[Giới Thiệu] Năng động để thích nghi – sáng tạo để “nhà hạ”!

Cập nhật: 30/11/2022 Lượt xem: 6 Views

Bạn đang tìm hiểu giải đáp về nội dung Năng động để thích nghi – sáng tạo để “nhà hạ”!? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Năng động, sáng tạo là gì? Làm sao để trở thành người năng động sáng tạo?

Năng động, sáng tạo là gì? Làm sao để trở thành người năng động sáng tạo?

1.1. Năng động là gì ?

Năng động là hăng hái, là hoạt động một cách tích cực và chủ động, không ngưng trệ lười biếng, dám nghĩ dám làm. Khi gặp một trở ngại nào đó, năng động giúp con người ta thay đổi một cách tích cực thích nghi với môi trường xung quanh. Năng động giúp con người không bị lười biếng, luôn trong trạng thái hoạt động và sẵn sàng hoạt động đem lại hiệu quả cao trong làm việc. Năng động chịu ảnh hưởng khá lớn của yếu tố sức khỏe và tuổi tác, bởi vì sao? Chỉ khi đủ sức khỏe, sức trẻ thì bạn mới hoạt động trí tuệ cũng như sức lực hết công xuất trong làm việc cũng như trong thị trường.

1.2. Sáng tạo là gì?

Năng động là thế vậy còn sáng tạo? Sáng tạo chính là sự say mê nghiên cứu, tìm tòi những giá trị mới về vật chất , tinh thần hay tìm những cái mới, cách giải quyết mới mà không bị gò bó, phụ thuộc vào những gì đã có. Sáng tạo là kết qủa của quá trình dài suy ngẫm hoặc những ý tưởng bộc phát từ tư duy tiến bộ của con người. Dù có nguồn gốc từ đâu thì sáng tạo vẫn đã và đang như một cái “bản lề” tối ưu giúp con người tư duy ra những hướng đi mới , những tiến bộ mới.

Năng động và sáng tạo là một trong những phẩm chất cần thiết của người lao động trong xã hội tiên tiến. Giúp con người vượt qua những ràng buộc khó khăn , rút ngắn thời gian để đạt được mục đích một cách hiệu quả. Nhờ có năng động sáng tạo mà con người làm nên thành công với những kì tích giúp thay đổi bản thân cũng như thay đổi xã hội.

1.2. Sáng tạo là gì?

1.3. Làm sao để trở thành người năng động sáng tạo?

Trở thành người năng động sáng tạo không khó như bạn tưởng tượng. Khi gặp những vấn đề khó khăn trong thị trường hay sự thay đổi đột ngột về môi trường làm việc chính là lúc kích thích sự năng động , sáng tạo đang tìm ẩn trong bản thân mỗi người. Bạn là người trầm tính, ít nói không có nghĩa bạn kém năng động sáng tạo chỉ là do điều kiện môi trường chưa thúc đẩy bạn bộc lộ sực sáng tạo trong tư duy, lòng nhiệt huyết trong cũng như sự năng động trong làm việc của mình. Nhưng cũng không phải vì thế chúng ta ỉ lại , chấp nhận với thực tại, đi theo lối mòn, “đợi những sự thay đổi” mà không rèn luyện tư duy sáng tạo thì chỉ cần một biến cố nhỏ trong thị trường hay trong làm việc bạn sẽ dễ dàng gục ngã. Vì sao vây? vừa qua các Facebooker thường trêu nhau “ mới không lên FB 5p mình như thành người tối cổ!” bởi lẽ thị trường cũng như xã hội luôn vận động và thay đổi một cách chóng mặt mà nếu bản thân mỗi người không tự năng động lên, sáng tạo lên rất dễ bị tụt hậu, bị chậm lại với những cái mới. Dẫn đến việc trở nên thụ động, chậm chạm, không đem lại hiệu quả hay hiệu quả không vừa ý trong việc giải quyết khó khăn.

Vậy làm sao để năng động hơn, sáng tạo hơn? lần thứ nhất môi người phải thay đổi nếp nghĩ sẵn có, tìm tòi những điều mới lạ làm cho sóng não hoạt động công suất, tư duy những điều mới . Thứ hai là phải chấp nhận bỏ đi những gì đã cũ, những thói quen, cách làm đã gắn bó với bạn từ lâu đời. Bởi lẽ ta sẽ không thể mở ra một cách cửa mới nếu hai tay cứ giữ khư khư cái nắm cửa cũ. Cuối cùng là “Bỏ điện thoại xuống! tham gia các hoạt động xã hội, của liên doanh đi! Giao tiếp trực diện với mọi người đi! Chứ đừng ôm khư khư điện thoại với những cuộc trò chuyện thâu đêm xuốt sáng mà không nhìn thấy mặt nhau nữa.” Vì sao, vì smartphone khiến cho con người ta phụ thuộc vào nó ta trở nên ỷ lại, ngại giao tiếp, ngại hoạt động chỉ quen với những người bạn trên fb, những gì hiện diện trên thế giới ảo, đến nỗi giải quyết những vấn đề đơn thuần cũng phải lên Google, Facebook để hỏi cộng đồng mạng. Cứ như vậy thử hỏi làm sao mà năng động, mà sáng tạo được!

Việc làm Marketing – quảng cáo

2. Năng động để thích nghi –  sáng tao để làm mọi việc một cách “nhàn hạ” !

2.1. Năng động để thích nghi!

Xã hội ngày càng thay đổi , có thể thay đổi một cách tích cực nhưng cũng có thể thay đổi tiêu cực đi. Nhưng dù là tích cực hay tiêu cực thì bản thân mỗi người đều phải trang bị nghệ thuật sống cho mình. Và đương nhiên một trong những yếu tố trọng yếu của cái “nghệ thuật sống” ấy chính là sự năng động. Khi bạn hăng hái hoạt động và hoạt động một cách tích cực thì dù môi trường sống cũng như môi trường làm việc có thay đổi thì bạn cũng sẽ dễ dàng thay đổi để thích nghi với những điều kiện mới ấy. Ví dụ như trong thời gian vừa qua, sư phạm hay giáo viên là một ngành đang trong tình trạng giáo viên thì nhiều mà học sinh thì thiếu, người ta thường miêu tả ngành nghề này bằng một câu bông đùa nhưng rất thực tế “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm” . Biết được những khó khăn trong tương lai nghề nghiệp như vậy, rất nhiều bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã tìm đến những chuyên ngành mới để học nghiệp vụ bổ sung như báo chí, nghiệp vụ truyền hình, hướng dẫn viên du lịch,… để khi ra trường hoàn thành được mọi nhu cầu của xã hội. Không bị rơi vào tình trang “vỡ mộng nghề nghiệp” khi ra trường.

Việc làm du lịch

đặc trưng khi mỗi chúng ta vẫn đang còn và còn rất nhiều nhiệt huyết tuổi trẻ, còn sức khỏe thì rèn luyện sự năng động là vô cùng cần thiết. Bởi đến một độ tuổi nào đó do cản trở của tuổi tác ta sẽ trở nên ỳ lại, ngại hoạt động, ngại làm, ngại thay đổi.

Có thể thấy rằng năng động, sáng tạo giúp người lao động dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới dù là full time hay bán thời gian. Làm việc bán thời gian là gì? bạn đã biết chưa hãy tìm hiểu thêm yếu tố nếu bạn quan tâm, tò mò hay mơ hồ chưa hiểu rõ. cùng work247.vn nhé.

2.2. Sáng tạo để thị trường “nhàn hạ” !

Bill Gates đã từng nói: “Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó”. Qua câu nói, ông đã gần như đã tóm lược lại toàn bộ giá trị của sự sáng tạo. Đó chính là sáng tạo giúp con người ta nhàn hạ, dễ dàng giải quyết mọi vấn đề. Sáng tạo có ý nghĩa vô cùng trọng yếu, khi bạn rơi vào trạng thái không có hi vọng thì sáng tạo ra hi vọng chính là cách giải quyết tốt nhất.  

Tuy nhiên để trở thành những người sáng tạo, để có thể giải quyết mọi việc một cách nhẹ nhàng và nhàn nhã bạn phải có can đảm để buông tay nhưng điều chắc chắn tìm đến những cái mới mẻ. Và thị trường thì luôn có rủi do vì vậy không phải lúc nào sáng tạo cũng thành công nhưng cứ ôm khư khư cái cũ thì nhất định sẽ thất bại. Bởi vậy mà ko kể sáng tạo xã hội còn đòi hỏi thêm cả con người sự năng động để tích lũy kiến thức, để trở nên nhanh nhạy ngoài ra còn là cả sự chăm chỉ, sự nỗ lực để phát triển bản thân cũng như phát triển xã hội.

Việc làm báo chí – truyền hình

Để nhà hạ và đảm bảo một quá trình làm việc chỉn chu, thì mỗi chúng ta nên tạo cho mình một thời khóa biểu làm việc mỗi ngày. Nếu bạn chưa biết cách làm thời khóa biểu hãy để work247.vn hướng dẫn bạn cụ thể nhé.

Năng động để thích nghi -  sáng tao để làm mọi việc một cách “nhàn hạ” !

thị trường cần có sự năng động, sáng tạo, và tự tin để thích nghi với mọi hoài cảnh. Nếu bạn cứ mãi nhút nhát, mãi tự ti, ngại thay đổi đồng nghĩa với việc bạn mãi luẩn quẩn trong cái cũ, chỉ là một nốt trầm buồn trong bản nhạc thị trường. Vậy bạn có muốn mình mãi là cái bóng vô hình trong mắt mọi người hay không?

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()
$('.box_banner_cv').addClass('hidden none')
);
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e = $(this);
target = e.parent().prev();
fa = e.find('.fa');
if (!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src', '/images/dropup_blog.svg');
else
target.removeClass('full');
e.attr('src', "https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset = target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(
scrollTop: offset
, 1000)
);
$('.news_des a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('.news_des a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Năng động để thích nghi – sáng tạo để “nhà hạ”!

#Năng #động #để #thích #nghi #sáng #tạo #để #nhà #hạ.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Năng động để thích nghi – sáng tạo để “nhà hạ”! rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Năng động để thích nghi – sáng tạo để “nhà hạ”!

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn