Cách làm bộ tách tầng cơ chế

Cập nhật: 23/08/2022 Lượt xem: 4 Views

Cách làm tên lửa nước có khá nhiều kiểu nhưng nổi bật hơn cả là kiểu làm tên lửa bằng chai nhựa. Với cách làm này chỉ với chai nhựa rỗng không dùng đến cùng một số vật dụng đơn thuần các em học sinh có thể tạo ra một món đồ chơi siêu ấn tượng. Trong bài viết sau onlineaz.vn sẽ hướng dẫn yếu tố làm tên lửa nước này. Mời các em tham khảo nhé!

1. Hướng dẫn làm tên lửa nước chỉ với một chai nhựa1.2. Hướng dẫn yếu tố cách làm tên lửa nước bằng chai nhựa2. Hướng dẫn cách làm tên lửa nước với hai chai nhựa

1. Hướng dẫn làm tên lửa nước chỉ với một chai nhựa

Cách làm tên lửa nước không khó, nhưng đòi hỏi các bước khá tỉ mỉ như sau. Với một chai nhựa rộng cùng một số nguyên liệu đơn thuần bạn có thể bắt tay làm tên lửa nước ngay.

Bạn đang xem:

1.1. Nguyên vật liệu làm tên lửa nước

Chai nhựa: 1 chai (loại chai cocacola, pepsi to)Băng dính: 1 cuộn loại toGiấy cuộnĐất nặnBìa các tôngNướcVan bơm xe đạpNút chai gỗKéo, dao. bút vẽ…

1.2. Hướng dẫn yếu tố cách làm tên lửa nước bằng chai nhựa

1.2.1. Tạo mũi tên lửa nướcĐem tờ giấy cuộn chuẩn bị sẵn cuộn chéo tạo thành hình nón để làm mũi của tên lửa.Lấy băng dính cuốn quanh chóp mũi tên để chống thấm và tăng độ chắc chắn.Ở bước này nếu bạn muốn tên lửa đẹp hơn thì dùng băng dính nhiều màu quấn thêm. Hoặc dùng sơn để xịt lên phần mũi tên lửa.Sau khi làm xong mũi thì gắn phần chóp này vào đáy chai có sẵn. Tiếp tục dùng băng keo để dính chặt 2 phần này.

*

Bước cuộn giấy và băng keo để làm mũi của tên lửa. Ảnh: Internet1.2.2. Cách làm cánh tên lửa nước bằng chai nhựaDùng bìa các tông cắt thành 4 hình tam giác. Lưu ý tìm mọi cách cắt vuông góc để khi lắp vào tên lửa đứng thẳng, bay xa hơn.Tiến hành bẻ các cạnh của hình tam giác để có thể gắn vào thân tên lửa dễ dàng hơn. Sau đó dùng keo hoặc băng dính dán vào thân chai thật chắc.

*

Lấy bìa các tông cắt thành hình tam giác để làm cánh tên lửa nước. Ảnh: InternetGắn khoảng nửa cốc đất nặn hoặc đất sét vào các đường gờ nổi trên miệng chai để tạo thành một đầu tròn bao ngoài.Dán băng dính bên ngoài để giữ cố định.Rót nước vào chai. Lưu ý nên đổ lượng nước bằng 1/3 chai thì tên lửa mới bay được xa nhất.

*

Gắn đất nặn hoặc đất sét vào đầu chai của tên lửa nước. Ảnh: Internet1.2.3. Gắn van xe đạp vào tên lửa nướcDùng dùi chọc một lỗ xuyên qua nút chai gỗ. Lưu ý kích thước của lỗ bằng với đầu van bơm xe đạp.Nhét núi chai vào miệng chai thật chắc chắn.Nhét van kim bơm xe đạp vào lỗ hở trên nút chai gỗ. Đảm bảo chiếc van gắn khít vào nút chai gỗ.

*

Bước tạo van tên lửa nước rất rất cần thiết. Ảnh: Internet1.2.5. Cách phóng tên lửa nước tự làm bằng chai nhựaĐặt tên lửa thẳng đứng. Giữ tên lửa tại cổ chai và hướng ra xa mặt.Giữ tên lửa tại cổ chai và dùng bơm xe đạp bơm không khí vào chai.Khi đủ áp suất không khí thì thả tay để tên lửa nước phóng đi.

*

Khi phóng tên lửa nước cần chọn không gian rộng rãi và ít người để đảm bảo an toàn. Ảnh: Internet

Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt bộ đàm kenwood

2. Hướng dẫn cách làm tên lửa nước với hai chai nhựa

Với cách làm tên lửa nước bằng hai chai nhựa về cơ bản nguyên vật liệu tương tự phần 1. Chỉ khác chúng ta cần 2 chai nhựa. Cách làm cụ thể sẽ có trong hướng dẫn sau.

Xem thêm:

2.1. Tạo hình tên lửa nước

Cắt rời phần cổ chai của một chai nhựa. Lưu ý cần cắt đều để khi tạo hình tên lửa khớp nhau hơn.Một chai nhựa còn lại giữ nguyên để gắn vào giàn phóng ở phần sau.Trang trí cho chai nhựa nếu thích.

*

Tạo hình tên lửa nước bằng việc cắt chai nhựa. Ảnh: Internet

2.2. Gắn đất nặn và dán 2 chai tạo thành tên lửa nước

Dùng đất nặn để gắn vào đáy chiếc chai đã cắt rời ở trên.Tiến hành dán hai chai vào nhau bằng cách đặt chai đã cắt bên dưới chai còn nguyên.Ấn hai chai vào nhau để chai còn nguyên lồng bên trong chai đã cắt.Dùng băng kéo dán chặt hai chai.Rót nước vào chai nguyên. Lưu ý nên đổ lượng nước bằng 1/3 chai thì tên lửa mới bay được xa nhất.

*

Gắn chặt chai nguyên và chai đã cắt vào nhau để tạo tên lửa. Ảnh: Internet

2.3. Cách tự tạo cánh tên lửa nước

Dùng bìa các tông cắt thành 4 hình tam giác. Lưu ý tìm mọi cách cắt vuông góc để khi lắp vào tên lửa đứng thẳng, bay xa hơn.Tiến hành bẻ các cạnh của hình tam giác để có thể gắn vào thân tên lửa dễ dàng hơn. Sau đó dùng keo hoặc băng dính dán vào thân chai thật chắc.

*

Gắn cánh tên lửa nước. Ảnh: Internet

Xem thêm:  Cài đặt silverlight

2.4. Gắn van xe đạp vào tên lửa nước

Dùng dùi chọc một lỗ xuyên qua nút chai gỗ. Lưu ý kích thước của lỗ bằng với đầu van bơm xe đạp.Nhét núi chai vào miệng chai thật chắc chắn.Nhét van kim bơm xe đạp vào lỗ hở trên nút chai gỗ. Đảm bảo chiếc van gắn khít vào nút chai gỗ.

2.5. Cách phóng tên lửa nước tự làm an toàn

Đặt tên lửa thẳng đứng. Giữ tên lửa tại cổ chai và hướng ra xa mặt.Giữ tên lửa tại cổ chai và dùng bơm xe đạp bơm không khí vào chai.Khi đủ áp suất không khí thì thả tay để tên lửa nước phóng đi.

*

Tên lửa nước có thể làm từ một hoặc nhiều chai nhựa. Ảnh: Internet

3. Lưu ý khi làm và phóng tên lửa nước đúng cách

Cần chọn không gian rộng rãi, xa khu dân cư để phóng. Nếu có người qua lại cần có cảnh báo để đảm bảo an toàn.Tên lửa nước đi nhanh, bay cao do đó cần loại bỏ vật cản trước khi phóng.Nước sẽ bắn tung tóe khi phóng tên lửa, hãy chuẩn bị áo mưa nếu cần.Hạn chế người đến gần tên lửa nước khi bơm càng ít càng tốt.Với trẻ em dưới 10 tuổi cần có người lớn hướng dẫn khi làm lẫn khi chơi tên lửa nước.Không sáng tạo tên lửa nước bằng các vật dụng sắc nhọn gây nguy hiểm.

Xem thêm:

Như vậy bạn vừa cùng onlineaz.vn khám phá cách làm tên lửa nước độc đáo. Nếu bạn yêu thích sáng tạo thì đây chính là món đồ chơi đầy thú vị đấy. Qua thông tin trên hy vọng giúp bạn làm thành công món đồ chơi này.

Đức Lộc

*

Cách làm squishy giấy đang được nhiều bạn trẻ thích thú săn tìm hiện nay. Chúng là món đồ chơi bóp mềm thơm đang trở thành “hot trend” trên toàn thế giới. Với nhiều hình thù biến hóa phong phú như squishy hình thú, squishy trái cây, squishy bánh… trang bị này đang khiến cho trẻ nhỏ lẫn người lớn vô cùng yêu thích. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách tìm ra cách làm món đồ chơi độc đáo này tại nhà đơn thuần nhé!

Chuyên mục:


Từ khoá liên quan về chủ đề Cách làm bộ tách tầng cơ chế

#Cách #làm #bộ #tách #tầng #cơ #chế.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách làm bộ tách tầng cơ chế rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn quý khách đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách làm bộ tách tầng cơ chế

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn