10 bài thi sát hạch lái xe hạng b2

Cập nhật: 19/03/2023 Lượt xem: 7 Views

Khi thi sát hạch lái xe ô tô bằng lái xe B2 bạn phải trải qua 11 bài thi Sa hình B2, đó là 11 bài thi thực hành lái xe B1, B2 và 10 bài thi sa hình hạng C. Để giúp học viên nắm vững kiến thức trước khi thi thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những mẹo hay và chất nhất khi thi tham gia phần thi sa hình trong quá trình thi sát hạch lái xe ô tô. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phần thi sát hạch lái xe trong hình gồm 11 bài thi đối với hạng B1,B2 và 10 bài thi đối với hạng C

> Bài 1: Xuất phát.

Bạn đang xem: 10 bài thi sát hạch lái xe hạng b2

> Bài 2: ngừng xe nhường đường cho người đi bộ.

> Bài 3: ngừng xe và khởi hành ngang dốc.

> Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.

> Bài 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

> Bài 6: Đường vòng quanh co.

> Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ.

> Bài 8: Tạm ngừng ở nơi có đường sắt chạy qua.

Xem thêm: Chó Nhật Con Giá Rẻ – 9 Giống Chó Nhật Lông Xù Thuần Giá Bao Nhiêu

> Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng.

> Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ.

> Bài 11: Kết thúc.

Sơ đồ thi sa hình lái xe B2, B1 và C:

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Các yêu cầu đối với bài thi cần đạt được trong bài thi đỗ xe song songKhông được đè vạch cảm ứng giới hạnKhông vượt quá 2 phút để thực hiện bài thiGiữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/phútGiữ máy luôn chạy trong quá trình thực hiện bài thiTốc độ không vượt quá 24km/h đối với hạng B, D và không quá 20km/h đối với hạng C, E.Lưu ý các lỗi bị trừ điểm bài thi đỗ xe song songTrừ 5 điểm: Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạchTrừ 5 điểm: Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch cứ quá 5 giâyTrừ 5 điểm: Ghép xe không đúng vị trí quy định. toàn bộ thân xe nằm trong khu vực ghép xe nhưng không có tín hiệu báo kết thúcTrừ 5 điểm: Thực hiện bài thi quá 2 phútTrừ 5 điểm: Xe bị chết máyTrừ 1 điểm: xe quá vận tốc cứ quá 3 giây.Trường hợp bị truất quyền thi sát hạchChưa ghép xe được vào nơi đỗ, khi kết thúc bài sát hạch còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực ghép xeLái xe lên vỉa hèXử lý tình huống không hợp lý gây ra tai nạnĐiểm thi sát hạch dưới 80 điểmĐi không đúng hình của bài thiMẹo đi thi bài ghép ngang xe vào nơi đỗ

Thực hiện bài thi sát hạch ghép xe ngang vào nơi đỗ là lùi xe ô tô vào vị trí đỗ mà có vật cản ở 2 đầu và 1 mặt bên. Đối với những người đã lái xe quen rồi thì thực hiện bài thi này sẽ khá đơn thuần và không quá khó. Tuy nhiên với các học viên mới học lái xe ô tô thì khi thực hiện bài thi này sẽ lo lắng và chưa thạo tay lái. Để bạn có thể vượt qua bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ một cách dễ dàng, trung tâm dạy lái xe Thái Việt sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng khi thi.

Khi bạn thực hiện bước đánh lái sang trái để lùi xe vào cửa chuồng thì hãy tưởng tượng vẽ ra một đường thẳng nối các mép bánh xe ngoài của cả 2 chiếc xe cản trước và sau. Khi quay đuôi xe và đi lại lùi đến khi bánh xe sau phía trong chạm vào đường thẳng này thì ngừng lại.

Ở bước số 5, bạn cần phải lưu ý khi tiến qua vạch vàng rồi mà máy vẫn không báo thì vẫn phải thắng xe lại. Có nhiều trường hợp tiến xe qua vạch vàng rồi mà máy không báo nên vẫn cứ tiếp tục de thì sẽ bị cán vạch giới hạn sau và bị trừ điểm. Nếu trong 5s mà bạn không thoát ra được sẽ lại tiếp tục bị trừ điểm nên cần phải lưu ý kỹ ở bước số 5.

Xem thêm: Con Chó Là Gì – Hình Tượng Con Chó Trong Văn Hóa

Bài 11: Kết thúc phần thi sa hình

Sau khi trải qua 10 bài thi sa hình sát hạch bằng lái ô tô, bạn chỉ cần qua bài cuối cùng là bài số 11: Kết thúc phần thi sa hình là hoàn thành bài sát hạch. Vì vậy đừng chủ quan mã hãy tập trung và tham khảo những lưu ý dưới đây để đạt điểm cao trong phần thi cuối cùng Bài 11: Kết thúc phần thi sa hình này nhé!

Các bước thực hiện bài thiBật đèn xi nhan phải khi xe đi qua vạch kết thúcLái xe qua vạch kết thúc và ngừng xe lạiCác yêu cầu khi thực hiện bài thiHãy bật đèn xi nhan phải khi xe qua vạch kết thúcLái xe đi qua vạch kết thúcGiữ động cơ liên tục hoạt độngĐảm bảo chạy xe với vận tốc động cơ không quá 4000 vòng/phútLái xe với vận tốc không vượt quá 24 km/h đối với hạng B, D và không quá 20 km/h đối với hạng C,E.Lưu ý các lỗi bị trừ điểm trong bài thiTrừ 5 điểm: trùng hợp bật đèn xi nhan phảiTrừ 5 điểm: Khi để xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểmTrừ 5 điểm: Khi chạy xe quá vận tốc động cơ cho phép là 4000 vòng/phút, mỗi lần phạm lỗi sẽ bị trừ 5 điểmTrừ 1 điểm: khi lái xe vượt quá vận tốc quy định, mỗi lần sẽ bị trừ 1 điểmTrừ 1 điểm: Khi tổng thời gian thực hiện 11 bài thi sa hình quá quy định là 18 phút, cứ 3 giây sẽ bị trừ 1 điểm.Trường hợp bị truất quyền thiKhông đi qua vạch kết thúc bài thi sa hìnhXử lý tình huống không hợp lý gây ra tai nạnLái xe lên vỉa hèĐiểm bài thi sát hạch dưới 80 điểmMẹo giúp đạt điểm cao trong bài thi 11: Kết thúc phần thi sa hình

Với yêu cầu của bài thi sa hình số 11 là đi thẳng qua vạch kết thúc, tuy nhiên trước đó phải bật đèn xi nhan phải để xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị ngừng hoặc đỗ xe thì có những kỹ thuật và mẹo gì để giúp bạn hoàn thành phần thi tốt nhất? Tham khảo ngay dưới đây nhé!

Sau khi bạn đã vòng qua ngã tư lần cuối cùng, hãy chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Sau đó bật xi nhan phải. Sau khi đã bật xi nhan thì giữ thẳng tay lái, không được đánh lái sang trái nếu không sẽ làm tắt đèn xi nhan và bị mất điểm. Bạn có thể dùng ngón tay trái để giữ cần xi nhan để không cho cần này bật xuống hoặc bạn có thể hơi đánh lái sang bên phải một chút.

Lưu ý :

Trong sân sát hạch, ngoài khu vực các bài thi sát hạch sẽ có những tình huống nguy hiểm mà thí sinh cần lưu ý để tránh, những tính huống này sẽ gặp ngẫu nhiên và bất ngờ. Khi bạn thấy có tiếng loa báo tín hiệu nguy hiêm và đèn đỏ bật sáng, nếu bạn không phanh ngừng xe trong thời gian 3 giây kể từ đèn tín hiệu nguy hiểm được bật bạn sẽ bị trừ 10 điểm, khi hết báo hiệu tình huống nguy hiểm, nếu bạn không ấn nút tắt tình huống nguy hiểm trên xe trong thời gian 5 giây bạn sẽ bị trừ 10 điểm và nếu không thực hiện các thao tác trên bạn sẽ bị trừ 10 điểm. Hãy lưu ý để hoàn thành 11 bài thi sa hình thật tốt nhé!

Một số những hiểu biết và mẹo thi sa hình B2 chuẩn trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn tư tin và đạt điểm tối đa khi thi sát hạch sa hình với tổng 11 bài thi rồi đúng không nào. Để tham khảo thêm những tài liệu thi sát hạch cả lý thuyết và thực hành vui lòng vào website https://httl.com.vn/wiki .Ngoài ra, chúng tôi luôn cung cấp các khóa học sát hạch thi bằng lái xe ô tô uy tín và rẻ nhất Hà Nội, hãy liên hệ đến số điện thoại 1900 0329 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Chuyên mục: Giáo dục


Từ khoá liên quan về chủ đề 10 bài thi sát hạch lái xe hạng b2

#bài #thi #sát #hạch #lái #hạng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề 10 bài thi sát hạch lái xe hạng b2 rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: 10 bài thi sát hạch lái xe hạng b2

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn