[Giới Thiệu] [Mô tả việc làm IT support]

Cập nhật: 03/11/2023 Lượt xem: 4 Views

Bạn đang tìm hiểu giải đáp về vấn đề [Mô tả công việc IT support]? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tổng quan chung về vị trí IT support

Tổng quan chung về vị trí IT support
Tổng quan chung về vị trí IT support

Xuất phát từ tên gọi IT support, đơn thuần chúng ta có thể hiểu đó chính là tư vấn, hoặc trợ giúp về mảng khoa học thông tin. Trong thị trường việc làm, các doanh nghiệp tuyển dụng vị trí nhân viên IT support với trách nhiệm tương tự như tên gọi của chúng.

Nhân viên IT support là cá nhân nhận trách nhiệm cho toàn bộ mọi hoạt động liên quan đến việc trợ giúp, hướng dẫn, tư vấn nhằm mang lại kết quả hiệu quả trong lĩnh vực khoa học thông tin cho các đối tác khách hàng hoặc người dùng.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên khoa học, khối lượng thông tin khổng lồ được lưu trữ qua hàng triệu thiết bị, được xử lý và dẫn truyền qua nhiều hệ thống mạng internet. Nhưng mấy ai hiểu hết về cơ chế hoạt động và cấu tạo bên trong chúng? Mặc dù, bối cảnh kinh doanh tiên tiến yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức phải thích nghi và đưa khoa học thông tin ứng dụng trong quá trình hoạt động. Điều này dẫn đến sự phát triển và hình thành của nghề IT support. Thống kê trong thị trường việc làm CNTT nói chung chỉ ra IT support là vị trí được tuyển dụng và có nhu cầu tìm việc làm nhiều nhất hiện nay.

2. Mô tả việc làm IT support

Mô tả công việc IT support
Mô tả việc làm IT support

Bản mô tả việc làm IT support là một trong những khâu bạn cần nghiên cứu kỹ. Điều này không chỉ giúp bạn có sự tưởng tượng chính xác hơn về những gì mình cần thực hiện trong việc làm. Mà chúng còn chỉ ra các tiêu chí tuyển dụng, giúp các ứng viên chủ động xem xét bản thân có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Mô tả việc làm cũng là thông tin hữu ích có thể tư vấn bạn trong hành trình tạo CV xin việc, và nổi bật là mang lại sự tự tin trong quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

>>> Tải file mô tả việc làm IT support theo đường dẫn sau:

MÔ TẢ việc làm.docx

2.1. Xây dựng và quản lý hệ thống mạng

Xây dựng và quản lý hệ thống mạng
Xây dựng và quản lý hệ thống mạng

Như đã nói ngay từ đầu, các doanh nghiệp hiện nay dường như đã ứng dụng khoa học thông tin toàn phần vào mọi hoạt động. Không thể phủ nhận, khoa học thông tin giúp họ vận hành bộ máy, quản lý nhân sự và quản lý khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhưng việc xây dựng hệ thống máy tính, hệ thống đường dẫn dây mạng, máy chủ là không hề dễ dàng.

Nếu không phải là người có chuyên môn như nhân viên IT support, ít ai có thể thực hiện được nhiệm vụ này. Theo đó, nhân viên IT support phải là cá nhân nhận trách nhiệm trong việc thiết kế hệ thống máy tính, hệ thống mạng, máy chủ,… Để làm được điều này, nhân viên IT support phải nghiên cứu và thực hiện các quan sát về bối cảnh, môi trường làm việc của doanh nghiệp. Chúng giúp họ định hình và phác thảo được sơ đồ hệ thống, cấu trúc hệ thống,…

Quá trình lắp đặt, cài đặt hệ thống và sắp xếp các đường dẫn truyền internet cần được IT support đảm bảo về tính khoa học, dễ sử dụng, dễ bảo quản,… không tính nhiệm vụ thiết kế và xây dựng hệ thống, nhân viên IT support cũng là người trực tiếp quản lý, takecare và theo dõi toàn bộ hệ thống máy chủ, máy tính, hệ thống mạng của liên doanh.

Việc làm it ứng dụng

2.2. Xử lý toàn bộ các sự cố về mạng, máy tính, hệ thống,…

Xử lý toàn bộ các sự cố về mạng, máy tính, hệ thống,...
Xử lý toàn bộ các sự cố về mạng, máy tính, hệ thống,…

Nhiệm vụ quản lý hệ thống sẽ giúp nhân viên IT support dễ dàng phát hiện ra các sự cố hay tình trạng của các hệ thống mạng, máy chủ, máy tính. Là người có chuyên môn, nhân viên IT support trong các doanh nghiệp hầu hết được phân công cho nhiệm vụ xử lý toàn bộ các sự cố liên quan đến mảng này.  

Các sự cố có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, nhân viên IT support cần bám sát kết quả trong quá trình theo dõi, để nhận định về nguồn gốc sự cố. Nhằm đưa ra các phương án khắc phục mang lại sự ổn định và hiệu quả nhanh nhất.

2.3. tư vấn thực hiện các yêu cầu liên quan đến CNTT

Những việc làm cụ thể trong nhiệm vụ này có thể là:

– Trên cơ sở yêu cầu và đề nghị từ người dùng cá nhân sử dụng máy tính, hệ thống mạng, các thiết bị khoa học thông tin có liên quan,… Nhân viên IT support phải là người trực tiếp chẩn đoán, xác định và đưa ra giải pháp để xử lý những vấn đề được yêu cầu đó. Ví dụ như các yêu cầu về lỗi kết nối mạng, cài đặt ứng dụng, sửa chữa phần cứng,…

– Thứ hai, nhân viên IT support còn là người nhận trách nhiệm tư vấn và trực tiếp cung cấp các cài đặt hệ thống, cấu hình, thiết bị ngoại vi, ứng dụng, phần cứng cho hệ thống máy tính để bàn.

2.4. Trực tiếp sửa chữa thiết bị, thiết bị ngoại vi, phần cứng

Trực tiếp sửa chữa thiết bị, thiết bị ngoại vi, phần cứng
Trực tiếp sửa chữa thiết bị, thiết bị ngoại vi, phần cứng

Nếu như một chuyên gia IT ứng dụng nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến hệ thống, ứng dụng máy tính,… Hay một chuyên viên điện tử viễn thông cung cấp các tư vấn về mạng internet thì nhân viên IT support lại kiêm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ đấy cùng một lúc. Họ có sự hiểu biết cơ bản về các vấn đề mạng, phần cứng, ứng dụng.

Ngoài các nhiệm vụ đã liệt kê ở trên, chính nhân viên IT support cũng là người trực tiếp tiếp nhận sự cố và sửa chữa các thiết bị máy tính, thiết bị ngoại vi, phần cứng,… cho người dùng. Do đó, họ được yêu cầu chuyên môn về kỹ thuật lắp đặt và sửa chữa phần cứng khá cao. Những thiết bị máy tính, thiết bị ngoại vi, phần cứng,… cần đến trách nhiệm sửa chữa của nhân viên IT support thường là những thiết bị không có sự thỏa thuận của bên thứ ba về vấn đề bảo dưỡng.

2.5. Một số nhiệm vụ khác

Một số nhiệm vụ khác
Một số nhiệm vụ khác

Là một vị trí đề cao sự đa nhiệm, nhân viên IT support còn thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

– IT support giúp liên doanh cài đặt hệ thống máy tính, hệ thống mạng nội bộ, các thiết bị khác như hub, card mạng và hệ thống cáp internet.

– IT support làm việc kết hợp với những chuyên viên thuộc bộ phận khác để xây dựng bộ hướng dẫn sử dụng về các vấn đề khoa học thông tin cho người dùng cuối.

– IT support tiếp nhận và giải quyết các vấn đề phát sinh về truy cập kết nối mạng, sự cố email, dial-in, internet,… và các vấn đề liên quan đến phần cứng máy tính.

Thông qua thông tin mô tả việc làm IT support được centralreadingmosque.com tổng hợp ở trên. Có thể thấy, vị trí này không hề có nhiệm vụ nhẹ nhàng, thậm chí khối lượng việc làm khá nặng nề. Mặc dù vậy, trong các doanh nghiệp và tổ chức lớn, nhân viên IT support thường làm việc trong bộ phận IT support riêng biệt, được sự tư vấn hợp tác nhóm của nhiều đồng nghiệp.

2.6. Trong các liên doanh cung cấp dịch vụ IT support, nhân viên IT support làm gì?

Trong các công ty cung cấp dịch vụ IT support, nhân viên IT support làm gì?
Trong các liên doanh cung cấp dịch vụ IT support, nhân viên IT support làm gì?

Không chỉ quản lý khâu khoa học thông tin trong nội bộ liên doanh. Nhân viên IT support còn tham gia vào quá trình tư vấn thực hiện các yêu cầu liên quan đến mảng khoa học thông tin từ phía đối tác khách hàng. Trong các liên doanh dịch vụ máy tính, cung cấp ứng dụng, tư vấn sửa chữa thiết bị máy tính, điện tử viễn thông,… Nhân viên IT support thường xuyên làm việc với mạng lưới khách hàng phong phú. Từ khách hàng doanh nghiệp cho đến các khách hàng cá nhân.

– Trực tiếp tham gia vào quá trình tư vấn cho khách hàng về việc lựa chọn cấu hình máy chủ, cấu hình gói dịch vụ tương ứng và phù hợp nhất với yêu cầu mong muốn của khách.

– Trực tiếp là người đứng ra hướng dẫn cụ thể cho khách hàng về các khía cạnh bao gồm: ứng dụng kết nối sử dụng dịch vụ, cấu hình, cập nhật nội dung website, các thao tác quản trị tên miền,..

– Trực tiếp kiểm tra, theo dõi, phân tích và xác định các nguồn gốc cũng như tác nhân gây ra sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng.

– Tiếp nhận trực tiếp, qua điện thoại, email và xử lý tư vấn các yêu cầu từ phía khách hàng.

– Quản lý và kiểm soát các yêu cầu từ hệ thống, trực tiếp thông báo yêu cầu đến khách hàng. Sau khi có kết quả xử lý từ bộ phận chuyên môn, nhân viên IT support tiến hành trả lời cho khách hàng nhanh chóng nhất có thể.

Tìm việc làm it support

3. Yêu cầu việc làm đối với nhân viên IT support

Yêu cầu công việc đối với nhân viên IT support
Yêu cầu việc làm đối với nhân viên IT support

Bản mô tả việc làm IT support đã giúp chúng ta dễ dàng “nhận diện” trách nhiệm chính của việc làm này. Vì tính chất và độ khó trong nhiệm vụ, nhân viên IT support thường được thiết kế tuyển dụng với tiêu chí khá cao. Đó là những yêu cầu cụ thể sau:

  • Về chuyên môn: Ứng viên phải là cử nhân Cao đẳng, Đại học trở lên về các chuyên ngành: khoa học thông tin, Điện tử viễn thông, Khoa học máy tính, Quản trị máy tính và TTDL,…
  • Về thử khám phá: Không yêu cầu về thử khám phá hoặc được ưu tiên cho các ứng viên có khoảng 1 năm thử khám phá ở các vị trí làm việc tương đương.
  • Kỹ năng giao tiếp để phối hợp làm việc với nhiều bộ phận và khách hàng.
  • Am hiểu phong phú các vấn đề trong lĩnh vực khoa học thông tin.
  • Kỹ năng quan sát, xử lý vấn đề và tư duy logic
  • Làm việc trong khuôn khổ, đề cao tính trách nhiệm và kỷ luật.

Xem thêm: Tìm việc làm IT manager

4. Quyền lợi và mức lương của IT support

  • Được thỏa thuận và thương lượng với nhà tuyển dụng về mức lương. Phụ thuộc và trình độ, thử khám phá cũng như năng lực thực tế.
  • Được hưởng các quyền lợi theo chính sách nhân sự của từng tổ chức doanh nghiệp.
  • Được tham gia hầu hết các loại bảo hiểm dành cho mục tiêu lao động theo quy định của pháp luật.
  • Về mức lương phổ biến: Nhân viên IT support là một vị trí có mức thu nhập cao, ổn định. Theo thống kê của centralreadingmosque.com, con số này phổ biến trong khoảng 7 – 10 triệu. Trung bình, những nhân viên IT support thường có được mức thu nhập bình quân trên 10 triệu/tháng.

Bản mô tả việc làm IT support khá hữu dụng cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc. Hiện, trên hệ thống centralreadingmosque.com đang cập nhật rất nhiều việc làm về IT support, truy cập ngay để nhận về cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai bạn nhé!

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề [Mô tả công việc IT support]

#Mô #tả #công #việc #support.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề [Mô tả công việc IT support] rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn quý khách đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: [Mô tả công việc IT support]

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn