Router wifi và Modem wifi không giống nhau như thế nào? cách phân biệt

Cập nhật: 23/01/2021 Lượt xem: 15 Views

Dưới đây là bài viết Reviews trị về Router wifi và modem wifi không giống nhau như vậy nào, cách phân biệt chủ đề tổng hợp được chúng tôi update mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời những quý người tiêu dùng Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu vấn đáp nhé!

Wifi – một phương tiện kết nối không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ tiên tiến, có năng lực truy cập Internet mà không cần dùng đến cáp kết nối. Để tạo được wifi ta cần router wifi và modem wifi, vậy chúng là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

1. Router wifi là gì? Chức năng của router wifi

​Router hay còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển những gói dữ liệu qua một liên mạng và đến những thiết bị đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Nói một cách dễ dàng hiểu, router là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng.

phía cạnh đó, những router thường có khá nhiều cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cáp nối (mạng có dây hoặc hữu tuyến).

Router - Bộ chia sẻ mạng nội bộ

Router có chức năng gửi những gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến Tại đầu cuối từ router. Hay nói đơn giản hơn router vừa Rất có thể kết nối wifi với smartphone, Tablet vừa kết nối mạng có dây với máy tính bàn, Máy tính xách tay, tivi.

Lưu ý: IP của những máy trong mạng LAN sẽ không giống nhau, tuy nhiên lúc tham gia vào mạng internet thì quý người tiêu dùng sẽ chỉ có 1 địa chỉ IP duy nhất, gọi là IP public.

Router wifi kết nối modem

2. Modem – Bộ chuyển đổi và kết nối

Modem là viết tắt của từ “modulator và demodulator” Tức là thiết bị mã hóa và giải mã những xung điện. Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thông qua hệ thống cáp nối đồng trục, cáp quang hay đường dây smartphone (DSL). Đây chính là cánh cổng để giúp quý người tiêu dùng kết nối với internet quốc tế.

Modem - Bộ chuyển đổi và kết nối

Modem có chức năng chuyển hóa những gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc những thiết bị có liên kết mạng khác qua địa chỉ IP.

Chức năng modem

3. Phân biệt Router và Modem qua nhận dạng

Router wifi: Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN) , cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), angten phát sóng wifi (angten ngoài hoặc angten ngầm), phía cạnh đó Router wifi còn có thêm cổng USB để chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Router wifi

Modem wifi: Đa số những modem wifi đều có tích hợp tính năng phát wifi để người tiêu dùng tiện lợi sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn thay vì phải mua sắm thêm router wifi.

Modem

Trên đây là thông tin và cách phân biệt được Router Wifi và Modem Wifi. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho quý người tiêu dùng và người thân. Mọi thác mắc hay liên hệ đặt mua sắm sản phẩm quý người tiêu dùng hãy bình luận phía dưới nhé!

Từ khoá liên quan về chủ đề Router wifi và modem wifi không giống nhau như vậy nào, cách phân biệt

#Router #wifi #và #modem #wifi #khác #nhau #như #thế #nào #cách #phân #biệt.

Chân thành cảm ơn quý người tiêu dùng đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là quý người tiêu dùng đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Router wifi và modem wifi không giống nhau như vậy nào, cách phân biệt rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng quý người tiêu dùng đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Router wifi và modem wifi không giống nhau như vậy nào, cách phân biệt

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn