[Hướng dẫn] App chấm công – Giải pháp quản lý nhân sự hoàn hảo hiện nay

Cập nhật: 01/03/2021 Lượt xem: 55 Views

Bạn đang muốn tìm hiểu giải nghĩa về vấn đề App chấm công – Giải pháp quản lý nhân sự hoàn hảo hiện nay? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải thích thắc mắc nhé!

1. App chấm công mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Quy trình chấm công nếu được tự động hóa sẽ giúp các công ty giảm thiểu được một lượng ngân sách đáng kể. Một vài khoản ngân sách sẽ không được các cấp trên nhận ra rõ, bởi họ không trực tiếp tham gia vào quá trình tính lương và xuất công. Bao gồm:

App chấm công mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
App chấm công mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

– Chi phí không tuân thủ: Việc sử dụng App chấm công sẽ phần nào giúp quản lý và nhân viên cải thiện được thực trạng không chấp hành quy định về giờ giấc. Ngoài ra, các dữ liệu chính xác được ghi nhận giúp công ty dễ dàng xử lý các khiếu nại, tranh cãi về chính sách, nội quy đã đặt ra.

– Vi phạm cố tình từ nhân viên: Thực trạng chấm công gian lận vẫn diễn ra ở đâu đó hàng ngày. Nhưng khi có App chấm công, sẽ chấm dứt thực trạng này, thông qua những cơ chế như nhận diện khuôn mặt, vân tay hay sinh trắc học.

– Thời gian xử lý bảng lương: App chấm công sẽ giảm thiểu áp lực cho nhân sự phòng kế toán. Nếu làm bảng lương theo cách thức truyền thống, chỉ riêng việc tổng hợp dữ liệu thẻ công, nhập thủ công lên máy tính đã mất rất nhiều thời gian. Thế nhưng, tính năng tích hợp bảng lương trong App chấm công sẽ rút gọn quá trình này chỉ trong vài phút.

– Sai sót trong bảng lương: Thiếu lương, thiếu công, thanh toán thừa,… là những sai sót thường gặp khi tính lương cho nhân viên. Nguyên nhân có thể do ứng dụng sai quy tắc, nhập dữ liệu bị lỗi,… đa phần là xuất phát từ yếu tố cá nhân. Do đó, việc tự động hóa trong App chấm công có thể giảm những lỗi này.

Doanh nghiệp sử dụng App chấm công nhận được nhiều tiện ích
Doanh nghiệp sử dụng App chấm công nhận được nhiều tiện ích

– Thời gian quản lý giờ giấc của từng nhân viên: App chấm công sẽ là giải pháp lý tưởng nếu doanh nghiệp chưa có giải pháp quản lý thời gian làm việc của nhân sự. App chấm công hỗ trợ hiển thị, lưu trữ thông tin về thời gian ra vào của từng nhân viên, nhìn vào đó, bạn sẽ biết được nhân viên đi muộn về sớm ra sao, bao gồm cả việc nghỉ phép, nghỉ đột xuất. Đó cũng là cơ sở để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.

2. Làm thế nào để chọn được một App chấm công tốt?

Thị trường có rất nhiều đơn vị phát hành App chấm công, lựa chọn một app phù hợp không hề dễ dàng. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể áp dụng để lựa chọn ứng dụng chấm công cho doanh nghiệp của mình.

2.1. App chấm công có thân thiện với người dùng không?

App chấm công có thân thiện với người dùng không?
App chấm công có thân thiện với người dùng không?

Dù có được quảng cáo các tính năng hữu hiệu, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp thì vẫn chưa chắc đó là một app chấm công phù hợp với bạn. Quan trọng nhất là yếu tố trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm người dùng có thể được đánh giá thông qua giao diện, tính thân thiện giữa người dùng và ứng dụng. Chính vì thế, bên cạnh yếu tố tính năng phù hợp với mong muốn, nhu cầu, cũng nên cân nhắc về mức độ thân thiện của ứng dụng khi tương tác với người dùng.

Đội ngũ nhân viên, chuyên viên nhân sự sẽ là những cá nhân trực tiếp thao tác trên app chấm công. Do đó, chúng phải thực sự rõ ràng về hệ thống, bộ lọc tìm kiếm đủ trực quan, mạnh mẽ. Ngoài ra, nếu có thêm tài liệu hướng dẫn lại càng hữu ích.

2.2. App chấm công có phục vụ công tác tính lương được không?

Cách thức hoạt động của mỗi công ty là không giống nhau. Chính sách trả lương và chấm công phụ thuộc nhiều vào giờ giấc làm việc, cách tính tăng ca, làm thêm,… Do sự phức tạp này mới cần phải có một ứng dụng chấm công có thể đáp ứng được những đặc trưng tính lương của mỗi doanh nghiệp.

App chấm công có phục vụ công tác tính lương được không?
App chấm công có phục vụ công tác tính lương được không?

2.3. App chấm công có tích hợp với bảng lương không?

Một trong những lý do gây nên sai lầm trong quá trình tính lương là công tác nhập thủ công bảng chấm công.

Để hạn chế điều này, các công ty hiện nay có xu hướng tìm đến cách thức chấm công kiểu mới. Đó chính là chấm công online, có thể chuyển dữ liệu trực tiếp sang hệ thống tính lương.

Tốt nhất nếu có thể, bạn nên chọn một app chấm công có thể tích hợp sẵn với phần mềm trả lương hiện tại. Nhất là với những công ty áp dụng hình thức chấm công đa dạng, việc trích xuất và nhập dữ liệu rất mất thời gian cũng như gặp nhiều sai sót.

2.4. Có truy cập được mọi nơi mọi lúc không?

Có truy cập được mọi nơi mọi lúc không?
Có truy cập được mọi nơi mọi lúc không?

Tính năng định vị là điểm mạnh nhất của những app chấm công.

App chấm công có tính linh hoạt sẽ giúp các nhà quản lý giám sát nhân viên ngay cả khi không có mặt ở đó. Ngoài ra, định vin cũng rất có lợi với nhân viên, nhân viên của bạn có thể theo dõi và ghi lại thời gian cá nhân thông qua thiết bị di động.

Ngoài ra, app còn hạn chế tối đa thời gian bằng cách cho nhân viên chủ động truy cập vào dữ liệu cá nhân, báo cáo với quản lý khi cần.

2.5. Có tính năng bảo mật và thông báo rõ ràng không?

Bảo mật thường được đảm bảo bằng 2 cơ chế. Một là xác thực định danh người dùng, hai là uỷ quyền người dùng khác.

Các cá nhân được uỷ quyền sẽ có quyền chỉnh sửa, xem dữ liệu về lương trong hệ thống. Đa phần app chấm công thường hoạt động dựa trên hệ thống mất khẩu và tài khoản người dùng.

3. Tham khảo 5 App chấm công chất lượng nhất hiện nay

Thứ nhất, app ACheckin

Đây là ứng dụng chấm công có tính chính xác tuyệt đối thông qua mã QR theo dữ liệu thời gian thực. Sau khi tải ACheckin, người dùng được cấp Workspace và bắt đầu kiểm tra dễ dàng. Thông qua đó , người dùng dễ dàng kiểm soát số ngày nghỉ, ngày làm trên app.

Bên cạnh đó, app này là ứng dụng tiên phong trong việc sở hữu tính năng chấm công bằng Face ID thông qua camera tích hợp với kỹ thuật AI. Chỉ mất khoảng 1s để nhận diện khuôn mặt của nhân viên, độ chính xác cao.

Ngoài ra, tiện ích quản lý nhân sự như xin nghỉ phép, chấm công, đi muộn, công tác,… thì còn có tiện ích quản lý dự án như theo dõi, phân công, quản lý tài nguyên và tài sản làm việc.

Tham khảo 5 App chấm công chất lượng nhất hiện nay
Tham khảo 5 App chấm công chất lượng nhất hiện nay

Thứ hai, Wisami – App chấm công trực tuyến

Ứng dụng này đơn thuần là một app chấm công online. Do đó, việc chấm công buộc bạn phải đi làm hàng ngày, thiết bị có kết nối internet thì mới chấm công được. Ứng dụng này cũng không lấy wifi ID để xác nhận vị trí. Chỉ cần online, người dùng có thể thực hiện chấm công dễ dàng. App này cũng tích hợp tính năng xin nghỉ phép qua địa chỉ thư điện tử.

Thứ ba, Timesheet IS: App theo dõi thời gian làm việc

Ứng dụng này hơi bất tiện do là ứng dụng nước ngoài nên không hỗ trợ tiếng Việt. App chú trọng vào việc lưu chép lại thời gian chấm công và giám sát thời gian làm việc của nhân viên. App cũng chỉ hoạt động khi có mạng. Phần mềm này phù hợp cho ai có nhu cầu theo dõi và quản lý thời gian cá nhân do tính cá nhân hoá. Chúng cho phép cài đặt thời gian, lưu trữ thời gian giải lao, cài đặt khoản tiền lương theo thời hạn hoặc giờ.

Định kỳ mỗi tháng, ứng dụng sẽ tổng hợp thời gian làm việc, số giờ tăng ca, làm thêm. Chúng cũng cho phép đồng bộ dữ liệu chấm công giữa các thiết bị với nhau. Người dùng có thể sử dụng cả máy tính và điện thoại.

Thứ tư, Tanca – App quản lý nhân sự

Tanca thuộc nhóm app chấm công đầu tiên bán miễn phí trên di động. App cung ứng nhiều tính năng về quản lý nhân sự. App cũng có thể giúp quản lý nhân viên, tính lương, chấm công. Chỉ cần đăng ký tài khoản, tiếp đó bổ sung dữ liệu cá nhân lên ứng dụng. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng để bạn chấm công bất cứ lúc nào trên thiết bị của mình.

Hiện nay có nhiều App chấm công khác nhau
Hiện nay có nhiều App chấm công khác nhau

Trước hết, bạn có thể check in/check out vô từ mà không cần có mạng, cho phép người dùng có thể lúc nào cũng chấm công để phục vụ cho công việc của mình. Ngoài ra, với những doanh nghiệp có nhu cầu kiểm soát vấn đề chấm công tại địa điểm làm việc của nhân viên có thể thiết lập ID của mạng công ty. App sẽ buộc người chấm công kết nối đúng mạng đã cài đặt để chấm công.

Thứ năm, App chấm công trên điện thoại HRpro7 App

Đây là một app chấm công cho phép người dùng chấm công ngay trên thiết bị của mình. Tương thích với cả hệ điều hành iOS và Android. Một cách thức sử dụng công nghệ nhằm làm hiệu quả hơn công tác quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, là xu hướng quản lý thời đại mới, thời đại kỹ thuật số lên ngôi.

Qua bài viết trên, có thể thấy app chấm công giữ vai trò là một giải pháp quản lý nhân sự thông minh, hiện đại. Hy vọng với gợi ý của centralreadingmosque.com, bạn sẽ lựa chọn cho công ty mình một app chấm công phù hợp.

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn