[Giới Thiệu] PG, PB là gì? Cần lưu ý những gì khi phỏng vấn vị trí PG, PB?

Cập nhật: 21/01/2023 Lượt xem: Views

Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về vấn đề PG, PB là gì? Cần lưu ý những gì khi phỏng vấn vị trí PG, PB?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. PG, PB là gì?

PG, PB là gì?

PG, PB là từ viết tắt của các cụm từ Promotion Girl (dành cho nữ) và Promotion Boy (dành cho nam), hay còn được gọi là người mẫu quảng cáo (Promotion Model). Nhân viên PG, PB có nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hoặc làm các việc làm lễ tân, giải đáp các thắc mắc trong các sự kiện của các doanh nghiệp. Họ thường xuất hiện trước mọi người với ngoại hình phong cách. Các PG, PB được coi là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của siêu thị.

Tin tuyển dụng: Việc làm thêm sinh viên

2. Những thông tin cần biết về nghề PG, PB

2.1. việc làm của PG, PB bao gồm những gì?

việc làm của một PG, PB gồm hai hình thức là cố định và lưu động. Hình thức thứ nhất là cố định. Đối với hình thức làm việc này, các PG, PB sẽ là những người đứng tại các quầy bán hàng để giới thiệu sản phẩm cho khách. Hình thức thứ hai là lưu động, các PG, PB sẽ nhận sự kiện theo ca, tham gia vào các hoạt động như phát tờ rơi, diễu hành trên đường phố (roadshow).

Các PG, PB thường xuất hiện theo yêu cầu nhân viên tư vấn tại các sự kiện như lễ khai trương, lễ khánh thành, ngày kỉ niệm, các buổi hội thảo, các buổi trình diễn thời trang, ra mắt sản phẩm mới, … với các việc làm như lễ tân, giới thiệu sản phẩm, chụp hình, mời quảng cáo, tài trợ, … tóm lại, các sự kiện mà một người mẫu quảng cáo có thể tham gia và các việc làm họ cần thực hiện là rất nhiều lựa chọn. Ban đầu, việc làm của các PG và PB chỉ gói gọn trong hai mặt hàng là rượu và thuốc lá, tuy nhiên, việc làm của họ đang nhân rộng ra rất nhiều sản phẩm như điện thoại, thời trang, mĩ phẩm, xe hơi, xe máy, …

2.2. Những tiêu chí cần đạt được ý muốn để trở thành PG, PB

Tiêu chí thứ nhất mà ai cũng dễ dàng nhận thấy để trở thành PG, PB đó là cần có ngoại hình cân đối, sáng sủa, gương mặt khả ái. ngoại trừ đó còn có yêu cầu về chiều cao: từ 1m60 đối với nữ và từ 1m70 đối với nam. Ngoài ra, các PG và PB khi xuất hiện trong các sự kiện, họ cần phải mặc những trang phục được thiết kế riêng để quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn. Ngoại hình là điều kiện cần để có thể bắt đầu với việc làm của một PG, PB. Các PG, PB là gương mặt đại diện cho thương hiệu nên trước hết họ cần có ngoại hình đẹp để khách hàng có những giới thiệu thông tin tích cực trong lần đầu tiếp cận sản phẩm của một siêu thị.

ngoại trừ yêu cầu về ngoại hình thì khả năng giao tiếp cũng là một tiêu chí cần được chú trọng. Các PG và PB cần có khả năng giao tiếp tốt để tạo thiện cảm và sự tin tưởng cho khách hàng. Mặc dù vậy nhưng nếu khả năng giao tiếp, ứng xử của bạn chưa được tốt thì cần phải thể hiện sự thân thiện, hòa đồng, có tinh thần cầu tiến, tích cực học hỏi. ngoại trừ đó thì bạn cần rèn luyện giọng nói thật truyền cảm, thu hút để ghi điểm với khách hàng.

Ngoài hai yếu tố kể trên ra thì những người làm việc làm của PG, PB cần có thái độ làm việc nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao với việc làm. Các PG, PB thường làm việc theo nhóm nên bạn cần phải giảm bớt cái tôi của mình, tự giác hoàn thành các việc làm được giao để việc làm chung được thuận lợi, suôn sẻ. Việc bạn hoàn thành việc làm với tinh thần trách nhiệm cao, tự giác, năng nổ, nhiệt tình sẽ là ưu điểm giúp bạn tiến xa hơn trong các việc làm Tương lai cho dù kiến thức và kĩ năng của bạn chưa tốt vì các nhà tuyển dụng sẽ thường giới thiệu thông tin thái độ ngoại trừ trình độ của bạn. Nếu không có thái độ làm việc tốt, việc làm của riêng bạn và toàn bộ nhóm sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi, bạn sẽ gây ác cảm với các thành viên trong nhóm cũng như nhà tuyển dụng.

Xem thêm: [Cập nhật mới nhất] Mô tả việc làm nhân viên PG yếu tố nhất

2.3. Cơ hội nghề nghiệp dành cho PG, PB

Trong những năm vừa qua, PG và PB trở thành một nghề “hot”, có nhiều cơ hội việc làm. Cùng với sự phát triển và sức mạnh của truyền thông đại chúng, các doanh nghiệp luôn mong muốn mang các sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng thông qua PG, PB nên nghề này hiện tại có rất nhiều cơ hội phát triển. ngoại trừ đó, sự khó giữa các thương hiệu với cùng một loại sản phẩm là rất lớn nên các doanh nghiệp thường tìm cách giới thiệu sản phẩm thật ấn tượng và thân thiện với khách hàng nhờ các PG và PB. Mức lương mà các PG, PB nhận được cũng khá cao, sau mỗi sự kiện, các PG và PB có thể nhận thù lao từ khoảng 200.000 đồng đến 500.000 đồng, nếu PG, PB có khả năng chạy sô thì thu nhập có thể dao động trong mức từ 7.000.000 đồng đến hơn 15.000.000 đồng. Chính nhờ mức thu nhập giúp các PG, PB vẫn đang là sinh viên có thể tự trang trải các giá thành cho toàn cầu của mình.

2.4. Những tiện dụng của nghề PG, PB mang lại

Những lợi ích của nghề PG, PB mang lại

việc làm của một PG hay PB không có nhiều áp lực, thời gian làm việc linh hoạt, phù hợp với những ai còn đang đi học. Vì vậy mà có nhiều bạn sinh viên muốn làm thêm thường chọn việc làm PG, PB vì có thể điều chỉnh lịch làm việc phù hợp với lịch học. ngoại trừ đó, mức lương của việc làm này khá cao, giúp các PG, PB còn là sinh viên có thể độc lập về mặt tài chính.

Trong quá trình làm việc, các PG, PB được rèn luyện khả năng giao tiếp. Các PG, PB sẽ phải đứng trước đám đông thường xuyên để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nhờ vậy mà khả năng giao tiếp của mỗi người sẽ dần được cải thiện. việc làm này còn giúp ích cho những ai đang theo học các chuyên ngành như marketing, quảng cáo…, người tiêu dùng sẽ tích lũy được những thử khám phá quý báu cho nghề nghiệp của mình Tương lai.

2.5. Những khó khăn nhân viên PG, PB mà sẽ gặp phải

Mặc dù PG, PB thường có thu nhập cao nhưng việc làm này chỉ mang tính chất thời vụ. Sau khi kết thúc việc làm, sẽ có những PG, PB rơi vào tình trạng “thất nghiệp”. Vì vậy bạn không nên sa đà vào việc làm PG, PB mà cần coi đây là bước tạo đà cho các việc làm có tính chất ổn định Tương lai.

việc làm PG, PB sẽ làm bạn tiêu hao nhiều sức lực trong quá trình làm việc do phải đứng trong nhiều giờ ngay lập tức để làm việc. Đối với các PG nữ, người tiêu dùng sẽ phải đi giày cao gót suốt thời gian diễn ra sự kiện, nếu tình trạng này kéo dài thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người tiêu dùng có nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến xương khớp. Chính vì thế nên khi trở thành một PG, PB, bạn luôn phải có ý thức giữ gìn sức khỏe, không nên ôm đồm quá nhiều việc, nên ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý.

Những người làm việc làm PG, PB thường là người tiêu dùng sinh viên, vì vậy, người tiêu dùng có thể bị lợi dụng do tâm lý chủ quan, thiếu thử khám phá. Nhiều trường hợp PG, PB bị bùng lương, cắt xén lương do không kí kết hợp đồng với đơn vị tuyển dụng. Bạn nên có sự tìm hiểu về kĩ về đơn vị tuyển dụng cũng như trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về Luật Lao động để đảm bảo quyền lợi của chính mình khi làm việc.

Các PG nữ thường đối diện với một nguy cơ đó là vấn nạn “quấy rối tình dục”. Vì tính chất của việc làm phải tiếp xúc với nhiều người nên có khả năng một số khách hàng nam sẽ có những hành vi không đúng mực với người tiêu dùng. người tiêu dùng cần có cách từ chối họ thật khéo léo để không ảnh hưởng đến thương hiệu đồng thời bảo vệ được bản thân mình, cũng tránh bản thân sẽ đi sai đường. Ngoài ra, một số người chưa hiểu rõ về PG sẽ có những định kiến dành cho người tiêu dùng. người tiêu dùng nữ không chỉ phải thuyết phục để tránh sự đàm tiếu mà còn phải thể hiện bản lĩnh vững vàng trong nghề để mọi người có tầm nhìn đúng đắn về PG.

Xem thêm: Góc giải đáp – Sinh viên có nên làm việc bán thời gian hay không?

3. Cần lưu ý những gì khi phỏng vấn cho vị trí PG, PB?

Lưu ý khi phỏng vấn PG, PB

Để trở thành một PG, PB, bạn nhất định phải trải qua vòng phỏng vấn (casting) nghiêm ngặt vì số lượng người cần tuyển không nhiều, nhiều nhất là 20 người sẽ được lựa chọn ra trong số hàng trăm ứng viên, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây để có thể bước vào vòng phỏng vấn thật tự tin.

thứ nhất, bạn cần phải lưu ý về ngoại hình của mình. Nếu đi phỏng vấn các việc làm như nhân viên văn phỏng vấn cần ăn mặc nghiêm túc thì khi đi phỏng vấn cho vị trí PG, PB, bạn cần phải đảm bảo trang phục của mình cần phù hợp với tính chất của sự kiện. Bạn nên tránh mặc đồ của các sự kiện vừa tham gia đến vòng phỏng vấn. người tiêu dùng nữ nên trang điểm nhẹ nhàng. Đầu tóc của PG, PB cần gọn gàng. Nếu bạn phải đeo kính thì có thể dùng kính áp tròng thay thế vì các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi ngoại hình. Mặc dù “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng đối với việc làm PG, PB, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào “nước sơn” trước rồi mới giới thiệu thông tin “gỗ” có tốt hay không nên bạn luôn phải chăm chút ngoại hình của mình dù là nam hay nữ, dù là đi phỏng vấn hay trong toàn cầu hằng ngày.

Khi phỏng vấn, bạn cần có thái độ thân thiện, vui vẻ, như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, đồng thời cần tỏ ra lễ phép, lịch sự, cư xử đúng mực với nhà tuyển dụng và những người cùng tham gia phỏng vấn. Nếu từng có thử khám phá làm việc thì hãy nêu ra cụ thể. Nếu chưa có thử khám phá thì bạn có thể nêu những kĩ năng, phẩm chất phù hợp với việc làm. Bạn cũng nên đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng về việc làm của mình, như thế bạn sẽ được giới thiệu thông tin là có quan tâm và chủ động trong việc làm của mình.

Trước khi bước vào phỏng vấn, bạn có thể trò chuyện với những người xung quanh nhưng đừng quá ồn ào, hạn chế sử dụng điện thoại, không cần quá căng thẳng để buổi phỏng vấn diễn ra trong không khí thoải mái.

Cuối cùng, trong hồ sơ gửi đi phỏng vấn, bạn nên chọn một tấm hình đẹp để gửi kèm, hình ảnh của bạn cần đảm bảo một số yếu tố như: rõ ràng, sắc nét, không bị mờ hay tối, chụp chính diện để nhà tuyển dụng nhìn rõ gương mặt của bạn, nên gửi cả ảnh chụp chân dung và ảnh toàn thân để nhà tuyển dụng nghĩ đến được phần nào ngoại hình của bạn. Đừng gửi những bức ảnh chụp ngẫu hứng với bạn bè hay không đảm bảo độ sắc nét và ánh sáng.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng hiểu PG, PB là gì, đồng thời đem lại một gợi ý hay cho người tiêu dùng khi tìm kiếm việc làm thêm cũng như có sự chuẩn bị thật tốt về kiến thức, kĩ năng, thái độ khi tham gia phỏng vấn cho vị trí PG, PB.

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()
$('.box_banner_cv').addClass('hidden none')
);
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e = $(this);
target = e.parent().prev();
fa = e.find('.fa');
if (!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src', '/images/dropup_blog.svg');
else
target.removeClass('full');
e.attr('src', "https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset = target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(
scrollTop: offset
, 1000)
);
$('.news_des a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('.news_des a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề PG, PB là gì? Cần lưu ý những gì khi phỏng vấn vị trí PG, PB?

#là #gì #Cần #lưu #những #gì #khi #phỏng #vấn #vị #trí.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề PG, PB là gì? Cần lưu ý những gì khi phỏng vấn vị trí PG, PB? rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: PG, PB là gì? Cần lưu ý những gì khi phỏng vấn vị trí PG, PB?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn