Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6

Cập nhật: 05/08/2022 Lượt xem: 4 Views

Một bức ảnh được làm mờ phông nền sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của người mẫu trong ảnh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách làm mờ phông nền bằng Photoshop để làm nổi bật lên nhân vật chính trong hình vô cùng dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6

Cách làm mờ nền phông nền bằng Photoshop CS6Quick Selection ToolLàm mờ phông nền bằng hiệu ứng Iris BlurLàm mờ phông nền bằng cách kết hợpGaussian Blur

Làm mờ phông nền bằng Photoshop khi nào?

Làm mờ phông nền hay hậu cảnh trong một bức ảnh là mánh để có một bức hình tối ưu. khi bạn chụp ảnh trong nhà tắm, phòng học, nơi công cộng,… hậu cảnh đổ nát, nham nhở sẽ làm cho bức hình mất tính thẩm mỹ.

Dù bạn có đẹp đến đâu cũng không đủ “che lấp” hậu cảnh quá xấu. thế nên, làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6 là cách dễ dàng giúp bạn có được một bức ảnh hài lòng.

Khi nào cần làm mờ phông nền bằng Photoshop ?

Làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6 là cách đơn thuần giúp cho bạn có được một bức hình ưng ý

Cách làm mờ nền phông nền bằng Photoshop CS6

Quick Selection Tool

Quick Selection Tool là một công cụ tạo vùng chọn nhanh trong Photoshop. Đây là một công cụ rất thông minh, bởi nó sẽ tự so sánh và lựa chọn những vùng ảnh tương đồng nhau.

Công cụ này rất có ích trong việc tách người hoặc một vật ra khỏi hậu cảnh để làm mờ hậu cảnh. dưới đây là chỉ dẫn cách sử dụng quick selection tool trong photoshop cs6 cho bạn:

Bước 1: Mở ảnh bằng Photoshop

Mở một bức ảnh bất kỳ với Photoshop và lựa chọn Quick Selection Tool (phím tắt W), các bạn sẽ thấy biểu tượng chuột có hình tròn và một dấu cộng ở giữa.

Bước 2: Nhấp chuột trái vào mục tiêu

Để dùng quick selection tool, bạn nhấp chuột trái vào mục tiêu bạn mong muốn cắt ra. Nhấp vào các khu vực xung quanh mục tiêu để thêm chúng vào vùng chọn.

Để bỏ bớt vùng chọn: Giữ “Alt” đồng thời nhấn chuột trái vào các khu vực bạn mong muốn xóa khỏi vùng chọn.

Bước 3: Chọn Edit trên thanh menu

Chọn Edit trên thanh menu và sau đấy nhấp vào “copy” để sao chép toàn bộ mục tiêu đã được chọn. Hoặc chọn chuột phải>Copy.

Bước 4: Chọn file trên thanh công cụ

Chọn file trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn “Clipboard” từ menu thả xuống cài trước và sau đó nhấp vào “OK.”

Xem thêm:  Mẹo hay bóc tỏi

Bước 5: Paste mục tiêu lên trang tài liệu mới

Nhấp chuột liên tiếp vào “Background Layer” trên bảng Layer rồi chọn OK. Click chuột phải lên background layer rồi “Delete”

Làm mờ phông nền bằng hiệu ứng Iris Blur

Ưu điểm: Với cách làm mờ ảnh Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur bạn không cần quá nhiều ký thuật và thực hành các bước.

Nhược điểm: Chỉ làm mờ cục bộ, những phần khía cạnh phức tạp người sử dụng không thể can thiệp.

Bước 1: Mở ảnh và chọn Filter

tương đương là những các cách làm trên, Khi mà đã mở ảnh cần làm mờ bạn nhấn chọn Filter từ thanh công cụ và nhấn chọn Blur > Iris Blur…

*

Iris Blur…” />
Bước 2: Chọn hiệu ứng Iris Blur

Một khi bạn chọn hiệu ứng Iris Blur bạn có thể thấy một vòng elip chính giữa bức hình với rất nhiều các chấm tròn để bạn có thể thực hành các bước chỉnh sửa ngay trên ảnh:

Chấm tròn ở chính giữa tâm: Bạn nhấn giữ và di chuyển căn chỉnh vùng chỉnh sửa sao để phù hợp.Đường tròn nhỏ ở ngoài tâm: Bạn nhấn giữ và xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng độ mờ của ảnh.Với 4 hình tròn trắng gần ngay viền: Để bạn tăng giảm đường biên giữa khoảng mờ và khoảng giữ nét. có nghĩa là từ tâm hình elip đến các hình tròn trắng thì hình ảnh sẽ rõ nhất và phần ngoài sẽ mờ dần. bạn có thể nhấn giữ phím Alt để kéo độc lập các điểm này.Các chấm nhỏ nằm trên đường tròn: giúp bạn xoay chỉnh kích thước, hình dáng vùng giữ nét. bạn có thể chỉnh bằng cách đưa con trỏ chuột tới các điểm trên đường tròn, khi xảy ra dấu mũi tên 2 đầu thì nhấn giữ và kéo ý muốn của mình.

Xem thêm: Những Bài Văn Tả Con Chó Lớp 6 Hay Nhất, Bài Văn Tả Con Chó Nhà Em Lớp 4 Hay Nhất

*

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành

Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn OK để hoàn tất (hoặc nhấn phím Enter). Và đây chính là kết quả một khi làm mờ ảnh trong Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur.

*

Làm mờ phông nền bằng cách kết hợp

Đây chính là phương pháp làm mờ ảnh bằng photoshop thường xuyên đươc tôi áp dụng nhất. Việc sử dụng phương pháp này được tin sử dụng hơn những phương pháp khác bởi tính linh động của nó.

Ngoài ra khi bạn dùng phương pháp kết hợp để làm mờ ảnh này bạn có thể có được những kiến thức tổng quan hơn.

Xem thêm:  Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Phương pháp làm mờ ảnh kết hợp sử dụng hiệu ứng gaussian blur liên kết với mặt nạ lớp layer mask. Để làm được việc này bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhân đôi layer

Từ hộp thoại layer (F7) -> Chọn layer ảnh muốn làm mờ -> Ấn tổ hợp phím ctrl + J. Lúc này bạn sẽ có 2 layer ảnh giống hệt nhau, chúng ta chỉ làm việc với layer vừa tạo mà thôi.

Bước 2: Làm mờ bức hình vừa nhân lên

Tiếp theo chúng ta sẽ làm mờ bức hình của layer vừa nhân đôi lên ở bước 1. Từ thanh menu filter -> Chọn Blur -> Gaussian Blur

Trọng hộp thoại hiện ra bạn -> Bạn tích chọn Preview. -≫ Trên thanh radius bạn kéo thanh trượt để làm nhoè mục tiêu. Đánh mạnh rằng ở bước này bạn làm mờ hơn mức bạn mong muốn một chút.

Bước 4 Thêm layer mask

Khi mà đã làm mờ layer vừa nhân lên. Lúc này bạn áp cho layer đó một layer mask bằng cách: Từ phần dưới của hộp thoại layer -> Chọn layer mask 

*

. -≫ Lúc này quanh đó layer thumbnail sẽ xuất hiện thêm một layer maskBước 3: Làm mờ bằng Brush

sau khi thêm layer mask. Bạn chọn biểu tượng layer mask -> Chọn công cụ Brush (B). -≫ trên thanh option chọn opacity thích hợp -> Chọn foregroud color 

*

 màu đen.

Gaussian Blur

Gaussian Blur là chọn lựa căn bản nhất trong toàn bộ các hiệu ứng làm mờ, tuy nhiên thường là hiệu quả nhất. Gaussian Blur hợp nhất và chồng lấp tất cả các pixel lại với nhau làm ra hiệu ứng làm mờ tổng quát.

Bước 1: Mở ảnh và chọn Gaussian Blur

Chọn Gaussian Blur, sau đó dùng thanh trượt để quyết định mức độ mờ bạn mong muốn cho phần nền.

Bước 2: Chọn hộp Preview

Bạn sẽ dùng cửa sổ xem trước để xem một phần hình ảnh của mình hoặc chọn hộp Preview để xem nó trông ra sao trên tất cả hình ảnh.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành

Khi mà bạn hài lòng với kết quả, chọn OK và đợi hiệu ứng được áp dụng.

Xem thêm: Xóa Bọng Mắt Tại Nhà Với Những Cách Làm Giảm Bọng Mắt, Bọng Mắt Dưới Là Gì

Kết luận

Như vậy chúng tôi vừa cùng khách hàng tìm hiểu rất nhiều cách làm mờ phông nền bằng photoshop. Mỗi một cách đều có những ưu nhược điểm riêng; không có cách nào là tối ưu nhất. Trong quá trình làm bạn dùng một cách linh động, như vậy mới có được kết quả tốt nhất.

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tham khảo: thegioididong, cellphones, colorme)

Chuyên mục: trải nghiệm


Từ khoá liên quan về chủ đề Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6

#Cách #làm #mờ #hậu #cảnh #bằng #photoshop #cs6.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6 rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn khách hàng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn