Khám phá ngay Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Cơ hội nhận học bổng Harvard

Cập nhật: 28/02/2021 Lượt xem: 189 Views

Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về thông tin Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Cơ hội nhận học bổng Harvard? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ở dưới đây để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Đôi nét về Harvard – ngôi trường trong mơ

Rất nhiều sinh viên quốc tế ở khắp mọi nơi trên thế giới đều ao ước được học tại Harvard. Thế nhưng không có quá nhiều thông tin về ngôi trường được xem là số 1 “xứ cờ hoa” này. Trước khi tìm hiểu về học phí Đại học Harvard, cùng điểm qua một vài nét đặc trưng của ngôi trường này nhé.

Đôi nét về Harvard - ngôi trường trong mơ
Đôi nét về Harvard – ngôi trường trong mơ

Harvard là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời. Harvard được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1636, là một trong những tổ chức giáo dục tiên phong và đầu tiên của nước Mỹ. Tại sao trường được gọi với cái tên Harvard? Cái tên này xuất phát từ tên gọi của một bộ trường trẻ của Charlestown – Ông John Harvard. Chính ông cũng là người sáng lập nên ngôi trường bậc nhất này.

Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật trực thuộc khác nhau, gồm tổng cộng 10 phân khoa và viện nghiên cứu cao cấp. Theo thống kê gần nhất, Harvard hiện sở hữu khoảng gần 2.500 giảng viên, gần 400.000 cựu sinh viên đang làm việc và sinh sống tại hơn 200 quốc gia trên thế giới, hàng chục người đoạt giải Nobel, giải Pulitzer và có hơn 30 người trở thành nguyên thủ quốc gia.

Harvard có tất cả 12 trường cấp bằng và Viện Radcliffe, cung ứng những khóa học cử nhân, cao học và nghiên cứu. Các trường thành viên bao gồm: Cao đẳng Harvard, Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Khoa Khoa học và Nghệ thuật, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Harvard John A. Paulson, Giáo dục thường xuyên, Trường Nha, Trường Kinh doanh, Trường Thần học, Trường Thiết kế, Trường Luật, Trường Chính phủ Kennedy, Trường Y tế, Trường Giáo dục, Học viện Radcliffe, Trường Y tế Cộng đồng Harvard T.H. Chan.

2. Thông tin chi tiết về Đại học Harvard học phí bao nhiêu?

Thông tin chi tiết về Đại học Harvard học phí bao nhiêu?
Thông tin chi tiết về Đại học Harvard học phí bao nhiêu?

Với những ai đang tìm hiểu và có dự định du học tại ngôi trường này, hẳn một trong những vấn đề thắc mắc được đặt ra lúc này là Đại học Harvard học phí bao nhiêu. Trên thực tế, ở nhiều bảng xếp hạng hàng năm, Harvard vẫn là một trong những trường Đại học lọt danh sách những ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất thế giới. Vậy thực tế như thế nào?

2.1. Chi phí về học phí, lệ phí tại Harvard

Với những sinh viên theo học tại Đại học thì mức học phí sẽ không giống nhau. Học phí cụ thể tùy thuộc vào khóa học hay bậc học mà sinh viên lựa chọn đăng ký. Thông tin chi tiết về mức học phí cho từng bậc học, ngành học thường được công khai cụ thể trên những website chính thức của 12 trường thành viên trực thuộc. Chính vì thế, nếu muốn biết thông tin chính xác nhất, người học nên tìm hiểu các website này và chủ động tham khảo, tìm kiếm các thông tin theo nhu cầu của mình.

Đại học Harvard cũng có chính sách hỗ trợ tài chính cho một số đối tượng sinh viên. Sau khi được hỗ trợ, mức học phí trung bình sẽ dao động vào khoảng 11.500 USD/năm.

Chi phí về học phí, lệ phí tại Harvard
Chi phí về học phí, lệ phí tại Harvard

Nếu tính ở thời điểm hiện tại, đối với bậc Đại học dành cho sinh viên quốc tế và cả trong nước của toàn bộ chương trình đào tạo tại Harvard là khoảng 49.653 USD (tương đương với 1.15 tỷ VNĐ). Với bậc cao học thạc sĩ rơi vào khoảng 48.008 USD (tương đương 1.11 tỷ VNĐ) đối với hai năm đầu tiên, hai năm tiếp theo bổ sung học phí khoảng 12.484 USD (tương đương 289 triệu VNĐ). Tại Đại học Harvard, chỉ riêng nghiên cứu sinh Tiến sĩ là được hỗ trợ toàn bộ chi phí, bao gồm cả học phí, phí sinh hoạt, lệ phí khác,…

Trên thực tế, Harvard vẫn phát triển chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước về tài chính, tạo điều kiện học tập cho sinh viên. Mặc dù sinh viên quốc tế không nhận được các khoản viện trợ liên bang, thế nhưng Harvard vẫn thực hiện hỗ trợ cho hơn một nửa số sinh viên theo học nhận được học bổng của ngôi trường này.

2.2. Chi phí về sinh hoạt tại Harvard

Chi phí về sinh hoạt tại Harvard
Chi phí về sinh hoạt tại Harvard

Ngoài thắc mắc về Đại học Harvard học phí bao nhiêu thì chi phí sinh hoạt cũng là một trong thắc mắc được nhiều người học quan tâm. Bởi trên thực tế, tại nước Mỹ, Boston là một trong những khu vực sở có mức chi tiêu thuộc hàng đắt đỏ nhất. Đa phần, người học khi theo học tại đây đều xuất thân từ những gia đình có điều kiện khác nhau, chính bởi vậy mức chi phí được sử dụng cũng không giống nhau. Đó chính là lý do hiện tại vẫn chưa có một thông tin chính xác và khẳng định chắc nịch về con số chi phí sinh hoạt tại ngôi trường này.

Thế nhưng, nếu có dự định du học tại Harvard, người học nên tìm hiểu thật kỹ hoặc định lượng tương đối mức chi tiêu cụ thể cho học phí, chi phí sinh hoạt và lệ phí thường niên cho một năm học. Bởi Harvard chỉ cấp visa cho những ai họ cảm thấy chắc chắn người đó có đủ năng lực về tài chính.

Chi phí về sinh hoạt tại Harvard khá đắt đỏ
Chi phí về sinh hoạt tại Harvard khá đắt đỏ

Tất nhiên, chi phí sinh hoạt với những ai theo học hệ cử nhân Đại học sẽ thấp hơn so với những ai theo đuổi chương trình bậc cao học. Bởi khi học bậc học này, người học cần chi tiêu thêm một khoản ngân sách cho chỗ lưu trú, bởi bạn sẽ không thuộc diện đối tượng được lưu trú tại ký túc xá của trường. Bên cạnh đó, người học khi theo học tại Đại học Harvard cũng nên chú ý rằng, bảo hiểm y tế tại Mỹ có chi phí rất đắt đỏ.

3. Cơ hội nhận học bổng của Đại học Harvard

Nếu cảm thấy quá hoang mang về mức học phí, chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại ngôi trường này. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến cơ hội săn học bổng tại đây. Học bổng là một trong những giải pháp có thể giảm đi gánh nặng về chi phí du học dành cho bạn. Thế nhưng để sở hữu học bổng của ngôi trường danh giá này là không hề dễ dàng.

Theo đó, để xin được học bổng, bạn phải sở hữu một nền tảng về học thuật đỉnh cao, bao gồm nhiều thành tích về hoạt động ngoại khóa khi còn là học sinh trung học phổ thông, thành tích phải được duy trì cho đến khi ra trường. Để tạo điều kiện cho những ai thực sự có tiềm năng, đam mê và mục tiêu, trường Đại học Harvard cung cấp rất nhiều chương trình học bổng có giá trị. Các chương trình học bổng được xây dựng để đáp ứng toàn bộ nhu cầu về tài chính của người học. Hỗ trợ tài chính cũng dành cho các đối tượng sinh viên quốc tế, tương đương với sinh viên trong nước.

Cơ hội nhận học bổng của Đại học Harvard
Cơ hội nhận học bổng của Đại học Harvard

Trước hết, hãy chuẩn bị tinh thần, hành động ngay để:

– Thứ nhất, thể hiện năng lực học tập xuất sắc.

– Thứ hai, sở hữu hoạt động ngoại khóa ấn tượng và chuyên nghiệp.

– Thứ ba, đầu tư cho toàn bộ tài liệu để tạo nên một bộ hồ sơ thật hoành tráng để gửi đến Harvard.

Thực tế cho thấy, có khoảng 70% sinh viên của Harvard thành công nhận được hỗ trợ về tài chính và có đến hơn một nửa sinh viên nhận được học bổng Harvard dựa trên nhu cầu tài chính, con số trung bình là khoảng 12.000 USD/năm.

Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã cơ bản nắm được những thông tin cho thắc mắc này. Khoan nói về học phí, nếu muốn trở thành sinh viên Harvard, hãy lên dây cót để “chạy tốc độ” trong học tập từ hôm nay bạn nhé!

Icon Suggest

[TOP] Các trường Đại học hàng đầu thế giới cho ai muốn du học

Là một trong những đam mê và hoài bão của nhiều bạn trẻ, du học như là một tấm vé đưa bạn đến một thế giới tri thức rực rỡ và tiềm năng hơn. Tham khảo các trường Đại học hàng đầu thế giới qua bài viết sau để chọn cho mình một đích đến ở tương lai bạn nhé!

Các trường Đại học hàng đầu thế giới

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn