[Giới Thiệu] Cảnh vệ là gì? Chức năng – nhiệm vụ của cảnh vệ

Cập nhật: 13/05/2022 Lượt xem: 36 Views

Bạn đang tìm hiểu giải đáp về chủ đề Cảnh vệ là gì? Chức năng – nhiệm vụ của cảnh vệ? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Khái niệm cảnh vệ là gì?

Cảnh vệ - họ là ai?

Cảnh vệ là một làm việc phụ trách các công tác bảo vệ vượt trội cho Nhà nước, bảo vệ lãnh tụ quốc gia, những người giữ chức danh cao cấp trong bộ máy Nhà nước.

Đồng thời cảnh vệ cũng chính là người bảo vệ khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam, bảo vệ những sự kiện đặc biệt rất cần thiết của quốc gia, bảo vệ khu vực diễn ra Hội nghị của Đảng và Nhà nước.

Những cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ có thể là những chiến sĩ thuộc Bộ Công an hoặc Bộ Quốc phòng. Cảnh vệ là chức danh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (K10) nằm trong Bộ Công an ; hoặc Cục Bảo vệ an ninh Quân đội thuộc Bộ Quốc phòng. Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chính là những người đặt ra những quy định chung như tiêu chuẩn tuyển chọn, tổ chức, trang bị, chức danh, biên chế cho lực lượng cảnh vệ.

Cảnh vệ được sử dụng súng trong những trường hợp khẩn cấp và vượt trội phải tuân theo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ tư vấn. Rất nhiều cảnh vệ đã phải đối mặt với nguy hiểm, phải hinh sinh tính mạng bởi sự tấn công trực tiếp của mục tiêu với cảnh vệ khi thực hiện nhiệm vụ.

>> Xem ngay: Phương pháp tim viec nhanh và hiệu quả nhất của centralreadingmosque.com

2. mục tiêu nào có thể tham gia lực lượng cảnh vệ ?

thứ nhất là toàn thể công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ đều có thể tham gia vào lực lượng cảnh vệ nếu như có sức khỏe, phẩm chất tốt, lý lịch rõ ràng và tự nguyện phục vụ lâu dài trong lực lượng cảnh vệ.

Thứ hai là các chiến sĩ được đào tạo từ các trường trực thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng có chuyên môn kỹ thuật, kĩ năng nghiệp vụ,… phù hợp với tính chất đặc thù của làm việc cảnh vệ.

Tìm việc làm

 Đối tượng nào có thể tham gia lực lượng cảnh vệ ?

3. Cảnh vệ Việt Nam tương đương một « siêu vệ sĩ »

Sẽ không ngoa nếu chúng ta nói cảnh vệ nói chung và cảnh vệ Việt Nam nói riêng là một siêu vệ sĩ. Bởi lẽ mục tiêu mà lực lượng cảnh vệ này bảo vệ toàn là nguyên thủ quốc gia, là người trụ cột của đất nước. Những siêu vệ sĩ ấy phải luôn trong trạng thái quan sát nhất cử nhất động của mục tiêu bảo vệ, sẵn sàng phản ứng khi có trường hợp đột xuất xảy ra. Đồng thời họ cũng là những người có võ thuật, có vận tốc, có kỹ thuật bảo vệ chuyên sâu.

Trong mắt nhiều người cảnh vệ là một nghề đáng mơ ước vì luôn được tiếp cận với lãnh đạo quốc gia, thường xuyên đi nước ngoài và được mặc những bộ quân phục oai vệ. Nhưng chính vì những điều đấy khiến cho mỗi người “siêu vệ sĩ” đều phải mang trong mình những trọng trách thật nặng nề. 

Tìm hiểu thêm cụ thể Cashier là gì? Vì sao trong các khách sạn, nhà hàng những người thanh toán tiền cho khách hàng được gọi là Cashier.

4. Cảnh vệ Việt Nam – những người hùng thầm lặng !

Cảnh vệ họ chính là những người bảo vệ lãnh đạo, chính vì vậy họ luôn gắn bó với lãnh đạo như hình với bóng. Cũng bởi vậy cảnh vệ là người rất tinh tế, chính khả năng quan sát và tập trung cao độ giúp cho cảnh vệ có thể hiểu từ cử chỉ hành động của lãnh đạo. Ví dụ như khi lãnh đạo đang nói hoặc đang làm việc chỉ cần dơ tay ra người cảnh vệ tự khắc lấy giúp cái bút hay cái bật lửa,… Hình ảnh này ta đã gặp rất nhiều trong phim ảnh, khi các nguyên thủ chỉ cần gật đầu một cái người cảnh vệ sẽ biết mình phải làm gì tiếp theo.

Cũng chính bởi cái « như hình với bóng » ấy mà nhiều đồng chí cảnh vệ vượt trội là cảnh vệ cấp cao đã phải hi sinh hạnh phúc cá nhân của mình. Có những đồng chí 20 năm ngay lập tức không được ăn tết với vợ vì phải bảo vệ lãnh đạo ở ngoài bắc còn gia đình thì trong miền nam. Họ chính là những người anh hùng thầm lặng hi sinh hạnh phúc cả nhân vì quốc gia, dân tộc.

Mỗi khi nước ta diễn ra một sự kiện lớn, như các hội nghị cấp cao APEC, ASEAN,… hay sự viếng thăm của các nguyên thủ quốc gia tới Việt Nam ta đều thấy họ mang theo một lực lượng hùng hậu bao gồm cả chó nghiệp vụ, súng bắn tỉa, các chuyên cơ riêng biệt, rồi cả lực lượng cảnh vệ quốc gia với những trang bị tối tân nhất… Trong khi đó cảnh vệ Việt Nam mặc rất đơn thuần cùng vũ khí của mình. Nhưng thử hỏi đã có một cuộc bạo loạn nào diễn ra chưa ? Ngay cả tự dưng có lực lượng cảnh vệ của nước bạn thì các hội nghị cấp cao của nước ta vẫn diễn ra yên bình và thành công. Thế mới biết cảnh vệ Việt Nam vô cùng tài giỏi.

Cảnh vệ không chỉ phải tuyệt đối trung thành với lãnh đạo, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có sự tận tâm và kỉ luật cả đời mà còn nhu cầu một cái đầu lạnh luôn trong tư thế chủ động sẵn sàng xử lý tình huống bất ngờ. Chính vì vậy bản thân mỗi cảnh vệ Việt Nam đều phải học tập, rèn luyện, phải vượt qua những thử thách khó khăn gian khổ nhất ngay từ trong quá trình luyện tập.

Cảnh vệ Việt Nam – những người hùng thầm lặng !

Người cảnh vệ luôn đặt việc bảo vệ tính mạng của lãnh đạo lên hàng đầu, sẵn sàng hi sinh tính mạng bản thân để bảo vệ lãnh đạo quốc gia. vượt trội họ phải luôn duy trì nguyên tắc 3 không bao gồm không làm phiền người mình bảo vệ, không được lên tiếng nói chuyện trước và không được nở nụ cười cầu cạnh trước. Bởi vậy mới có những trường hợp người cảnh vệ họ nhìn thấy người thân của mình nhưng không được nói chuyện, không được bộc lộ cảm xúc, coi người thân như một người xa lạ. Vì thế các cảnh vệ đa phần đều rất lạnh lùng, khó tiếp xúc, kín tiếng và khó gợi chuyện.

Việc làm luật – pháp lý

Bởi đặc điểm nghề nghiệp nên những người cảnh vệ phải tuyệt đối giữ bí mật mọi chuyện, họ không được tiết lộ bất cứ chuyện gì đối với người thân, gia đình, vợ con. Những gì họ biết đều là « sống để bụng chết mang theo ».

Có những người cảnh vệ họ hi sinh cả đời mình cho sự nghiệp bảo vệ mà không cần báo chí phải ca ngợi, không cần đất nước phải biết ơn. Có những hộp cơm tranh thủ ăn vội giữa trời nắng gắt mà những giọt mồ hôi đổ xuống thay canh. Có những ngày đội mưa để bảo vệ sự kiện quốc gia. Có những người cả năm trời không nhìn thấy mặt người thân nhưng vẫn phải lướt qua, như không quen biết ngay cả khi họ đứng ngay trước mặt mình. Và có cả những mất mát, hi sinh để hoàn thành nhiệm vụ.

Lao động thời vụ rất phổ biến hiện nay, tham khảo thêm mẫu hợp đồng thời vụ là gì? cách viết sao cho chính xác nhất tại centralreadingmosque.com

Những người lính cảnh vệ đã phải đổ cả máu, mồ hôi, và nước mắt của mình cho dân tộc. Họ xứng đáng là những anh hùng, xứng đáng để ta ca ngợi và biết ơn.

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Cảnh vệ là gì? Chức năng – nhiệm vụ của cảnh vệ

#Cảnh #vệ #là #gì #Chức #năng #nhiệm #vụ #của #cảnh #vệ.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cảnh vệ là gì? Chức năng – nhiệm vụ của cảnh vệ rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người trải nghiệm đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cảnh vệ là gì? Chức năng – nhiệm vụ của cảnh vệ

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn