Cách làm pháo hú đơn thuần dễ làm

Cập nhật: 20/11/2022 Lượt xem: 4 Views

Trước đây pháo là thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về, là sự báo hiệu, chào đón một năm mới thật nhiều may mắn và bình an. Mặc dù ngày nay không còn xuất hiện nhiều như trước đây nhưng đó là niềm thích hợp của rất nhiều anh em thích hợp khoa học và cảm giác mạnh. Một loại pháo rất dễ làm, không quá nguy hiểm khi thực hiện đó chính là pháo hú. Anh em nào quan tâm đến cách làm pháo hú thì cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Pháo hú là gì?

Pháo hú hay còn gọi là pháo chuột, pháo xì là loại pháo có vẻ ngoài nhỏ nhắn và đơn thuần. Chúng hoạt động theo nguyên lý của pháo thăng thiên. Thực tế đây chỉ là một phản ứng hóa học của các nguyên liệu hóa học đơn thuần, quen thuộc mà chúng ta đã được làm quen khi ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế thuốc phóng tạo phản lực nhẹ. Thuốc sẽ được ngồi ở phần đầu pháo để tạo khói và tạo ra tiếng kêu khi thăng thiên.

Khi đốt pháo hú, quả pháo sẽ chạy theo một quỹ đạo ngoằn nghèo chứ không bắn thẳng lên trời. Chính vì vậy mà chúng được gọi là pháo chuột vì nhìn như là chuột chạy. Trong lúc phóng lên, chúng kêu như tiếng hú nên gọi là pháo hú.

Sau khi thuốc pháo đã được cháy hết, phần đuôi sẽ xịt ra một đám khói. Chúng không tạo ra những tiếng nổ to hay bắn ra tia lửa mạnh. Để làm pháo hú rất đơn thuần, chúng ta hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Dưới đây sẽ là cách làm pháo hú để anh em thực hiện.

Cách làm pháo hú siêu đơn thuần với các nguyên liệu dễ kiếm

Để thực hiện cách làm pháo hú tại nhà với các nguyên liệu đơn thuần, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây:

Keo 502Cây bút nến1 tờ giấy với số đo 30cm x 4cmQue để làm que phóng – Dây cháy chậm – Bột KClO3 – Bột Natri – Còn ngay lúc này, hãy bắt tay vào thực hiện ngay với 4 bước vô cùng đơn thuần.

*

Nguyên liệu để thực hiện cách làm pháo hú

Bước 1: Làm ống đựng thuốc hú

Lấy bút nến và mảnh giấy đã chuẩn bị sẵn sau đó cuộn giấy theo hình tròn của bút. Thực hiện cho đến khi hết giấy thì gỡ ra. Sau đó lấy tay, nhấn 1 phần đầu giấy lại để tạo thành đế. Điều này giúp bạn đổ bột hút vào thì bộ sẽ không bị bung ra. Sau đó, cho cuộn giấy vào lại bút nến và ấn mạnh để cố định đầu giấy lại. Dùng keo 502 và dán cố định viền giấy và đầu bịt kín.

Làm ống đựng thuốc hú
Làm ống đựng thuốc hú

Bước 2: Làm thuốc hú

Hãy thực hiện làm thuốc hú bằng cách trộn bột KClO3 và bột Natri theo tỷ lệ: 6 KClO3, 4 Natri. Hãy trộn đều chúng vào với nhau để khi bắn lên pháo sẽ bay xa, kêu tiếng vang và đẹp mắt hơn.

Bột thuốc hú chia theo tỉ lệ
Bột thuốc hú chia theo tỉ lệ

Bước 3: Đóng thuốc hú vào ống giấy

Thuốc khi đã chuẩn bị xong, hãy lấy một chiếc thìa nhỏ và xúc bột vào trong ống giấy bạn vừa làm. Lưu ý là đóng thuốc khoảng 3cm thôi và để thừa lại 1cm không đóng. Thực hiện như vậy với tất cả các ống pháp. Sau đó lấy bút nến đè phần bột xuống cho thật chặt.

Bước 4: Gắn que phóng và dây cháy chậm vào pháo

Khoan 1 lỗ ở giữa quả pháo hú để gắn dây cháy chậm vào trong pháo. Đồng thời ở bên ngoài dùng keo 502 để dán cố định phầm que phóng vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm pháo hú. ngay lúc này hãy cùng thử nghiệm sản pahamr xem nó đã đạt chuẩn hay chưa.

Để đốt pháo hú siêu đơn thuần. Bạn chỉ cần dùng lửa và châm vào phần giấy cháy chậm, sau đó đứng cách xa một chút để đến khi giấy cháy hết thì pháo sẽ bay phụt lên trời.

Pháo hú sau khi hoàn thành
Pháo hú sau khi hoàn thành

Lưu ý trong quá trình thực hiện phải đảm bảo không để các nguyên liệu gần với nguồn nhiệt, ngòi lửa để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Thêm một điều nữa đó là giữ cho pháo không bị ẩm thì khi đốt chúng mới có thể thăng thiên được. Nếu bị ẩm thì pháo bị xịt và coi như bỏ.

người mua có thể xem hướng dẫn khía cạnh trong video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=ENCCIoyKHDM

Cách làm pháo hú đơn thuần

Đó là toàn bộ cách làm pháo hú siêu đơn thuần để anh em thích hợp hóa học có thể thực hiện tại nhà. Đây cũng là một cách học, thực hành khá lý thú để vừa có kiến thức, vừa trải nghiệm thị trường.


Từ khoá liên quan về chủ đề Cách làm pháo hú đơn thuần dễ làm

#Cách #làm #pháo #hú #đơn #giản #dễ #làm.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách làm pháo hú đơn thuần dễ làm rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách làm pháo hú đơn thuần dễ làm

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn