[Giới Thiệu] [Ngành Việt Nam học ra làm gì?] – Cơ hội cho bạn trẻ năng động

Cập nhật: 15/01/2022 Lượt xem: 6 Views

Bạn đang cần giải thích về nội dung [Ngành Việt Nam học ra làm gì?] – Cơ hội cho bạn trẻ năng động? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Ngành Việt Nam học và những ẩn số bạn chưa biết

1.1. Bản chất ngành Việt Nam học được hiểu là gì?

Đối với ngành Việt Nam học, người mua có thể hiểu một cách đơn thuần nhất chính là ngành đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về con người, đất nước Việt Nam. Đó là văn hóa của các vùng, địa phương, phong tục tập quán, quá trình lịch sử, tiếng nói hay yếu tố văn học,… của các vùng miền trên cả nước. Thông qua tìm hiểu, nghiên cứu, người mua sẽ có thể nắm được những nét độc đáo, riêng biệt của từng nơi như thế nào. Hơn nữa, ngành Việt Nam học cũng sẽ giúp người mua có tầm nhìn một cách rộng rãi, toàn diện hơn về các lĩnh vực liên quan đến văn hóa của một quốc gia, dân tộc.

Bản chất ngành Việt Nam học được hiểu là gì
Bản chất ngành Việt Nam học được hiểu là gì?

Việt Nam học mặc dù là một ngành còn khá mới, tuy nhiên đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào, đặc thù, ngành này đóng vai trò rất trọng yếu trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, giúp cho nền văn hóa giữa các quốc gia hòa nhập nhưng không hòa tan, vẫn mang nét đặc trưng riêng của từng đất nước.

1.2. Kiến thức bạn nhận được từ ngành Việt Nam học

Theo đuổi ngành Việt Nam học, người mua sẽ nhận được những kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao có liên quan đến khoa học xã hội – nhân văn. Đó là toàn bộ hệ thống kiến thức về Việt Nam học (đối với người mua sinh viên từ nước ngoài thì sẽ được đào tạo cả tiếng Việt), các kỹ năng trọng yếu, cần thiết để thực hành, hiểu biết về quan hệ quốc tế cũng như rèn luyện khả năng giao tiếp xã hội một cách tốt nhất, trình độ ngoại ngữ chuyên môn,…

quanh đó đó, ngành Việt Nam học cũng trang bị cho người mua đầy đủ các kiến thức chuyên ngành du lịch, quản lý du lịch, hướng dẫn du lịch hay văn hóa du lịch,… Cụ thể đó là những kiến thức có liên quan đến con người, quê hương, đất nước:

Kiến thức bạn nhận được từ ngành Việt Nam học
Kiến thức bạn nhận được từ ngành Việt Nam học

– Bạn sẽ được tìm hiểu về các phong tục tập quán của các địa phương trên toàn đất nước như là phong tục cưới hỏi, lễ hội, Tết,…

– Bạn sẽ được trang bị các kiến thức về văn hóa giao tiếp trong truyền thống người Việt Nam như là:

+ Vấn đề giao tiếp trong sinh hoạt gia đình

+ Vấn đề giao tiếp trong trường học

+ Vấn đề giao tiếp trong kinh doanh

+ Vấn đề giao tiếp trong khi tiếp khách

+ Vấn đề giao tiếp nơi công sở,…

– Sinh viên theo học ngành này cũng sẽ được tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của các vùng miền, những nét đặc trưng, cách thực hiện các món ăn của từng nơi như thế nào.

– Ngoài ra, người mua cũng sẽ hiểu về văn hóa ăn mặc, trang phục truyền thống của con người ở các thời kỳ, các dân tộc khác nhau, các kiến thức về văn học, lịch sử, văn hóa,…

Việc làm du lịch tại Hà Nội

1.3. Khối thi và điểm chuẩn vào ngành Việt Nam học

Hiện nay, ngành Việt Nam học đang ngày càng được mô tả thông tin cao về vai trò cũng như triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Chính bởi vậy mà rất nhiều các trường đại học đã tăng không gian tiêu chí xét tuyển ở hầu khắp các khối thi, các tổ hợp môn học như sau:

– Tổ hợp các môn Toán, Lý, Hóa (khối A00)

– Tổ hợp các môn Toán, Lý, Anh (khối A01)

– Tổ hợp các môn Văn, Sử, Địa (khối C00)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, Sử (khối C03)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, Địa (khối C04)

– Tổ hợp các môn Văn, Sử, GDCD (khối C19)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, Anh (khối D01)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, tiếng Nga (khối D02)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, tiếng Pháp (khối D03)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, tiếng Trung (D04)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, tiếng Đức (khối D05)

– Tổ hợp các môn Toán, Văn, tiếng Nhật (khối D06)

– Tổ hợp các môn Văn, Sử, tiếng Anh (khối D14)

– Tổ hợp các môn Văn, Địa, tiếng Anh (khối D15)

– Tổ hợp các môn Văn, Anh, khoa học xã hội (khối D78)

Khối thi và điểm chuẩn vào ngành Việt Nam học
Khối thi và điểm chuẩn vào ngành Việt Nam học

Như vậy, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho người mua trẻ hiện nay nếu có niềm thích hợp, yêu thích với ngành Việt Nam học hiện nay. Điểm chuẩn của ngành này trong những năm vừa qua có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào từng trường, khối thi và chỉ tiêu xét tuyển. Theo thống kê chung thì điểm chuẩn của ngành Việt Nam học dao động trong khoảng 15 – 26 điểm. Do đó, người mua có thể xem xét và lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực của mình nhé.

Ngành Đông Phương học ra làm gì?

1.4. Top các trường đào tạo ngành Việt Nam học tốt nhất

Để tìm kiếm một trường đào tạo ngành Việt Nam học hiện nay thực tế là không quá khó, có rất nhiều trường đã tăng không gian lĩnh vực đào tạo để người mua trẻ có nhiều cơ hội lựa chọn. Và dưới đây là top một số trường tốt nhất về ngành Việt Nam học người mua có thể tham khảo:

– Các trường khu vực miền Bắc gồm:

+ Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Trường đại học Sư phạm Hà Nội ( cơ sở 1 – 2 )

+ Trường đại học Thăng Long

+ Trường đại học Thủ Đô

Top các trường đào tạo ngành Việt Nam học tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành Việt Nam học tốt nhất

– Các trường khu vực miền Trung gồm:

+ Trường đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

+ Trường đại học Quảng Nam

+ Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

+ Trường đại học Vinh

+ Trường đại học Duy Tân

– Các trường khu vực miền Nam gồm:

+ Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

+ Trường đại học Văn Hiến

+ Trường đại học Nguyễn Tất Thành

+ Trường đại học Cần Thơ

+ Trường đại học Sư phạm – TPHCM

+ Trường đại học Tôn Đức Thắng

2. Ngành Việt Nam học – bạn đã sẵn sàng để thành công?

2.1. Cơ hội rộng mở của ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học ra đời vào khoảng năm 2001 – 2002 và chỉ sau 8 năm, tức là năm 2009 – 2010 đã ra mắt ở 76 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Đây là một ngành khá mới, song đã đóng vai trò rất trọng yếu trong sự phát triển của đất nước cũng như nhận được đông đảo sự quan tâm từ người mua trẻ.

Cơ hội rộng mở của ngành Việt Nam học
Cơ hội rộng mở của ngành Việt Nam học

Nếu bạn đang băn khoăn về tương lai của ngành này thì có thể hoàn toàn yên tâm bởi cơ hội việc làm cũng như thu nhập là vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, theo chia sẻ của ông Trần Anh Tuấn (phó giám đốc trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động ở riêng TPHCM) thì nhóm ngành xã hội trong nhiều năm vừa qua được mô tả thông tin là 1 trong 9 nhóm ngành có sự thu hút người lao động tốt nhất. Dự đoán trong tương lai thì nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ ngày càng tăng lên rất nhiều. Mỗi năm ước tính thiếu khoảng hơn 8000 người trong các doanh nghiệp, tổ chức.

Như vậy, có thể thấy đây là cơ hội vô cùng lớn dành cho người mua trẻ, các nhà nghiên cứu Việt Nam học có thể phát triển bản thân và đạt được thành công lớn trong ngành này.

Việc làm du lịch tại Hồ Chí Minh

2.2. Tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra làm những việc làm gì?

Tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra làm những công việc gì
Tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra làm những việc làm gì?

Với cơ hội rộng mở, tốt nghiệp ngành Việt Nam học, người mua có thể làm việc ở rất nhiều cơ quan, tổ chức, vị trí việc làm như sau:

– Bạn có thể làm việc tại các cơ quan, tổ chức về nghiên cứu văn hóa, tổ chức, quản lý văn hóa, chính trị, xã hội.

– Bạn cũng có thể xin làm việc tại các tổ chức ngoại giao, quốc tế, các văn phòng thương mại, tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ ở trong và ngoài nước.

– Trở thành các hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành,… trong các nhà hàng du lịch trên cả nước.

– Có thể làm việc ở các tòa soạn, đài truyền hình với vị trí như phóng viên, biên tập viên, nhà báo,… hay làm việc tại các nhà hàng chuyên về lĩnh vực tổ chức sự kiện về các mảng truyền thông – Marketing,…

– Bạn có thể tự mở các nhà hàng về du lịch nếu có năng lực và có nguồn vốn.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành Việt nam học,…

Việc làm Marketing – quảng cáo

2.3. Mức lương hấp dẫn của ngành Việt Nam học

Việt Nam học là một ngành rất năng động, phù hợp với người mua trẻ có nhiều nhiệt huyết, thích hợp. Do đó, cơ hội để người mua có thể đạt được mức lương tốt là rất lớn. Với những bạn mới ra trường và chưa có nhiều từng trải, kỹ năng chuyên môn thì sẽ có mức lương khoảng từ 6 – 9 triệu đồng/tháng tùy vào từng việc làm.

Mức lương hấp dẫn của ngành Việt Nam học
Mức lương hấp dẫn của ngành Việt Nam học

quanh đó đó thì với những ai đã có nhiều từng trải trong nghề, làm việc ở các vị trí cao thì mức lương hàng tháng có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng. Riêng với những bạn có năng lực và có thể tự mở các nhà hàng du lịch thì mức thu nhập hàng tháng sẽ vô cùng khủng.

3. biện pháp thành công trong ngành Việt Nam học

Để theo đuổi ngành Việt Nam học thì thực chất ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, có đạt được thành công hay không lại phải tùy thuộc vào sự nỗ lực cũng như tố chất của mỗi người có phù hợp hay không. Và đối với một người làm trong ngành Việt Nam học thì cần đảm bảo được những yêu cầu về kỹ năng, tố chất như sau:

– Bạn cần là người có thích hợp về lĩnh vực Việt Nam học, ham học hỏi, tìm tỏi và có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu. Đây được xem là chiếc chìa khóa trọng yếu giúp người mua đi đến thành công một cách nhanh nhất.

– Tiếp đó, trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng giao tiếp sẽ là yếu tố không thể thiếu, đặc thù là với những ai làm hướng dẫn viên du lịch hay làm việc ở các cơ quan, tổ chức về ngoại giao quốc tế,… Đây là yếu tố sẽ giúp người mua có thể tăng không gian tương lai không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn xa ra tầm quốc tế.

– Làm trong ngành Việt Nam học thì bạn sự đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy nhanh nhẹn, trí tưởng tượng phong phú.

Việc làm truyền thông

Bí quyết thành công trong ngành Việt Nam học
biện pháp thành công trong ngành Việt Nam học

– Ngành Việt Nam học thuộc lĩnh vực liên quan đến văn hóa, lịch sử, con người, do đó quanh đó việc chăm chỉ đi tìm hiểu, bạn cũng cần thích hợp đọc sách – một trong số những nguồn kiến thức phong phú nhất để người mua nắm bắt, hiểu biết về ngành mình đang theo đuổi.

– Yêu nước là yếu tố trọng yếu giúp bạn có thể thành công trong nghề này. Bởi chỉ khi yêu nước bạn mới ham học hỏi, tìm tòi về các vấn đề có liên quan đến đất nước của mình. Đó là sự phát triển văn hóa, tiến trình lịch sử, con người, các đặc trưng vùng miền,…

– Ngoài ra, làm trong ngành này cũng sự đòi hỏi sự kiên nhẫn, đặc thù là quá trình nghiên cứu, không phải lúc nào cũng suôn sẻ và dễ tìm kiếm thông tin. Do đó, cần phải thật kiên nhẫn thì mới đạt được thành công.

Với những chia sẻ trên đây của centralreadingmosque.com, có lẽ thắc mắc cho câu hỏi học ngành Việt Nam học ra làm gì đã được giải đáp rồi phải không nào? Hy vọng qua đây, người mua sẽ có thể định hướng đúng đắn cho ngành nghề trong tương lai và đạt được thành công rực rỡ với sự lựa chọn của mình nhé!

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề [Ngành Việt Nam học ra làm gì?] – Cơ hội cho bạn trẻ năng động

#Ngành #Việt #Nam #học #làm #gì #Cơ #hội #cho #bạn #trẻ #năng #động.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề [Ngành Việt Nam học ra làm gì?] – Cơ hội cho bạn trẻ năng động rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: [Ngành Việt Nam học ra làm gì?] – Cơ hội cho bạn trẻ năng động

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn