nghiệm
Nhân viên hậu cần – học hỏi trải nghiệm 

– Nhân viên phụ trách mảng âm thanh, ánh sáng: là người sẽ thực hiện việc điều chỉnh âm thanh, ánh sáng trong toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện từ khai mạc đến kết thúc. Đồng thời cũng sẽ là người tìm kiếm và lựa chọn những âm thanh phù hợp với từng nội dung sự kiện. 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn việc làm làm tại các doanh nghiệp tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp truyền thông hoặc các vị trí trong các Trung tâm văn hóa, Sở văn hóa….Nhu cầu về các công tác tổ chức sự kiện càng cao thì các việc làm liên quan đến quản trị sự kiện càng phần đông. 

chính vì vậy mà sinh viên theo học ngành quản trị sự kiện sẽ không cần phải quá lo lắng về việc tìm kiếm cơ hội việc làm bởi nó hiện hữu trong hầu hết các lĩnh vực. 

3. Mức thu nhập của ngành quản trị sự kiện là bao nhiêu? 

Dù là lựa chọn làm việc làm gì thì mức thu nhập vẫn là điều mà mỗi người hướng đến thứ 1 khi ứng tuyển các vị trí việc làm.

Mức thu nhập của ngành quản trị nhân sự
Mức thu nhập của ngành quản trị nhân sự 

 Thông thường đối với ngành quản trị sự kiện- một ngành nghề mới được thúc đẩy trong nhiều năm vừa qua thì mỗi vị trí sẽ ứng với một mức lương khác nhau. Đồng thời cũng tùy vào năng lực và trải nghiệm việc làm của mỗi người để mô tả thông tin cho việc trả mức thu nhập phù hợp. 

Với sinh viên mới ra trường chưa có trải nghiệm và làm việc tạo các vị trí nhân viên thì mức lương sẽ dao động từ 4-6 triệu/ 1 tháng. Đối với vị trí đạo diễn hay biên tập thì mức lương sẽ cao hơn: 8-12 triệu/1 tháng. Mức lương này sẽ có sự xoay chuyển nếu làm tốt việc làm, tùy theo khả năng và trình độ của mỗi cá nhân. 

Dù là việc làm ở vị trí nào và mức lương bao nhiêu thì bạn cũng cần phải thực hiện đúng nhiệm vụ việc làm của mình, luôn đặt cái tâm trong nghề và nếu muốn có một mức thu nhập tốt hãy không ngừng trau dồi bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới để bản thân liên tục phát triển. 

Như vậy work247.vn đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về quản trị sự kiện là gì. Nếu bạn cũng mê thích trở thành một người làm trong lĩnh vực sự kiện, được thỏa sức sáng tạo, luôn có sự năng động tràn trề thì hãy rèn luyện bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường để xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc. Chúc bạn sẽ đạt được thành công và vững bước chinh phục ước mơ.

Icon Suggest

Quy trình tổ chức một sự kiện gồm có những bước như thế nào?

Mỗi một sự kiện diễn ra để đảm bảo tính thống nhất và hoàn chỉnh đều cần tuân thủ theo một kịch bản, quy trình làm việc nhất định. Vậy quy trình tổ chức một sự kiện được thực hiện như thế nào? Đâu là bước rất cần thiết nhất? Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé. 

Quy trình tổ chức một sự kiện

mẫu cv xin việc

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn