[Giới Thiệu] Sinh viên học Ngành kinh tế thêm vốn ra làm gì và làm việc ở đâu?

Cập nhật: 14/09/2021 Lượt xem: 13 Views

Bạn đang cần giải thích về nội dung Sinh viên học Ngành kinh tế thêm vốn ra làm gì và làm việc ở đâu?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tìm hiểu ngành Kinh tế thêm vốn 

Kinh tế thêm vốn là ngành đào tạo người mua sinh viên thành cử nhân quản lý các hoạt động thêm vốn, ngoài ra còn cung cấp cho người học các kiến thức về kinh tế chuyên sâu, am hiểu thị trường thêm vốn 

Tìm hiểu ngành Kinh tế đầu tư
Tìm hiểu ngành Kinh tế thêm vốn 

Ngành trang bị cho người mua sinh viên những kiến thức tổng hợp về quản lý kinh tế, ngoại trừ đó còn cung cấp những kiến thức chuyên sâu về cách lập dự án thêm vốn và quản lý các mô hình dự án đó ở tầm vi mô và vĩ mô, học ngành này xong người mua biết cách áp dụng những mô hình quản lý tiên tiến vào các mô hình dự án.

2. Những cơ hội nào dành cho người mua sinh viên sau khi ra trường đối với chuyên ngành này?

Hiện nay, nước ta đang bị thiếu nguồn nhân lực tài giỏi ở lĩnh vực kinh tế và thêm vốn, những nguồn nhân lực có sẵn thì vẫn chưa thực sự hoàn thành được yêu cầu của những nhà thêm vốn và chủ doanh nghiệp. Vì vậy đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho những bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này.

Tiếp theo nữa đó là việc rất nhiều doanh nghiệp hình thành và phát triển trong giai đoạn mới đây, vì vậy cơ hội gia tăng việc làm được tăng dung tích rất nhiều, người mua sinh viên sau khi ra trường có thể thử sức mình với những doanh nghiệp mới để khẳng định khả năng và trình độ của mình giúp siêu thị phát triển mạnh mẽ hơn.

 Những cơ hội nào dành cho các bạn sinh viên sau khi ra trường đối với chuyên ngành này?
Những cơ hội nào dành cho người mua sinh viên sau khi ra trường đối với chuyên ngành này?

Rất nhiều lĩnh vực mà khi học xong chuyên ngành này người mua có thể tham gia vào làm việc như là thêm vốn tài chính, Bảo hiểm, Ngân hàng, Bất động sản,… đây đều là những thị trường vô cùng tiềm năng đối với một nhà kinh tế thêm vốn tương lai.

Một điều đáng nói nữa đó là nếu như bạn được làm việc tại những doanh nghiệp với chuyên ngành mình đang học thì rất có thể cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất tốt, nếu làm tốt thì bạn có thể sẽ được nâng lương, thăng chức hoặc là được siêu thị cử đi học nâng cao trình độ, ra nước ngoài học tập từng trải,…

Đó là những cơ hội vô cùng lớn đối với chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế này, để nắm bắt được hết những cơ hội này người mua cần phải nỗ lực và nỗ lực rất nhiều, học hỏi mọi lúc mọi nơi để nâng cao kỹ năng và trình độ của mình. 

Xem thêm: Ngành kinh tế xây dựng – Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

3. Ngành đào tạo gì và có những cơ sở nào đào tạo uy tín?

Giai đoạn hướng nghiệp là một giai đoạn siêu khó khăn không chỉ đối với các em học sinh và còn với cả các bậc phụ huynh có con em đang chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh nhiều năm kinh nghiệm. Chọn được chuyên ngành phù hợp với sở thích, ước mơ, phù hợp với bản thân mình đã khó nhưng để chọn cơ sở đào tạo lại càng khó hơn. Để tìm được một nơi đào tạo tốt, phụ huynh và các em cũng phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu, suy nghĩ đắn đo. Hiểu được nỗi lòng đó, tôi đã tập hợp được một số trường có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu để cho quý vị và các em tham khảo như là: Đại học kinh tế Quốc dân, Viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh- Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghiệp,… đó là một số trường đào tạo chất lượng đầu ra siêu tốt, tuy nhiên trước khi các em đưa ra quyết định lựa chọn vị trí tuyển sinh thì nên nhắm năng lực học tập của mình xem có khả năng đủ điểm xét tuyển hay không, tránh để tình trạng tuyển sinh vào trường vượt xa so với năng lực như vậy kỳ tuyển sinh các em có thể sẽ không đỗ.

Ngành đào tạo gì và có những cơ sở nào đào tạo uy tín?
Ngành đào tạo gì và có những cơ sở nào đào tạo uy tín?

Đối với chuyên ngành này, khi học người mua sẽ được đào tạo rất nhiều những kiến thức từ đại cương, cơ sở ngành và cả những môn chuyên ngành. Những môn học cơ sở ngành giúp cho người mua có tiền đề để nắm bắt được chuyên môn ngành học của mình, nó giúp người mua có những kiến thức làm móc nối các sự vật, hiện tượng với nhau để chúng trở thành một khối kiến thức rộng rãi chứ không phải bo hẹp, một số môn cơ sở như là Tài chính tiền tệ, Tài chính Thống kê, Marketing, kinh tế lượng, Quản trị học, Toán, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô,… ngoài ra còn rất nhiều những môn học liên quan khác nữa. Với những môn chuyên ngành như là Kinh tế thêm vốn, Kinh tế Quốc tế, Thị trường vốn thêm vốn, Luật thêm vốn, Thẩm định dự án thêm vốn, Quản lý dự án thêm vốn, Nghiên cứu và dự báo kinh tế,…

Tin tuyển dụng: Việc làm nhân viên kinh doanh

4. Một số vị trí việc làm trong ngành sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp

4.1. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những việc làm của ngành kinh tế thêm vốn, việc làm của bộ phận này liên quan trực tiếp tới doanh số của siêu thị. Làm việc ở bộ phận này, người mua sẽ phải liên hệ với khách hàng để giới thiệu sản phẩm của siêu thị, làm việc với đối tác trao đổi về sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh, là người sẽ phải đưa ra những kế hoạch, những chiến lược bán hàng cụ thể để triển khai bán hàng một cách hiệu quả nhất. 

Đây là bộ phận siêu rất cần thiết đối với siêu thị hay doanh nghiệp nào đó, vì vậy để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi thì bạn cần có một số tố chất như là trình độ chuyên môn cao, sử dụng thành thạo nghiệp vụ bán hàng, marketing, có khả năng đàm phán và thuyết phục khách hàng,… Có được những tố chất rất cần thiết này bạn sẽ trở thành một nhà kinh doanh giỏi của siêu thị.

Đối với vị trí này người mua sẽ có mức lương “khủng”, tại sao tôi lại nói như vậy? việc làm liên quan đến doanh số sẽ được hưởng thêm khoản hoa hồng hay còn gọi là lương doanh thu theo sản phẩm bán ra huống hồ nhân viên kinh doanh lại là người trực tiếp tạo ra con số đó. Mức thu nhập nhận được sẽ ở mức 10-15 triệu tuỳ thuộc vào từng quy mô của doanh nghiệp là to hay bé. người mua sinh viên mới tốt nghiệp, làm việc tại vị trí này cũng sẽ có cơ hội nhận được mức lương từ 7 đến 9 triệu đồng một tháng.

Đây thực sự là một việc làm mơ ước, bạn nào ưa thích kinh doanh thì có thể thử sức mình với việc làm này xem sao, biết đâu lại làm cho sự nghiệp của bạn thay đổi.

4.2. Chuyên viên phân tích tài chính 

Vị trí này người mua có thể ứng tuyển tại nhiều đơn vị khác nhau như là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, ngân hàng, các siêu thị Bất động sản,… Đây cũng là vị trí khá rất cần thiết đối với siêu thị. Nhiệm vụ của người mua ở vị trí này chính là thực hiện việc phân tích và dự đoán dòng tiền thêm vốn của siêu thị, phân tích và hoạch định lợi nhuận và tầm giá thêm vốn, sản xuất kinh doanh của siêu thị. Phân tích các dự án xem có tiềm năng để thêm vốn vào đó hay không? Khi hoàn thành dự án xong liệu có thu được doanh thu ngay hay không?…. nói chung tất cả những gì liên quan đến vấn đề tài chính đều do bộ phận này đảm nhiệm.

Một số vị trí việc làm trong ngành sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp
Một số vị trí việc làm trong ngành sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp

Để trở thành một nhân viên giỏi thì người mua thiết yếu những kỹ năng nghiệp vụ về tài chính, kinh tế và thị trường một cách chuyên sâu, có những kỹ năng như là phân tích, tổng hợp giới thiệu và đưa ra nhận xét, kết luận về lĩnh vực bạn làm việc.

Lương đối với nhân viên phân tích tài chính thường sẽ là 9-12 triệu đồng, đây là con số có thể thay đổi thuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp hoặc từng trình độ, vị trí, cấp bậc, từng trải của mỗi người.

4.3. Giảng viên đào tạo bộ môn chuyên ngành Kinh tế thêm vốn

Cùng một chuyên ngành những người mua có thể có nhiều hướng đi khác nhau, có bạn thích được làm việc trong môi trường năng động để thử sức khám phá bản thân, nhưng có bạn lại lựa chọn nơi giảng đường làm chỗ ngừng chân để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Giảng đường là nơi bình yên không có sự tranh chấp nào ở đây, vì vậy tính cách của những giảng viên nơi đây cũng khá là điềm đạm, trầm tĩnh. Là một giảng viên chuyên ngành kinh tế thêm vốn, người mua cần phải nắm rõ được kiến thức về kinh tế bao gồm thêm vốn, thị trường, tài chính, con người,… tất cả các lĩnh vực bạn đều phải có sự am hiểu một cách sâu sắc để có thể áp dụng chúng đưa vào bài giảng cho sinh viên. ngoại trừ kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, người mua thiết yếu một số kỹ năng mềm như là giao tiếp, thuyết trình giữa đám đông, lắng nghe và biết quan sát để đưa ra giới thiệu,… tất cả những kỹ năng đó đều cần trong công tác giảng dạy của người giảng viên.

Ở đây, thu nhập người mua thu được có thể là từ 5 đến 7 triệu đồng một tháng, tuỳ vào hệ số lương, trình độ cấp bậc phục vụ của bạn mà sẽ có con số cụ thể riêng.

Đó là một số vị trí thường xuyên được tuyển dụng, vì vậy người mua hãy tự nắm bắt cư hội cho chính bản thân mình để xây dựng sự nghiệp bằng cách chăm chỉ học tập ngay từ khi ngồi trên giảng đường, không ngừng học hỏi những kiến thức mới liên quan đến ngành nghề của mình. Tin chắc rằng với sự nỗ lực thực sự đó thì sẽ sớm đạt được kết quả mà người mua mong muốn.

5. Yêu cầu cần có khi theo học chuyên ngành kinh tế thêm vốn là gì?

Để học tập và làm việc trong ngành Kinh tế thêm vốn này, tất nhiên người mua sẽ không thể thiếu được một số những kỹ năng sau đây:

– Sự yêu nghề, ưa thích kinh doanh: Làm ở lĩnh vực thêm vốn đương nhiên bạn phải là người yêu thích kinh doanh thì mới có thể làm tốt được. ưa thích nghề nghiệp chính là nền tảng vững chắc nhất trên con đường chinh phục sự nghiệp. ưa thích giúp bạn gắn bó được với việc làm dài hơn, vì vậy làm việc gì cũng nên suy nghĩ xem bản thân có thực sự yêu thích không sau đó mới đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp.

– Có khả năng định hướng những chiến lược một cách chính xác và hiệu quả nhất: Đối với những chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và thêm vốn, chắc chắn đầu óc của họ sẽ có rất nhiều chất xám, để nghĩ ra được những chiến lược siêu xuất sắc để có những dự án chiến lược mang tính bền vững mà lợi nhuận thu lại rất cao. Vì vậy bạn cũng còn phải thực  hiện được những việc như vậy thì mới được giới thiệu là một chuyên viên thêm vốn kinh tế tài ba.

Yêu cầu cần có khi theo học chuyên ngành kinh tế đầu tư là gì?
Yêu cầu cần có khi theo học chuyên ngành kinh tế thêm vốn là gì?

– Có khả năng tư duy, sáng tạo: Đây là yếu tố rất hữu ích đối với bất kỳ một việc làm nào, nó giúp cho chúng ta có được những cái mới, những sản phẩm, dịch vụ mới và đó cũng là động lực to lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên của siêu thị.

– Chịu được áp lực việc làm cao, là người bình tĩnh: Đây là việc làm có rất nhiều áp lực được tạo ra hàng ngày, liên quan đến thêm vốn, liên quan đến tiền bạc, liên quan đến tầm giá và lợi nhuận,… tất cả những điều đó làm cho đầu óc của chúng ta luôn trong tâm thế hoạt động không ngừng nghỉ. Và đương nhiên sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh có thể xảy ra, vì vậy bình tĩnh là cách giải quyết tốt nhất trong lúc này. Những người có được sự bình tĩnh thường sẽ giải quyết việc làm ổn thỏa hơn là những người mất bình tĩnh, làm việc nóng vội.

Vì vậy, ngoài khả năng về trình độ thì người mua cũng cần phải rèn luyện, bổ sung cho mình những kỹ năng mềm rất cần thiết để tư vấn hoàn thành việc làm tốt hơn.

Xem thêm: Bạn có biết học ngành kinh tế quốc tế ra làm gì hay không?

6. Cách tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất tại centralreadingmosque.com

người mua đã biết có cách nào tìm việc vừa nhanh lại vừa hiệu quả chưa? Đó chính là tìm việc làm tại website tuyển dụng, truy cập vào centralreadingmosque.com để có được những thông tin về việc làm bạn muốn biết nhé. Đây là một trang web được rất nhiều người sử dụng và đã đạt được hiệu quả bất ngờ. Trong đó các ứng viên ứng tuyển ua đây có rất nhiều người đã thành công với vị trí việc làm của họ, còn bạn thì sao? Hãy thử để trải nghiệm ngay nhé!

 Cách tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất tại centralreadingmosque.com
Cách tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất tại centralreadingmosque.com

Trên đây là bài viết về Ngành kinh tế thêm vốn mà tôi muốn chia sẻ cho người mua, hy vọng rằng qua những thông tin này người mua có thể tìm cho mình một định hướng nghề nghiệp cho tương lai một cách chính xác nhất, và sau khi học xong có thể tìm kiếm được một việc làm như ý muốn. Hãy đồng hành cùng centralreadingmosque.com để có những kiến thức về ngành học cũng như những thông tin tuyển dụng mà người mua đang muốn tìm hiểu.

Chúc người mua thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Từ khoá liên quan về chủ đề Sinh viên học Ngành kinh tế thêm vốn ra làm gì và làm việc ở đâu?

#Sinh #viên #học #Ngành #kinh #tế #đầu #tư #làm #gì #và #làm #việc #ở #đâu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Sinh viên học Ngành kinh tế thêm vốn ra làm gì và làm việc ở đâu? rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Sinh viên học Ngành kinh tế thêm vốn ra làm gì và làm việc ở đâu?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.