Cách làm google cardboard

Cập nhật: 26/09/2022 Lượt xem: Views

Với chỉ vài tấm bìa cát tông, hai thấu kính và một số nguyên liệu đơn thuần bạn đã có thể tự làm chiếc kính thực tế ảo cho riêng mình.

Bạn đang xem: Cách làm google cardboard

*

Lên ý tưởng tự làm kính thực tế ảo

Dự án kính thực tế ảo của Google Cardboard là thiết bị thú vị được ra mắt tại hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được tổ chức bởi Google tại SanFrancisco, Califonia (Google I/O) năm 2014, một cách đơn thuần để tạo nên một hệ thống VR (thực tại ảo) với một chiếc điện thoại Android tương thích.

*

Bộ kính thực tế ảo được sản xuất với số lượng hạn chế và cho ra mắt tại sự kiện Google I/O và chỉ có những ai tham gia sự kiện này mới may mắn được sở hữu sản phẩm lạ lùng này. Để nhiều người có thể sở hữu sản phẩm này, Google đã đưa ra bản thiết kế của Cardboard để mọi người có thể theo dõi và tự thiết kế sản phẩm kính thực tế ảo theo ý tưởng của mình.

Thiết kế và lắp ráp kính VR

Các mẫu Cardboard bạn có thể download. Sau khi download, bạn mở file để xem yếu tố bản vẽ của Cardboard.

*

Bạn dễ dàng tìm thấy nguyên liệu để tự làm kính thực tế ảo như một tấm bìa carton với độ dày vừa phải, băng dính, keo. Bìa carton thích hợp có kích tối thiểu chiều ngang là 22cm, chiều rộng là 56cm và độ dày là 1,5mm. Điều lần thứ nhất bạn cần in phiên bản ra với tỉ lệ phóng to lên tấm bìa carton và thao thác ngay trên đó hoặc bạn có thể dùng máy cắt laze để đảm bảo độ chính xác cao. Bạn cần phải phân tích với phiên bản để tránh bị cắt nhầm. Sau khi thao tác xong theo hướng dẫn, bạn có thể tự do lắp ráp Cardboard theo ý mình.

*

Bộ phận rất cần thiết nhất của kính thực tế ảo và cũng là khó tìm nhất là thấu kính. Bạn có thể mua ở các địa chỉ văn phòng phẩm hoặc đặt mua trực tuyến nhưng mức chi phí thấu kính và vận chuyển sẽ cao. Bạn cần có hai thấu kính với tiêu cự 45mm. Google khuyến cáo nên dùng thấu kính lồi sẽ hợp nhất hình ảnh từ mỗi mắt thành một hình ảnh đồng nhất.

Xem thêm: Cách Làm Bao Thư – Hướng Dẫn 3 đơn thuần

*

Hai viên nam châm, một nam châm đất hiếm (Neodymium) và một nam châm gồm (ceramic magnet), đường kính có kích thước 19mm và độ dày là 3mm. Bạn có thể mua những loại nam châm này trên mạng.

Hai miếng dán velcro kích thước 20x30mm. Bạn có thể mua tại các địa chỉ tạp hóa.

Dây thun chiều dài tối thiểu là 8cm để bạn có thể cố định điện thoại Android vào Cardboard.

*

Điều cuối cùng, bạn mua thẻ NFC và khởi động ứng dụng Cardboard trên smart phone chạy Android. Hoặc bạn có thể tự mình kích hoạt ứng dụng kính thực tế ảo của Google danh cho Android bằng tay trên smart phone của mình mà không cần phải mua NFC. Ứng dụng kính thực tế ảo hiện chỉ tư vấn cho Android 4.1 trở lên. D0wnload App kính thực tế ảo của Google bên dưới.

Bạn đã tự mình chế tạo thành công kính thực tế ảo để trải nghiệm hình ảnh thú vị, độc đáo và mức chi phí không quá đắt đỏ.

Xem thêm: Những Cách Khắc Phục Chó Con Bị Chướng Bụng, Các Biểu Hiện Và Triệu Chứng Đầy Hơi Ở Chó

Download bản vẽ kính thực tế ảo:

https://httl.com.vn/wiki/wp-content/uploads/2016/04/Tai_lieu_lam_kinh_thuc_te_ao.rar

Video hướng dẫn cách làm kính thực tế ảo

Chúc bạn thành công! Nếu người trải nghiệm cần tìm một chiếc kính thực tế ảo cho iphone chất lượng thì cũng có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

Hãy để lại những thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.

Chuyên mục: thử khám phá


Từ khoá liên quan về chủ đề Cách làm google cardboard

#Cách #làm #google #cardboard.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách làm google cardboard rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người trải nghiệm đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách làm google cardboard

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn