điểm gpa là gì

Cập nhật: 13/06/2023 Lượt xem: 7 Views

Điểm GPA là gì? Chứng có vai trò gì cho người mua học sinh đi du học Mỹ? Làm sao để có được điểm GPA cao, cách quy đổi GPA như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này. Mời người mua cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: điểm gpa là gì

*

GPA là viết tắt của cụm từ Grade Point Average nghĩa là kết quả học tập trung bình của học sinh, sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ.Lấy tổng điểm trung bình của các môn sau đó chia đều cho từng môn sẽ ra điểm GPA. Theo hệ thống giáo dục Việt Nam thì GPA cũng chính là điểm tổng kết cuối kỳ hoặc cả năm.Hệ thống giáo dục Mỹ quy định giới thiệu thông tin kết quả học tập của học sinh, sinh viên với các chữ cái A, B, C, D và F. Theo đó, điểm A sẽ là điểm cao nhất và điểm F là điểm thấp nhất. Điểm A tương đương 4 điểm là điểm giỏi. Điểm B tương đương 3 điểm là điểm khá. Điểm C tương đương 2 điểm là điểm trung bình. Điểm D tương đương 1 điểm là điểm yếu đủ để qua môn. Điểm F tương đương 0 điểm là điểm kém và bạn bị trượt môn.

Quy đổi GPA

Bảng dưới đây chính là bảng quy đổi GPA Mỹ sang GPA Việt Nam. Theo bảng quy đổi thì chúng ta thấy GPA 3.0 Mỹ tương đương với 7.0 tại Việt Nam. 4.0 Mỹ thì tương đương với 10.0 Việt Nam.

Xem thêm: Phí Lưu Ký Chứng Khoán Lưu Ký Là Gì ? Læ°U Kã½ ChứNg Khoã¡N Lã  Gã¬

Quy đổi GPA hệ Mỹ

A = 4A- = 3.7B+ = 3.3B = 3B- = 2.7C+ = 2.3C = 2.0C- = 1.7D+ = 1.3D = 1D- = .7F = 0

Quy đổi thang điểm GPA giữa Mỹ và Việt Nam

Bảng chuyển đổi thang điểm GPA giữa Mỹ và Việt Nam

*
*

Tuy nhiên, không phải lúc nào tất cả sinh viên cũng phải chuyển đổi điểm GPA sang hệ Mỹ. Một số trường tại Mỹ chấp nhận thang điểm 10 thế nên trong những trường hợp đó người mua không nên chuyển đổi mà giữa nguyên hệ 10 sẽ có lợi hơn.

Điểm GPA đề nghị phải có khi nộp hồ sơ du học

*

University application form

GPA đóng vai trò trọng yếu trong việc xét hồ sơ du họcTuy nhiên, GPA cũng chỉ là một phần nhu cầu trong hồ sơ xin nhập học. Ngoài GPA thì học sinh, sinh viên cần hoàn thành các yêu cầu khác như điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu, bài luận cũng như những hiểu biết, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu…

Học bổng nào không cần GPA?

Thường học bổng du học sẽ yêu cầu điểm GPA cao hơn nhưng có những học bổng lại không cần đến điểm GPA như:+ Học bổng $1000 hàng tháng của Gotchosen+ Học bổng College Week Live+ Học bổng Zinch+ Scholarship points+ Học bổng “GPA không phải là tất cả”+ Học bổng Frame My FutureTuy nhiên, những học bổng trên sẽ khắt khe hơn trong việc xét các kỹ năng mềm hay các kỹ năng khác.Ví dụ với học bổng Frame My Future, bạn cần sáng tác 1 bài thơ, vẽ 1 bức tranh, viết 1 bản nhạc… làm tiền đề hội đồng xét duyệt học bổng cho bạn. Tác phẩm của ai xuất sắc hơn cả sẽ nhận được học bổng mà không cần điều kiện điểm GPA.

Xem thêm: Diện Chẩn Là Gì – Thầy Bùi Quốc Châu

Điểm GPA “lỡ” quá thấp thì phải làm thế nào?

Đối với những bạn đã ra trường và điểm GPA thấp mà không thể thay đổi được nữa thì việc học các chứng chỉ bổ sung là điều cần thiết. Nếu GPA không như mong muốn, để tăng cơ hội trúng tuyển, các nhà tư vấn tại các trung tâm tư vấn sinh viên quốc tế Mỹ khuyên rằng, hãy học các chứng chỉ bổ sung ở các Viện, Trung tâm uy tín, có cấp bằng, chứng chỉ,… 

Lưu ý: Khi chọn các khóa học bổ sung, kiểm tra trước các môn đó có thích hợp với chương trình mà mình đã ứng tuyển không, chẳng hạn nếu học MBA hãy chọn các khóa bổ sung như toán học, tài chính, kế toán, định lượng…Tóm lại, điểm GPA vô cùng trọng yếu, kể cả lúc bạn ra trường đi xin việc, hay nổi bật là khi xét hồ sơ du học hay xét xin học bổng. Thế nên, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu có ý định đi du học thì bạn cần phải thường xuyên trau dồi ngoại ngữ, chuẩn bị tài chính thật tốt, và nỗ lực học tập thật giỏi để kết quả GPA được cao nhất. Nhân tư vấn du học hiện nay ngay.

Chuyên mục: Hỏi đáp


Từ khoá liên quan về chủ đề điểm gpa là gì

#điểm #gpa #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề điểm gpa là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: điểm gpa là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn