Cách làm cóc lắc

Cập nhật: 25/01/2023 Lượt xem: 6 Views

Hôm nay dogsciencegroup.org giới thiệu đến người sử dụng và mách nhỏ cho cách làm cóc lắc này nhé. Và bạn sẽ thật là phí phạm nếu không lên kế hoạch để thử ngay món ăn độc đáo này một lần đi nhé, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc vì phải công sức đâu đấy.

Bạn đang xem: Cách làm cóc lắc

*

1kg cóc Thái xanh (cóc Thái thường có vị giòn giòn đặc trưng, nếu bạn không mua được loại cóc này, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại cóc thường dùng của Việt Nam. Lưu ý, bạn cần chọn cóc non nhé!)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cóc lắc

50g đường nâu và 50g đường trắng25g bột ớt xay nhuyễn

*

Bạn có thể tăng giả số lượng cóc và các nguyên liệu còn lại tùy ý, theo số lượng người dùng. Nếu chưa có thử dùng nhiều trong nấu ăn, hãy thực hiện với số lượng ít trước (có thể thử cùng 1/2 kg cóc), các nguyên liệu còn lại cũng giảm theo đúng tỉ lệ trên là được.

Xem thêm: Cách Làm Pháo Bông Được Làm Như Thế Nào? Tự Làm Pháo Bong Bóng

Cóc bạn mua về đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó bạn bổ đôi quả thành 2 nửa nhé!

Đến bước này, bạn thực hiện tương tự khi làm món xoài lắc. Bắt đầu pha chế 1/2 lượng đường trắng và 1/2 lượng đường nâu cùng với 1/2 lượng ớt bột xay nhuyễn với 50ml nước mắm ngon. Sau đó bạn đặt nồi lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, đợi cho đường tan hết thì tắt bếp để và để nguội. Bạn đã đi được ½ chặn đường của cách làm cóc lắc rồi nhé.

Xem thêm: Chó Alaska Con Giá Rẻ ! – Chó Alaska Lai Giá Bao Nhiêu

*

Cóc bạn bổ đôi đem ngâm vào chậu nước lạnh có đá trong khoảng 30 phút. Vì bản thân quả cóc đã giòn giòn rồi, nên ở quy trình này bạn không cần ngâm lâu như ngâm xoài (nếu làm món xoài lắc thì bạn cần ngâm khoảng 1h).

Bạn vớt cóc ra cho ráo nước rồi trộn với hỗn hợp bạn vừa đun đã để nguội ở trên. Bạn cần trộn đều tay để cho cóc ngấm dần gia vị nhé!

*

Bạn trộn hỗn hợp gồm phần đường trắng, đường nâu và bột ớt còn lại, đừng quên muối tôm nữa nhé, sau đó trộn tất cả lại với nhau. Nếu thích ăn cay hơn bạn có thể thêm vài trái ớt tươi. Bạn tiến hành cho cóc vừa trộn vào một chiếc cốc hoặc hộp nhựa có nắp, tiếp theo bạn cho hỗn hợp này vào. Bạn cần lưu ý cho từng ít một cóc lắc thành nhiêu lần,để khi lắc cóc sẽ được ngấm đều gia vị hơn. ngay bây giờ bạn chỉ cần lắc thật mạnh và đều là được. Để cóc vào ngăn mát của tủ lạnh và thưởng thức ngay thôi nào!

Chuyên mục: thử dùng


Từ khoá liên quan về chủ đề Cách làm cóc lắc

#Cách #làm #cóc #lắc.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách làm cóc lắc rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách làm cóc lắc

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn