Upcom là gì

Cập nhật: 24/06/2022 Lượt xem: 4 Views

【1】 Sàn UPCOM là gì?【2】 Sàn chứng khoán UPCOM ở đâu?【3】 Cách Giao dịch cổ phiếu UPCOM như thế nào?【4】 Có nên mua cổ phiếu UPCOM hay không? Đó là những câu hỏi được nhiều bạn gửi về cho Akira Lê.

Bạn đang xem: Upcom là gì

Tặng Tài Liệu miễn phí: “Hướng dẫn thêm tiền để phát triển Chứng khoán“

*

*

Sàn UPCOM là gì

Sàn UPCOM là gì?

Sàn UPCOM (hay còn gọi là Sàn chứng khoán Upcom, hoặc Thị trường Upcom) là sàn giao dịch cổ phiếu của các liên doanh dự bị, chưa được niêm yết chính thức lên sàn Hà Nội (HNX) và sàn Hồ Chí Minh (HOSE).

Nên xem: Khóa học Chứng Khoán (miễn phí) cho người mới bắt đầu

*

Xem Video Học Chứng Khoán Cơ Bản

Cổ phiếu trên sàn UPCOM thường là của những liên doanh trẻ và nhỏ, được ví như những đội bóng nghiệp dư chưa được thăng hạng lên giải đấu nhiều năm kinh nghiệm. Nghĩa là, chưa đủ tiêu chuẩn để lên sàn lớn như HNX và HOSE, độ minh bạch và chất lượng chưa sánh bằng các cổ phiếu trên sàn HNX và HOSE.

Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ thêm tiền để phát triển 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn thêm tiền để phát triển chứng khoán lãi hay lỗ?

Cũng có thể là ban đầu doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCOM, sau đó đã phát triển lớn mạnh, nhưng vẫn gắn bó với UPCOM, và chưa sẵn sàng để chuyển lên sàn HOSE hoặc HNX.

UPCOM được bắt nguồn từ tên viết tắt của cụm từ tiếng anh là Unlisted Public Company Market, ý nghĩa là thị trường các liên doanh chưa niêm yết. Download tài liệu học chứng khoán PDF cơ bản miễn phí cho người mới bắt đầu: https://akirale.com/

Sàn UPCOM ở đâu ?

Sàn UPCOM được quản lý và vận hành tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Download sách học chứng khoán PDF cơ bản miễn phí cho người mới bắt đầu: https://httl.com.vn/wiki/

Sàn UPCOM giao dịch cổ phiếu như thế nào ?

Cách mua bán cổ phiếu ở sàn UPCOM là gì? Giao dịch cổ phiếu trên sàn upcom cũng tương tự như các cổ phiếu của sàn HOSE, hay HNX. Chỉ cần mở bảng giá chứng khoán, rồi đặt lệnh mua bán bằng hình thức khớp lệnh liên tục và thỏa thuận, tương đương mua bán cổ phiếu trên sàn Hà Nội (HNX) và sàn Hồ Chí Minh (HOSE).

Nên đọc: Chơi cổ phiếu với 10 triệu: thêm tiền để phát triển Chứng Khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền?

*

Sàn UPCOM là gì ? Ở đâu ? Giao dịch như thế nào ?

Sàn UPCOM có gì khác so với sàn HOS, HNX, thị trường OTC ?

Thị trường OTC được vẫn hàng theo hình thức phi tập trung, nghĩa là nhà thêm tiền để phát triển muốn mua bán cổ phiếu, thì cần phải tự gặp mặt, tham gia vào các hội, nhóm, tự trao đổi và thỏa thuận với nhau.

Xem thêm:  3d secure là gì

OTC (Over-the-counter) là hình thức giao dịch trao tay theo kiểu chợ đen, không có một cơ quan nào đứng ra quản lý theo hình thức trọng tài bảo vệ công bằng giữa hai bên mua và bán, vì vậy ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Sàn UPCOM được quản lý và điều hành bởi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, vì vậy vẫn an tâm hơn thị trường OTC (được ví như chợ đen). Cổ phiếu từ UPCOM có thể lột xác để nâng cấp lên sàn có đẳng cấp cao hơn là HOSE hoặc HNX.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách thêm tiền để phát triển Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học thêm tiền để phát triển chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

Thực tế là, các doanh nghiệp thua lỗ bị hủy niêm yết trên sàn HOSE và HNX, bị “hạ cấp” và chuyển xuống sàn UpCom. Điều này làm cho mọi người hiểu lầm rằng sàn Upcom tương đương là sàn chứa “cổ phiếu rác”.

Nhiều cổ phiếu trên sàn UPCOM có tính thanh khoản (khối lượng mua bán) rất thấp, thậm chí có những mã cổ phiếu gần như không có giao dịch.

httl.com.vn/wiki giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem giới thiệu thông tin nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://httl.com.vn/wiki để xem danh sách đầy đủ)

Tuy nhiên, trong bùn lầy vẫn có hoa sen, trong than đá vẫn có kim cương. Hiện nay, sàn UpCom đã được nhiều nhà thêm tiền để phát triển lưu ý và giao dịch rất tích cực. Khóa học chứng khoán online cơ bản cho người mới bắt đầu (miễn phí): https://khoahocchungkhoan.com/

Sàn UPCOM ra đời để làm gì ?

Sàn Upcom là nơi dành cho các cổ phiếu “cầu thủ dự bị”, là nơi trú chân tạm thời để Tương lai nâng cấp lên 2 sàn có đẳng cấp cao hơn, đó là sàn HNX và HOSE.

Nên đọc: Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán là gì ?

liên doanh đại chúng chưa đủ điều kiện niêm yết, hoặc chưa sẵn sàng niêm yết trên sàn lớn như HOSE và HNX, thì phải đăng ký giao dịch trên sàn Upcom.

Xem thêm: Lá Xoài Có Tác Dụng Gì ? 8 Tác Dụng Của Lá Xoài Tác Dụng Của Lá Xoài Non Chữa Bệnh Tiểu Đường

Sàn Upcom có số lượng cổ phiếu niêm yết nhiều nhất, với gần 900 mã cổ phiếu, chiếm tỷ lệ gần 60%, trong tổng số 3 sàn HOSE, HNX, và UPCOM cộng lại. Tài liệu Kiến thức kinh tế tài chính kinh doanh thêm tiền để phát triển: https://cfoviet.com/

Xem thêm:  Uống gì để trị nám da mặt

3 nhóm cổ phiếu trên sàn chứng khoán upcom là gì ?

Cổ phiếu trên sàn chứng khoán upcom được chia làm 3 nhóm theo giá trị vốn hóa như sau:

Upcom Large: nhóm cổ phiếu upcom có mức vốn hóa lớn.

Upcom Medium: nhóm các cổ phiếu có mức vốn hóa trung bình.

Upcom Small: nhóm các cổ phiếu có mức vốn hóa nhỏ.

Akira Lê thường chọn các cổ phiếu nằm trong nhóm mức vốn hóa lớn UPCOM Large để thêm tiền để phát triển, vì các cổ phiếu này có mức vốn hóa lớn và thanh khoản tốt, giúp hạn chế rủi ro khi thêm tiền để phát triển.

Thời gian giao dịch chứng khoán trên sàn UPCOM là mấy giờ ?

Thời gian giao dịch: từ 9h00 đến 11h30 và 13h00 đến 15h00.Nghỉ giữa phiên: Từ 11h30 đến 13h00

Ngày giao dịch: từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

Biên độ dao động giá cổ phiếu ở sàn Upcom là bao nhiêu ?

Biên độ dao động giá cổ phiếu trên sàn UPCOM là: ± 15% so với giá tham chiếu.Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt giá mua hoặc giá bán bao nhiêu cũng được, trong phạm vi cao hơn hoặc thấp hơn 15% so với giá tham chiếu.Biên độ dao động giá cổ phiếu trong ngày mới lên sàn upcom (ngày giao dịch lần đầu tiên) là: ± 40% so với giá tham chiếu.

Lệnh giao dịch ở sàn Upcom là gì ?

Ở sàn UPCOM bạn chỉ có thể đặt lệnh giao dịch LO (một mức giá cụ thể) để mua bán cổ phiếu.Muốn đặt các lệnh khác như lệnh MP, ATO, ATC thì bạn chỉ có thể mua bán các cổ phiếu trên sàn HNX và HOSE.

Có nên mua cổ phiếu trên sàn UPCOM hay không ?

Tuy được xem là “đội hình dự bị”, nhưng trên sàn chứng khoán UPCOM vẫn có rất nhiều cổ phiếu chất lượng, mà chưa được nhiều nhà thêm tiền để phát triển biết đến. Đây được xem là những cầu thủ tài năng, nhưng chưa nổi tiếng.

Cổ phiếu Vietnam Airlines (HVN) là một ví dụ. Ngày xưa, Vietnam airlines niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCOM trước, rồi sau đó mới “nâng cấp bản thân” để chuyển sang niêm yết trên sàn Hồ Chí Minh (HOSE).

Nếu biết cách lọc cổ phiếu, phân tích kỹ thuật, và phân tích các chỉ số tài chính cơ bản, bạn sẽ phát hiện được rất nhiều cổ phiếu tốt trên sàn UPCOM.

Xem bảng giá chứng khoán Upcom ở đâu ?

Bước 1: Bạn mở trang web bảng giá Upcom ở đây: https://banggia.hnx.vn/

Bước 2: Bấm vào menu cổ phiếu Upcom

Bước 3: danh sách các mã cổ phiếu UPCOM sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái từ A đến Z.

Xem thêm: Cồi Mụn Là Gì ? Tổng Quan Về Mụn: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Sàn UPCOM có những cổ phiếu gì được giao dịch nhiều nhất ?

Akira Lê và cộng sự liên tục cập nhật các mã cổ phiếu UPCOM được giao dịch nhiều nhất bên trong hệ thống tuyển chọn cổ phiếu của Akira Lê.Bạn hãy đăng ký sử dụng hệ thống và công cụ tư vấn thêm tiền để phát triển để có thể tiếp cận toàn bộ các cổ phiếu UPCOM này.

Chuyên mục: Hỏi đáp


Từ khoá liên quan về chủ đề Upcom là gì

#Upcom #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Upcom là gì rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người trải nghiệm đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Upcom là gì

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn