Bật mí Hướng dẫn cách tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM

Cập nhật: 02/03/2021 Lượt xem: 25 Views

Bạn đang muốn tìm hiểu giải đáp về vấn đề Hướng dẫn cách tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ở bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các quí vị Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải thích thắc mắc nhé!

1. Cơ hội việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Sài Gòn là một trong hai thành phố lớn của Việt Nam. Được thành lập từ năm 1698 có tên là Nguyễn Hữu Cảnh lập phủ Gia Định và ngày 2/7/1976 chính thức lấy tên là thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi thành lập đến nay thành phố Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế xã hội.

Cơ hội việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM
Cơ hội việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM

Nơi đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục tại Việt Nam. Với nhiều lợi thế về mặt vị trí địa lý và giao thông đường bộ. Cụ thể TP HCM nằm ở tọa độ 10°46′10″B 106°40′55″Đ và có diện tích là 2.095,239 km². Với lợi thế là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng cả đường bộ và đường thủy cũng như đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế. Tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội, thu hút nhiều lao động đến sinh sống và làm việc. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm, việc làm không chỉ dành cho lớp trẻ mà tại đây cũng có rất nhiều việc làm dành cho người cao tuổi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM có thể tham khảo nội dung sau đây để hiểu hơn về vấn đề này.

2. TOP những việc làm tiềm năng dành cho người lớn tuổi tại TPHCM

Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người lớn tuổi đã về hưu muốn tìm kiếm việc làm để làm thêm trong thời gian rảnh kiếm thêm thu nhập. Thường thì những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho người lớn tuổi lựa chọn. Dưới đây là TOP những việc làm tiềm năng dành cho người lớn tuổi tại TPHCM bạn có thể tham khảo.

2.1. Việc làm giúp việc theo giờ

Nhu cầu tuyển dụng giúp việc theo giờ ở các thành phố lớn rất cao. Việc làm này khá phù hợp với người lớn tuổi với khối lượng công việc cụ thể như sau:

– Người giúp việc theo giờ sẽ thực hiện việc quét dọn, nấu nướng, giặt đồ, sắp đặt lại đồ vật để nhà cửa gọn gàng… và thực hiện một số công việc khác. Nhìn chung công việc của người giúp việc theo giờ cũng khá đơn giản và không có nhiều yêu cầu nên những người lớn tuổi tại TPHCM có thể tìm kiếm và ứng tuyển vị trí việc làm này.

Việc làm giúp việc theo giờ
Việc làm giúp việc theo giờ

Hiện tại giúp việc theo giờ tại TPHCM nhận được mức thù lao dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng một giờ. Thông thường các gia đình số thuê dao động từ 2h đến 3h một ngày để người giúp việc thực hiện những công việc trên.

Nhìn chung mức lương của giúp việc theo giờ cũng khá hấp dẫn và nhà tuyển dụng cũng không đòi hỏi nhiều, chỉ cần ứng viên có sức khỏe, có kinh nghiệm làm việc nhà là đã có thể ứng tuyển vị trí việc làm giúp việc theo giờ.

2.2. Việc làm bảo vệ

Nếu việc làm giúp việc theo giờ phù hợp với phụ nữ lớn tuổi thì việc làm bảo vệ lại phù hợp với những đối tượng là nam giới lớn tuổi. Việc làm bảo vệ là việc làm phổ biến có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm bảo vệ tại các chung cư, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… Rất nhiều vị trí việc làm bảo vệ phù hợp với người lớn tuổi tại TPHCM.

Việc làm bảo vệ
Việc làm bảo vệ

Công việc bảo vệ cho người lớn tuổi thường khá nhẹ nhàng nên yêu cầu công việc cũng không cao, chỉ cần ứng viên có sức khỏe, có mong muốn tìm kiếm việc làm là đã có thể ứng tuyển vị trí bảo vệ. Hiện nay mức lương của nhân viên bảo vệ thường dao động trong khoảng từ 4 triệu đến 5 triệu. Bao ăn, ở cho người lao động.

2.3. Việc làm bảo mẫu

Nếu bạn yêu thích trẻ con thì việc làm bảo mẫu sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Việc làm bảo mẫu bạn có thể nhận trông bé tại nhà của các bé hoặc bố mẹ mang bé đến tận nhà của bạn.

 Việc làm bảo mẫu
 Việc làm bảo mẫu

Công việc của bảo mẫu cũng khá đơn giản chủ yếu là trông các bé nhỏ chưa đi lớp, cho các bé ăn, tắm gội cho các bé, chơi cùng các bé và thực hiện một số công việc khác. Công việc đòi hỏi người làm phải có sức khỏe, nhanh nhẹn, yêu thích trẻ con mới có thể hoàn thành tốt được.

Hiện nay việc làm bảo mẫu có mức thu nhập từ 5 triệu đến 9 triệu đồng, có với mặt bằng lương chung của người lớn tuổi thì đây là việc làm có thu nhập cao và ổn định, nếu bạn yêu thích việc làm này hãy tìm hiểu và ứng tuyển.

2.4. Việc làm bán bảo hiểm

Khi đưa việc làm bán bảo hiểm vào danh sách những việc làm phù hợp cho lớn tuổi tại TPHCM nhiều người sẽ cho rằng việc này là không phù hợp. Tuy nhiên theo thống kê rất nhiều người về hưu đang làm công việc bán bảo hiểm và có được một mức lương hấp dẫn.

Việc làm bán bảo hiểm về cơ bản là tư vấn khách hàng mua gói bảo hiểm của công ty. Những người lớn tuổi sau khi về hưu có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề giao tiếp và nắm bắt tâm lý khách hàng nên kỹ năng thuyết phục khách hàng là rất lớn. Bên cạnh đó tệp khách hàng của người lớn tuổi cũng khá nhiều nên dễ dàng bán được sản phẩm bảo hiểm.

Việc làm bán bảo hiểm
Việc làm bán bảo hiểm

Thu nhập từ việc bán hoa hồng rất cao, hơn nữa việc làm này còn có lợi thế là thoải mái về mặt thời gian. Người làm bảo hiểm có thêm nhiều bạn bè, được gặp gỡ khách sẽ tạo ra niềm vui mỗi ngày.

2.5. Bán hàng đồ ăn tự làm

Những người lớn tuổi thường có kinh nghiệm nấu ăn rất ngon, biết nấu nhiều món đặc sản đây là một lợi thế. Nếu người lớn tuổi tại TPHCM biết lợi dụng điều này thì có thể kiếm thêm thu nhập bằng công việc này.

Bạn có thể nấu, chế biến các món ăn theo đơn đặt hàng của khách hàng để bán và kiếm thêm thu nhập. Công việc này nếu bạn lâu dài sẽ có khách hàng quen và khi đó nhu cầu tiêu thụ sẽ cao và bạn có thêm nhiều đơn đặt hàng.

Như vậy bán hàng đô ăn tự làm bạn sẽ chủ động được về mặt thời gian cùng với đó là việc có thêm một khoản lời lớn từ việc kinh doanh này. Hãy thử ngay nếu bạn có lợi thế nấu ăn ngon.

3. Những lưu ý khi tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM

Trên đây là những việc làm phổ biến dành cho người lớn tuổi tại TPHCM bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn được việc làm phù hợp bạn nên lưu ý một số điểm sau đây.

Lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và sức khỏe: Hiện tại có rất nhiều vị trí việc làm tuyển dụng người lớn tuổi nhưng không phải việc làm nào cũng phù hợp với bạn. Trước khi tìm hiểu và lựa chọn công việc nào đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ về bản mô tả công việc, hiểu được khối lượng công việc đó làm sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân.

 Những lưu ý khi tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM
 Những lưu ý khi tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM

Lựa chọn địa chỉ tìm việc uy tín: Hiện có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm hay mô giới việc làm lừa đảo, nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia ứng tuyển để không bị lừa mất tiền, mất việc. Tuyệt đối không nên đưa tiền hoặc giấy tờ tùy thân cho các trung tâm giới thiệu việc làm như vậy rất dễ bị lừa.

Trên đây là một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM, bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn để tìm kiếm việc làm có thể tham khảo cách tìm việc sau đây để có thêm nhiều cơ hội việc làm.

4. Mẹo tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM

Để tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM bạn có thể truy cập vào trang centralreadingmosque.com để tìm kiếm việc làm. Tìm việc trên trang bạn sẽ không lo vấn đề lừa đảo hay gặp những tin tuyển dụng ảo, tất cả các tin tuyển dụng trên trang đều được đảm bảo về mặt uy tín chất lượng. Kiếm duyệt trước khi đăng vậy nên ứng viên có thể tìm kiếm việc làm trên trang bằng cách.

 Mẹo tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM
 Mẹo tìm việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM

Truy cập vào trang sau đó nhập thông tin về vị trí làm việc, địa chỉ làm việc và click vào ô tìm kiếm. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều những tin tuyển dụng hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn không giỏi công nghệ có thể nhờ con cháu giúp sức, ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc hoàn hảo để nộp cho nhà tuyển dụng. Bạn cách tìm kiếm các mẫu CV xin việc có trên trang, tải về và hoàn thiện nội dung là bạn đã có ngay một CV xin việc hoàn hảo, chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin về việc làm cho người lớn tuổi tại TPHCM kể trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn việc làm. Chúc các bạn tìm kiếm được việc làm phù hợp để tuổi già có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn