Cách Viết Kí Tự đặc thù Trong Word

Cập nhật: 24/01/2022 Lượt xem: 11 Views

Trong một văn bản Word, bạn không chỉ sử dụng các ký tự chữ, ký tự số thông thường. Chúng ta còn cần phải sử dụng các ký tự đặc thù, ví thử như icon, các ký tự chữ, số la mã để trình bày văn bản lý tưởng.

Bạn muốn có thể chèn kí tự mặt cười, ngôi sao, chữ Hàn Quốc vào Word trang trí cho đẹp nếu thích, cũng có thể là trong nhiều nhiều trường hợp chúng ta buộc phải chèn vào đó như khi trong kỳ thi tin học chẳng hạn, chắc sẽ có phần này. Và hãy cùng WIKIHTTL tìm hiểu được cách viết ký tự đặc thù trong word phiên bản 2010.

Cách viết kí tự đặc biệt trong word
Cách viết kí tự đặc thù trong word

Các loại kỳ tự đặc thù trong bảng Symbol trong word 2010

Ký tự đặc thù có nhiều loại

Khi mở bảng Symbol trong word mà chúng ta chuẩn bị tìm hiểu cách chèn ký tự đặc thù trong word 2010 sau đây, bạn quan sát điều gì? Rất nhiều kí tự phải không, lúc mới dùng mình cũng thấy vậy và không biết tìm như thế nào cả, hoảng loạn phải không. Giờ biết dùng rồi nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

Thực tế mỗi font chữ, kiểu chữ sẽ có các kí tự đặc thù khác nhau, nó làm phổ biến bảng chữ. Nhưng ta đơn thuần chỉ cần nhớ font nào mình cần rồi chọn và tìm là thấy ngay cái mình muốn.

Tại dòng Font, bạn click vào mũi tên nhỏ nhỏ rồi chọn font chữ theo kiểu phù hợp với yêu cầu. Hoặc gõ luôn tên font chữ vào đó cho nhanh. Chúng tôi sẽ giới thiệu các font chữ trọng yếu nhất, mấy cái khác bạn tự học, mày mò cho vậy.

Font Wingdings 1

Font chữ này rất trọng yếu vì nó có hầu hết các kí tự đặc thù thường dùng như điện thoại, cây bút, cái kéo, bàn tay, hộp thư, mặt cười, hình vuông, hình tròn… nhiều lắm. Font này thường được dùng làm ký tự đặc thù trong word nhiều nhất đó.

*

Các loại kỳ tự đặc thù trong bảng Symbol trong word 2010

Font Wingdings 2

Font này cũng bổ sung rất nhiều kí tự hay dùng như kí tự dấu tích, các chữ số, đồng hồ, mặt trăng, bông tuyết… mà chúng ta có thể ứng dụng trong những trường hợp chúng ta làm quảng cáo, trình bày đẹp hơn cho cuốn sách, cuốn luận văn.

Font Wingdings 3

Font này toàn các kí tự mũi tên, kiểu nào cũng có, lẫn trong đó là các hình tam giác nhưng hình như nó cũng là kí tự mũi tên đó người mua nhé.

Xem thêm:

Cách chèn ký tự đặc thù trong word 2010

Symbol là tên tiếng Anh của ký tự đặc thù, và đơn thuần trong word 2010, chúng ta cứ lần đúng chữ đó để chèn ký tự đặc thù mà thôi. Thực chất, cách chèn ký tự đặc thù trong word siêu đơn thuần. Bạn sẽ dùng 6 bước sau để giải quyết nhé.

Bước 1: Bạn sẽ thực hiện kích chọn thẻ Insert trên thanh công cụ của word 2010.

*

Hướng dẫn cách chèn ký tự đặc thù trong word 2010

Bước 2: Hãy tìm đến dòng chữ Symbol (ký hiệu) và kích vào chọn nó nào.

Xuất hiện bảng với những ký tự đặc thù thường dùng trong word 2010.

Trên đây là những ký hiệu mà bạn sử dụng vừa rồi nhất, bạn có thể chọn nhanh ở bảng ký tự đặc thù này trong win 10.

Bước 3: Kích vào dòng chữ More Symbols để có thể tìm kiếm được nhiều ký tự đặc thù hơn nữa như tớ đã chia sẻ ở trên .

Trong hình chữ nhật màu đỏ là dạng ký hiệu để ta lựa chọn biểu tượng để chèn ký tự đặc thù trong word 2010. Thường thì chúng ta chỉ sử dụng đến 2 dạng là Symbol và Webding mà thôi, những thứ khác đa số là dùng ở các nước Latin. Không trọng yếu lắm

Trong mũi tên màu đen là danh sách các ký hiệu đặc thù trong word 2010.

Bước 4: Kích chọn 1 ký hiệu đặc thù trong word mà bạn cần đó nhé

Bước 5: Kích chọn ngay insert

Bước 6: Kích cancel để trở lại màn hình làm việc

Ký hiệu đặc thù đó sẽ xuất hiện trên bản Word mà bạn đang làm việc đó nhé

*

Chèn ký tự đặc thù một cách nhanh hơn, tiện hơn

Cách chèn ký tự đặc thù một cách nhanh hơn, tiện hơn

Ngoài dùng bảng Symbol, một vài cách khác cũng giúp bạn chèn ký tự đặc thù trong word 2010 dễ dàng, thậm chí là tiện lợi hơn so với 6 bước trên.

Dùng bảng kí tự đặc thù có sẵn trong hệ thống

Trên internet có sẵn rất nhiều, bạn vào đó copy rồi dán vào văn bản là xong, quá tiện lợi. Bạn seach các ký tự ở goole bbeef. Hoặc tìm trên menu ký tự đặc thù phổ biến trong các trang blog.

Dùng bảng kí tự Alt + Số

Với cách này ta cần nhớ số rồi kết hợp với phím Alt là chèn đươc được rồi, rất nhanh và tiện lợi. Đây là cách chèn ký tự đặc thù trong word 2010 mà chúng tớ recoment

Phím tắt có sẵn trong Word

Ngoài ra có thể đến tab Special Characters tìm các phím tắt của kí tự đặc thù. Ví dụ hình dưới, muốn chèn kí tự TM nhỏ, bạn gõ tổ hợp phím Alt+Ctrl+T, nghĩa là bấm đồng thời 3 phím này sẽ chèn được kí tự này vào văn bản.

Có thể bạn cần:

Chèn ký tự đặc thù trong Excel, PowerPoint

Các ứng dụng như Excel, PowerPoint đều nằm trong bộ Office, có giao diện khá giống nhau, nếu bạn muốn chèn kí tự đặc thù, hãy đọc hướng dẫn phía trên vì cách làm không khác gì trong Word cả.

Cách Chèn Kí Tự đặc thù Trong Word

Ở bài viết này WIKIHTTL giúp người mua tìm hiểu rõ kí tự đặc thù trong word hay sử dụng để hạn chế thời gian tìm kiếm khi muốn chèn chúng vào văn bản của mình.

Và Kí Tự đặc thù Trong Word là một nhóm nhỏ trong số đố được symbol.vn cung cấp ở phía dưới để bạn tiện sử dụng ngay bài viết này, ngoài ra bạn có thể sử dụng hàng ngàn kí tự đặc thù và biểu tượng cảm xúc dưới đây.

Bạn đang xem : Các kí tự đặc thù trong word 2010

*
*
*
*
*

Chèn Kí Tự Đặc Biệt Cho Word
Dùng bảng kí tự Alt + Số

Với cách này ta cần nhớ số rồi kết hợp với phím Alt là chèn đươc được rồi, rất nhanh và tiện lợi. Tham khảo phần Menu của trang WIKIHTTL có sẵn luôn cho bạn nhé.

Phím tắt có sẵn trong Word

Ngoài ra có thể đến tab Special Characters tìm các phím tắt của kí tự đặc thù.

Ví dụ hình dưới, muốn chèn kí tự TM nhỏ, bạn gõ tổ hợp phím Alt+Ctrl+T, nghĩa là bấm đồng thời 3 phím này sẽ chèn được kí tự này vào văn bản.

Cuối cùng, để ý khi chọn tùy chọn Symbol tại tab Insert, bạn có thấy khá nhiều kí tự liệt kê trong đó không?

Đó là những kí tự bạn đã dùng, Word liệt kê nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian chèn.

Chèn kí tự đặc thù trong word sẵn có trên 2019, 2018, 2017, 2016, 2013, 2010…

Bước 1: Muốn chèn ở đâu thì để con trỏ ở đó, tiếp đó vào tab Insert chọn Symbol, chọn tiếp More WIKIHTTL phía dưới.

Bước 2: Trong bảng Symbol vừa xuất hiện, bạn chọn kí tự muốn chèn rồi bấm Insert.

Xong rồi đấy, chèn thành công rồi phải không. Muốn chèn thêm thì làm tương tự. Giờ bạn kéo xuống dưới đọc phần trọng yếu không kém.

Cách tìm nhanh Kí tự đặc thù trong bảng Symbol

Khi mở bảng Symbol, bạn quan sát điều gì? Rất nhiều kí tự phải không, lúc mới dùng mình cũng thấy vậy và không biết tìm như thế nào cả. Giờ biết dùng rồi nên mình sẽ chia sẻ cho bạn.

Thực tế mỗi font chữ sẽ có các kí tự đặc thù khác nhau, vì vậy ta đơn thuần chỉ cần nhớ font nào mình cần rồi đến đó là thấy ngay cái mình muốn.

Tại dòng Font, bạn click vào mũi tên nhỏ nhỏ rồi chọn font chữ phù hợp. Hoặc gõ luôn tên font chữ vào đó cho nhanh. Mình sẽ giới thiệu các font chữ trọng yếu nhất, mấy cái khác bạn tự vọc vậy.

Font Wingdings 1

Khi bạn chọn Font chữ này rất trọng yếu vì nó có hầu hết các kí tự đặc thù thường dùng như điện thoại, cái kéo, cây bút, mặt cười, bàn tay, hộp thư, hình vuông, hình tròn… nhiều lắm.

Kiểu Font Wingdings 2

Với Font này cũng bổ sung rất nhiều kí tự hay dùng như kí tự dấu tích, các chữ số, đồng hồ, mặt trăng, bông tuyết…

Font Wingdings 3

Kiểu Font này toàn các kí tự mũi tên, kiểu nào cũng có, lẫn trong đó là các hình tam giác nhưng hình như nó cũng là kí tự mũi tên thì phải.

Font MS Gothic

Để ý bạn sẽ thấy các font chữ trong bảng Symbol thường chỉ hiển thị tốt trong Word, PowerPoint, Excel… các ứng dụng trong bộ Office thôi, chèn vào chỗ khác như Facebook sẽ không hiển thị được.

Nhưng với font MS Gothic thì khác, chèn ở đâu cũng được. Và một ưu điểm nữa là font này tư vấn rất nhiều kí tự đặc thù, dư sức đạt được ý muốn nhu cầu của bạn.

Font Webdings

Các kí tự cực phổ biến như điện thoại, chìa khóa, điện thoại, các hoạt động thể thao, tai phone, máy bay. Tất cả có màu đen đặt trưng.

Mẫu Font Segoe MDL 2 Assets

Đây là font icon, bạn sẽ thấy rất nhiều icon trên máy tính trong này.

Font Segoe UI Historic

Với Font này khá thú vị, tổng hợp các hình vẽ cổ của người tiền sử. Bạn kéo xuống dưới một chút sẽ thấy.

FontSegoe UI Emoji

Nhìn tên là biết rồi, tổng hợp rất nhiều emoji đep với đủ các chủ đề khác nhau và tất nhiên không thể thiếu các kí tự mặc cười rồi.

Biểu tượng cảm xúc (Emoji) Facebook

Tương tự như emoji Facebook, chỉ khác là nó không có màu sắc gì cả. Nếu bạn chèn một emoji facebook vào văn bản. Word sẽ lấy emoji tương tự trong bộ font này ra để hiển thị. Làm thử thì biết.

WIKIHTTL tin rằng, với cách chèn ký tự đặc thù trong word 2010, bạn đã có thể viết ký tự đặc thù trong word dễ dàng. Qua đó, thể hiện sử hiểu biết và mắt thẩm mỹ tốt của chính bạn. Chắc chắn bạn sẽ ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng.


Từ khoá liên quan về chủ đề Cách Viết Kí Tự đặc thù Trong Word

#Cách #Viết #Kí #Tự #đặc #Biệt #Trong #Word.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách Viết Kí Tự đặc thù Trong Word rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách Viết Kí Tự đặc thù Trong Word

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn