đi du học tiếng anh là gì

Cập nhật: 21/09/2022 Lượt xem: 8 Views

Xu thế lựa chọn môi trường học tập ở nơi “đất khách quê người” đang ngày càng gia tăng và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều năm trở lại đây, với mong muốn để tiếp cận gần hơn với nền “văn minh thế giới”, du học là con đường nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này Báo Song Ngữ sẽ giới thiệu tới người sử dụng một số từ vựng tiếng Anh về chủ đề du học cũng như du học tiếng Anh nghĩa là gì?

Du học tiếng Anh là gì?

Khi nói về du học, nhiều bạn thường sẽ sử dụng cụm từ “study abroad”. Vậy “study abroad” là gì?

“Study” có nghĩa là học tập. Trong trường hợp này còn có thể được hiểu rộng hơn là việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên nhằm đạt được những mục tiêu nhất định mà bản thân đã đề ra. “Abroad” là một phó từ với nghĩa là ở hoặc tới một hoặc nhiều nước ngoài.

Du học – “study abroad” đơn thuần được hiểu là việc đi học ở một đất nước khác với đất nước của người học đang sinh sống nhằm nâng cao kiến thức, tích luỹ từng trải, rèn luyện kỹ năng để đạt được những mục tiêu khác nhau tuỳ vào nhu cầu, mong muốn của cá nhân.

Bạn đang xem: đi du học tiếng anh là gì

*

Một số từ vựng tiếng Anh về chủ đề du học

Ngoài “study abroad”, có một số thuật ngữ gắn ngay lập tức với thị trường thường nhật của du học sinh

Schoolarship – Học bổng

mức chi phí học tập luôn là vấn đề hàng đầu được người sử dụng trẻ quan tâm khi lựa chọn đi du học. Để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình, thường người sử dụng trẻ sẽ săn học bổng của các trường đại học, của chính phủ. Với người sử dụng có mong muốn du học ở Châu Âu thì có thể tham khảo về học bổng của Liên minh Châu Âu ( Erasmus Mundus).

Xem thêm:  Personal Pronouns – Đại từ nhân xưng – Tiếng Anh Ngân Hoa

ESL/ EFL classes (English as Second Language/ English as a Foreign Language) – Khoá tiếng Anh dự bị

Đây là khoá học giúp bạn chuẩn bị, làm quen và nâng cao trình độ tiếng Anh để đạt được ý muốn được yêu cầu tuyển sinh của các . người sử dụng đã có điểm TOEFL, iBT, IELTS tốt sẽ không phải tham gia khoá học này.

Academic year – Năm học

Đây là chỉ thời gian học chính thức, thường kéo dài từ tháng 8,9 của năm này đến tháng 5,6 của năm sau. Tuỳ từng trường thì thời gian học này có thể chia thàng 2, 3 hay 4 kì học.

Cultural shock – cú sốc văn hóa

Việc thay đổi môi trường học tập, thói quen sinh hoạt có thể gây ra tình trạng sốc văn hoá với người sử dụng du học sinh. Đây là cú sốc tinh thần thường gặp ở thời gian người sử dụng mới sang nước ngoài du học.

Interational Student Adviser (ISA) – Tư vấn sinh viên quốc tế

Người phụ trách cung cấp thông tin, hướng dẫn sinh viên quốc tế các quy định của chính phủ về thị thực, pháp lý, bảo hiểm, học tập, chỗ ở, đi lại…

tiện dụng khi là du học sinh

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bạn, nó sẽ ảnh hưởng không chỉ thị trường hiện tại mà là cả cuộc đời trong tương lai và về sau. Do đó, cần phải xác định trước mục đích, mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được.

Du học là xu hướng tất yếu của sự kết nối toàn cầu:

Việc tiếp xúc với nền văn hoá, giáo dục mới sẽ giúp mở mang đầu óc, kích thích sự tư duy sáng tạo, xây dựng tính tự lập, khả năng thích nghi với môi trường sống mới. Với phương pháp giảng dạy khác nhau ở mỗi quốc gia, nhưng tóm lại đều hướng tới mục tiêu hoàn thiện, truyền tải tri thức. Du học ở một môi trường tiên tiến, tiên tiến là tiền đề để giúp con em có một tương lai rộng mở hơn

Xem thêm:  Popping là gì? Tất tần tật về Popping Dance yếu tố nhất hiện nay | LADIGI

Trau dồi, tích luỹ, nâng cao khả năng ngoại ngữ:

Lựa chọn con đường du học là một “con đường vàng” để trau dồi và phát triển tiếng nói, đặc thù là với người sử dụng học về tiếng nói học, văn học, văn học,…

Ngoài việc phải sử dụng tiếng nói quốc tế là tiếng Anh thì bạn có thể học thêm được tiếng nói của nước sở tại, nâng cao thêm hiểu biết của bản thân.

Tự lập và trưởng thành

Sau khi book một chiếc vé máy bay cùng lỉnh kỉnh đồ đạc đến một nơi xa lạ, bạn phải tự đối mặt với tất thảy vấn đề mà không có sự trợ giúp từ bất kỳ ai. Ở môi trường học tập mới, rào cản về tiếng nói, dị ứng thời tiết, thức ăn,… Hầu hết, những bạn trẻ đều rơi vào tình trạng “sốc văn hoá”. Quá trình vượt lên những khó khăn, rào cản, thích nghi, làm quen và phát triển giúp bạn dần trưởng thành hơn. Một ngày nào đó, sau khi nhìn lại, bạn sẽ thấy bản thân đã không giống nhau và tuyệt vời hơn rất nhiều.

tăng thêm tầm nhìn

“ Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, tầm nhìn của bạn sẽ không còn chỉ trong mảnh đất hình chữ S mà được tăng thêm hơn. Ví dụ như cách nhìn nhận một vấn đề từ nhiều hướng đa chiều sẽ luôn toàn diện hơn.

Bằng cấp tốt

Sau thời gian phấn đấu học tập ở nơi đất khách, không ít bạn trẻ đã đạt được những thành tựu rực rỡ. Việc được cầm trên tay tấm bằng đại học của một trường đại học danh giá nước bạn là mơ ước của rất nhiều người

Đọc xong bài viết người sử dụng đã nắm được các từ vựng tiếng Anh rất cần thiết thuộc chủ đề du học chưa ạ? Còn điều gì thắc mắc người sử dụng hãy bình luận bên dưới để mình biết nhé.

Chuyên mục: Hỏi đáp


Từ khoá liên quan về chủ đề đi du học tiếng anh là gì

#đi #học #tiếng #anh #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề đi du học tiếng anh là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: đi du học tiếng anh là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn