[Giới Thiệu] Bảng mô tả làm việc Kế toán kho

Cập nhật: 15/01/2023 Lượt xem: 5 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về nội dung Bảng mô tả làm việc Kế toán kho? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. làm việc kế toán kho là gì?

Kế toán công việc là gì
kế toán kho là gì

Kế toán là lĩnh vực việc làm không còn quá xa lạ. Xét về tầm trọng yếu của chức năng bộ phận kế toán, có thể nói bộ phận này được quan tâm nhiều nhất về công tác tuyển dụng nhân sự. Trong khi đó, kế toán được chia thành nhiều nhánh làm việc nhỏ, đảm đương những trọng trách khác nhau. Mà Thông thường, thoạt nhìn có thể dễ gây cho bạn sự nhầm lẫn không đáng có giữa hình thức kế toán này và hình thức kế toán khác.

Kế toán kho là gì? Đó là làm việc được các doanh nghiệp chuyên về sản xuất, phân phối hàng hóa có nhu cầu tuyển dụng cao. Đó là một vị trí thuộc bộ phận tài chính – kế toán. Những Kế toán kho làm việc trực tiếp trong các xưởng chứa hàng hóa, thành phẩm của doanh nghiệp, hoặc các kho đựng vật liệu, nguyên liệu, thiết bị và vật dụng của những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,…

2. Giới thiệu về làm việc của Kế toán kho

Công việc mô tả bảng của Kế toán
Bảng mô tả làm việc của Kế toán

Tựu chung, khi nói đến chức năng và vai trò làm việc của Kế toán kho, thường thì họ sẽ là cá nhân có trách nhiệm chính trong mọi hoạt động liên quan đến quá trình lập các chứng từ, tài liệu hóa đơn. Họ thực hiện việc quản lý, giám sát và so với các hàng hóa, sản phẩm trong kho với thông số kê khai trên giấy tờ. Họ cũng có trách nhiệm chủ đạo trong quá trình quản lý, giám sát hoạt động xuất và nhập hàng ra vào kho, và cả khía cạnh quản lý tồn kho. Vị trí tuyển nhân viên kế toán Kho được các nhà tuyển dụng nhằm thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để đảm bảo sự hạn chế tối đa việc thất thoát, mất mát hàng hóa và những sự cố xảy ra trong kho hàng của họ.

>>> Tải về mẫu bảng mô tả làm việc Kế toán kho file mềm theo đường link sau:

1.5.7. Mô tả làm việc Kế toán kho.doc

 

3. Chức năng nhiệm vụ của nhân viên Kế toán kho

Tùy vào cơ cấu tổ chức nhân sự và phòng ban trong các doanh nghiệp cụ thể, mà Kế toán kho có thể làm việc trực tiếp dưới quyền chỉ đạo của kế toán tổng hợp hay kế toán trưởng thuộc phòng tài chính – kế toán. Vậy trên thực tế, Kế toán kho cần làm những làm việc gì?

3.1. Kiểm kê – Giám sát và quản lý toàn bộ hàng hóa trong kho

Kiểm kê - Giám sát và quản lý toàn bộ hàng hóa trong kho
Kiểm kê – Giám sát và quản lý toàn bộ hàng hóa trong kho

làm việc của Kế toán kho là gì? Trước hết họ chính là cá nhân có trách nhiệm chính trong hoạt động kiểm kê, giám sát, theo dõi và nổi bật là quản lý toàn bộ hàng hóa trong kho chứa của các doanh nghiệp. Trách nhiệm thứ 1 này phản ánh chức năng chính của Kế toán kho. Ở một Kế toán kho có nghiệp vụ giỏi, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như phát sinh sự thất thoát về hàng hóa, hay đơn thuần chỉ là sự sắp xếp mang tính khoa học của các hàng hóa trong kho,…

Trách nhiệm này được thể hiện qua các nhiệm vụ cụ thể như sau:

– Kế toán kho có trách nhiệm cập nhật thường xuyên về tình trạng hàng hóa, sản phẩm trong kho chứa. Xây dựng các kế hoạch yếu tố và đầy đủ về hoạt động nhập và xuất hàng hóa về kho. Trình kế hoạch này cho cấp trên phụ trách để được phê duyệt và thông qua.

– Kế toán kho làm việc kết hợp với các bên đơn vị phụ trách giao – nhận hàng hóa và thủ kho. Trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm kê, định lượng số lượng, chất lượng, phân loại các hàng hóa theo kế hoạch xuất và nhập trước đó. Trách nhiệm này phải đảm bảo về tính chính xác so với yêu cầu ban đầu. Sau đó, Kế toán kho thực hiện ghi chép và lưu trữ nội dung vào sổ kế toán.

Quản lý toàn bộ hàng hóa trong kho
Quản lý toàn bộ hàng hóa trong kho

– Kế toán kho làm việc phối hợp với thủ kho, để tiến hành vào việc kiểm kê hàng hóa, thành phẩm trong kho (thông thường là cứ định kỳ 3 tháng 1 lần). Họ có nhiệm vụ quản lý và đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp cho các phân loại hàng hết hạn sử dụng hoặc đã bị hỏng hóc.

– Kế toán kho có trách nhiệm trong việc xây dựng những tài liệu, biểu mẫu liên quan đến hàng hóa như biên bản kiểm kê, đề xuất xử lý đối với những hàng hóa có số liệu không đúng với thực tế, trình về bộ phận chủ quản để xin ý kiến chỉ đạo.

– Trực tiếp làm việc với thủ kho để hoàn tất nhanh chóng các thủ tục có liên quan đến hoạt động xuất hay nhập hàng hóa. Trực tiếp giám sát và theo dõi số lượng hàng hóa tồn đọng, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các phương án giải quyết phù hợp. Nhằm đảm bảo quá trình sản xuất không bị chi phối và tác động đến hoạt động kinh doanh chung của doanh nghiệp.

– Trực tiếp làm công tác kiểm tra hoạt động ghi chép vào thẻ kho của thủ kho, có thể triển khai việc này đột xuất hoặc thường xuyên. Quản lý về phương cách sắp xếp hàng hóa, thực hiện việc so với thực tế với số liệu về hoạt động xuất nhập hàng hóa. Đảm bảo không bị chênh lệch về các số liệu, kịp thời phát hiện nếu có như chênh lệch và nhanh chóng tìm phương án giải quyết.

Đọc thêm: Các trường có ngành kế toán

3.2. Lập chứng từ và quản lý các tài liệu, hóa đơn về xuất và nhập hàng

Lập chứng từ và quản lý các tài liệu, hóa đơn về xuất và nhập hàng
Lập chứng từ và quản lý các tài liệu, hóa đơn về xuất và nhập hàng

làm việc Kế toán kho nói riêng và kế toán nói chung, số đông liên quan đến việc lập chứng từ và quản lý các biểu mẫu, tài liệu trọng yếu liên quan đến số liệu, dữ liệu kinh doanh và hàng hóa, cũng như ngân sách tài chính. Kế toán kho làm gì? Họ cũng đảm nhận vai trò xây dựng hệ thống hóa đơn, chứng từ, tài liệu liên quan đến hoạt động nhập hàng và xuất hàng. Các biểu mẫu này vô cùng trọng yếu, nó phản ánh chính xác hoạt động của doanh nghiệp và nổi bật là làm cơ sở để dễ dàng hơn trong việc quản lý.

–  Kế toán kho có trách nhiệm chính trong công tác so với, đảm bảo thông tin trong các chứng từ hợp lệ với thực tế về giao nhận hàng hóa. Họ cũng đảm nhận việc kiểm tra các phiếu xuất kho, nhập kho trước khi bắt đầu triển khai hoạt động này.

– Kế toán kho tiếp nhận và check kỹ các hóa đơn nhập hàng từ các đơn vị sản xuất. Tiếp nhận và trực tiếp đưa ra phương án giải quyết cho các trường hợp mất mát hoặc không đầy đủ về hàng hóa, nguyên vật liệu trong quyền hạn của mình. Nếu ngoài phạm vi quyền hạn, họ sẽ là người có trách nhiệm báo cáo cho cấp trên để xin ý kiến chỉ đạo.

– Thực hiện kiểm tra và trực tiếp nhập số liệu, thông tin, chứng từ về hàng hóa, nguyên vật liệu trong hệ thống ứng dụng quản lý.

– Thực hiện hoạt động xây dựng hóa đơn mua bán, các chứng từ xuất nhập, hay các kinh phí có liên quan,… ghi chép hàng ngày và đảm bảo tính chính xác.

– Kế toán kho có nhiệm vụ “control” hoạt động xuất kho, nhập kho và hàng tồn kho. Tổng hợp số liệu và xây dựng những báo cáo về hàng tồn, thực hiện kiểm tra hàng tồn,… nhằm đảm bảo tính trùng khớp từ hệ thống khai báo cho đến số liệu thực tế.

Tìm việc làm kế toán kho

3.3. Kê khai thuế và hạch toán kế toán

Kê khai thuế và hạch toán kế toán
 Kê khai thuế và hạch toán kế toán

Ở trách nhiệm thứ ba trong bảng mô tả làm việc Kế toán kho làm những gì, kể đến nhiệm vụ kê khai thuế và hạch toán kế toán. Đây cũng chính là nghiệp vụ mà các kế toán viên buộc phải phải nằm lòng. Công tác này bao gồm cả việc Kế toán kho cần nắm bắt những quy định, nguyên tắc về kế toán và luật pháp hiện hành cho ngành này,…

– Kế toán kho có nhiệm vụ thực hiện nghiệp vụ hạch toán việc nhập hàng, xuất hàng. kế bên đó, họ cũng là người có trách nhiệm trong công tác hạch toán giá vốn, ngân sách, kinh phí và lợi nhuận.

– Kế toán kho có trách nhiệm trong quá trình giám sát công nợ về cả hoạt động nhập hàng và xuất hàng thường xuyên, liên tục, theo định kỳ xây dựng các biên bản công nợ nhằm xác minh công nợ theo quy chế.

– Kế toán kho thực hiện hoạt động kê thai thuế theo quy định, theo định kỳ về cả đầu ra và đầu vào. Thường xuyên cập nhật định kỳ vào hệ thống quản trị các nội dung kê khai về thuế,…

Tìm việc làm kế toán công nợ

3.4. Xây dựng các báo cáo định kỳ và nhiệm vụ khác

Xây dựng các báo cáo định kỳ và nhiệm vụ khác
Xây dựng các báo cáo định kỳ và nhiệm vụ khác

Cuối cùng, làm việc Kế toán kho liên quan mật thiết đến hoạt động xây dựng những báo cáo liên quan đến tình hình của kho hàng và một số những nhiệm vụ khác sẽ được phân công ngoài lề. Bao gồm các làm việc như sau:

– Tổng hợp số liệu và xây dựng thường xuyên các báo cáo nhập kho, xuất kho, tồn kho cũng như các báo cáo khác,..

– Nghiên cứu và thực hiện tham mưu, đề xuất các phương thức hay giải pháp phù hợp nhằm gia tăng tính hiệu quả của các hoạt động liên quan đến quản lý kho hàng.

– Kế toán kho so với các thông số hàng hóa phát sinh mỗi ngày thông qua quá trình làm việc kết hợp với các kế toán viên công nợ.

– Kế toán kho thực hiện công tác kiểm tra, ghi chép và so với liên quan thông qua quá trình làm việc kết hợp với kế toán viên giá thành và nhân viên thủ kho.

– Một số nhiệm vụ khác được phân công bởi cấp trên,…

Xem thêm: Điều kiện làm kế toán trưởng

4. Yêu cầu làm việc

Yêu cầu công việc đối với Kế toán kho
Yêu cầu làm việc đối với Kế toán kho

Kế toán kho là một vị trí làm việc được tuyển dụng khá phổ biến. Trong các bảng mô tả làm việc Kế toán kho, kế bên những nhiệm vụ, hãy nắm bắt về yêu cầu làm việc để xem mình có phù hợp với vị trí này không bạn nhé!

– Có văn bằng, chứng chỉ từ Trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên các chuyên ngành về kế toán, tài chính hoặc kinh tế.

– trải nghiệm làm việc từ một năm trở lên ở phòng hoặc bộ phận kế toán.

– Nắm vững các nghiệp vụ trong tin học văn phòng. Làm việc thành thạo với các ứng dụng kế toán, excel, word,…

– Trung thực và có trách nhiệm cao trong làm việc.

– Đức tính tỉ mỉ, yếu tố và chịu được áp lực làm việc cao.

Xem thêm: Mô tả làm việc kế toán ngân hàng

5. Quyền lợi làm việc và mức lương của kế toán kho

Quyền lợi công việc và mức lương
Quyền lợi làm việc và mức lương

Tùy chọn nhân sự chính của từng doanh nghiệp, Kế toán kho có thể được hưởng mức lương và các quyền lợi yếu tố không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, đa phần, phổ biến mức thu nhập cho vị trí này từ khoảng 6 – 8 triệu, ở mức cao thu nhập từ khoảng 8 – 12 triệu, … Có khả năng thăng tiến lên những vị trí cao hơn ở bộ phận tài chính kế toán. Được hưởng các quyền lợi khác như: đóng các loại bảo hiểm theo luật lao động của Nhà nước, được khám sức khỏe kỳ, được du lịch hàng năm, các chế độ lễ, Tết, nghỉ phép theo quy định,. ..

Trên thực tế, hãy làm ơn mô tả làm việc Kế toán kho rồi, còn gì nữa mà không ứng dụng làm việc này tại hệ thống tuyển dụng nhiều ở work247.vn thôi!

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()
$('.box_banner_cv').addClass('hidden none')
);
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e = $(this);
target = e.parent().prev();
fa = e.find('.fa');
if (!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src', '/images/dropup_blog.svg');
else
target.removeClass('full');
e.attr('src', "https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset = target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(
scrollTop: offset
, 1000)
);
$('.news_des a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('.news_des a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('.news_des a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Bảng mô tả làm việc Kế toán kho

#Bảng #mô #tả #công #việc #Kế #toán #kho.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Bảng mô tả làm việc Kế toán kho rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Bảng mô tả làm việc Kế toán kho

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn