Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2021 [Phần 2]

Cập nhật: 14/02/2021 Lượt xem: 30 Views

Dưới đây là bài viết đánh giá về Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 2] chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Centralreadingmosque Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề Facebook dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Tiếp nối những mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2021 [Phần 1] Centralreadingmosque tiếp tục chia sẻ tới bạn những cách tối ưu quảng cáo facebook ngay tại phần 2 này nhé.

Mẹo tối ưu quảng cáo facebook ads
Mẹo tối ưu quảng cáo facebook ads phần II

Cách tối ưu quảng cáo Facebook Ads

Theo dõi quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh

Để tìm ra những yếu tố mang lại kết tốt cho chiến lược quảng cáo sản phẩm của bạn là điều tốn khá nhiều chi phí và thời gian.

Nếu bạn có đối thủ cạnh tranh và bạn biết họ đang có kết quả tuyệt vời với quảng cáo Facebook, thì tại sao bạn không mô hình hóa từ những gì mà đối thủ đang làm?

Với công cụ Thư viện Quảng cáo Facebook, bạn có thể tìm thấy quảng cáo trên Facebook của bất kỳ ai chỉ cần gõ tên từ khóa quảng cáo hoặc tên nhà quảng cáo! Bạn thậm chí có thể xem chúng đã chạy trong bao lâu và những quảng cáo đó đang gửi mọi người đến đâu.

Tìm quảng cáo trên facebook của bất kỳ ai thông qua thư viện quảng cáo
Tìm quảng cáo trên facebook của bất kỳ ai thông qua thư viện quảng cáo

Sử dụng nút “kêu gọi hành động”

Một nửa thành công của cuộc chiến với quảng cáo Facebook là thu hút sự chú ý của khán giả. Và việc sử dụng nút kêu gọi hàng động để thực hiện điều này rất hiệu quả.

Và đây là một ví dụ đơn giản, ngay ở phần đầu của quảng cáo bạn sẽ hiểu chính xác rằng quảng cáo này dành cho ai.

Sử dụng nút kêu gọi hành động
Sử dụng nút kêu gọi hành động

Sử dụng phương pháp này cũng có thể giúp bạn khắc phục sự cố về việc nhắm mục tiêu. Cho dù các tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook có phức tạp đến đâu và cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo ra đối tượng mục tiêu chỉ chứa những khách hàng lý tưởng của bạn. Khi đó phương pháp sử dụng nút kêu gọi hành động sẽ cho phép đối tượng mục tiêu của bạn biết chính xác quảng cáo của bạn dành cho ai.

Không phân phối đồng đều ngân sách quảng cáo

Thật đơn giản để dành ngân sách hàng tháng cho quảng cáo Facebook. Và vì thế, hầu hết các công ty quảng cáo trên Facebook đều chi tiêu gần ngân sách mỗi tháng gần như bằng nhau.

Nhưng điều đó không thực sự cần thiết vì phần lớn các sản phẩm sẽ có mùa bán chạy, mùa lại chậm dãi. Bởi vậy không có gì lạ khi chi phí mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn thay đổi từ 50% trở lên, tùy thuộc vào thời điểm trong năm.

Do đó, việc tiết kiệm ngân sách quảng cáo trong mùa thấp điểm và chi tiêu thêm trong mùa cao điểm là rất hợp lý. Kết quả là ROI dài hạn của bạn có thể được cải thiện đáng kể.

  • Nếu chưa biết ROI là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé

Cấu trúc chiến dịch Quảng cáo Facebook của bạn theo cách ĐÚNG

Nếu có thể, tôi muốn quảng cáo Facebook của mình trở nên đơn giản. Sự phức tạp đôi khi không hiệu quả bằng (thực tế về điều này vẫn thường xuyên xảy ra).

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn làm đúng cách, không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi điều chỉnh và tối ưu hóa.

Tạo sự khan hiếm trong quảng cáo của bạn

Đây là một trong những mẹo quảng cáo bạn nên tận dụng. Khi đưa ra những ưu đãi cho sản phẩm, dịch vụ trong một thời gian hay số lượng nhất định để tạo nên sự khan hiếm, chúng sẽ kích thích sự phản hồi của khách hàng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể.

Đưa ra những ưu đãi khan hiếm
Đưa ra những ưu đãi khan hiếm
tối ưu quảng cáo fb ads
Một ví dụ cụ thể về kết quả sử dụng phương pháp tối ưu trên

Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng với mẹo này bởi nếu thực hiện nhiều lần chúng sẽ ảnh hưởng tới sự uy tín lâu dài của thương hiệu.

Không điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong giai đoạn tìm hiểu

Các giai đoạn tìm hiểu, thử nghiệm quảng cáo Facebook là một tính năng quảng cáo của Facebook thực sự quan trọng và bạn không nên bỏ qua.

Trong giai đoạn tìm hiểu, Facebook thử nghiệm với việc phân phối quảng cáo của bạn và tìm ra ai trong đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng thực hiện hành động mong muốn của bạn nhất.

Giai đoạn tìm hiểu thường kéo dài vài ngày và điều quan trọng là bạn nên không thực hiện bất kỳ điều chỉnh đáng kể nào đối với các chiến dịch của mình trong giai đoạn đó. Nếu bạn làm vậy, giai đoạn tìm hiểu sẽ được bắt đầu lại và các chiến dịch của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tối ưu hóa.

Tạo chiến dịch nhắm mục tiêu lại toàn diện để bán hàng

Chiến dịch nhắm mục tiêu lại toàn bộ có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm với quảng cáo Facebook. Và đối với các nhà cung cấp dịch vụ, đó là một trong những thủ thuật quảng cáo Facebook quan trọng đặc biệt với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Các chiến dịch nhắm mục tiêu lại toàn diện để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cũng giúp bạn tránh những mệt mỏi để tìm cách tối ưu quảng cáo facebook của mình.

Với chiến dịch nhắm lại mục tiêu, bạn có thể phân phát quảng cáo cho các sản phẩm mà mọi người đã thể hiện sự quan tâm trước đó. Nói cách khác, nếu ai đó kiểm tra sản phẩm của bạn, bạn có thể quảng cáo sản phẩm cụ thể đó cho họ trên Facebook.

Sử dụng phương pháp tiếp thị loại trừ để tăng ROI Quảng cáo Facebook

Phương pháp tiếp thị loại trừ giúp cải thiện ROI quảng cáo Facebook của bạn bằng cách loại trừ những người đã thực hiện hành động mong muốn của bạn.

Do đó, có thể có lợi khi thiết lập bộ quảng cáo của bạn để chúng loại trừ những người mua trước đó, đặc biệt nếu bạn không sử dụng mục tiêu chuyển đổi.

Tối ưu quảng cáo facebook bằng phương pháp loại trừ
Tối ưu quảng cáo facebook bằng phương pháp loại trừ

Thử nghiệm quảng cáo khách hàng tiềm năng hay chiến dịch chuyển đổi

Rất nhiều người hỏi tôi cái nào mang lại kết quả tốt hơn khi bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng – Quảng cáo khách hàng tiềm năng hoay Quảng cáo chuyển đổi.

Tối ưu hóa quảng cáo fb ads
Không nên chuyển đổi chiến dịch khi thử nghiệm quảng cáo

Lời khuyên của tôi là gần như luôn luôn kiểm tra cả hai. Bởi vì mỗi doanh nghiệp lại có sự khác nhau.

Thông thường, quảng cáo khách hàng tiềm năng tạo ra lượng khách hàng tiềm năng cao hơn và chi phí thấp hơn. Trong khi đó, quảng cáo chuyển đổi tạo ra khối lượng khách hàng tiềm năng thấp hơn nhưng chất lượng cao hơn.

Bạn sẽ phải là người quyết định cái nào quan trọng hơn đối với bạn.

Tập trung vào những gì thực sự quan trọng

Rất nhiều người mới bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook cảm thấy Trình quản lý quảng cáo khá khó hiểu và khó sử dụng. Có quá nhiều chức năng khác nhau và Facebook luôn bổ sung thêm vào đó. Điều này là tốt cho các nhà quảng cáo nhưng chúng cũng khá khó để tìm được thứ bạn thực sự muốn.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook ads
Trình quảng cáo facebook có vẻ khó hiểu bởi quá nhiều tính năng

Vào cuối ngày, có thể có 1 hoặc 2 số liệu thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và bạn ít nhiều có thể bỏ qua mọi thứ khác.

Ví dụ: với chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng, tốt nhất bạn nên tập trung vào chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng và ít nhiều bỏ qua tất cả các chỉ số quảng cáo Facebook khác.

Tuân theo quy tắc hình ảnh có 20% văn bản hoặc ít hơn

Facebook không muốn nền tảng của họ bị lấp đầy bởi những hình ảnh quảng cáo chứa nhiều văn bản. Họ đã từng từ chối nghiêm ngặt bất kỳ quảng cáo nào trong hình ảnh có 20% văn bản hoặc nhiều hơn. Bây giờ đôi khi họ sẽ cho phép bạn chạy quảng cáo vi phạm quy tắc này, nhưng họ sẽ trừng phạt bạn sau này vì làm như vậy.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook ads
Tuân thủ quy tắc văn bản trong hình ảnh ít hơn 20%

Nếu bạn thấy thông báo cảnh báo ở trên khi tạo quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, tôi khuyên bạn nên thay đổi hình ảnh quảng cáo của mình. Ngay cả khi quảng cáo của bạn chạy, Facebook cũng sẽ giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn và tăng CPM.

Đôi khi, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo này bật lên không chính xác. Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn rõ ràng không chứa 20% văn bản trở lên thì bạn có thể yêu cầu xem xét thủ công để Facebook xem xét.

Sử dụng bài đăng trên trang làm quảng cáo

Bằng chứng xã hội là một phần quan trọng của quảng cáo Facebook. Những quảng cáo có nhiều lượt chia sẻ, nhận xét và phản ứng thường hoạt động tốt hơn những quảng cáo không có tương tác.

Cách tối ưu quảng cáo facebook ads
Một bài post có tương tác khi chạy quảng cáo sẽ hiệu quả hơn

Do đó, tốt nhất bạn nên quảng bá cùng một bài đăng như một quảng cáo khi bạn quảng cáo cho nhiều đối tượng. Bằng cách đó, bằng chứng xã hội sẽ được tập trung vào một quảng cáo thay vì trải rộng trên 3 hoặc 4 phiên bản của cùng một quảng cáo.

Cách dễ nhất để làm điều này là xuất bản quảng cáo của bạn dưới dạng một bài đăng trên Trang Facebook của bạn. Sau đó, khi bạn ở trong Trình quản lý quảng cáo, hãy chọn sử dụng bài đăng hiện có thay vì Tạo quảng cáo mới.

Tăng giá sản phẩm/dịch vụ của bạn

Tôi đã làm việc với rất nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã tạo ra những chiến lược marketing có sức hút bằng cách cắt giảm giá sản phẩm, dịch vụ.

Điều này có thể hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng lợi nhuận nhỏ, có nghĩa là bạn không đủ khả năng để quảng cáo một cách nhất quán.

Tôi đã khuyên hầu hết các công ty này tăng giá và tăng gấp đôi tỷ suất lợi nhuận của họ. Bằng cách đó, họ có thể đủ khả năng chi trả nhiều hơn để có được khách hàng mới. Doanh số bán có thể giảm một chút, nhưng bán được nhiều thứ thì chẳng ích gì nếu bạn không kiếm được tiền!

Thử nhắm mục tiêu với mọi người

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi đã thấy nhiều lần chiến lược nhắm mục tiêu này hoạt động rất tốt.

Cách tối ưu quảng cáo facebook ads
Phương pháp này có thể rất hữu hiệu với bạn

Facebook hiện cực kỳ giỏi trong việc tìm ra ai có khả năng thực hiện hành động mong muốn của bạn. Trên thực tế, các thuật toán nhắm mục tiêu của họ có thể tốt hơn bạn nghĩ. Do đó, trong một số trường hợp, hãy để Facebook giải quyết vấn đề nhắm mục tiêu đó.

Các nhà quảng cáo trên Facebook thường dành nhiều thời gian để tìm ra các tùy chọn nhắm mục tiêu nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Tính cụ thể có thể mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng việc thu hẹp nghiêm trọng đối tượng của bạn sẽ cắt đi một lượng lớn thị trường mục tiêu tiềm năng của bạn.

Với chiến lược này, bạn cần lưu ý một số điều:

  • Chúng hoạt động tốt nhất với các tài khoản quảng cáo đã tạo ra nhiều chuyển đổi. Facebook sử dụng dữ liệu chuyển đổi để tìm ra ai có nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Càng có nhiều dữ liệu, họ sẽ nhắm mục tiêu càng chính xác hơn.
  • Hãy chuẩn bị cho chi phí chuyển đổi ban đầu cao. Các thuật toán nhắm mục tiêu của Facebook sẽ mất một thời gian để giải quyết vấn đề cho bạn.

Họ sẽ phân phát quảng cáo của bạn cho các đối tượng khách hàng khác nhau và xem loại nào hoạt động tốt nhất. Giai đoạn học tập đó cần thời gian và việc chuyển đổi có thể rất tốn kém trong suốt giai đoạn đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn vẫn nhắm mục tiêu theo vị trí nếu bạn hoạt động trên cơ sở địa phương hoặc trong các khu vực nhất định.

Đừng bỏ cuộc quá sớm

Quảng cáo Facebook là một kỹ năng. Và cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, chúng cần có thời gian và luyện tập để phát triển.

Rất nhiều người nghĩ rằng Facebook có thể hiệu quả cho doanh nghiệp của họ hoặc không. Nhưng điều đó rất khó xảy ra.

Một phễu bán hàng quảng cáo trên Facebook được tạo ra tốt sẽ phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn trông như thế nào sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp và ngành bạn đang kinh doanh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tối ưu quảng cáo facebook mới nhất năm 2020. Chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất.

Từ khoá liên quan về chủ đề Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 2]

#Mẹo #tối #ưu #quảng #cáo #facebook #hiệu #quả #Phần.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 2] rồi nhé. Centralreadingmosque tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Mẹo tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả 2020 [Phần 2]

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn